Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

22/11/2023 | 14:53

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Toàn cảnh Hội nghị 

Tham dự Hội nghị, về phía Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh có PSG, TS. Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc thường trực Học viện, Lãnh đạo Vụ Các trường chính trị và Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Thi đua khen thưởng; Về phía các Trường thành viên trong Cụm có đồng chí Ngô Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải Cụm trưởng Cụm thi đua; đồng chí Đỗ Văn Trường, Giám đốc Trường Cán bộ Tài chính, Phó Cụm trưởng Cụm thi đua; sự có mặt của các đồng chí là Lãnh đạo và đại diện các Trường thành viên trong Cụm. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Cụm thi đua các Trường cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương gồm 11 Trường và Học viện, trong đó 9 đơn vị với chức năng nhiệm vụ chính là đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ cho Bộ, ngành, 02 Học viện vừa đào tạo bồi dưỡng cán bộ, vừa có chức năng đào tạo Đại học và sau Đại học.

TS. Nguyễn Thanh Thủy – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát biểu tham luận tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe bản dự thảo Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 của Cụm. Báo cáo tổng kết cho thấy năm 2023, các thành viên Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã triển khai đến viên chức, người lao động Nhà Trường phong trào thi đua với chủ đề “Chủ động – Đồng bộ – Đột phá – Kỷ cương – Chất lượng – Hiệu quả” nhằm nâng cao chất lượng trong công tác của viên chức, người lao động, đổi mới tư duy, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đào tạo, bồi dưỡng trong các trường, học viện; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính. Ngay từ đầu năm, Cụm Thi đua các Trường cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể Trung ương đã xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua đến từng Trường/Học viện trong Cụm với nhiều nội dung phong phú, thiết thực. Mặc dù còn một số khó khăn, vướng mắc còn tồn đọng nhưng về cơ bản, các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong nội dung chương trình Hội thảo, các đại biểu đã tập trung đánh giá thảo luận về những khó khăn, vướng mắc nói chung, công tác thi đua khen thưởng nói riêng trong thời gian tới và đề xuất giải pháp khắc phục khó khăn của các đơn vị trong Cụm, đặc biệt khi áp dụng Quy định 57-QĐ/TW ngày 08/02/2022 của Ban Chấp hành Trung ương về đối tượng, tiêu chuẩn và phân cấp  đào tạo lý luận chính trị từ ngày 01/01/2024.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng bình xét 02 đơn vị nhận Bằng khen của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là: Trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải và Trường Cán bộ Tài chính./.

Đại diện các Trường tặng quà lưu niệm Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

BH

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Sáng 12/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu cơ quan đại diện của Bộ tại TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm