Trung tâm Thông tin, Thư viện tổ chức ngày giới thiệu sách với chủ đề: Truyền thống trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà của phụ nữ Việt Nam.

20/10/2020 | 7:45

Hòa chung không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2020, nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, sáng ngày 19/10/2020 Trung tâm Thông tin, Thư viện Nhà trường tổ chức Ngày giới thiệu sách với chủ đề: “Truyền thống trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà của phụ nữ Việt Nam”.

Tới dự có TS. Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình giới thiệu sách

Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang luôn là phẩm chất đạo đức, truyền thống tốt đẹp, thể hiện vai trò làm vợ, làm mẹ của người phụ nữ, đồng thời khẳng định vị thế của các chị trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Trong giai đoạn hiện nay, việc phát huy những phẩm chất đạo đức ấy càng có ý nghĩa hơn, giúp người phụ nữ đáp ứng yêu cầu của thời kỳ Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Người Phụ nữ luôn được coi là nhân tố quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của xã hội Việt Nam. Lịch sử đã và luôn minh chứng vị trí, vai trò to lớn của phụ nữ trong các hoạt động quan trọng của xã hội. Từ những công việc xã hội, xây dựng, lao động sản xuất, đấu tranh chống thiên tai, địch họa, cho đến các công việc trong gia đình: tề gia, nội trợ, chăm sóc con cái…luôn luôn có bàn tay của người phụ nữ. Chính vì vậy, nhằm tôn vinh vai trò của người phụ nữ, Trung tâm Thông tin, Thư viện giới thiệu cuốn sách hay viết về người phụ nữ Việt Nam với tiêu đề: “Truyền thống trung hậu đảm đang, giỏi việc nước, đảm việc nhà của phụ nữ Việt Nam” của GS. Lê Thi, do Nhà xuất bản Khoa học xã hội, xuất bản năm 2014.

Với kết cấu 2 chương trong tổng số 179 trang, tác giả đã phân tích cụ thể vai trò, tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam với những đức tính: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đề cập tới vấn đề bình đẳng giới, sự bình đẳng nam nữ đang trở thành mục đích vươn tới và ngày càng hiện hữu của nhân loại thì người phụ nữ cần chăm lo cho bản thân từ hình thức đến nội dung, từ vẻ đẹp bề ngoài đến vẻ đẹp trí tuệ để đáp ứng được đòi hỏi của tổ chức đời sống gia đình phù hợp với xu thế thời đại

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình giới thiệu sách

Phát biểu tại chương trình giới thiệu sách, TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: người phụ nữ có thân phận là vợ, mẹ. Với thân phận này, người phụ nữ có trách nhiệm rất lớn, có tầm quan trọng và quyết định đến sự ổn định, hạnh phúc gia đình – tế bào của xã hội, qua đó tạo ổn định và phát triển của xã hội, đất nước. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, sự tận tâm trong công việc của các các cán bộ, giảng viên nữ và hy vọng các chị em sẽ luôn cố gắng cân đối giữa công việc gia đình và cơ quan để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Mai Anh

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm