Đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông tin về việc Olympic có thể bị huỷ do đại dịch

22/07/2021 | 10:11

VHO-Theo Reuters, Giám đốc điều hành Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 Toshiro Muto cho biết không loại trừ khả năng Olympic sẽ bị huỷ vào phút chót, nếu các ca mắc mới Covid -19 tăng đột biến.

“Tại thời điểm này, các trường hợp dương tính với Covid-19 có thể tăng hoặc giảm. Vì vậy chúng tôi sẽ suy nghĩ về những gì nên làm khi phát sinh tình huống. Chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận nếu có sự gia tăng đột biến các ca mắc mới”, ông Toshiro Muto cho biết”.

Đại bản doanh của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Làng VĐV Olympic

Nỗi lo ngại về Covid-19 tiếp tục gia tăng khi tính đến 12h trưa ngày 21.7, BTC Olympic thông tin đã có tổng cộng 75 ca dương tính với Covid-19, tính từ ngày 29.6 đến nay. Riêng ngày 21.7, tính đến buổi sáng đã có 8 người trong đó có 1 VĐV, 6 nhà thầu, 1 thành viên đoàn được phát hiện mắc Covid-19.

Trả lời phỏng vấn Văn Hoá vào chiều 21.7, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2020 Trần Đức Phấn khẳng định, Đoàn Thể thao Việt Nam chưa nhận được thông tin về việc Olympic Tokyo có thể bị hoãn vì Covid-19.

“Sáng nay tôi đã tham gia cuộc họp Trưởng đoàn các nước tham dự Olympic lần thứ 2 thì mọi công việc chuẩn bị cho Thế vận hội vẫn được tiến hành bình thường. Chưa thấy nước chủ nhà thông báo gì về việc phải hoãn hoặc huỷ Olympic do đại dịch”, ông Trần Đức Phấn thông tin.

Ông Trần Đức Phấn cho biết chưa nhận được thông tin hoãn hoặc huỷ Olympic từ BTC Thế vận hội

Cũng theo ông Trần Đức Phấn tại cuộc họp này, BTC đã thông báo tới các nước về các công việc cần chuẩn bị cho Lễ khai mạc, sẽ diễn ra vào 20h (giờ địa phương) ngày 23.7 trên sân vận động Olympic, thuộc thủ đô Tokyo.

Theo thông báo của BTC trong các cuộc họp gần đây, Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ có 2 VĐV cầm cờ gồm 1 VĐV nam và 1 VĐV nữ. Đoàn Thể thao Việt Nam đã phân công 2 VĐV cầm cờ là Nguyễn Huy Hoàng (Bơi) và Quách Thị Lan (Điền kinh). Tuy nhiên 2 VĐV sẽ cầm 1 lá cờ và BTC cho biết, họ sẽ có hướng dẫn cụ thể đối với 2 VĐV cầm cờ này. Do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên số lượng các Đoàn dự lễ khai mạc cũng sẽ hạn chế hơn so với các kỳ Thế vận hội trước. Tổng cộng sẽ có 24/43 thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam tham gia Lễ khai mạc trong đó có 18 VĐV và 6 cán bộ. Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ họp và phân công nhiệm vụ cụ thể cho 6 cán bộ Đoàn tham gia Lễ khai mạc cùng các VĐV.

VĐV đội tuyển Thể dục dụng cụ tích cực tập luyện

“Theo thông tin từ BTC Thế vận hội, tính đến ngày 19-20.7, có 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự Thế vận hội. Thế nhưng tại cuộc họp Trưởng đoàn tổ chức vào sáng nay 21.7, BTC thông báo đã có 195 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Đại hội. Như vậy so với con số 206 Đoàn ở các Thế vận hội trước thì còn thiếu 11 Đoàn nữa nhưng cũng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các Đoàn đăng ký tham dự Thế vận hội. Như thế tôi cho rằng khả năng hoãn hoặc huỷ Olympic Tokyo 2020 là rất khó”, ông Phấn nêu quan điểm.

Nguồn: baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/42846/doan-the-thao-viet-nam-chua-nhan-duoc-thong-tin-ve-viec-olympic-co-the-bi-huy-do-dai-dich

Bài viết liên quan

Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2026)

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 – 27/3/2026), toàn ngành TDTT đang khẩn trương rà soát, chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm, bảo đảm tính trang trọng, thiết thực, tiết kiệm và lan tỏa tinh thần rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đây chính là những nội dung xuyên suốt trong buổi làm việc diễn ra vào sáng ngày 4/11, dưới sự chủ trì của Phó Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam Lê Thị Hoàng Yến.

Xem thêm

Động lực để vượt ngưỡng và vươn tầm

VHO – Trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng, phong trào thi đua yêu nước đã trở thành động lực to lớn, hun đúc ý chí và sức mạnh của toàn dân tộc. Trong lĩnh vực thể dục thể thao, thi đua là mạch nguồn tinh thần thôi thúc mỗi vận động viên, huấn luyện viên và cả cộng đồng nỗ lực vượt qua giới hạn bản thân, khát khao chinh phục những đỉnh cao mới.

Xem thêm

Wushu mang về huy chương đầu tiên cho Việt Nam tại World Games 2025

VHO – Kết thúc các nội dung thi đấu môn Wushu tại World Games 2025, các võ sĩ Việt Nam đã giành được 2 HCB và 1 HCĐ. Wushu cũng là đội tuyển đầu tiên mang về huy chương cho thể thao Việt Nam tại kỳ đại hội năm nay.

Xem thêm

Trí tuệ nhân tạo: Chìa khóa mở ra cánh cửa vươn tới đỉnh cao

VHO – Trong dòng chảy phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, thể thao Việt Nam đang đứng trước thời cơ lớn để thực hiện một cuộc chuyển mình mạnh mẽ, hướng đến nền thể thao hiện đại, hội nhập và bền vững.

Xem thêm

Tập trung hoàn thiện Chương trình triển khai Đề án 223 về tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng và nhân lực thể thao

Đó là kết luận của Cục trưởng Cục TDTT Việt Nam Đặng Hà Việt tại buổi làm việc diễn ra ngày 11/3 về việc sớm hoàn thiện chương trình triển khai và tìm giải pháp tối ưu để thực hiện Đề án “Tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng tài năng thể thao và nhân lực thể thao thành tích cao đến năm 2035” (gọi tắt là Đề án 223).

Xem thêm