VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030

06/11/2022 | 10:08

Tối 6.11, sau khi kết thúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá IX (nhiệm kỳ 2022-2026), tân Chủ tịch VFF khoá mới cùng 2 Phó Chủ tịch và tân Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả Đại hội.

VFF họp báo thông tin về kết quả Đại hội tối 6.11

Thông tin về Đại hội, Chủ tịch VFF khoá IX cho biết, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành khoá mới gồm trên 50% là những gương mặt mới, giàu nhiệt huyết cống hiến và các chức danh chủ chốt. “Đại hội cũng vinh dự nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo Tổng cục TDTT và FIFA, AFC, AFF và 73 tổ chức thành viên”, ông Trần Quốc Tuấn nói.

Thay mặt Ban chấp hành khoá mới, ông Trần Quốc Tuấn hứa VFF khoá IX sẽ đoàn kết, đồng tâm, đưa ra nhiều giải pháp để kế thừa những thành tựu mà bóng đá Việt Nam đã đạt được trong 4 năm qua, đưa bóng đá Việt Nam phát triển ổn định, bền vững trong thời gian tới.

Đại hội đã bỏ phiếu để bầu ra Ban chấp hành mới và các chức danh chủ chốt

Nói về việc đảm nhiệm chức vụ mới, ông Tuấn cho biết, đó là vinh dự nhưng cũng là áp lực lớn. “Việc đảm nhận vai trò Chủ tịch VFF là vinh dự và thách thức lớn đối với tôi vì thời gian qua, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công. Chúng ta cần tính toán, duy trì được sự đầu tư, duy trì được sự tiến bộ để từ đó có cơ sở hướng đến mức độ cao hơn là giành vé dự World Cup 2026/2030. Theo chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam được Thủ tướng phê duyệt, đến năm 2030, bóng đá Việt Nam phải phấn đầu vào top 10 châu Á và dự World Cup. Nhiệm vụ này áp lực và đòi hỏi bộ máy mới của VFF cần có những quyết định mang tính đột phá”, Chủ tịch VFF khoá IX nói.

Trả lời câu hỏi của các phong viên, ông Trần Quốc Tuấn cho biết, sau khi hoàn thiện bộ máy của khoá mới, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế của VFF sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 quốc gia.

Tân Chủ tịch VFF cho rằng, việc lựa chọn HLV trưởng đội tuyển là vấn đề quan trọng. Nếu chúng ta chọn được HLV phù hợp thì đội tuyển sẽ phát huy được sức mạnh tối đa như đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. “Với sự cống hiến của HLV Park Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã có nhiều sự phát triển và thay đổi. Sau khi VFF hoàn thiện bộ máy, các thành viên phụ trách chuyên môn và quan hệ quốc tế sẽ bắt đầu nhiệm vụ tìm kiếm, lựa chọn HLV hướng tới SEA Games 32, vòng loại Asian Cup và World Cup”, ông Tuấn nói và cho biết, hiện hợp đồng của VFF với HLV Park Hang-seo vẫn còn thời hạn đến tháng 1.2023 và đội tuyển Việt Nam cần sự tập trung cho AFF Cup 2022. Việc tìm kiếm và công bố HLV trưởng mới cần có thời điểm phù hợp.

Ông Trần Quốc Tuấn trả lời phỏng vấn báo chí

Ở nhiệm kỳ mới, VFF cũng đặt ra các chỉ tiêu cụ thể. Trong đó đội tuyển quốc gia sẽ phải hoàn thành các mục tiêu như phấn đấu vào top 10 đội tuyển tại khu vực châu Á (xây dựng lộ trình đến năm 2030); phấn đấu giành quyền vào Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2026 khu vực châu Á, cạnh tranh cơ hội dự VCK FIFA World Cup 2026 và hướng tới tham dự VCK FIFA World Cup 2030; phấn đấu giành quyền vào Tứ kết tại VCK Cúp bóng đá châu Á 2023 (AFC Asian Cup 2023); giành quyền tham dự VCK AFC Asian Cup 2027; giành quyền vào Chung kết giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2022/2024/2026; ít nhất 1 lần vô địch.

Chỉ tiêu cụ thể đối với đội tuyển U23 quốc gia là giành quyền vào VCK và phấn đấu đạt thứ hạng cao tại Cúp bóng đá U23 châu Á (AFC U23 Asian Cup) 2024/2026; Phấn đấu bảo vệ thành công huy chương vàng bóng đá nam SEA Games 2023/2025…

Đội tuyển nữ quốc gia sẽ phấn đấu vào tốp 6 đội tuyển bóng đá nữ của châu Á; Chuẩn bị thật tốt để thi đấu đạt hiệu quả cao nhất tại VCK FIFA World Cup Nữ 2023, qua đó tạo tiền đề thuận lợi cho bước phát triển mới của bóng đá nữ Việt Nam; Vô địch Giải bóng đá nữ Đông Nam Á; Phấn đấu bảo vệ thành công huy chương vàng bóng đá nữ SEA Games 2023/2025.

Đội tuyển Futsal nam, duy trì vị trí Top 3 tại khu vực Đông Nam Á; Phấn đấu giành quyền tham dự VCK Cúp Futsal châu Á (AFC Futsal Asian Cup) 2024/2026; Phấn đấu cạnh tranh suất tham dự VCK FIFA Futsal World Cup 2024…

BCH VFF khoá mới

Đồng hành với Chủ tịch Trần Quốc Tuấn trong nhiệm kỳ mới còn có tân Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ Nguyễn Trung Kiên. Đây sẽ là người đảm nhiệm việc kiếm tiền cho VFF ở nhiệm kỳ mới.

Chia sẻ sau khi trúng cử, ông Kiên nói: “Đây là lần đầu tiên tôi ứng cử và đắc cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Tài chính và Vận động tài trợ của LĐBĐVN. Tôi rất vinh dự khi nhận được sự tín nhiệm từ các đơn vị tổ chức thành viên. Tôi xin cảm ơn các đơn vị tổ chức thành viên đã lựa chọn tôi. Với những đơn vị chưa lựa chọn, tôi cũng mong trong thời gian tới, các tổ chức sẽ hiểu tôi nhiều hơn, cùng nhau chung tay phát triển bóng đá Việt Nam ngày một tốt hơn”.

Tại Đại hội LĐBĐVN khóa IX (nhiệm kỳ 2022 – 2026), ông Nguyễn Xuân Vũ đã trở thành Phó Chủ tịch phụ trách Truyền thông & Đối ngoại khóa IX, khi đạt 39 phiếu (tỷ lệ 58,21%). Phát biểu trong ngày đắc cử, ông Nguyễn Xuân Vũ chia sẻ: “Tôi đánh giá cao công tác truyền thông của BCH LĐBĐVN khóa VIII, nhiệm kỳ 2018 – 2022 và sẽ phát huy nền tảng có sẵn mà nhiệm kỳ VIII đã làm được. Về kế hoạch, tôi định hướng ngoài giải chuyên nghiệp và đội tuyển quốc gia, các giải ngoài chuyên nghiệp như hạng Nhì, hạng Ba, bóng đá nữ, giải phong trào… cũng cần được quan tâm hơn nữa về khía cạnh truyền thông. Ví dụ như sẽ có đơn vị truyền thông truyền hình trực tiếp những trận đấu thuộc giải đó”.

Ông Nguyễn Xuân Vũ nói tiếp: “Bóng đá Việt Nam thuộc cấp độ đội tuyển đã tham gia nhiều giải tầm cỡ khu vực và châu lục. Đây cũng là điều mà LĐBĐVN tập trung cho công tác truyền thông, mở cầu nối để phóng viên, báo chí trong nước kết hợp với phóng viên, báo chí nước ngoài hay kết nối với kiều báo Việt Nam ở các nước chúng ta đến thi đấu, qua đó tăng thêm số lượng người hâm mộ”.

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/58091/vff-dat-muc-tieu-bong-da-viet-nam-du-world-cup-2030

Bài viết liên quan

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm