Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL tổ chức chương trình học tập thực tế và hoạt động thiện nguyện tại Ninh Bình

20/08/2023 | 8:54

Trong hai ngày 18 và 19/8/2023, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức chương trình học tập thực tế và hoạt động thiện nguyện tặng quà các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Toàn cảnh chương trình thiện nguyện

Tham gia chương trình có các đồng chí là lãnh đạo Ban chấp hành công đoàn của 17 cơ quan, đơn vị trong Khối tham mưu quản lý nhà nước. Ngoài ra còn có các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công đoàn Bộ VHTTDL, nguyên lãnh đạo Công đoàn các đơn vị nhiệm kỳ 2017-2022. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL với vai trò là Trưởng Khối, tham dự chương trình có đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Công đoàn Trường.

Trong ngày 18/8, Công đoàn Khối tham mưu QLNN tổ chức chương trình thiện nguyện, trao gửi yêu thương tới 9 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và 01 tổ chức thiện nguyện Đồng tâm nguyện. Đây là hoạt động thiết thực của Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước tổ chức, góp phần động viên tinh thần đối với những gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái và có trách nhiệm đối với xã hội, đặc biệt là đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đ/c Phạm Quế Anh – Trưởng Công đoàn Khối Tham mưu QLNN,

Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL phát biểu tại chương trình

Trong không khí ấm áp thân tình, đồng chí Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch, Trưởng Công đoàn Khối tham mưu, quản lý nhà nước (Bộ VHTTDL) chia sẻ, truyền thống “lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam qua bao đời nay vẫn luôn được giữ gìn, tiếp nối và phát huy. Hàng năm, Công đoàn Bộ VHTTDL, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước vẫn thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện nhằm động viên, chia sẻ bớt những khó khăn, vất vả với những gia đình kém may mắn trong cuộc sống. Những năm qua Công đoàn Khối đã chung tay giúp đỡ các gia đình ở khắp các địa phương với tâm nguyện “cho đi là còn mãi”.

Năm nay, với tinh thần thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công đoàn Khối đã cùng đoàn công tác đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách với hy vọng rằng, với những phần quà nhỏ này sẽ phần nào giúp đỡ các gia đình, và với số tiền ủng hộ Hội từ thiện Đồng Tâm Nguyện sẽ nấu được những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng để phát cho bệnh nhân ung thư ở bệnh viện Ninh Bình.

Đại diện lãnh đạo công đoàn Khối trao quà thiện nguyện cho 9 gia đình chính sách và 01 tổ chức thiện nguyện

Tại chương trình, Công đoàn Khối tham mưu, quản lý nhà nước đã trao tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình thương binh, liệt sĩ và tổ chức Đồng tâm nguyện. Những món quà ý nghĩa không chỉ trao đi yêu thương, góp phần giúp các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn mà còn mang đến động lực để họ tiếp tục nỗ lực vượt lên hoàn cảnh, đóng góp một phần sức lực của mình cho xã hội.

Bày tỏ sự xúc động sâu sắc, ông Vũ Hồng Minh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình gửi lời trân trọng cảm ơn đến Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL đã tổ chức một chương trình thiện nguyện hết sức ý nghĩa. Buổi gặp mặt ngày hôm nay sẽ là động lực để địa phương tiếp tục phối hợp cùng với Bộ, ban, ngành tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động thiện nguyện dành cho các hộ gia đình, các tổ chức xã hội… Ông Vũ Hồng Minh hy vọng, trong thời gian tới, Công đoàn Khối Tham mưu quản lý nhà nước Bộ VHTTDL tiếp tục hỗ trợ, phối hợp cùng địa phương quan tâm hơn nữa đến đời sống của người dân tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung.

Đoàn tham quan, học tập thực tế tại 1 số di tích và danh thắng của Ninh Bình

Trong ngày 19/8, Công đoàn Khối tham mưu QLNN tổ chức học tập thực tế, tham quan và nghiên cứu mô hình quản lý du lịch tại một số khu di tích lịch sử, danh thắng của tỉnh Ninh Bình. Chương trình thực tế đem lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các đoàn viên công đoàn và tạo cơ hội gắn chặt tình đoàn kết giữa các cơ quan, đơn vị trong Khối nên luôn đón nhận sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các đoàn viên công đoàn thuộc Khối tham mưu QLNN. Hy vọng sẽ có nhiều chương trình bổ ích, ý nghĩa như vậy được tổ chức hàng năm để tăng cường giao lưu, kết nối gắn chặt hơn nữa tình cảm đồng chí, đồng nghiệp giữa các cơ quan đơn vị trong Khối tham mưu quản lý nhà nước và tổ chức công đoàn địa phương./.

BH

Bài viết liên quan

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 tại tỉnh Tuyên Quang

Từ ngày 10/7 đến ngày 12/7/2024, tại tỉnh Tuyên Quang, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2024 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ văn hóa cơ sở tại các tỉnh biên giới miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam Bộ

Xem thêm

Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Trường Cán bộ quản lý VHTTDL công bố Quyết định về việc công nhận kết quả thi vòng 1 kỳ thi tuyển viên chức năm 2024

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 9/7/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp A19,A20,A21 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024

Ngày 10 tháng 7 năm 2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã tổ chức lễ Khai mạc kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2024. 

Xem thêm