Khai giảng lớp Bồi dưỡng kỹ năng phát triển và quản lý kinh tế đêm tại Bình Thuận

26/09/2023 | 10:30

Sáng ngày 25 tháng 9, tại Bình Thuận, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ Khai giảng lớp “Bồi dưỡng kỹ năng phát triển và quản lý kinh tế đêm tại tỉnh Bình Thuận”.

Lớp thực hiện theo Đề án “Phát triển kinh tế ban đêm ở Việt Nam” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1129/QĐ-TTg ngày 27/7/2020, đây cũng là tỉnh đầu tiên trong cả nước tổ chức lớp Bồi dưỡng về nội dung này.

Toàn cảnh Lễ khai giảng

Đến dự Lễ khai giảng có TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, Bà Nguyễn Thị Bông – Phó Giám đốc Sở Nội vụ Bình Thuận, ông Huỳnh Ngọc Tâm – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tỉnh Bình Thuận, đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Bồi dưỡng của Nhà trường và 30 học viên là cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo của các Sở, Ngành trong Tỉnh.

Lớp học diễn ra trong 3 ngày, tham dự lớp học học viên được trang bị kiến thức, kỹ năng về: Tổng quan phát triển kinh tế đêm; Mô hình phát triển kinh tế đêm tại các thị trường trọng điểm phù hợp với xu hướng mới (các mô hình tại các nước phát triển mạnh về du lịch); Phân tích điểm mạnh, điểm yếu của du lịch Bình Thuận trong việc thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước; Cơ hội và thách thức của du lịch Bình Thuận trong việc thu hút khách du lịch trong nước và ngoài nước trong tình hình hiện nay tại Bình Thuận. Đặc biệt, trong chương trình học tập, học viên được tham gia học tập và trải nghiệm thực tế, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về quản lý kinh tế đêm tại một số mô hình kinh tế đêm của thành phố Hồ Chí Minh để từ đó học viên có thể nghiên cứu, rút ra những kinh nghiệm áp dụng vào thực tiễn đóng góp cho phát triển kinh tế đêm của tỉnh.

TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng, TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa lớp bồi dưỡng này. Lớp học sẽ được đội ngũ chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm trao đổi, chia sẻ cập nhật, bổ sung những thông tin mới hữu ích mang tính khoa học, thời sự góp phần nâng cao nhận thức và hiểu biết sâu sắc hơn cho học viên áp dụng vào việc phát triển và quản lý kinh tế đêm tại Tỉnh. Đồng chí cũng tin tưởng với ý thức trách nhiệm và thái độ học tập nghiêm túc của các học viên, lớp học sẽ đạt được kết quả mong muốn. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới Lãnh đạo Sở Nội vụ Tỉnh Bình Thuận đã nhiệt tình cộng tác, phối hợp với Nhà trường để tổ chức lớp học, cảm ơn các Sở, Ngành địa phương đã cử cán bộ, công chức, viên chức, lãnh đạo tham gia lớp học này.

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng lớp học

Th. Hà

 

Bài viết liên quan

Khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 18/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Cục Thể dục, Thể thao tổ chức Khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh – Lớp 2.

Xem thêm

Khai giảng các lớp Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2024

Chiều ngày 29/03/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp A7, H2, L2; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp L2; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp A2, L2 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 17/3/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Khai giảng Lớp tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Yoga năm 2024 tại TP. Hồ Chí Minh – Lớp 1 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương tại An Giang

Ngày 11/01/2024, Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh An Giang tổ chức Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương tại An Giang, lớp 1 và 2.

Xem thêm

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm