Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021

15/01/2021 | 8:34

Sáng 14/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ Công đoàn năm 2021.

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Hoàng Bảo Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam và ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam, cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn các cơ quan, đơn vị thuộc Công đoàn Bộ.

Ông Trần Văn Mạnh – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020

Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn năm 2020, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Văn Mạnh cho biết, năm 2020 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm cuối thực hiện kế hoạch 5 năm 2016-2020, cần duy trì sự tập trung sự nỗ lực phấn đấu với quyết tâm cao để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch 5 năm theo các Nghị quyết của Đảng; cũng là năm tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Mặc dù năm 2020 có rất nhiều khó khăn, thách thức và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 gây nên, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã có nhiều cố gắng trong triển khai nhiệm vụ và đã đạt được những thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực.

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích đã đạt được, hoạt động công đoàn còn có những hạn chế như do dịch Covid-19, một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm 2020 của Công đoàn Bộ bị điều chỉnh hoặc cắt bỏ. Một số công đoàn trực thuộc chưa xây dựng được quy chế phối hợp giữa Ban chấp hành công đoàn và chính quyền, vì vậy khi thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả không cao, chưa phát huy hết vai trò của công đoàn trong việc tham gia quản lý cơ quan, đơn vị…

Trong năm 2021, Công đoàn Bộ VHTTDL phấn đấu thực hiện tốt 11 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Công đoàn Bộ tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhất là trong dịp Tết Tân Sửu – 2021 đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Hoàng Bảo Trung đánh giá cao các kết quả đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2020, khẳng định, kết quả có được là nhờ sự nỗ lực, ý thức trách nhiệm của tập thể cán bộ, công chức viên chức và người lao động dưới sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy Bộ, chi ủy trực thuộc đã góp phần vào việc hoàn thành nhiệm vụ của các đơn vị trực thuộc. Ông Hoàng Bảo Trung bày tỏ tin tưởng, với những thế mạnh riêng có cùng sự quan tâm sâu sát, tâm huyết, tinh thần trách nhiệm của các Lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ, hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL sẽ đóng góp tích cực vào hoạt động của Công đoàn Viên chức Việt Nam và hoạt động công đoàn cả nước.

Ông Nguyễn Tuấn Linh – Chủ tịch Công đoàn Bộ trao tặng Giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn Bộ đã công bố và trao tặng các Quyết định khen thưởng năm 2020 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2020. Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 13 tập thể và 33 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL. Tặng Bằng khen của BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 2 tập thể và 4 cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2020. Công nhận danh hiệu “Công đoàn Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020” cho 42 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2020./.

Phan Thanh Khôi 

Bài viết liên quan

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát động thi đua thực hiện Văn hóa công sở 

Thiết thực tổ chức hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường (1977-2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công sở tới tất cả các tổ công đoàn trong toàn Trường.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Đảng ủy Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Sáng 22/4, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú năm 2024. Dự khai giảng lớp học có ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL cùng hơn 100 học viên của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Xem thêm

Trao quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

Ngày 17/4/2024, Ban chấp hành Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Lễ Trao Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem thêm

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương”

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện’’, sáng ngày mùng 10/4/2024 tại Cục Thể dục Thể thao, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước (KTMQLNN) thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức […]

Xem thêm