Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

26/10/2016 | 13:41

Nhằm phục vụ cho nhu cầu học tập và giảng dạy ở các trường học, cuốn sách được Nhà xuất bản chính trị quốc gia phối hợp với Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp), Vụ Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề (Bộ Giáo dục và Đào tạo) tái bản.

Ngày 28 tháng 11 năm 2013 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được thông qua tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội Việt Nam khóa XIII và chính thức có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2014.

Hiến pháp của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013” được xuất bản bởi nhà xuất bản Lao động năm 2014, giới thiệu lệnh số 18/2013/L-CTN ngày 08-12-2013 của Chủ tịch nước về việc công bố Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 và Nghị quyết số 64/2013/QH13 ngày 28-11-2013 của Quốc hội quy định một số điểm thi hành Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013.

Qua 66 trang sách, cuốn sách đã thể hiện toàn văn Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 với 11 Chương và 120 Điều. Công bố các Nghị quyết về chế độ chính trị; Quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; Kinh tế xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học, công nghệ và môi trường; Bảo vệ tổ quốc; Quốc hội; Chủ tịch nước; Chính phủ; Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân; Chính quyền địa phương; Hội đồng bầu cử quốc gia, kiểm toán nhà nước; Hiệu lực của hiến pháp và việc sửa đổi Hiến pháp.

Bài viết liên quan

Hanoi, adieu Những kỷ niệm vui buồn về xứ Đông Dương thuộc Pháp

Hanoi, adieu là một chuyến du hành xúc động xuyên qua những năm tháng náo động cuối cùng của xứ Đông Dương thuộc địa, viết về gia đình, tình yêu và sự trưởng thành – một quãng đời cảm động của một thân phận bị mắc kẹt giữa những sự kiện lịch sử. Nếu có lúc bạn tự hỏi chiến tranh tại Việt Nam đã xảy ra như thế nào, thì cuốn sách này sẽ khiến bạn thấy hấp dẫn.

Xem thêm

Lão Tử Đạo Đức Kinh

Lão Tử là người huyện Khổ, nước Sở, sống trong thời Xuân Thu Chiến Quốc. Tương truyền ông là người viết bộ sách Đạo Đức Kinh, chủ yếu bàn về Đạo học và cách sống để hòa hợp với Đạo.

Xem thêm

Những tư tưởng lớn từ những tác phẩm vĩ đại

Cuốn sách này là một tập hợp những câu hỏi và trả lời. Những câu hỏi này được đặt ra cho tác giả, một chuyên gia về lịch sử tư tưởng phương Tây, từ những độc giả thuộc đủ mọi tầng lớp xã hội Mỹ muốn tìm hiểu về đủ loại vấn đề.

Xem thêm

Sổ tay du lịch thế giới dành cho doanh nhân

Tất cả những vấn đề liên quan đến du lịch thương mại trên 150 thành phố và 80 quốc gia đều được mô tả từng chi tiết trong quyển “Sổ Tay Du Lịch Thế Giới Dành Cho Doanh Nhân” này.

Xem thêm

Chính sử trung quốc qua các triều đại – 350 vị hoàng đế nổi tiếng

Trong dòng chảy kỳ vĩ của lịch sử, sinh mệnh của mỗi vị vua chỉ như một ánh sao băng vụt loé sáng. Nhưng những ghi chép trong thư tịch lại có thể trường tồn cùng thời gian…giúp người đọc hiểu tường tận lịch sử mấy ngàn năm của Trung Quốc.

Xem thêm