Tập trung chuẩn bị thật tốt cho SEA Games 32

10/02/2023 | 16:19

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương trong chuyến thăm và làm việc với các đội tuyển thể thao tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ đang chuẩn bị cho SEA Games 32.

Sáng 10.2, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ. Cùng với đó, Thứ trưởng và đoàn đã đến thăm và động viên các đội tuyển thể thao của Trung tâm đang chuẩn bị cho SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 tới ở Campuchia.

 Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã có buổi làm việc

với Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ

Báo cáo với Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, ông Nguyễn Ngọc Long – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ cho biết các đội tuyển của Trung tâm đang trong quá trình tập trung, tập huấn, cố gắng tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32.

Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ – Nguyễn Ngọc Long

báo cáo về sự chuẩn bị cũng như mục tiêu của các đội tuyển

Ông Nguyễn Ngọc Long cho hay: “ Hiện tại Trung tâm đang tập trung 6 đội tuyển, trong đó có 4 đội chuẩn bị cho SEA Games 32 là bơi, điền kinh, cử tạ, bóng chuyền bãi biển. Mục tiêu của trung tâm tại SEA Games sắp tới là giành 10 HCV, trong đó môn bơi chỉ tiêu là 9 HCV, môn cử tạ 1 HCV, bên cạnh môn điền kinh đặt mục tiêu 2 HCĐ, con số này của môn bóng chuyền bãi biển là 1 HCĐ. Để chuẩn bị cho mục tiêu này, thời gian qua, Ban giám đốc Trung tâm đã chỉ đạo Ban huấn luyện các đội tuyển tham dự SEA Games 32 phải xây dựng kế hoạch cho từng đội cụ thể, chi tiết như: Tăng cường công tác quản lý, huấn luyện; Đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh, đáp ứng nhu cầu về chất và lượng theo đặc thù từng môn thể thao; Tăng cường và đảm bảo công tác hồi phục, phòng ngừa chấn thương…, nhằm chuẩn bị những điều kiện tốt nhất cho từng đội. Song song với đó Ban giám đốc Trung tâm cũng chỉ đạo các Phòng chức năng triển khai ngày những kế hoạch liên quan đến quá trình tập luyện và thi đấu của các đội tuyển như: Kế hoạch về dinh dưỡng, chăm sóc sức khoẻ , trang bị tâm lý cho các VĐV, nhằm để hỗ trợ cho các đội tuyển trọng điểm của Trung tâm một cách tốt nhất và khoa học để chuẩn bị cho SEA Games 32 và ASIAN Games 19 đạt thành tích cao nhất”.

Thứ trưởng đề nghị Trung tâm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các đội tuyển

được tập luyện, tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho cho SEA Games 32

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, cùng với các Trung tâm khác trên cả nước, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ tiếp tục xây dựng kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu phù hợp. Thứ trưởng đề nghị lãnh đạo Trung tâm tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các đội tuyển, đặc biệt là các VĐV, HLV nằm trong thành phần đội tuyển quốc gia được tập luyện, tập huấn để tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho cho SEA Games 32. 

Dù mục tiêu của các đội tuyển Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Cần Thơ tại SEA Games 32 chỉ là 10 HCV nhưng theo Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, đó là mục tiêu không hề dễ dàng, đòi hỏi các VĐV, HLV phải cố gắng, nỗ lực rất nhiều. “ Chúng ta nhìn vậy thôi chứ để hoàn thành mục tiêu 10 HCV không phải là chuyện đơn giản. Lý do là vì mục tiêu này chỉ tập trung ở 2 môn bơi và cử tạ cũng như chủ yếu ở một vài cá nhân. Nếu chúng ta không tập trung, cố gắng thì chỉ cần sơ xảy ở một hai nội dung là sẽ khó hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Do vậy mà ngay từ bây giờ, các đội tuyển, tập thể VĐV, HLV của Trung tâm cần nỗ lực tập luyện, tập huấn và tập trung toàn lực chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ đại hội này”, Thứ trưởng cho biết.

Thứ trưởng thăm hỏi quá trình tập luyện chuẩn bị của đội tuyển cử tạ

Cũng trong dịp này, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương và đoàn công tác Bộ VHTTDL đã đến thăm và động viên các đội tuyển như bơi, cử tạ, điền kinh, bóng chuyền bãi biển của Trung tâm đang chuẩn bị cho SEA Games 32. Tại đây, Thứ trưởng cùng đoàn cán bộ đã đi kiểm tra các điểm tập luyện và nghe các đội báo cáo tình hình tập luyện của các đội. Chứng kiến những nỗ lực tập luyện của các VĐV, Thứ trưởng đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với các HLV, VĐV, đồng thời đánh giá cao tinh thần tập luyện, không ngại khó khăn của các đội. Thứ trưởng căn dặn, nhắc nhở các tuyển thủ cần nêu cao tinh thần tự giác, đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu.

Thứ trưởng và đoàn công tác Bộ VHTTDL chụp hình lưu niệm với đội tuyển bóng chuyền bãi biển

Thứ trưởng đề nghị Ban lãnh đạo Trung tâm phải chăm lo tốt đời sống cho các VĐV, đặc biệt chú trọng vấn đề dinh dưỡng, chấn thương và phòng chống doping trong quá trình tập luyện và thi đấu. Thứ Trưởng cho rằng những nỗ lực, cố gắng trong tập luyện chuẩn bị và thi đấu của các đội tuyển thể thao Trung tâm sé góp công không nhỏ vào thành tích chung của Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo baovanhoa.gov.vn

Bài viết liên quan

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm