Khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thể dục, thể thao

24/07/2023 | 8:26

Thực hiện Quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 7/4/2023 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2023, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh, Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại TP.HCM tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về thể dục, thể thao.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Dự Lễ khai giảng có TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường,  TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ và dịch vụ VHTTDL cùng sự có mặt của hơn 100 học viên đến từ  các cơ quan, đơn vị thuộc Cục Thể dục thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Lớp học diễn ra từ ngày 24/07 đến ngày 30/07/2023, học viên sẽ được bồi dưỡng và cung cấp thêm những kiến thức về các nội dung: Thực trạng công tác quản lý nhà nước về TDTT và định hướng hoạt động quản lý trong thời gian tới; hội nhập quốc tế về TDTT và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ hội nhập quốc tế về TDTT; gắn kết du lịch và thể thao trong bối cảnh hội nhập quốc tế; nâng cao năng lực tiếp cận của TDTT Việt Nam trước tác động của cuộc cách mạng lần thứ 4; công tác truyền thông trong lĩnh vực TDTT và kinh nghiệm công tác Marketing – Truyền thông trong lĩnh vực thể thao ở Việt Nam và một số nước trong khu vực; một số vấn đề về phòng, chống doping trong thể thao; một số vấn đề về quản lý thể thao giải trí; thực trạng và giải pháp phát triển TDTT quần chúng; nghiên cứu, học tập thực tế tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh đây là một trong những khóa học cần thiết đối với đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ chủ chốt hiện đang làm công tác quản lý tại các đơn vị trong toàn ngành TDTT. Khóa học sẽ mang đến những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích giúp các học viên có thể áp dụng và công tác quản lý, điều hành hoạt động, nhân sự tại cơ quan, đơn vị.

X.Mai

Bài viết liên quan

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Nhà văn hóa lớn, hết lòng vì sự phát triển của nền văn hóa Việt Nam

Từ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đến Hội nghị Văn hóa toàn quốc năm 2021, nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập ngành văn hóa (28.8.1945- 28.8.2023), toàn ngành VHTTDL đã đón nhận một luồng sinh khí mới, động lực cho sự phát triển toàn diện, với nhiều điểm nhấn và bước ngoặt để dần hiện thực hóa quan điểm xuyên suốt của Đảng: Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội; Văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội.

Xem thêm

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm