Lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính năm 2020 mở tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chương trình học tập thực tế tại Lào Cai.

14/11/2020 | 4:24

Nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn, đồng thời tạo môi trường cho các học viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, song song với việc nghiên cứu, học tập trên lớp, trong 02 ngày  13 – 14/11/2020, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình học tập thực tế tại tỉnh Lào Cai cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính năm 2020 mở tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Nhằm thực hiện tiêu chí học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tiễn, đồng thời tạo môi trường cho các học viên có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, song song với việc nghiên cứu, học tập trên lớp, trong 02 ngày  13 – 14/11/2020, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình học tập thực tế tại tỉnh Lào Cai cho học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị – hành chính năm 2020 mở tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Tham dự chương trình học tập thực tế, về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có: PGS. TS. Nguyễn Thắng Lợi – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Về phía Trường Chính trị tỉnh Lào Cai có: ThS. Lưu Thị Sim – Phó Hiệu trưởng; các giáo viên chủ nhiệm lớp thuộc Nhà trường và Học viện cùng sự có mặt đông đủ của các học viên tham gia lớp học.

PGS. TS. Nguyễn Thắng Lợi – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

phát biểu tại chương trình nghiên cứu thực tế

Phát biểu tại chương trình nghiên cứu học tập thực tế PGS. TS. Nguyễn Thắng Lợi cho biết: Chương trình nghiên cứu học tập thực tế của hệ đào tạo Trung cấp lý luận Chính trị – hành chính sẽ cung cấp cho học viên các kiến thức và kỹ năng cần thiết qua quá trình trải nghiệm thực tế, qua đó, mỗi học viên sẽ tự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm, nắm được quy trình xử lý các tình huống để từ đó rút ra bài học kinh nghiệm vận dụng vào thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thực thi công việc.

Tại buổi học tập thực tế, các học viên đã nghe ThS. Lưu Thị Sim chia sẻ, trao đổi về tình hình kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh, thực tiễn công tác quản lý nhà nước, cải cách hành chính của Lào Cai. Nhìn chung, chỉ số cải cách hành chính trong những năm gần đây tại tỉnh Lào Cai đã không ngừng được cải thiện. Công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh được thực hiện đồng bộ, xuyên suốt và khẩn trương đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa đạt được nhiều thành tựu quan trọng, đáp ứng với xu thế chung của thời kỳ hội nhập.

Sau khi nghe những chia sẻ và trao đổi từ đồng chí Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, các học viên đã có một khoảng thời gian thảo luận, trao đổi và chia sẻ một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, quản lý theo chức trách, nhiệm vụ được giao.

Thông qua chương trình học tập thực tế, các học viên đã phần nào được bổ sung thêm những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết trong công tác tổ chức và điều hành các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch góp phần làm giàu vốn kiến thức phục vụ cho việc thực hiện nhiệm vụ trong các hoạt động tại cơ quan./.

Mai Anh

 

 

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 7 năm 2024

Chiều ngày 4/07/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp VN9 DN38; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp DN13; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp DN21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 27/6/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – Lớp LV10 năm 2024

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2024

Chiều ngày 24/06/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A4; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp A6 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2024

Chiều ngày 17/06/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp K5, L5, A18; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp L4 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm