Trung tâm Thông tin, Thư viện tổ chức ngày giới thiệu sách với chủ đề: Đoàn kết là sức mạnh

12/06/2020 | 8:16

Nhằm trang bị và phát triển các nhóm kỹ năng mềm cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong thực thi nhiệm vụ, công vụ tại cơ quan, tổ chức, sáng ngày 11/6/2020, Trung tâm Thông tin, Thư viện Nhà trường tổ chức Ngày giới thiệu sách với chủ đề: “Đoàn kết là sức mạnh”.

Tới dự có TS. Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Quyền Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên, người lao động Nhà trường.

Toàn cảnh chương trình Giới thiệu sách

Trong môi trường làm việc hiện đại ngày nay, làm việc nhóm hay còn gọi là team-work không chỉ là một giá trị văn hóa của tổ chức, mà nó còn là giá trị của mỗi cá nhân. Bởi không ai có thể thành công và chiến thắng nếu chỉ có một mình; Tổ chức cũng không thể thành công nếu không có sự phối hợp làm việc nhịp nhàng giữa từng cá nhân và giữa các phòng ban với nhau. Nâng cao nhận thức và kỹ năng làm việc nhóm cho từng cá nhân để cùng phối hợp, chia sẻ, tận tâm với công việc chung của nhóm là một việc làm cần thiết và quan trọng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đặt ra. Chính vì vậy, nhằm trang bị và phát triển các nhóm kỹ năng mềm cho đội ngũ cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường trong thực thi nhiệm vụ, công vụ tại cơ quan, tổ chức, Trung tâm Thông tin, Thư viện đã giới thiệu cuốn sách Kỹ năng làm việc đồng đội của NXB Thành phố HCM, do tác giả Lại Thế Luyện chủ biên.

Với kết cấu 6 chương trong tổng số 143 trang, tác giả đã phân tích cụ thể vai trò, tầm quan trọng của hoạt động làm việc nhóm, phân tích tâm lý, đặc trưng của các thành viên trong từng giai đoạn hình thành một nhóm làm việc, từ đó đưa ra các kỹ năng cần có đối với các thành viên khi làm việc nhóm và đặc biệt là các kỹ năng cần thiết cho một người trưởng nhóm. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng đưa ra các bước để giải quyết xung đột trong nhóm với lối viết gần gũi, dễ hiểu, dễ tiếp cận.

Lãnh đạo quản lý các phòng, ban chia sẻ kinh nghiệm làm việc nhóm tại đơn vị mình phụ trách

Sau khi nghe Trung tâm Thông tin, Thư viện giới thiệu nội dung cuốn sách, các đồng chí lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa của Nhà trường trực tiếp chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng mà thực tế các đồng chí đang triển khai thực hiện để điều hành nhóm làm việc của mình đạt hiệu quả cao

TS. Nguyễn Quang Hùng – Q. Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình Ngày giới thiệu sách

Phát biểu kết luận chương trình Ngày giới thiệu sách, TS. Nguyễn Quang Hùng – Q. Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương và ghi nhận sự sáng tạo trong lựa chọn chủ đề chương trình. Đây thực sự là một nội dung thiết thực, bổ ích và cần thiết cho các cán bộ, giảng viên Nhà trường. Đồng chí bày tỏ sự tin tưởng, với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết, sự tận tâm trong công việc, các cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ cùng nhau đoàn kết để tạo nên sức mạnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tâm TTTV

Bài viết liên quan

Hội nghị Viên chức và người lao động Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

Ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị Viên chức và người lao động năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, kết nối 2 điểm cầu tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023

Sáng ngày 26/12/2022, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023.

Xem thêm

Cụm thi đua số 10 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Ngày 23/11/2022, Tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, Ngành, Đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”.

Xem thêm

Hội nghị tổng kết khối thi đua các Trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ VHTTDL năm 2022

Ngày 23/11/2022, tại Tỉnh Lào Cai, Khối thi đua các trường Đại học, Học viện trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Xem thêm

Gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch

Sáng ngày 17/11, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022) và 45 năm Ngày truyền thống Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (1977 – 2022).

Xem thêm