Trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10

10/06/2019 | 6:14

Tối 7/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 năm 2018-2019.  “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 có sự tham gia phối hợp của Vụ Báo chí […]

Tối 7/6, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân đã tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 năm 2018-2019.

 “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 có sự tham gia phối hợp của Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà Xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam phối hợp tổ chức lễ tổng kết, trao giải cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 năm 2018-2019.

Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đã đến tham dự buổi lễ.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Thiếu tướng Phạm Văn Huấn trao giải Nhất, tặng hoa chúc mừng tác giả được giải

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” năm 2019-2020 (trước đây là cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”).

Tại buổi lễ cũng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Trọn đời theo gương Bác”.

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 10 đã phát hiện, tôn vinh nhiều tấm gương cán bộ, đảng viên, người dân… nỗ lực cống hiến cho đất nước và cộng đồng, thực sự là những điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cuộc thi nhận được hơn 150 tác phẩm của các tác giả chuyên và không chuyên. Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao giải cho 21 tác phẩm xuất sắc nhất, gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Trong đó, giải Nhất được trao cho tác phẩm: “Ông vua lúa giống miền Tây” (tác giả Dương Út).

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ” năm 2019-2020. Đổi tên từ cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý“. Theo BTC, việc đổi tên thành cuộc thi viết “Noi theo gương sáng Bác Hồ”, nhằm mở rộng đối tượng, nhân vật phản ánh; tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; dám nghĩ, dám làm, đặt lợi ích của đất nước, của cộng đồng lên trên hết, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước ở các cấp, các ngành và toàn xã hội.

Tại buổi lễ cũng diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Trọn đời theo gương Bác” với sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng./.

Theo: bvhttdl.gov.vn

Bài viết liên quan

Tôn vinh và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc thiểu số 

Văn hóa là thành quả hàng nghìn năm lao động sáng tạo, đấu tranh kiên cường dựng nước và giữ nước hào hùng, hun đúc nên tâm hồn, khí phách, bản lĩnh dân tộc Việt Nam, làm rạng rỡ lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Đóng góp một phần không nhỏ trong đó là những thành tựu do đồng bào các dân tộc thiểu số góp sức. Chính vì vậy những năm qua Lai Châu luôn đặc biệt quan tâm tới công tác tôn vinh cũng như phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Xem thêm

Xây dựng bản văn hóa gắn với quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch

Đó là cách làm không mới nhưng đã thiết thực góp phần bảo tồn, phát huy, bản sắc văn hóa các dân tộc; đẩy lùi hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội ra khỏi đời sống cộng đồng, đồng thời hình thành nếp sống mới văn minh, lành mạnh, giầu bản sắc văn hóa để thu hút khách du lịch đến khám phá trải nghiệm mà Lai Châu đã làm được trong thời gian qua.

Xem thêm

Sức mạnh mềm văn hóa góp phần nâng cao vị thế đất nước

Phát huy “sức mạnh mềm” văn hóa Việt Nam vừa là yêu cầu, vừa là giải pháp để thực hiện khát vọng xây dựng đất nước trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần nâng cao vị thế, uy tín của đất nước. Chắc chắn những giá trị vốn có ấy của dân tộc sẽ tiếp tục được giữ gìn, phát huy trong quá trình đổi mới và hội nhập quốc tế.

Xem thêm

Gắn kết di sản văn hóa với kinh tế du lịch

Một trong những giải pháp mà Lai Châu đã triển khai thực hiện hiệu quả trong việc bảo tồn di sản văn hóa chính là gắn kết di sản với phát triển kinh tế du lịch và khai thác bền vững các giá trị di sản bằng cách dựa vào cộng đồng. Bởi trong sự phát triển của nền kinh tế thị trường, chúng ta phải biết cách biến di sản thành tài sản, biến tài nguyên thành tài chính, biến văn hóa thành hàng hóa, biến môi trường thành thị trường.

Xem thêm

Mở cửa du lịch: Vẫn cần thông thoáng hơn

Tất cả các chủ trương, định hướng, chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ VHTTDL và Tổng cục Du lịch đã rõ ràng, quan trọng là giờ phải làm sao để triển khai thực hiện và có khách đến thật”, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết tại phiên thảo luận với chủ đề “Việt Nam – Trải nghiệm trọn vẹn”.

Xem thêm