Tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014 của Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL

16/01/2014 | 2:32

Ngày 18/12/2013, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL đã tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Đồng chí Trần Minh Chính, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban chi ủy các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tại Hội Nghị, đồng chí Lưu Bích Hồng, Phó bí thư  Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, đã trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014. Báo cáo nêu rõ, trong năm 2013 Trường có một mốc son quan trọng là được nâng cấp từ Chi bộ thành Đảng bộ cơ sở, Đảng bộ tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/ĐUK và cụ thể hóa Kế hoạch số 62-KH/ĐUK của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về “Năm nâng cao chất lượng chi bộ”. Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ xây dựng tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao và có nhiều đóng góp trong công tác xây dựng Đảng.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, một cách đầy đủ, nghiêm túc. Đảng ủy đã phát huy tốt tinh thần dân chủ, tạo ra môi trường lành mạnh, đoàn kết trong cán bộ, đảng viên; thực hiện tốt vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác cán bộ và trong hoạt động của các tổ chức chính trị – xã hội; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng và làm tốt công tác phát triển đảng; việc xét, kết nạp đảng viên đảm bảo đúng quy định của Điều lệ Đảng. Trong năm Đảng bộ đã kết nạp 02 đảng viên; chuyển đảng chính thức cho 02 đảng viên dự bị; cấp thẻ đảng viên cho 05 đồng chí.

Phát thẻ Đảng cho Đảng viên

           Công tác lãnh đạo các đoàn thể quần chúng cũng luôn được Đảng ủy quan tâm chỉ đạo, định hướng và tạo điều kiện để các đoàn thể hoạt động. Nhìn chung, hoạt động của các đoàn thể đã có nhiều chuyển biến tích cực về nội dung và phương thức, bám sát nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, chủ động triển khai chương trình, kế hoạch công tác một cách cụ thể, thiết thực; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đoàn viên thanh niên và đoàn viên công đoàn.

Đồng chí Trần Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường  phát biểu chỉ đạo

       Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đảng bộ Nhà trường đã thống nhất đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 là phát huy hơn nữa vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với công tác lãnh đạo chính trị tư tưởng và thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiếp tục đẩy mạnh công tác tổ chức, xây dựng Đảng và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, lãnh đạo các đoàn thể góp phần phát triển Nhà trường năm 2014. Đồng thời Hội nghị thống nhất 10 chữ vàng làm phương châm hành động cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức người lao động của Nhà trường “Đoàn kết, gương mẫu, chủ động, sáng tạo, hiệu quả”.

Hội nghị nhận được  nhiều lượt ý kiến đóng góp thiết thực của các đảng viên trong Đảng bộ vào báo cáo Tổng kết công tác Đảng năm 2013 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2014.

Đảng viên phát biểu tại Hội nghị

       Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí đồng chí Trần Minh Chính, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự đồng thời bày tỏ quyết tâm tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc đẩy mạnh các hoạt động chung trong toàn Trường, tạo sự kết hợp giữa các đơn vị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ đã được giao. Trước thềm năm mới 2014, đồng chí cũng gửi lời chúc sức khỏe, an khang và thịnh vượng tới toàn thể các Đảng viên Trường Cán bộ quản lý VHTTDL.

TT

Bài viết liên quan

Khai mạc giải thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2022

 Sáng ngày 25/8, tại Trung tâm Thể thao Ba Đình đã diễn ra giải Thể thao Công đoàn Bộ VHTTDL 2022.

Xem thêm

Hội nghị tập huấn công tác Đảng Bộ VHTTDL năm 2022

Sáng 17/8, tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đảng năm 2022 nhằm quán triệt, phổ biến, cập nhật các văn bản mới của Trung ương và hướng dẫn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ cán bộ cấp ủy trong toàn Đảng bộ.

Xem thêm

Hội nghị quán triệt các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 khóa XIII

Ngày 16/8/2022, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 3 nhiệm kỳ 2022-2025

Sáng ngày 11/08/2022, Chi bộ 3 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm

Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2022-2025

Chiều ngày 10/08/2022, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch (VHTTDL) tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2025.

Xem thêm