Trường Cán bộ quản lý VHTTDL nhận Bằng khen trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020

23/11/2020 | 8:36

Ngày 23/11/2020, Bộ Nội vụ tổ chức Hội thảo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức theo loại hình từ xa trong thời gian qua và định hướng giai đoạn 2021 – 2025 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Với mục đích đánh giá quá trình triển khai hoạt động bồi dưỡng từ xa nhằm nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, theo kịp xu hướng phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cũng như đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, điện đại hóa đất nước trong giai đoạn hiện nay. Ngày 23/11/2020, tại thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Nội vụ đã tổ chức thành công Hội thảo công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ viên chức theo loại hình từ xa trong thời gian qua và định hướng giai đoạn 2021 – 2025.

Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí là lãnh đạo, đại diện lãnh đạo và chuyên viên theo dõi công tác đào tạo, bồi dưỡng của Ban Tổ chức Trung ương, một số bộ, ngành, cơ quan ngang bộ thuộc Trung ương, Sở Nội vụ, Trường chính trị các tỉnh, thành; Trường chính trị Bộ, ngành Trung ương; đại diện một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Nội vụ; lãnh đạo và chuyên viên Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức, Bộ Nội vụ. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tham dự Hội thảo có TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã nghe Báo cáo công tác đào tạo, bồi dưỡng loại hình từ xa đối với cán bộ, công chức, viên chức. Theo đó: hiện nay đã có gần 15 cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của các bộ, ngành và hơn 20 cơ sở giáo dục đạihọc trong cả nước cung cấp các khóa học trực tuyến theo các hình thức trực tuyến hoàn toàn, hoặc trực tuyến một phần các chương trình dành cho viên chức chuyên ngành. Việc giảng dạy trực tuyến dường như đã trở thành nhu cầu không thể thiếu cho những đối tượng vừa làm vừa học như công chức, viên chức. Đặc biệt là trong đợt giãn cách xã hội do đại dịch Covid-19 vừa qua, các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức đã nhanh chóng áp dụng các hình thức đào tạo từ xa đáp ứng yêu cầu về ứng dụng công nghệ hiện đại trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong giai đoạn hiện nay. Tuy vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhưng nhìn chung công tác đào tạo, bồi dưỡng từ xa đã mở ra hướng tiếp cận mới, giúp giảm thiểu nhiều khoản chi phí phát sinh trong quá trình tổ chức lớp học, bên cạnh đó giúp các giảng viên và học viên nâng cao hơn khả năng thích ứng với xu hướng phát triển công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay.

TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhận Bằng khen của Bộ Nội vụ

Đ/c Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ (đứng giữa) trao Bằng khen cho các đơn vị

Tại Hội thảo, Bộ Nội vụ đã trao Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2020 cho 09 tập thể và 07 cá nhân. Trường Cán bộ quản lý VHTTDL là một trong 09 đơn vị được nhận Bằng khen của Bộ Nội vụ./.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ

Chiều 12/7/2023, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Chuyển đổi số quốc gia đã chủ trì Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) theo hình thức trực tuyến kết nối các điểm cầu trên toàn quốc.

Xem thêm

Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình

Từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2023, tại tỉnh Ninh Bình, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 đã được tổ chức thành công.

Xem thêm

Tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

Sáng ngày 16/6/2023, Hội đồng thẩm định Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức thẩm định Chương trình “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn”.

Xem thêm

Tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý ngành VHTTDL

Chiều ngày 16/6/2023, Hội đồng thẩm định Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức thẩm định Chương trình “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng quản lý ngành VHTTDL”.

Xem thêm

Thẩm định “Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng tổ chức, quản lý lễ hội”

Sáng ngày 15/6/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức buổi thẩm định Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng tổ chức, quản lý lễ hội dành cho công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý các đơn vị liên quan đến việc tổ chức, quản lý lễ hội lễ hội thuộc ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau một buổi làm việc nghiêm túc, kết quả thu được là 100% số phiếu của Hội đồng thẩm định đồng ý thông qua Chương trình.

Xem thêm