Trường Cán bộ quản lý VHTTDL nhận Bằng khen trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

23/11/2020 | 8:36

Ngày 23/11/2020, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức theo loại hình từ xa trong thời gian qua và định hướng giai đoạn 2021 – 2025 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích đánh giá quá trình triển khai hoạt động bồi dưỡng từ xa nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, theo kịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, điện đại hóa đất nước trong giai đoạn hiện nay. Ngày 23/11/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ đã tổ chức thành công Hội thảo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức theo loại hình từ xa trong thời gian qua và định hướng giai đoạn 2021 – 2025.

Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo và chuyên viên theo dõi công tác đào tạo, bồi dưỡng của Ban Tổ chức Trung ương, một số bộ, ngành, cơ quan ngang bộ thuộc Trung ương, Sở Nội vụ, Trường chính trị các tỉnh, thành; Trường chính trị Bộ, ngành Trung ương; đại diện một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; lãnh đạo và chuyên viên Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham dự Hội thảo có TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe Báo cáo công tác đào tạo, bồi dưỡng loại hình từ xa đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó: hiện nay đã có gần 15 cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của các bộ, ngành và hơn 20 cơ sở giáo dục đạihọc trong cả nước cung cấp các khóa học trực tuyến theo các hình thức trực tuyến hoàn toàn, hoặc trực tuyến một phần các chương trình dành cho viên chức chuyên ngành. Việc giảng dạy trực tuyến dường như đã trở thành nhu cầu không thể thiếu cho những đối tượng vừa làm vừa học như công chức, viên chức. Đặc biệt là trong đợt giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 vừa qua, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức đã nhanh chóng áp dụng các hình thức đào tạo từ xa đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ hiện đại trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay. Tuy vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng nhìn chung công tác đào tạo, bồi dưỡng từ xa đã mở ra hướng tiếp cận mới, giúp giảm thiểu nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình tổ chức lớp học, bên cạnh đó giúp các giảng viên và học viên nâng cao hơn khả năng thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Nội vụ

Đ/c Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ (đứng giữa) trao Bằng khen cho các đơn vị

Tại Hội thảo, Bộ Nội vụ đã trao Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 cho 09 tập thể và 07 cá nhân. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL là một trong 09 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ Nội vụ./.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Công tác điều tra, khảo sát Nghiên cứu đề tài khoa học cấp bộ năm 2024 – 2025 Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi

Từ ngày 21 – 25/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức công tác khảo sát, điều tra trong kế hoạch nghiên cứu đề tài khoa học cấp Bộ thực hiện năm 2024 – 2025 “Nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức bồi dưỡng kiến thức văn hóa, thể thao cho công chức cấp xã và cấp huyện” do TS. Phạm Quế Anh làm chủ nhiệm.

Xem thêm

Tổ chức điều tra, khảo sát thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2024 – 2025

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Đoàn điều tra, khảo sát thực hiện đề tài Nghiên cứu khoa học cấp Bộ năm 2024 – 2025 tại các tỉnh Vĩnh Long, Trà Vinh

Xem thêm

Xét duyệt đề tài NCKH cấp cơ sở và sáng kiến kinh nghiệm năm 2024

Sáng ngày 9/4/2024, Hội đồng Khoa học Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức họp xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và sáng kiến kinh nghiệm thực hiện năm 2024 với sự chủ trì của TS. Phạm Quế Anh, Hiệu trưởng – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Nhà trường.

Xem thêm

Công tác điều tra, khảo sát Nghiên cứu đề tài KH&CN cấp bộ năm 2024 – 2025 tại tỉnh Quảng Ninh

Từ ngày 13 – 16/3/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Đoàn khảo sát, điều tra thu thập thông tin về thực trạng nội dung và phương thức bồi dưỡng, nhu cầu về đổi mới nội dung và phương thức bồi dưỡng kiến thức văn hóa, thể thao, cũng như xây dựng sổ tay hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao cho công chức cấp xã và cấp huyện hiện nay tại tỉnh Quảng Ninh, do TS. Phạm Quế Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ nhiệm đề tài làm trưởng đoàn. Đoàn khảo sát còn có một số thành viên nghiên cứu.

Xem thêm