Tổ chức Tọa đàm văn học Pháp ngữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

26/04/2023 | 17:17

Bộ VHTTDL đã có Quyết định số 935/QĐ- BVHTTDL về việc tổ chức Tọa đàm văn học Pháp ngữ

Theo Quyết định, Bộ cho phép Thư viện Quốc gia Việt Nam phối hợp với Cơ quan đại diện Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF) khu vực châu Á-Thái Bình Dương tổ chức Tọa đàm văn học Pháp ngữ. Thời gian tổ chức Tọa đàm vào ngày 25 tháng 4 năm 2023 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Diễn giả tham gia Tọa đàm có TS. Trần Văn Công, Trưởng khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Hà Nội và TS. Trần Lê Bảo Châu, Phó Trưởng khoa tiếng Pháp, Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh.

Diễn giả TS. Trần Văn Công – Trưởng khoa tiếng Pháp, Đại học Hà Nội

Nội dung Tọa đàm giới thiệu lịch sử văn học Pháp ngữ tại Bỉ, Canada, châu Phi và Việt Nam, đồng thời giới thiệu về Giải thưởng 5 châu lục của Cộng đồng Pháp ngữ. Giải thưởng này nằm trong khuôn khổ dự án của OIF từ năm 2001 đến nay, cho phép vinh danh những tài năng văn học phản ánh sự đa dạng văn hóa thông qua những tác phẩm văn học viết bằng tiếng Pháp ở năm châu lục và quảng bá các nhà văn trên trường quốc tế cũng như với công chúng.

Toạ đàm Văn học Pháp ngữ nhằm mục tiêu quảng bá nền văn học Pháp ngữ hiện vẫn còn ít được biết đến tại Việt Nam, đồng thời góp phần phát huy giá trị và quảng bá cho Không gian sách tiếng Pháp – kết quả hợp tác giữa TVQG và OIF giai đoạn 2019-2022. Sự kiện diễn ra trong tuần lễ Ngày hội Sách và Văn hoá đọc tại TVQG làm phong phú thêm cho Ngày hội và thu hút đông đảo các bạn trẻ tham gia.

Theo Bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/to-chuc-toa-dam-van-hoc-phap-ngu-tai-thu-vien-quoc-gia-viet-nam-20230417163634197.htm

Bài viết liên quan

Ký kết Thỏa thuận hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và tỉnh Kanagawa (Nhật Bản) giai đoạn 2023-2025

Chiều 8/9, tại thành phố Yokohama, tỉnh Kaganawa (Nhật Bản), Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đã có buổi làm việc song phương với ông Kuroiwa Yuji – Thống đốc tỉnh Kanagawa. Trong khuôn khổ buổi làm việc, lãnh đạo hai bên cũng đã ký kết Thỏa thuận hợp tác Văn hóa, Thể thao, Du lịch giữa Bộ VHTTDL và tỉnh Kanagawa giai đoạn 2023-2025.

Xem thêm

Đoàn cán bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đến thăm và làm việc với Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc

Nhận lời mời của Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương Trung Quốc, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tại Quyết định số 2400/QĐ-BVHTTDL ngày 17/8/2023 về việc cử đoàn công tác ra nước ngoài. Từ ngày 22/8 đến ngày 27/8/2023, Đoàn cán bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch do Ông Nguyễn Quang Hùng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đến thăm hữu nghị và trao đổi hợp tác với Học viện Cán bộ quản lý Văn hóa và Du lịch Trung ương tại Trung Quốc.

Xem thêm

Thúc đẩy phát triển Du lịch giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út

Chiều 27/8, tại trụ sở Bộ VHTTDL (Hà Nội), Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi làm việc song phương với ông Ahmed Agil F Alkhateeb – Bộ trưởng Du lịch Ả-rập Xê-út.

Xem thêm

Thúc đẩy kết nối và hợp tác văn hoá Việt Nam – Indonesia, tầm nhìn chung cho một ASEAN bền vững, đoàn kết

Ngày 4/8, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Indonesia của đoàn cấp cao do Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu và tham dự Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 44 (AIPA-44), Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, thành viên chính thức của đoàn đại biểu, đã dành lịch trình thăm và làm việc với ông Hilmar Farid – Quốc vụ khanh phụ trách văn hoá của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia tại thủ đô Jarkarta, Indonesia.

Xem thêm

Khai mạc Những ngày văn hóa Việt Nam tại Singapore

Ngày 14/7/2023 tại Singapore đã diễn ra Chương trình nghệ thuật khai mạc Những ngày văn hoá Việt Nam tại Singapore do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức với sự phối hợp của Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và sự hỗ trợ của trường Cao đẳng Âm nhạc Raffles Singapore.

Xem thêm