VĐV thể thao đếm ngược chờ ngày bầu cử

23/05/2021 | 4:02

Cũng như nhiều cử tri cả nước, các VĐV thể thao đang háo hức chờ đợi ngày bầu cử sắp tới.

Ngày 23/5 tới đây, cử tri cả nước sẽ tự tay cầm lá phiếu để lựa chọn người đại biểu của mình tại Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

Hòa chung không khí tưng bừng, rộn rã của ngày hội non sông, ngành Thể thao nói chung và các VĐV, HLV nói riêng đã có những chuẩn bị hết sức tích cực, chu đáo.

VĐV thể thao đếm ngược chờ ngày bầu cử - Ảnh 1.

Tổng cục Thể dục Thể thao sẵn sàng cho ngày bầu cử

Trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT), 36 Trần Phú – Hà Nội, sẽ là điểm bỏ phiếu của các cử tri sinh sống, làm việc trên địa bàn UBND phường Điện Biên. Để chuẩn bị tốt nhất cho ngày hội quan trọng này, Tổng cục TDTT đã tiến hành trang hoàng, đồng thời thực hiện các bước nhằm đảm bảo tối đa an ninh, an toàn phòng, chống dịch Covid-19 như: phun khử khuẩn, đặt các biển khuyến cáo quy định của Bộ Y tế…

Trong khi đó, Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội có số lượng VĐV đang trong thời gian tập trung các đội tuyển Quốc gia lên tới gần 1000 người, trong đó có rất nhiều VĐV đến tuổi bầu cử. Ban lãnh đạo Trung tâm đã chủ động làm việc với UBND phường Phương Canh (Nam Từ Liêm, Hà Nội) để các VĐV bỏ phiếu tại điểm này cùng cử tri của địa phương.

“Về công tác đảm bảo, an toàn phòng, chống dịch, điểm bầu cử sẽ chuẩn bị, còn Trung tâm sẽ bố trí xe đưa đón các VĐV. Các VĐV sẽ thực hiện nghiêm túc khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế” – ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội cho hay.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện đang triệu tập 82 thành viên ĐTQG và ĐT U22 để chuẩn bị cho các mục tiêu từ nay đến cuối năm. Để chuẩn bị cho các cầu thủ thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử, đơn vị đã gửi công văn đề nghị hỗ trợ và UBND phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) đã tiến hành lập danh sách cử tri, sau đó đề nghị VFF lập phòng bầu cử ngay trong trụ sở. Đến ngày 23/5, các thành viên ĐTQG và ĐT U22 sẽ bỏ phiếu tại đây.

Niềm hy vọng lớn từ những đại biểu được lựa chọn

Đối với mỗi VĐV, mỗi tấm phiếu đều mang theo niềm hy vọng, tin tưởng vào những đại biểu được lựa chọn.

Chia sẻ với Báo Điện tử Tổ Quốc, tiền vệ Phạm Thành Lương (CLB Hà Nội FC) cho biết anh sẽ tham gia bầu cử vào ngày 23/5.

“Tôi hy vọng sẽ lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đủ tâm, đủ tầm, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các cơ quan dân cử và dựng xây đất nước. Ngoài ra, những cử tri đi bầu cử hãy tuyệt đối thực hiện nghiêm túc quy tắc 5K của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh”, tiền vệ Phạm Thành Lương chia sẻ.

VĐV thể thao đếm ngược chờ ngày bầu cử - Ảnh 2.

VĐV điền kinh Đinh Thị Bích đang kiểm tra thông tin cá nhân trên phiếu bầu cử

Dù đây không phải là lần đầu tiên tham gia bầu cử nhưng tiền đạo Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội FC) cho biết, anh vẫn cảm thấy rất háo hức đợi đến ngày 23/5 tới.

Đội trưởng của đội bóng Thủ đô bày tỏ hy vọng, những ứng viên được nhân dân tín nhiệm bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ đem hết khả năng và tâm huyết để phục vụ đất nước, phục vụ nhân dân.

Chia sẻ về sự kiện trọng đại của đất nước, VĐV Điền kinh Đinh Thị Bích (HCV 800m SEA Games 30) cho hay: “Tôi cũng như các VĐV khác đều rất hồi hộp chờ giây phút được cầm trên tay lá phiếu lựa chọn những đại biểu mà mình tin tưởng. Hy vọng, các đại biểu được dân lựa chọn sẽ gần gũi dân để hiểu những tâm tư, tình cảm của dân và sẵn sàng vì lợi ích của nhân dân. Có như vậy người dân mới thấy giá trị của lá phiếu mình bầu và tâm huyết hơn trong mỗi kỳ bầu cử”./.

Theo tdtt.gov.vn

Bài viết liên quan

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm