Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý lễ hội năm 2023

07/10/2023 | 8:47

Sau thời gian nghiên cứu, học tập, ngày 6/10/2023, tại Ninh Bình, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao; Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về quản lý lễ hội năm 2023.

Toàn cảnh Lễ bế giảng

Dự Lễ bế giảng, về phía lãnh đạo tỉnh Ninh Bình có: ông Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Du lịch; Bà Vũ Thanh Lịch Phó GĐ Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Ninh Bình. Về phía Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch có TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diễn lãnh đạo bộ phận chuyên môn thuộc các đơn vị, cán bộ quản lý lớp, chuyên viên chuyên quản và hơn 60 học viên là cán bộ quản lý, chuyên viên các ngành Văn hóa, Thể thao, Du lịch thuộc tỉnh Ninh Bình và 7 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Lớp học diễn ra từ ngày 03/10/2023, trong thời gian học tập, học viên được các giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa, lễ hội trao đổi, thảo luận 4 chuyên đề: Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về lễ hội, Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trong quản lý và tổ chức lễ hội, Lễ hội truyền thống trong đời sống xã hội hiện đại, Lễ hội Việt Nam trong phát triển du lịch. Trong đó tập trung vào các nội dung như kỹ năng hướng dẫn tổ chức và quản lý lễ hội, trang bị các kỹ năng giúp các cán bộ quản lý có thể nhận diện được xu hướng biến đổi của lễ hội truyền thống, cũng như vấn đề đặt ra trong thực tiễn quản lý các lễ hội và các giải pháp quản lý lễ hội đạt hiệu quả.

TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế giảng lớp học

Phát biểu bế giảng lớp học, TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn sự phối hợp của Sở Văn hóa, Thể thao. Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình đã tạo điều kiện thuận lợi cho lớp học diễn ra thành công tốt đẹp. Ghi nhận và biểu dương các học viên đã hoàn thành đầy đủ nội dung chương trình bồi dưỡng và các quy chế của lớp học đề ra. Với chương trình học tập là các chuyên đề gắn với thực tiễn công tác quản lý lễ hội tại địa phương, cùng sự trao đổi của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực văn hóa, quản lý lễ hội, TS. Nguyễn Thanh Thủy hy vọng, với những kiến thức thu nhận được từ khóa học, các học viên sẽ vận dụng một cách linh hoạt vào tình hình thực tiễn tại địa phương nhằm quản lý, tổ chức các loại hình lễ hội theo đúng nét văn hóa đặc trưng của địa phương, qua đó góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa trong từng lễ hội để quảng bá, giới thiệu tới khách du lịch trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phát biểu tại lễ bế giảng

Tại lễ bế giảng, ông Nguyễn Cao Tấn – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: Tỉnh Ninh Bình với 74 lễ hội được tổ chức hàng năm, trong số đó có nhiều lễ hội không chỉ thu hút sự tham gia của người dân bản địa mà còn hấp dẫn với khách du lịch trong nước và quốc tế tham quan, trải nghiệm hàng năm. Chính vì vậy, việc trang bị các kiến thức, kỹ năng về quản lý lễ hội là vô cùng cần thiết giúp các cán bộ làm công tác quản lý và tổ chức lễ hội tại địa phương cập nhật, bổ sung kiến thức, kỹ năng, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu công việc đặt ra. Ông bày tỏ hy vọng, Nhà trường sẽ thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng về văn hóa, thể thao và du lịch trong thời gian tới.

Trong chương trình buổi Lễ, lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học./.

TS. Nguyễn Thanh Thủy (áo xanh ở giữa) trao chứng chỉ cho các học viên

BH

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm