Việt Nam tiến gần mục tiêu tại ASEAN Para Games 2022

04/08/2022 | 14:41

 Kết thúc ngày thi đấu thứ tư (3.8) tại Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á – ASEAN Para Games lần thứ 11 – năm 2022, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành được 31 HCV, qua đó tiến gần đến chỉ tiêu đề ra trước Đại hội là giành từ 35 đến 40 HCV.

Trong ngày thi đấu 3.8, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 6 HCV ở 2 môn cử tạ và điền kinh.

Văn Công và các đồng đội đã giúp cử tạ Việt Nam hoàn thành chỉ tiêu tại Đại hội. Ảnh: Thái Dương

Ở môn cử tạ, đô cử Nguyễn Văn Hùng xuất sắc giành HCV ở nội dung 72 kg nam. Trong khi đó, ở trận chung kết hạng cân 59 kg, Nguyễn Thanh Xuân và Nguyễn Văn Phúc đã mang về 1 HCB và 1 HCĐ. Trước đó, Lê Văn Công (hạng cân 49 kg nam), Nguyễn Bình An (55 kg nam), Đặng Thị Phương Linh (50 kg nữ) và Châu Hoàng Tuyết Loan (55 kg nữ) đã lần lượt giành “vàng” về cho cử tạ người khuyết tật Việt Nam. Với 5 HCV giành được đến thời điểm này, cử tạ Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước ngày lên đường.

Trong khi đó điền kinh có một ngày thi đấu thành công khi giành tới 5 HCV. Các VĐV mang về HCV cho điền kinh người khuyết tật Việt Nam trong ngày thi đấu hôm qua là Tịnh Công Luận (ném lao hạng thương tật F56), Phạm Nguyễn Khánh Minh (400 m hạng thương tật T12), Ngô Xuân Đoàn ở (nhảy cao hạng thương tật T/F44), Vương Châu (ném đĩa hạng thương tật F42) và Nguyễn Thị Hải (ném lao hạng thương tật F57). Như vậy, tính đến hết ngày 3.8, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã giành được tổng cộng 14 HCV, chỉ còn cách chỉ tiêu đặt ra là 2 HCV.

Với 6 HCV giành được trong ngày thi đấu 3.8, Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam hiện đang có được 31 HCV, 32 HCB, 22 HCĐ (dựa theo bảng xếp hạng chính thức của Đại hội tính đến trước ngày thi đấu 4.8), xếp hạng 3, sau chủ nhà Indonesia (84 HCV, 62 HCB, 42 HCĐ) và Thái Lan (56 HCV, 51 HCB, 37 HCĐ).

 

Theo baovanhoa.vn

http://baovanhoa.vn/the-thao/artmid/422/articleid/55075/viet-nam-tien-gan-muc-tieu-tai-asean-para-games-2022

Bài viết liên quan

Việt Nam tổ chức giải quần vợt Davis Cup Nhóm III

Giải quần vợt đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13.8 tại CLB quần vợt Hải Đăng (TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh). Lần đầu tiên một trong những giải quần vợt lớn nhất với 122 năm lịch sử được tổ chức tại Tây Ninh nói riêng và lần thứ 6 tổ chức tại Việt Nam.

Xem thêm

Dấu ấn mới của võ Việt trên đấu trường thế giới

Nữ võ sĩ Wushu Dương Thúy Vi và nam võ sĩ Muay Nguyễn Trần Duy Nhất vừa làm rạng danh võ Việt trên đấu trường quốc tế khi giành 2 HCV tại World Games 2022, Đại hội thể thao thế giới dành cho những môn và nội dung không được tổ chức tại Olympic diễn ra tại Birmingham (Alabama, Mỹ).

Xem thêm

U19 Việt Nam thắng trận đầu tiên tại giải Đông Nam Á

Ở trận đấu thứ hai bảng A Giải bóng đá U19 vô địch Đông Nam Á 2022 diễn ra vào chiều nay 4.7, đội tuyển U19 Việt Nam đã có được chiến thắng đậm trước với đội tuyển U19 Philippines.

Xem thêm

Thể thao Việt Nam bắt đầu guồng quay mới

Dù SEA Games 31 kết thúc chưa đầy một tháng nhưng các đội tuyển hiện đang hối hả chuẩn bị cho guồng quay mới, trước mắt sẽ là SEA Games 32 vào tháng 5 năm 2023 tại Campuchia. Với tinh thần “thắng không kiêu, bại không nản”, thể thao Việt Nam đang dốc sức chuẩn bị cho các đấu trường quốc tế lớn trong thời gian tới.

Xem thêm

Thứ trưởng Tạ Quang Đông: SEA Games 31 được tổ chức tiết kiệm, trọng thị và chu đáo

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết, nhờ sự phối hợp đồng bộ, trách nhiệm giữa các bộ ngành, địa phương, công tác tổ chức SEA Games 31 được thực hiện tiết kiệm, đồng thời vẫn đảm bảo sự trọng thị, chu đáo và đúng quy định của quốc tế.

Xem thêm