Ứng dụng Công nghệ thông tin trong điều hành, quản lý hành chính tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

17/05/2016 | 4:10

Ngày 17/5, Bộ VHTTDL đã tổ chức lớp tập huấn “Hướng dẫn sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong việc gửi, nhận văn bản điện tử và hướng dẫn sử dụng, vận hành phần mềm; đăng ký Lịch họp và phát hành Giấy mời qua mạng’’ cho lãnh đạo các cơ quan hành chính, văn phòng và lãnh đạo các cục, vụ, viện… trong Bộ.

Trung tâm CNTT đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện giao làm việc, phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong việc triển khai, ứng dụng các phần mềm đang sử dụng tại UBND Thừa Thiên Huế vào công tác chỉ đạo điều hành của Bộ VHTTDL.

“Do vậy, buổi tập huấn này được triển khai không ngoài mục đích ứng dụng tối đa CNTT vào công tác quản lý, điều hành trong Bộ VHTTDL. Trung tâm CNTT với chức năng, nhiệm vụ của mình cũng không nằm ngoài mục đích đưa CNTT vào quản lý, điều hành. Việc này sẽ giúp cho công việc trở nên thông suốt, hiệu quả, cập nhật”

Ngoài phầm mềm đăng ký, xếp lịch và phát hành giấy mời qua mạng được triển khai lần này, Trung tâm đang đề xuất với Bộ cho phép phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai ứng dụng một số phần mềm trong quản lý và điều hành tại Bộ VHTTDL các phần mềm như: trình chiếu điện tử; quản lý hồ sơ một cửa và dịch vụ hành chính công; quản lý văn bản và điều hành; theo dõi ý kiến chỉ đạo và văn bản ban hành, điều hành tác nghiệp…

Toàn cảnh lớp Tập huấn

Dự kiến việc triển khai giấy mời và lịch công tác điện tử tại Bộ VHTTDL sẽ bắt đầu từ 1/6.

Thanh Nga

Bài viết liên quan

Hội nghị tổng kết thi đua khối các trường đại học, học viện trực thuộc Bộ VHTTDL

Ngày 27.11, tại Trường ĐH Văn hóa TP.HCM đã diễn ra Hội nghị Tổng kết thi đua khối các trường đại học, học viện thuộc Bộ VHTTDL năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm

Lễ mit tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay, ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức Lễ mit tinh nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

Xem thêm

Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong hai ngày 15 và 16/11/2023, tại TP. Ninh Bình, Bộ VHTTDL tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Xem thêm

Khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Ban Giám hiệu các trường chính trị, trường bộ, ngành

Chiều 31/10/2023, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho Ban Giám hiệu các trường chính trị, trường bộ, ngành năm 2023. GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương dự và phát biểu khai giảng.

Xem thêm