Tổng kết công tác công đoàn Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

19/12/2023 | 10:19

Ngày 19/12/2023, tại Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, công đoàn Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước (CQTMQLNN) Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác và bình xét thi đua năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của Chủ tịch BCH Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải; đại diện các đồng chí trong BCH Công đoàn của 18 đơn vị thuộc Khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu đã bầu đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị gồm 03 đồng chí: đ/c Phạm Lê Thảo – Công đoàn Cục Du lịch Quốc Gia Việt Nam; đ/c Tô Hiến Hân – Công đoàn Cục TDTT và đ/c Nguyễn Kiều Duyên – Công đoàn Vụ Kế hoạch Tài chính.

Các đại biểu đã lắng nghe bản Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác công đoàn khối CQTMQLNN năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Bản báo cáo đã trình bày cụ thể các hoạt động Công đoàn Khối triển khai trong năm 2023, đã bám sát chủ đề trọng tâm của Công đoàn Bộ VHTTDL và những nội dung đã ký kết trong Bản cam kết thi đua năm 2023 với 8 nội dung thi đua dành cho tổ chức công đoàn và 6 nội dung thi đua dành cho các đoàn viên công đoàn.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng toàn bộ các hoạt động đề ra trong Kế hoạch hoạt động năm 2023 của Công đoàn Khối CQTMQLNN đã được triển khai thực hiện đầy đủ, đạt chất lượng cao. Trong đó Công đoàn đã tập trung nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới các công đoàn viên thông qua các Công đoàn bộ phận để tạo điều kiện cho các cán bộ, đoàn viên tham gia các buổi học tập Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, nhằm nâng cao nhận thức tư­ tư­ởng và trình độ chuyên môn.

Tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng; thực hiện Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng và chỉnh đốn Đảng; Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”. Đồng thời, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm.

Đại diện các đơn vị đóng góp ý kiến cho dự thảo báo cáo và phương hướng hoạt động năm 2024

Để khắc phục những hạn chế, khó khăn còn tồn đọng, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, hữu ích trong phương hướng hoạt động năm 2024.

Để động viên kịp thời cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn, hội nghị cũng đã tiến hành bình xét thi đua và đề nghị Công đoàn Bộ xem xét khen thưởng kịp thời cho các tập thể và cá nhân.

Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải nhất trí với các nội dung báo cáo, thi đua; đồng thời đánh giá cao hoạt động của Ban chấp hành trong năm 2023 và mong rằng các đồng chí trong Ban chấp hành tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững tinh thần đoàn kết để tiếp tục triển khai nhiệm vụ của năm 2024.

Tiếp đó, Hội nghị đã bầu Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam làm Khối trưởng, các Khối phó gồm: Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, Vụ Kế hoạch Tài chính, Cục Thể dục Thể thao.

\

Các đại  biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

BH

Bài viết liên quan

Công tác điều tra, khảo sát Nghiên cứu đề tài khoa học cấp bộ năm 2024 – 2025 Tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi

Từ ngày 21 – 25/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức công tác khảo sát, điều tra trong kế hoạch nghiên cứu đề tài khoa học cấp Bộ thực hiện năm 2024 – 2025 “Nghiên cứu đổi mới nội dung và phương thức bồi dưỡng kiến thức văn hóa, thể thao cho công chức cấp xã và cấp huyện” do TS. Phạm Quế Anh làm chủ nhiệm.

Xem thêm

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát động thi đua thực hiện Văn hóa công sở 

Thiết thực tổ chức hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường (1977-2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công sở tới tất cả các tổ công đoàn trong toàn Trường.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm