Khảo sát xây dựng Chương trình Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tổ chức và quản lý lễ hội tại tỉnh Bắc Ninh

23/05/2023 | 16:17

Ngày 22/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức đoàn khảo sát thực tế tại tỉnh Bắc Ninh do TS. Nguyễn Quang Hùng, Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn.

Nhằm thu thập thông tin xây dựng Chương trình bồi kiến thức, kỹ năng tổ chức và quản lý lễ hội, góp phần bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ đối với công tác tổ chức và quản lý lễ hội trong giai đoạn hiện nay, ngày 22/5/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã có buổi Tọa đàm, trao đổi tại Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự Tọa đàm có TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Văn Đáp – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Bắc Ninh; cùng đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ và chuyên viên thuộc hai đơn vị.

Tại buổi Tọa đàm, TS. Nguyễn Quang Hùng nêu rõ mục đích, ý nghĩa của buổi làm việc, mong muốn được lắng nghe ý kiến trao đổi về thực trạng, khó khăn, bất cập và những kết quả đạt được của các đồng chí đang trực tiếp làm công tác quản lý, hướng dẫn, tổ chức các hoạt động lễ hội tại địa phương. Đây là cơ sở để Nhà trường tiến hành xây dựng Chương trình bồi dưỡng sát với thực tế nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tổ chức và quản lý lễ hội cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý các lĩnh vực chuyên môn.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Tọa đàm

Qua các ý kiến trao đổi của lãnh đạo và đại diện các phòng chuyên môn thuộc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh, đoàn công tác đã thu thập được nhiều thông tin phản hồi thiết thực, đồng thời lắng nghe nhu cầu được bồi dưỡng chuyên sâu về kỹ năng tác nghiệp theo phương thức cầm tay chỉ việc, nhằm xây dựng một quy trình chuẩn, bài bản trong khâu tổ chức để tập huấn cho các cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ. Từ đó nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thực thi công vụ, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức chuyên nghiệp có đủ phẩm chất, trình độ và năng lực, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra.

Đại diện lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Sở trao đổi ý kiến

Thay mặt đoàn khảo sát, TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở và đặc biệt là ý kiến của các phòng chuyên môn thuộc Sở. Qua đây, Đoàn sẽ tổng hợp các nội dung một cách chi tiết, cụ thể để đề xuất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong việc xây dựng Chương trình Bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu thực thi nhiệm vụ trong thời gian tới.

Trong chương trình khảo sát, đoàn công tác đã đi thực địa tại một số di tích trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh./.

BH

 

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm

Thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức 2024 của Trường Cán bộ quản lý VHTTDL.

Xem thêm

Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và không đủ điều kiện dự kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch thông báo Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện và không đủ điều kiện dự kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Xem thêm