Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân

02/02/2023 | 11:19

Những nỗ lực của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam trong thời gian qua nhằm kết nối, kêu gọi sự hỗ trợ từ các tổ chức thể thao uy tín của quốc tế đã bước đầu mang lại hiệu quả rất tích cực, mở ra những hướng đi mới tươi sáng, đầy triển vọng cho thể thao thành tích cao nước nhà.

Thể thao Việt Nam đón tin vui ngày đầu Xuân - Ảnh 1.Ông Ryu Seung-min – Chủ tịch ISF tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng sau buổi làm việc vào chiều tối 31/1/2023.

Trong buổi làm việc đầy thân tình, cởi mở tại thủ đô Hà Nội vào chiều tối 31/1/2023, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã đàm phán thành công với Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế (ISF), mang về những thỏa thuận cụ thể hết sức vui mừng cho thể thao thành tích cao Việt Nam.

Trước hết đó là việc 100 VĐV của thể thao tích cao của Việt Nam sẽ được phía ISF đài thọ toàn bộ kinh phí đào tạo. Trong số 100 VĐV này, phía Hàn Quốc sẽ lựa chọn những VĐV xuất sắc nhất để đưa sang đào tạo tại Hàn Quốc.

Ngoài ra, Công ty TNHH Asong Invest, đối tác chiến lược của Quỹ ISF tại Việt Nam cũng đồng ý trao mức thưởng 1 triệu USD cho VĐV của Việt Nam đoạt HCV, 500 ngàn USD cho VĐV đoạt HCB và 200 ngàn USD cho VĐV đoạt HCĐ tại Olympic Paris 2024.

Có thể khẳng định, đây là những tín hiệu rất tích cực cho thể thao thành tích cao Việt Nam trong bối cảnh kinh tế của chúng ta vẫn còn nhiều khó khăn, nguồn lực đầu tư cho thể thao dù đã có sự quan tâm nhưng vẫn còn hạn chế. Đây cũng là sự động viên, khích lệ vô cùng to lớn để các VĐV Việt Nam thêm hăng say tập luyện, thi đấu hết mình cho các giải thể thao quốc tế sắp tới.

Những kết quả bước đầu này cũng là minh chứng rõ ràng nhất cho việc sớm cụ thể hóa các cam kết giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ VHTTDL Hàn Quốc trong lĩnh vực thể thao bằng những hành động thực chất. Đó cũng là “quả ngọt” của quá trình làm việc, đàm phán trong thời gian hơn 1 năm qua của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng với các đối tác phía Hàn Quốc.

Còn nhớ, hơn 1 năm qua, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có 3 chuyến công tác đến Hàn Quốc (2 lần tháp tùng Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội – PV). Trong chuyến công tác tại Hàn Quốc vào tháng 10/2022, ông đã dành nhiều thời gian để có các cuộc làm việc với Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế; lãnh đạo Quỹ Chiến lược thể thao quốc tế…

Trong các buổi làm việc này, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đã trao đổi về tiềm năng phát triển, cơ hội trong đầu tư cho lĩnh vực thể thao tại Việt Nam. Trong đó, giữa Việt Nam – Hàn Quốc thời gian qua đã có những kết quả bước đầu trong hợp tác ở lĩnh vực thể thao nhất là trong bóng đá, tạo tiền đề vững chắc cho việc phối hợp của hai quốc gia về lĩnh vực này trong tương lai.

Từ những cuộc làm việc này, trong chuyến công tác mà Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng tháp tùng Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sang thăm và làm việc chính thức tại Hàn Quốc vào cuối năm 2022, trước sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của hai quốc gia, lĩnh vực thể thao đã đạt được những cam kết quan trọng trong thời gian sắp tới. Minh chứng cụ thể cho những cam kết đó chính là kết quả trong buổi làm việc vào chiều tối 31/1 vừa qua.

Có thể thấy rằng, trong những năm qua, với sự quan tâm từ Đảng, Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực thể thao Việt Nam được đầu tư, phát triển đồng đều trên cả 2 trụ cột chính đó là thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao.

Đặc biệt, đối với thể thao thành tích cao và nhất là các bộ môn Olympic, nhờ làm tốt công tác đào tạo trẻ, các VĐV Việt Nam đã giành được nhiều tấm huy chương quý giá ở các đấu trường khu vực và thế giới. Điều đó chứng tỏ thể thao Việt Nam có nhiều tiềm năng, cơ hội để sánh ngang với các quốc gia thế mạnh trong khu vực cũng như quốc tế.

Tin rằng, cùng với sự hỗ trợ tích cực bằng các hành động cụ thể từ các tổ chức thể thao uy tín thế giới, sự quan tâm thường xuyên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ VHTTDL và toàn xã hội, thể thao thành tích cao của Việt Nam sẽ tiếp tục gặt hái thêm nhiều thành công ở các đấu trường khu vực và thế giới, từng bước khẳng định vị thế của thể thao nước nhà trên trường quốc tế./.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/the-thao-viet-nam-don-tin-vui-ngay-dau-xuan-20230201125636159.htm

Bài viết liên quan

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm