Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19

11/03/2020 | 17:16

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch, đảm bảo an toàn cho cộng đồng,trong nhiều ngày qua, Trường Cán bộ Quản lý văn hóa văn hóa, thể thao và du lịch đã và đang nghiêm túc, tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh. Đến nay dịch bệnh đã lan ra 105 quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Ngày 31/01/2020, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Tại Việt Nam, ngày 01/02, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg về việc công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh cũng như góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch, đảm bảo an toàn cho cộng đồng,trong nhiều ngày qua, Trường Cán bộ Quản lý văn hóa văn hóa, thể thao và du lịch đã và đang nghiêm túc, tích cực triển khai các giải pháp phòng chống dịch. Ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát tại tỉnh Vĩnh Phúc, Nhà trường đã ban hành Quyết định số 99/QĐ-CBQL ngày 18/02/2020 của Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch về việc thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch.

Đ/c Nguyễn Thanh Thủy-Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban Chỉ đạo giám sát công tác phun khử trùng khuôn viên Nhà trường

Ngay từ khi Ban chỉ đạo được thành lập, dưới sự chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thanh Thủy – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Trưởng ban chỉ đạo, công tác phòng, chống dịch đã được tiến hành rất khẩn trương, kịp thời và nghiêm túc. Quán triệt sâu sắc công tác phòng, chống dịch tới từng bộ phận các phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong Nhà trường. Tổ chức tổng vệ sinh thường xuyên, phun khử trùng toàn bộ các phòng làm việc, hội trường và toàn bộ khuôn viên Nhà trường; Dán các khuyến cáo, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh tại nhiều nơi trong khuôn viên Nhà trường; trang bị nước rửa tay, xà phòng tại các khu vệ sinh công cộng, các phòng làm việc,… yêu cầu bắt buộc công chức, viên chức, người lao động và khách đến làm việc tại cơ quan kiểm tra nhiệt độ cơ thể, rửa tay trước và sau khi đến làm việc.

Tuyên truyền quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, người lao động, học viên hạn chế di chuyển đến những nơi đông người, đeo khẩu trang y tế đủ tiêu chuẩn, tham khảo các tài liệu chính thống được ban hành từ các cơ quan chức năng về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Chủ động có các biện pháp phòng, chống cho bản thân và những người xung quanh; Chỉ đạo các đơn vị thường xuyên theo dõi và báo cáo về Ban chỉ đạo tình hình viên chức, người lao động thuộc đơn vị mình quản lý, có dấu hiệu về tình hình sức khỏe, trong thời gian 14 ngày trở lại đây có di chuyển hoặc tiếp xúc gần với những người đã di chuyển tới các vùng dịch, người mắc dịch hoặc các địa phương đã công bố dịch.

Hi vọng rằng, với những giải pháp tích cực, khẩn trương và kịp thời của Nhà trường, cũng như việc thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch của mỗi công chức, viên chức, người lao động Nhà trường nói riêng và của cả cộng đồng nói chung, dịch bệnh sẽ được ngăn chặn và đẩy lùi trong thời gian sớm nhất./.

Mai Anh

Bài viết liên quan

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – DN16, DN17; lớp Bồi dưỡng đối với công chức ngạch chuyên viên chính và tương đương – LV5; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN9, DN10 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm

Lễ bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật

Sau thời gian trao đổi, học tập nghiêm túc, đảm bảo đúng quy chế, nội quy của lớp học, chiều ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật năm 2023 tại Hà Nội.

Xem thêm

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật

Ngày 14.11, Trường Cán bộ quản lý văn hoá, thể thao và du lịch tổ chức khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức về đạo đức nghề nghiệp và quy tắc ứng xử đối với viên chức hoạt động nghệ thuật năm 2023 tại Hà Nội cho đội ngũ học viên là cán bộ, lãnh đạo, quản lý, viên chức hoạt động chuyên môn tại các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.

Xem thêm

Lễ Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa XX năm 2023

Thực hiện Quyết định số 884/QĐ-BVHTTDL ngày 7/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2023. Sáng ngày 3/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp Lớp Trung cấp lý luận Chính trị khóa XX năm 2023.

Xem thêm

Khai giảng các lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp năm 2023

Chiều ngày 01/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức lễ Khai giảng các lớp Bồi dưỡng đối với ngạch chuyên viên và tương đương – DN14, DN15; lớp Bồi dưỡng đối với lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương – DN8 theo hình thức trực tuyến.

Xem thêm