Lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính K15 đi học tập thực tế tại Tuyên Quang và Thái Nguyên

25/04/2019 | 4:19

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức chương trình học tập thực tế cho Lớp Trung cấp lý luận Chính trị – Hành chính K15 tại Tuyên Quang và Thái Nguyên.

 Trong chương trình học tập thực tế, các học viên đã tham quan khu di tích lịch sử Tân Trào. Tân Trào là thủ đô lâm thời của khu giải phóng, nơi Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành Hội nghị toàn quốc ngày 13 tháng 8 năm 1945 để quyết định tổng khởi nghĩa. Ðại hội quốc dân đã họp tại đây ngày 16 tháng 8 năm 1945, thông qua 10 chính sách lớn của Việt Minh bầu ra một chính phủ lâm thời do Hồ Chí Minh làm chủ tịch và quân giải phóng Việt Nam làm lễ ra quân. Năm 2012, khu di tích lịch sử Tân Trào đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Lừa

Tiếp tục cuộc hành trình, đoàn học tập thực tế đã tới thăm khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa – Thái Nguyên. Trong lịch sử, di tích này từng được biết đến qua nhiều tên gọi khác nhau, như An toàn khu, Khu di tích lịch sử ATK Định Hóa, Khu di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Trung ương, là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp (1946 – 1954).

Tại đây, đoàn đã có buổi trao đổi, tọa đàm với Ban quản lý khu di tích ATK Định Hóa, lắng nghe những chia sẻ của lãnh đạo Ban quản lý về lịch sử, quá trình bảo tồn và phát triển du lịch tại khu di tích lịch sử ATK. Ngoài ra, đoàn học tập thực tế còn được tham quan không gian văn hóa trà Tân Cương, tham quan mô hình trồng chè và khu chế biến các sản phẩm chè Tân Cương.

Qua chương trình học tập thực tế đã giúp cho học viên nắm bắt rõ hơn về thực tiễn, so sánh với lý luận trong quá trình học và vận dụng để viết bài bài thu hoạch cuối khóa. Đồng thời, đây cũng là dịp để các học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi, gắn chặt tình đoàn kết giữa cán bộ, công chức trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trung tâm Thông tin, Thư viện

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 7 năm 2024

Chiều ngày 4/07/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp VN9 DN38; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp DN13; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp DN21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương

Chiều ngày 27/6/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – Lớp LV10 năm 2024

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2024

Chiều ngày 24/06/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A4; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp A6 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2024

Chiều ngày 17/06/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp K5, L5, A18; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp L4 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm