Việt Nam tiến gần mục tiêu tại ASEAN Para Games 2022

04/08/2022 | 14:41

 Kết thúc ngày thi đấu thứ tư (3.8) tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 11 – năm 2022, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành được 31 HCV, qua đó tiến gần đến chỉ tiêu đề ra trước Đại hội là giành từ 35 đến 40 HCV.

Trong ngày thi đấu 3.8, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 6 HCV ở 2 môn cử tạ và điền kinh.

Văn Công và các đồng đội đã giúp cử tạ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại Đại hội. Ảnh: Thái Dương

Ở môn cử tạ, đô cử Nguyễn Văn Hùng xuất sắc giành HCV ở nội dung 72 kg nam. Trong khi đó, ở trận chung kết hạng cân 59 kg, Nguyễn Thanh Xuân và Nguyễn Văn Phúc đã mang về 1 HCB và 1 HCĐ. Trước đó, Lê Văn Công (hạng cân 49 kg nam), Nguyễn Bình An (55 kg nam), Đặng Thị Phương Linh (50 kg nữ) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55 kg nữ) đã lần lượt giành “vàng” về cho cử tạ người khuyết tật Việt Nam. Với 5 HCV giành được đến thời điểm này, cử tạ Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Trong khi đó điền kinh có một ngày thi đấu thành công khi giành tới 5 HCV. Các VĐV mang về HCV cho điền kinh người khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua là Tịnh Công Luận (ném lao hạng thương tật F56), Phạm Nguyễn Khánh Minh (400 m hạng thương tật T12), Ngô Xuân Đoàn ở (nhảy cao hạng thương tật T/F44), Vương Châu (ném đĩa hạng thương tật F42) và Nguyễn Thị Hải (ném lao hạng thương tật F57). Như vậy, tính đến hết ngày 3.8, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 14 HCV, chỉ còn cách chỉ tiêu đặt ra là 2 HCV.

Với 6 HCV giành được trong ngày thi đấu 3.8, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện đang có được 31 HCV, 32 HCB, 22 HCĐ (dựa theo bảng xếp hạng chính thức của Đại hội tính đến trước ngày thi đấu 4.8), xếp hạng 3, sau chủ nhà Indonesia (84 HCV, 62 HCB, 42 HCĐ) và Thái Lan (56 HCV, 51 HCB, 37 HCĐ).

 

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/55075/viet-nam-tien-gan-muc-tieu-tai-asean-para-games-2022

Bài viết liên quan

Vinh danh thành tích xuất sắc các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật

Ngày 29/11 tại Trung tâm Hội nghị 37 Hùng Vương (Hà Nội) đã diễn ra Chương trình chào mừng Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3/12), trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và Bằng khen của Thủ tướng cho HLV, VĐV người khuyết tật và Diễn đàn lắng nghe tiếng nói của người khuyết tật (NKT).

Xem thêm

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam xuất quân dự Asian Para Games 4

Sáng 10/10, tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Đà Nẵng, Cục Thể dục thể thao (Bộ VHTTDL) phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á lần thứ 4 (Asian Para Games 4).

Xem thêm

Đoàn Thể thao Việt Nam dự ASIAD 19 với hơn 500 thành viên

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã ký quyết định số 2494/QĐ – BVHTTDL về việc thành lập Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 19 tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương tin tưởng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu tự tin, vượt qua chính mình tại VCK FIFA World Cup nữ 2023

Sáng ngày 4/7, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra “Lễ xuất quân Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự đấu trường thế giới”.

Xem thêm

Chủ tịch nước biểu dương Đoàn Thể thao Việt Nam sau SEA Games 32

Sáng 23/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có cuộc gặp mặt thân mật và biểu dương trên 100 vận động viên và huấn luyện viên tiêu biểu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Cùng dự buổi gặp mặt có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng.

Xem thêm