Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

19/01/2022 | 10:20

Sáng 18/1, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công đoàn năm 2022.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đông – Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, các đồng chí trong BCH Công đoàn Bộ, Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng các đoàn viên công đoàn ưu tú năm 2021. Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường.

Báo cáo tổng kết Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 nhấn mạnh: Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ VHTTDL và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các đơn vị, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ năm 2021 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021. Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực.

Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn viên chức Việt Nam Nguyễn Văn Đông phát biểu tại Hội nghị

Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại Hội nghị

Ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL

Trong năm 2021 Công đoàn Bộ đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, vượt khó, phát triển”. Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai thực hiện kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch Covid -19 đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động; thăm hỏi, động viên hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid -19, hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động, ốm đau dài ngày, gia đình khó khăn do dịch Covid -19. Cùng với đó Công đoàn Bộ cũng đã duy trì tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết; Thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng hàng năm cho mẹ Việt Nam anh hùng; Vận động tham gia hiến máu tình nguyện; Ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống Covid -19…

Bên cạnh những kết quả đã đạt được thì Công đoàn Bộ trong năm 2021 vẫn còn tồn tại và một số khó khăn như: Do dịch Covid -19, một số nội dung trong Kế hoạch công tác năm của của Công đoàn Bộ và các công đoàn trực thuộc bị cắt bỏ, không thực hiện được…

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Tuấn Linh – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đã đánh giá: Trong năm qua hoạt động Công đoàn Bộ luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ quan tâm, chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn học tập, lao động, cống hiến và phát triển mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển bền vững của ngành VHTTDL.

Những kết quả công tác của Công đoàn Bộ trong năm 2021 nổi bật, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Hoạt động công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Tuyên truyền giáo dục vận động đoàn viên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị và toàn ngành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ nhấn mạnh.

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đã nhấn mạnh một số nội dung để Hội nghị cũng như Công đoàn Bộ nghiên cứu và có hướng triển khai cụ thể trong thời gian tới; Các cấp Công đoàn Bộ cần bám sát chỉ đạo của cấp Ủy đảng cùng cấp để triển khai các hoạt động của Công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng vì lợi ích của đoàn viên và người lao động… Nghiêm túc việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện thắng lợi, mục tiêu của Bộ VHTTDL năm 2022 toàn ngành là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp “Chấn hưng văn hóa trong tình hình mới”, tiếp tục thực hiện phương châm “Quyết liệt hành động – Khát vọng cống hiến”. Xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả…

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông – Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2021. Chia sẻ với khó khăn của ngành do ảnh hưởng của dịch Covid -19, ông Nguyễn Văn Đông cũng tin tưởng và kỳ vọng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như Công đoàn Bộ VHTTDL phát huy tinh thần, nỗ lực, cùng chia sẻ để vượt qua khó khăn và đạt được kết quả tốt.

Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch là 1 trong 4 đơn vị vinh dự được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Viên chức Việt Nam 


 Đồng chí Phạm Quế Anh – Chủ tịch Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Cờ thi đua xuất sắc, Cờ thi đua chuyên đề “Văn hoá, Thể thao”, Bằng khen, Giấy khen, danh hiệu Công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021, Giải thưởng “Gương mặt của năm 2021”, Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL. Nhân dịp này, Công đoàn Bộ đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với chủ đề “Kỷ cương, chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả”.

TH, Ảnh: MINH KHÁNH

Bài viết liên quan

Công tác điều tra, khảo sát Nghiên cứu đề tài khoa học cấp bộ năm 2024 – 2025 Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi

Từ ngày 21 – 25/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức công tác khảo sát, điều tra trong kế hoạch nghiên cứu đề tài khoa học cấp Bộ thực hiện năm 2024 – 2025 “Nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức bồi dưỡng kiến thức văn hóa, thể thao cho công chức cấp xã và cấp huyện” do TS. Phạm Quế Anh làm chủ nhiệm.

Xem thêm

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát động thi đua thực hiện Văn hóa công sở 

Thiết thực tổ chức hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường (1977-2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công sở tới tất cả các tổ công đoàn trong toàn Trường.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm