Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm chính thức giành vé dự Olympic Tokyo 2020

07/07/2021 | 14:39

Theo thông tin từ bộ môn Boxing – Kickboxing, Tổng cục Thể dục Thể thao xác nhận, võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm đã chính thức giành vé chính thức đến Olympic Tokyo 2021. Đây cũng là suất dự Thế vận hội cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam trong năm nay.

Thông tin võ sĩ boxing Nguyễn Thị Tâm chính thức giành vé dự Olympic Tokyo 2020 đã được Liên đoàn Boxing Việt Nam (Tổng cục Thể dục thể thao) xác nhận vào sáng 4/7. Theo đó, Nguyễn Thị Tâm sẽ đại diện cho Boxing Việt Nam thi đấu ở hạng cân dưới 51 kg nữ.

                     Võ sĩ Hà Nội Nguyễn Thị Tâm chính thức giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử Boxing Việt Nam có nữ VĐV đoạt vé đến Thế vận hội. Nguyễn Thị Tâm cũng là VĐV thứ hai của Boxing Việt Nam sau Nguyễn Văn Đương góp mặt tại ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh vào cuối tháng 7 này tại Nhật Bản.
Trước đó, cơ hội tham dự Olympic Tokyo của Tâm vẫn còn để ngỏ do tiêu chí xét duyệt bổ sung vẫn đang được cân nhắc, khi các suất chính thức đã được công bố.
Nguyễn Thị Tâm là VĐV số 1 của Boxing Việt Nam ở hạng cân hạng 51kg nữ. Cô đã giành quyền dự Olympic Tokyo 2020 nhờ tích lũy đủ 190 điểm sau khi hoàn thành các giải trong hệ thống do Liên đoàn Quyền Anh thế giới tổ chức. Tấm vé này của Nguyễn Thị Tâm, cũng một phần đến từ việc Triều Tiên vừa tuyên bố rút khỏi Olympic, đồng nghĩa với tay đấm đang xếp hạng 1 của nước bạn trên BXH Thế giới là Park Mi Choi sẽ không tham dự đại hội lần này. Điểm số 190 của Tâm là vừa đủ để vượt qua các đối thủ bám đuổi phía sau trên bảng đánh giá của Olympic để chính thức có vé đến Tokyo hè này.

                                HLV Nguyễn Như Cường đến Tokyo cùng với VĐV Nguyễn Thị Tâm.

Thời gian qua, Nguyễn Thị Tâm đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng COVID-19 và trước khi lên đường đi Tokyo sẽ tiêm mũi thứ 2. Người đến Tokyo cùng với VĐV Nguyễn Thị Tâm chính là HLV Nguyễn Như Cường.
Như vậy, Đoàn thể thao Việt Nam đã có 18 suất tham dự Olympic Tokyo 2020, gồm: Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên, Vương Thị Huyền (cử tạ), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (Boxing), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Quách Thị Lan (điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing).
Ngày 18-7 đoàn thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Olympic Tokyo, do ông Trần Đức Phấn – phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – làm trưởng đoàn. Mục tiêu của thể thao Việt Nam là phấn đấu có huy chương Olympic.

 

Nguồn: sovhtt.hanoi.gov.vn

http://sovhtt.hanoi.gov.vn/vo-si-ha-noi-nguyen-thi-tam-chinh-thuc-gianh-ve-du-olympic-tokyo-2020/

 

Bài viết liên quan

100% trọng tài, trợ lý vượt qua cuộc kiểm tra thể lực cho mùa giải mới

Sáng 1.1 tại sân Thống Nhất (TP.HCM), Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã tiến hành kiểm tra thể lực cho các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia đợt tập huấn ở khu vực phía Nam. Đáng chú ý đã có 100% các trọng tài hoàn thành các yêu cầu đề ra.

Xem thêm

Nguyễn Thị Thanh Nhi giành Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á

Ngày 26.12, tin từ Đội tuyển bắn cung Việt Nam cho biết, vận động viên Nguyễn Thị Thanh Nhi vừa xuất sắc giành được Huy chương vàng tại Cup bắn cung châu Á.

Xem thêm

AFC đánh giá sân Mỹ Đình đủ điều kiện tổ chức thi đấu AFF Cup

Trả lời phỏng vấn Báo Văn Hoá, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, AFC đã kiểm tra và đánh giá mặt sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu tổ chức thi đấu các trận đấu tại AFF Cup.

Xem thêm

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng: Phát triển một nền thể thao theo hướng nhanh hơn, cao hơn, mạnh hơn

Sáng 16.12 tại Hà Nội, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đã chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Uỷ ban Olympic Việt Nam lần thứ 2 nhiệm kỳ VI (2021 –2026).

Xem thêm

VFF đặt mục tiêu bóng đá Việt Nam dự World Cup 2030

Tối 6.11, sau khi kết thúc Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá IX (nhiệm kỳ 2022-2026), tân Chủ tịch VFF khoá mới cùng 2 Phó Chủ tịch và tân Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi đã gặp gỡ báo chí thông tin về kết quả Đại hội.

Xem thêm