Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và triển khai công tác nữ công năm 2024

08/03/2024 | 9:21

Ngày 07/03/2024, tại Hòa Bình, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Chương trình chào mừng kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và triển khai công tác nữ công năm 2024 và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành VHTTDL tỉnh Hòa Bình.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, các đồng chí UVBTV, UVBCH, UBKT Công đoàn Bộ, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, các đồng chí phụ trách công tác Nữ công các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ, các đồng chí đoàn viên, người lao động đại diện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được Công đoàn Bộ tặng quà, đặc biệt có sự hiện diện của các cán bộ nữ đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc công đoàn Bộ VHTTDL.

Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Nữ công năm 2024 của Công đoàn Bộ gồm 5 nhiệm vụ chính:

1. Cụ thể hóa việc thực hiện những chỉ tiêu, nội dung liên quan đến công tác nữ công trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nữ đoàn viên và người lao động, đặc biệt tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3); Ngày Gia đình Việt nam (28/6); Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10); 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và 79 năm Ngày thành lập Ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2024)

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hà, Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL đã triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Nữ công năm 2024

2. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 03 về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CBCCVCLĐ trong giai đoạn mới. Phát huy vai trò tham mưu của Ban Nữ công cho BCH, BTV công đoàn; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ CBCCVCLĐ các cấp đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

3. Tham mưu Ban Thường vụ Công đoàn Bộ quan tâm đến các chính sách đặc thù cho lao động nữ và con của người lao động, từng bước nâng cao vai trò của Ban Nữ công trong đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ đoàn viên, đảm bảo chính sách được thực thi trên thực tế nhằm hỗ trợ lao động nữ ổn định việc làm, tăng thu nhập và thực hiện tốt chức năng làm vợ, làm mẹ trong gia đình.

4. Vận động đoàn viên, người lao động thực hiện tốt chính sách dân số và phát triển, tổ chức các hoạt động về chăm sóc sức khỏe sinh sản đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện làm việc và sinh hoạt của nữ đoàn viên, người lao động. Chủ động tìm hiểu, nắm bắt thực tiễn, tăng cường giao lưu, gần gũi với nữ đoàn viên, người lao động để kịp thời phát hiện những khó khăn, vưỡng mắc, những vấn đề mới trong việc triển khai chế độ, chính sách cho nữ CBCCVCLĐ để nghiên cứu, tổng hợp, đề xuất công đoàn cấp trên kiến nghị với Chính phủ và Quốc hội trong việc sửa đổi, bổ sung chế độ, chính sách liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của nữ CBCCVCLĐ và trẻ em. Đặc biệt chú trọng tập hợp ý kiến, kiến nghị của người lao động trong quá trình tham gia xây dựng Luật Bình đẳng giới 2006, Luật Bảo hiểm xã hội 2014 sửa đổi.

5. Tăng cường phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ cùng cấp trong thực thi quy định về bình đẳng giới, đảm bảo lồng ghép vấn đề bình đẳng giới trong xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và nâng cao vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch, xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Đồng chí Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam phát biểu động viên và tặng hoa chúc mừng chị em Ngành VHTTDL nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cũng tại chương trình, đồng chí Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức Việt Nam phát biểu động viên và tặng hoa chúc mừng chị em Ngành VHTTDL nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đồng thời, đề nghị các đồng chí triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam về công tác nữ công và nhiệm vụ công tác nữ công nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn tại đơn vị trong thời gian tới.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Linh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL tặng quà lưu niệm cho Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình

Đồng chí Quản Văn Hải, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Tây Bắc

Bên cạnh đó, Công đoàn Bộ cũng đã tặng quà lưu niệm cho Sở VHTTDL tỉnh Hòa Bình và Trường Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật Tây Bắc để lưu lại những tình cảm tốt đẹp và quý trọng của Công đoàn Bộ dành cho Sở và trường. Thực hiện chủ trương của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ cũng dành tặng 10 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành VHTTDL tỉnh Hòa Bình mỗi suất quà trị giá 2.000.000đ.

Công đoàn Bộ cũng dành tặng 10 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang công tác trong ngành VHTTDL tỉnh Hòa Bình

Thông qua chương trình, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lãnh đạo các đơn vị thuộc tỉnh Hoà Bình có đoàn viên trong diện được thăm hỏi rất cảm kích trước sự quan tâm đặc biệt của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Bộ VHTTDL.

BH

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp LV11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Ngày 6/5, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”.

Xem thêm