Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý I năm 2024

29/03/2024 | 17:42

Chiều ngày 29/3/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý I/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Việt Nam – Tổ quốc nhìn từ biển” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Buổi sinh hoạt Liên Chi bộ được tổ chức theo hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối hai điểm cầu: Hà Nội gồm 03 chi bộ và TP. Hồ Chí Minh gồm 01 chi bộ, với sự tham dự của các đồng chí trong Đảng ủy, Chi ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường cùng toàn thể đảng viên, quần chúng trong Nhà trường.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên và quần chúng Nhà trường được xem tiếp bộ phim tư liệu lịch sử: “Việt Nam – Tổ quốc nhìn từ biển” tập 3, tập 4 do Hãng phim Tài liệu và Điện ảnh Nhân Dân phát hành.

Các đảng viên xem bộ phim tư liệu “Việt Nam-Tổ quốc nhìn từ biển” tập 3, 4

Tập 3 với tên gọi: “Từ Lý Sơn nhớ Hoàng Sa” và tập 4 “Châu bản Triều Nguyễn – bằng chứng chủ quyền vô giá” kể về giai đoạn từ năm 1765 khi tình hình đất nước có nhiều biến động, chính sự chúa Nguyễn rối ren, lòng dân ly tán. Phong trào khởi nghĩa Tây Sơn của ba anh em Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ thành công lập nên triều đại Tây Sơn. Trải qua các cuộc chiến tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, trên cơ sở những ghi chép trong cuốn Đại Nam thực lục của thời vua Minh Mệnh, Nhà Nguyễn đã tiến hành đo đạc và vẽ tấm bản đồ đầu tiên có tên gọi Đại nam nhất thống toàn đồ. Đây là tấm bản đồ hành chính đầu tiên của đất nước, là minh chứng rõ ràng về chủ quyền và quản lý của triều Nguyễn đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Thông qua những tập phim tư liệu quý giá, các đảng viên và quần chúng trong toàn Trường được nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo trong đời sống người dân Việt, nâng cao hơn nữa tinh thần quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đồng thời hiểu sâu sắc hơn về những căn cứ lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định và bảo vệ chủ quyền Việt Nam đối với biển đảo, đặc biệt là 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

TS. Phạm Quế Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, phát biểu tại buổi sinh hoạt Liên chi bộ

Phát biểu tại buổi Sinh hoạt Liên Chi bộ, đồng chí Phạm Quế Anh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đánh giá cao sự chuẩn bị về mặt nội dung của Chi bộ 1, đồng thời nhấn mạnh, biển đảo quê hương luôn là một phần máu thịt trong mỗi người con đất Việt. Vấn đề chủ quyền biển đảo luôn là một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu trong các mục tiêu của quốc gia trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí kêu gọi tất cả các đảng viên và quần chúng trong toàn Trường tích cực học tập, lao động và rèn luyện hơn nữa để góp phần vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền độc lập dân tộc, chủ động trang bị cho mình kiến thức về chủ quyền biển đảo, khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam trên trường quốc tế đồng thời lên án và đấu tranh với những hành động xâm phạm đến chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Qua buổi sinh hoạt chuyên đề, toàn thể đảng viên Đảng bộ Nhà trường phát huy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí kiên cường, sáng tạo, tự lực tự cường, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, chung sức, đồng lòng, góp phần thực hiện hiệu quả các công tác chuyên môn theo chức trách nhiệm vụ được giao nhằm xây dựng và phát triển bền vững Nhà trường./.

Thanh Tâm

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp LV11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Ngày 6/5, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”.

Xem thêm