Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật

15/11/2023 | 10:03

Ngày 14.11, Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý, viên chức hoạt động chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.

Dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, lãnh đạo phòng Đào tạo, bồi dưỡng, chuyên viên chuyên quản thuộc Nhà trường, giảng viên giảng dạy và hơn 70 học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý, viên chức hoạt động chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc. Lớp học được tổ chức nhằm đáp ứng kịp thời yêu cầu về việc trang bị, cập nhật kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật theo tinh thần Kết luận số 76-KL/TW ngày 4.6.2020 của Bộ Chính trị khóa XII về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 9.6.2014 của Ban Chấp hành TW Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Toàn cảnh lễ khai giảng

Lớp học diễn ra trong 4 ngày, từ 14 – 17.11, trong chương trình học tập, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trao đổi, thảo luận những chuyên đề mang tính thời sự, phù hợp với tình hình thực tế hiện nay như: Những quy định của Bộ VHTTDL về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật; Kỹ năng xây dựng hình ảnh, bảo vệ danh dự, uy tín của người hoạt động nghệ thuật, bảo vệ uy tín của đơn vị nghệ thuật tại các không gian công cộng và hoạt động quảng cáo;  Kỹ năng truy cập khai thác Internet, nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội và tham gia các hoạt động công cộng của viên chức hoạt động nghệ thuật; Tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp đối với viên chức hoạt động nghệ thuật.

TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai giảng lớp học, TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch chào mừng các học viên tham dự lớp học và nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của việc nâng cao đạo đức nghề nghiệp đặc biệt là các quy tắc ứng xử trong quá trình hoạt động nghệ thuật của các nghệ sĩ, diễn viên. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra với tốc độ chóng mặt, sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng số, đặc biệt là mạng xã hội đã mở ra không gian mới để các nghệ sĩ xây dựng hình ảnh, quảng bá sản phẩm nghệ thuật, tiếp cận gần hơn với công chúng. Song, đây cũng là môi trường tiềm ẩn nguy cơ có thể hủy hoại nhanh chóng thanh danh, thậm chí cả sự nghiệp mà người nghệ sĩ gây dựng, nếu họ vô tình hay cố ý vi phạm những quy tắc đạo đức, chuẩn mực ứng xử của cộng đồng. Vì vậy, ứng xử thế nào để đẹp lòng công chúng và giữ gìn hình ảnh luôn là vấn đề nghệ sĩ phải chú trọng, nếu muốn bảo vệ danh tiếng cũng như quyền lợi của bản thân. Với những chuyên đề mang tính thời sự, thiết thực và những kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống trong hoạt động nghệ thuật của các chuyên gia trao đổi, đồng chí hi vọng học viên sẽ tích lũy thêm được những kinh nghiệm quý báu để ứng dụng vào thực tế thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên tham gia nghiên cứu chuyên đề: Những quy định của Bộ VH TT DL về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật qua phần trao đổi của giảng viên Nguyễn Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ VHTTDL/.

BH

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm