Vào cuộc quyết liệt, quyết tâm tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

21/09/2022 | 15:16

Ngày 20.9, tại Hà Nội, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổng cục TDTT về công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022. Cùng dự buổi làm việc có Thứ trưởng Đoàn Văn Việt, Thứ trưởng Trịnh Thị Thuỷ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương  và đại diện các Cục, Vụ, đơn vị chức năng thuộc Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng chủ trì buổi làm việc

Tập trung công tác trọng tài

Báo cáo quá trình chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết hướng đến sự kiện lớn của thể thao cả nước sắp tới, công tác tổ chức Đại hội TDTT của các địa phương đang được tích cực triển khai. Tính đến nay, đã có 47/63 tỉnh/thành trên cả nước tổ chức Đại hội TDTT. Nhìn chung, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội TDTT được các địa phương, đơn vị liên quan tích cực triển khai. Các địa phương và 2 ngành Công an, Quân đội đang nỗ lực chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương yêu cầu siết chặt công tác trọng tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Báo cáo chi tiết về công tác chuyên môn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết thêm hiện công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc đang được tích cực rà soát về mặt trang thiết bị, cơ sở vật chất tại các địa phương đăng cai thi đấu. Tổng cục TDTT đã có buổi làm việc với các địa phương, yêu cầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội. “Qua rà soát, các địa phương về cơ bản đều đảm bảo yêu cầu chuyên môn do tận dụng được hạng mục cơ sở vật chất sau khi tổ chức SEA Games 31. Riêng với Thanh Hoá là địa phương truớc đó không đăng cai môn thi đấu của SEA Games 31, tỉnh cũng đã có báo cáo về việc sẽ chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị tổ chức 3 môn thi đấu Đại hội”, ông Trần Đức Phấn nêu. Về nội dung thi đấu, Phó Tổng Cục trưởng Trần Đức Phấn cho hay Đại hội sẽ có 43 môn và tổng 941 nội dung thi đấu. Số lượng môn thi đấu lớn. Thời gian tổ chức chính thức của Đại hội trùng với thời điểm một số giải đấu quốc tế diễn ra. Do đó, Tổng cục TDTT đã tính toán kỹ phương án tổ chức để tránh việc các VĐV bị trùng lịch thi đấu các giải quốc tế. Nhằm đảm bảo tính chuyên môn, Tổng cục TDTT đã đồng ý với phương án tổ chức thi đấu sớm một số môn trước thời gian diễn ra chính thức của Đại hội.

Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt trình bày báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội

Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn khẳng định các địa phương đang dồn lực cho công tác tổ chức Đại hội

Liên quan đến công tác trọng tài, tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương nêu rõ: “Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX là sự kiện tầm cỡ, đề cao tính chuyên môn nên công tác tuyển chọn, tập huấn trọng tài được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Từ nay đến khi Đại hội diễn ra, việc tổ chức tuyển chọn, tập huấn đội ngũ trọng tài, cán bộ điều hành Đại hội, phổ biến điều lệ và thành lập BTC, Ban trọng tài phải được Tổng cục TDTT làm ráo riết, rõ ràng, tránh khúc mắc”.

Quyết tâm tổ chức thành công Đại hội, vì một Việt Nam cuờng thịnh

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao nỗ lực của Tổng cục TDTT trong việc phối hợp với các đơn vị liên quan, địa phương để chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX. Bộ trưởng cho biết qua nắm bắt tình hình, Bộ trưởng nhận thấy nhiều nơi đã tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp, tỉnh. Chất lượng chuyên môn được đánh giá cao; tạo sự hứng khởi, khích lệ phong trào tập luyện TDTT trong toàn dân. Tổng cục TDTT đã có sự quan tâm, đôn đốc các địa phương trong quá trình tổ chức, chuẩn bị, nhất là với những địa phương sẽ đăng cai môn thi đấu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Tổng cục TDTT đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Song song với những gì đã làm được, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng yêu cầu Tổng cục TDTT tiếp tục có sự phối hợp nhịp nhàng với các bên để hoàn thiện những đầu việc cần thực hiện.“Thời gian từ nay đến Đại hội không còn nhiều, Tổng cục TDTT cần vào cuộc quyết liệt hơn nữa để hoàn thiện công tác chuẩn bị. Chúng ta phải xác định Đại hội Thể thao toàn quốc có tầm quan trọng như SEA Games 31. Trên tinh thần đó, những gì đã làm tốt từ SEA Games phải tiếp tục phát huy. Những gì chưa làm được, Tổng cục TDTT cùng các địa phương phải họp bàn, thẳng thắn nhìn nhận và đưa ra giải pháp khắc phục triệt để. Khi đã có kinh nghiệm từ tổ chức SEA Games 31, chúng ta phải tự tin sẽ tổ chức thành công Đại hội Thể thao toàn quốc trên mọi phương diện; hướng đến mục tiêu vì một Việt Nam cường thịnh”.  Để làm được điều này, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục TDTT sớm thành lập các tiểu ban tổ chức, phân công rõ nhiệm vụ, trách nhiệm. Đồng thời, cử tổ công tác sớm làm việc với Quảng Ninh để thống nhất nhiều nội dung liên quan đến lễ khai mạc, bế mạc, bộ nhận diện…

Đại diện một số đơn vị thuộc Bộ VHTTDL cho ý kiến về công tác chuẩn bị cho Đại hội

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, mục tiêu của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 nhằm đánh giá toàn diện về chất lượng phong trào TDTT trong cả nước; kịp thời phát hiện và có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng lực lượng VĐV sẵn sàng tham dự thi đấu tại SEA Games 32 năm 2023, Olympic Games lần thứ 33 năm 2024, ASIAN Games lần thứ 20 năm 2026. Đại hội cũng là dịp tăng cường nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò, tác dụng của TDTT; thúc đẩy phong trào tập luyện TDTT trong nhân dân. Bên cạnh đó, Đại hội  là cơ hội để thể thao Việt Nam nâng cao năng lực quản lý, tổ chức và điều hành của đội ngũ cán bộ, trọng tài TDTT. Với những ý nghĩa quan trọng đó, Bộ trưởng yêu cầu các hoạt động thuộc Đại hội phải diễn ra nghiêm túc, hiệu quả. Công tác tổ chức và thi đấu phải được thực hiện bài bản; đề cao tinh thần cao thượng của thể thao. Đồng thời, chương trình Đại hội cần tạo không khí sôi nổi, hào hứng, khích lệ tinh thần thi đấu VĐV cũng như sự quan tâm của các tầng lớp nhân dân.

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/56476/vao-cuoc-quyet-liet-quyet-tam-to-chuc-thanh-cong-dai-hoi-the-thao-toan-quoc-lan-thu-ix

Bài viết liên quan

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm