Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết nguyên đán năm 2024

02/02/2024 | 8:44

Ngày 01/02, nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho công đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Dự chương trình có Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh; Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải.

Trong không khí thân tình, ấm áp tình cảm đồng chí, đồng nghiệp, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng cho biết: Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà đều được đón Tết an vui, đầm ấm, để không ai bị bỏ lại phía sau là mục tiêu mà Đảng và Nhà nước hết sức quan tâm chú trọng. Chính vì vậy, đã có nhiều chương trình, hoạt động thiện nguyện được phát động ngoài việc ủng hộ chung vào Quỹ của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam còn đóng góp và vận động các nguồn tài trợ khác nhau, trong điều kiện có thể, chăm sóc tốt hơn cho cán bộ, người lao động trong ngành còn gặp khó khăn.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại chương trình

Trong năm 2023, Bộ đã hướng tới việc chăm lo, động viên các văn nghệ sĩ vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa. Trong quá trình kêu gọi sự ủng hộ, Bộ VHTTDL đã nhận được nhiều sự quan tâm, đóng góp của đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức trong ngành và của các nhà hảo tâm. “Thông qua chương trình lần này, Bộ VHTTDL mong muốn các đoàn viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành đang ở công tác, sinh sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục cố gắng, vượt qua khó khăn, lan tỏa những giá trị tốt đẹp nhất để chúng ta bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số” – Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 3.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp tục phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Công đoàn Bộ VHTTDL trong nhiệm kỳ này có sự đổi mới, mở rộng nhiều cuộc vận động, có nguồn quỹ ổn định, chăm lo tốt hơn cho đời sống của đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn ngành.

Công đoàn Bộ VHTTDL tặng quà cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh 4.
                                             Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh và Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL Quản Văn Hải
                                                                                       trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã trao 100 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và 1 túi quà Tết) của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đối với các đoàn viên, người lao động ở các cơ quan đơn vị thuộc Bộ do khoảng cách ở xa, không đến nhận được quà, Công đoàn Bộ sẽ ủy quyền cho Công đoàn đơn vị trao tặng quà tận tay cho những đoàn viên này./.

BH

Bài viết liên quan

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương lớp DN32

Chiều ngày 16/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp DN32 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II năm 2024

Chiều ngày 15/5/2024, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý II/2024 bằng hình thức chiếu phim tư liệu lịch sử “Hồ Chí Minh – Hành trình kiến tạo văn hóa hòa bình” dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quế Anh – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp tháng 5 năm 2024

Chiều ngày 14/05/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – lớp H2, A12; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch Chuyên viên chính và tương đương – lớp A2, L3; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – Lớp TN3, A4, H16 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024

Chiều ngày 10/5/2024, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương năm 2024 – lớp LV11 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Triển lãm “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

Ngày 6/5, tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức triển lãm tư liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức mạnh Việt Nam và tầm vóc thời đại”.

Xem thêm