Công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham gia ngày hội Hiến máu tình nguyện “Trao gửi yêu thương”

11/04/2024 | 8:47

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện’’, sáng ngày mùng 10/4/2024 tại Cục Thể dục Thể thao, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước (KTMQLNN) thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức […]

Hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện’’, sáng ngày mùng 10/4/2024 tại Cục Thể dục Thể thao, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước (KTMQLNN) thuộc Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hiến máu tình nguyện năm 2024 với chủ đề “Trao gửi yêu thương”.

Tham gia chương trình có sự hiện diện của các đồng chí: Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, Phạm Văn Thủy – Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục Thể Dục Thể thao, Trịnh Ngọc Chung – Quyền Trưởng Ban Quản lý Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Nguyễn Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Phạm Lê Thảo – Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước, các đồng chí đại diện các đơn vị Phó Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước, bà Đoàn Quỳnh Dung – Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng toàn thể các công đoàn viên đến từ 17 đơn vị trực thuộc công đoàn Khối TMQLNN.

Chương trình “Trao gửi yêu thương” năm 2024 diễn ra một buổi sáng đã đón hàng trăm lượt đoàn viên công đoàn là lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động của các đơn vị trực thuộc Khối Tham mưu quản lý nhà nước và nhiều cá nhân, đơn vị trực thuộc các khối công đoàn của Bộ VHTTDL đã tới hiến máu. Đây là một chương trình thiết thực và rất có ý nghĩa đối với xã hội và ngành y tế. Việc tham gia sự kiện tình nguyện hiến máu cứu người hôm nay của các công đoàn viên là nghĩa cử cao đẹp, cho thấy phẩm chất đạo đức và trách nhiệm của mình đối với công tác xã hội, công tác chăm sóc cứu chữa người bệnh và tình yêu thương, giúp đỡ những người gặp khó khăn, hoạn nạn.

Bà Phạm Lê Thảo – Chủ tịch Công đoàn Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, Trưởng Khối Tham mưu quản lý nhà nước cho biết: “Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có tính nhân văn sâu sắc và thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Trước đây, nhiều cán bộ của Bộ VHTTDL đã tham gia hoạt động có ý nghĩa này. Có những cô chú, anh chị, các bạn trẻ không chỉ tham gia các hoạt động hiến máu cứu người của Công đoàn Bộ tổ chức mà còn tham gia các chương trình tương tự ở địa phương nơi mình cư trú, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự đóng góp to lớn đối với cộng đồng, xã hội.

Qua chương trình hiến máu, Công đoàn Khối tham mưu, Quản lý Nhà nước mong muốn mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện và vận động cộng đồng xã hội cùng tham gia hiến máu để giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu, điều trị cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Đoàn viên công đoàn Trường Cán bộ quản lý VHTTDL xét nghiệm sàng lọc trước khi hiến máu

Đây là sự kiện đầu tiên được Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức với quy mô lớn. Tính đến 11h00 sáng 10.4, Chương trình có 171 đoàn viên công đoàn, người lao động Khối Tham mưu quản lý nhà nước tham gia, thu được 130 đơn vị máu được lấy thành công.

BH

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp LV11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Ngày 6/5, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”.

Xem thêm