Tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về du lịch tại tỉnh Bến Tre 2022

07/07/2022 | 15:42

Thực hiện Kế hoạch số 1449/KH-SVHTTDL ngày 24/5/2022 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre, về việc tổ chức các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về du lịch cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 02 – 05/7/2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức thành công các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về du lịch.

Toàn cảnh buổi học

Lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về du lịch nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức các cấp trên địa bàn tỉnh về vai trò quan trọng của phát triển du lịch; cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật thuộc lĩnh vực du lịch, các kiến thức cơ bản trong công tác quản lý nhà nước về du lịch; đồng thời nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về năng lực và chuyên môn nghiệp vụ, góp phần phát triển du lịch tỉnh nhà ngày càng bền vững.

Trong khuôn khổ chương trình lớp học, các học viên đã được các giảng viên truyền đạt 6 chuyên đề, trong đó điểm nhấn là chuyên đề ứng dụng du lịch thông minh và xu hướng phát triển du lịch Việt Nam trong bình thường mới. Bên cạnh đó các chuyên đề: Quản lý nhà nước về  du lịch; kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử trong du lịch; bảo vệ môi trường trong các hoạt động du lịch; một số vấn đề về du lịch văn hóa, văn hóa du lịch, học tập thực tế và nghe báo cáo một số vấn đề thực trạng và thách thức của du lịch tại khu vực Tây Nam Bộ; một số vấn đề về tài chính công tác động tới hoạt động du lịch trong giai đoạn hiện nay cũng được các giảng viên chuyển tải một cách sinh động, hấp dẫn. Nhiều học viên đã bày tỏ sự hứng khởi, hào hứng với kiến thức đã được lĩnh hội thông qua bài giảng, thảo luận…

 TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học 

Qua 4 ngày học tập, 2 lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về du lịch đã thực hiện đầy đủ các chuyên đề theo chương trình bồi dưỡng đề ra và kết quả chung của lớp học được đánh giá tốt với tỉ lệ 100% học viên được cấp chứng chỉ.

 

TH

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm