Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

10/10/2023 | 8:27

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Tham dự Lễ xuất quân có ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Huỳnh Vĩnh Ái, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam; ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 4; lãnh đạo các Cục, Vụ cùng đông đảo các cán bộ, huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự tham dự Asian Para Games 4.

Chương trình văn nghệ Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4. Ảnh: Đức Hoàng

Báo cáo công tác chuẩn bị tham dự Đại hội tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games 4 cho biết: Năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm của đoàn thể thao người khuyết tật là chuẩn bị lực lượng tham dự các Đại hội thể thao khu vực và châu lục, trong đó tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4) là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, được xác định là quan trọng, có ý nghĩa góp phần nâng tầm thể thao Việt Nam.

Ngay sau khi kết thúc Asean Para Games 12 tổ chức tại Campuchia, ngành thể dục thể thao đã tiếp tục rà soát, đánh giá, bổ sung lực lượng VĐV, HLV tập huấn tại các trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia; đồng thời tuyển chọn, phân chia nhóm môn để tập trung đầu tư, cử các VĐV xuất sắc đi thi đấu nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, tích lũy kinh nghiệm, tâm lý thi đấu của các VĐV trước kỳ Đại hội Thể thao lớn.

Ngoài công tác chuẩn bị về chuyên môn, công tác chăm sóc – phục hồi, điều trị chấn thương, dinh dưỡng và nhiều hoạt động hỗ trợ khác, đã tạo không khí phấn khởi trong tập luyện và thi đấu, giảm áp lực thành tích cho các VĐV, đội tuyển thể thao người khuyết tật quốc gia.

“Trong quá trình tập luyện, các VĐV, HLV luôn nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo Cục TDTT. Đây là nguồn động viên rất quý báu, là động lực để các VĐV, HLV cố gắng, nỗ lực, vượt lên mọi khó khăn, thách thức để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, mang vinh quang về cho Tổ quốc”, ông Minh nói.

Ông Nguyễn Hồng Minh, Phó Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games 4 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Hoàng

Nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Hiệp hội Paralympic Việt Nam – Huỳnh Vĩnh Ái tham dự Lễ xuất quân. Ảnh: Đức Hoàng

Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam dự Asian Para Games 4 cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, ngày 18/9/2023, Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã ký ban hành Quyết định số 2717 về việc thành lập Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 tại Hàng Châu, Trung Quốc với 71 thành viên, trong đó có 48 VĐV (có 1 VĐV chạy dẫn đường), thi đấu 7 môn thể thao, gồm: Điền Kinh 10 VĐV; Bơi 09 VĐV, Cử tạ 04 VĐV, Cờ vua 12 VĐV, Bóng bàn 06 VĐV, Cầu lông 05 VĐV và Taekwondo 01 VĐV và phấn đấu đạt được từ 3 đến 4 Huy chương Vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều VĐV vượt qua vòng loại, đạt chuẩn tham dự Paralympic-Paris 2024.

“Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, toàn thể cán bộ, HLV, chuyên gia và VĐV của đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước và nhân dân, sẽ cố gắng, nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường, giành được những tấm huy chương về cho đoàn và cho Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên đoàn là đại sứ văn hóa hòa bình, góp phần giữ vững, tăng cường tinh thần đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”, ông Minh nói và hứa Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ quyết tâm, đoàn kết một lòng, phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại Đại hội.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương phát biểu tại Lễ xuất quân. Ảnh: Đức Hoàng

Phát biểu giao nhiệm vụ và trao cờ cho Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương biểu dương và đánh giá cao những cố gắng của các HLV, VĐV, cán bộ của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam trong thời gian qua đã tích cực tập luyện và chuẩn bị tốt nhất để tham dự Đại hội.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh, Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á là đấu trường rất quyết liệt, nơi quy tụ những VĐV khuyết tật hàng đầu châu lục và thế giới. Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội lần này với mục tiêu phấn đấu giành được thành tích cao nhất, cũng là cơ hội để các VĐV vượt qua chính mình, nâng cao thành tích thể thao. Nhưng cao hơn nữa, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam sẽ mang đến với bạn bè trong châu lục hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, hữu nghị, thân thiện nhưng kiên cường, có ý chí vươn lên mãnh liệt.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương trao cờ Tổ quốc cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Asian Para Games 4. Ảnh: Đức Hoàng

Tại kỳ đại hội lần này, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương mong muốn các HLV, VĐV nỗ lực quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngoan cường và sáng tạo với nỗ lực vượt lên chính mình để đạt thành tích cao tại Đại hội, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Nêu cao lòng tự hào dân tộc, đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra; tuyệt đối tuân thủ quy định của Đại hội và luật lệ thi đấu, tôn trọng luật pháp và phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của nước chủ nhà và các quốc gia tham dự.

Bên cạnh đó, chủ động, chân thành, vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết khi giao lưu với các đoàn thể thao bạn trong châu lục. Mỗi thành viên của Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam phải thực sự là sứ giả thiện chí để tuyên truyền, quảng bá về truyền thống văn hóa tốt đẹp, hình ảnh của đất nước con người Việt Nam thân thiện, hòa bình mến khách đến với các quốc gia trong châu lục.

“Tôi tin tưởng rằng, với sự chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo, với tinh thần quyết tâm và nỗ lực của các thành viên, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nhất định sẽ giành được thắng lợi vẻ vang tại đại hội thể thao lần này”, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chia sẻ.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Đức Hoàng
Thay mặt các VĐV, VĐV môn Bơi – Võ Thanh Tùng xin hứa chấp hành tốt luật pháp, các quy định của Việt Nam và nước chủ nhà Trung Quốc, thi đấu tự tin, hết sức mình trên tinh thần trung thực, cao thượng, thắng không kiêu, bại không nản, quyết tâm giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đồng thời luôn đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ của Đoàn. Thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị với các VĐV quốc tế và nhân dân nước chủ nhà Trung Quốc, thể hiện rõ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu hòa bình, đoàn kết, hữu nghị và mong muốn làm bạn với tất cả bạn bè quốc tế.
(Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4) diễn ra tại thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) từ ngày 16 đến ngày 29/10/2023. Đây là sự kiện thể thao lớn nhất châu lục diễn ra theo định kỳ 4 năm 1 lần).
Theo Bvhttdl
https://bvhttdl.gov.vn/doan-the-thao-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-xuat-quan-du-asian-para-games-4-20231010130918136.htm

Bài viết liên quan

Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam sẽ tổ chức thu gọn, đảm bảo trang trọng, ý nghĩa

Lễ xuất quân đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Thế vận hội Olympic Paris đang được gấp rút hoàn thiện những công đoạn cuối cùng.

Xem thêm

Giải bắn súng vô địch châu Á 2024: Trịnh Thu Vịnh, Phạm Quang Huy giành HCV

Hai xạ thủ Trịnh Thu Vinh và Phạm Quang Huy đã thi đấu xuất sắc giành HCV nội dung 10m súng ngắn hơi hỗn hợp đồng đội tại Giải bắn súng vô địch châu Á 2024.

Xem thêm

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm