Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021

27/12/2021 | 9:39

Ngày 21/12, tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ VHTTDL đã phối hợp với Công đoàn Bộ; Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội; Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương và các đơn vị trực thuộc Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021.

Đến dự và chỉ đạo buổi Lễ có ông Trần Huy Toản, Ủy viên BCH Đảng ủy Bộ, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Lê Lâm, Phó Viện trưởng Viện Huyết học & Truyền máu TW; ông Quản Văn Hải – Phó Bí thư chuyên trách Đoàn Thanh niên Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đại diện Đoàn Thanh niên các đơn vị phối hợp. Buổi lễ còn có sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các đoàn viên thanh niên đang công tác, học tập tại Bộ VHTTDL và Đoàn Thanh niên các đơn vị Bộ Thông tin & Truyền thông; Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam; Bộ Khoa học và Công nghệ; Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Bộ Ngoại giao.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Huy Toản, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL cho biết: Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của xã hội, trong đó công tác vận động và tiếp nhận máu phục vụ cấp cứu, điều trị người bệnh cũng gặp nhiều khó khăn; các cơ sở y tế trong cả nước đang đối diện với nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng nguồn máu cho cấp cứu và điều trị.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 2.

Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản phát biểu khai mạc buổi lễ. Ảnh: NVCC.

Trước tình hình hình này, ông Trần Huy Toản nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của các cơ quan, đơn vị, các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Trong bối cảnh lượng máu chúng ta thu được hiện nay chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, ông Trần Huy Toản cũng đề nghị các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động – nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc.

Lễ phát động hiến máu tình nguyện năm 2021 - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên đăng ký hiến máu tại Lễ phát động. Ảnh: NVCC.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, đông đảo đoàn viên và công đoàn viên Bộ VHTTDL và các đơn vị phối hợp đã đăng ký tham gia hiến máu.

Hiến máu rất đơn giản và an toàn, là hành động mang tính nhân văn cao đẹp. Vì sức khỏe cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Người tham gia hiến máu yêu cầu có sức khỏe bình thường, cân nặng 45 kg trở lên với nữ và 50 kg trở lên đối với nam. Khi tham gia hiến máu, người hiến sẽ được kiểm tra máu miễn phí, được cấp giấy chứng nhận đã tham gia hiến máu, được nhận quà tặng và các chế độ khác theo quy định.

Theo bvhttdl.gov.vn

https://bvhttdl.gov.vn/le-phat-dong-hien-mau-tinh-nguyen-nam-2021-20211221163641717.htm

Bài viết liên quan

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát động thi đua thực hiện Văn hóa công sở 

Thiết thực tổ chức hoạt động hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, kỷ niệm 47 năm ngày thành lập Trường (1977-2024) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Công đoàn Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phát động phong trào thi đua thực hiện Văn hóa công sở tới tất cả các tổ công đoàn trong toàn Trường.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Đảng ủy Bộ VHTTDL khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

Sáng 22/4, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú năm 2024. Dự khai giảng lớp học có ông Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL cùng hơn 100 học viên của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc.

Xem thêm

Trao quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

Ngày 17/4/2024, Ban chấp hành Đảng ủy Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Lễ Trao Quyết định chỉ định bổ sung Ủy viên BCH Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Xem thêm

Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương”

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện’’, sáng ngày mùng 10/4/2024 tại Cục Thể dục Thể thao, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước (KTMQLNN) thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức […]

Xem thêm