Tổ chức Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình

24/06/2023 | 10:52

Từ ngày 21/6 đến ngày 23/6/2023, tại tỉnh Ninh Bình, Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023 đã được tổ chức thành công.

         

Toàn cảnh Lớp Tập huấn

 Thực hiện Quyết định số 1340/QĐ-BVHTTDL ngày 26/5/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phê duyệt tổ chức Lớp tập huấn về công tác bảo vệ môi trường năm 2023 tại tỉnh Ninh Bình, ngày 21/6/2023, tại thành phố Ninh Bình, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình khai mạc trọng thể Lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023. Lớp Tập huấn đã bế mạc vào ngày 23/6/2023 theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.

             Lớp Tập huấn có tham gia của gần 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; cán bộ phụ trách công tác bảo vệ môi trường tại các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trong hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; các cơ sở lưu trú du lịch, công ty lữ hành có trụ sở tại địa phương, đội ngũ hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Lớp Tập huấn

            Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, lớp Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2023 đã hoàn thành chương trình đề ra. Lớp Tập huấn đã được đội ngũ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực bảo vệ môi trường truyền đạt, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm các vấn đề cơ bản về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch như: Tổng quan về môi trường và một số phương hướng, giải pháp trọng tâm về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; Các văn bản về bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; Công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm trong việc thực hiện quy định pháp luật về bảo vệ môi trường đối với hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao tại Ninh Bình; Thực trạng, kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực du lịch tại Ninh Bình; Các quy định của tỉnh Ninh Bình về công tác bảo vệ môi trường.

Các học viên đi khảo sát, học tập thực tế tại các di tích, danh thắng tiêu biểu về giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp của tỉnh Ninh Bình

            Để giúp học viên có cái nhìn thực tế và học tập kinh nghiệm từ một số điển hình về công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh, Ban Tổ chức đã đã tổ chức cho các học viên đi tham quan Khu di tích Lịch sử – Văn hóa Cố đô Hoa Lư và một số các điểm du lịch tiêu biểu về giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp của tỉnh Ninh Bình. Với trải nghiệm thực tế tại các địa điểm điển hình về bảo vệ môi trường này, các học viên sẽ tiếp thu và áp dụng có hiệu quả tại địa phương mình trong thời gian tới, từ đó góp phần quan trọng để hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch phát triển nhanh và bền vững.

TS. Phạm Quế Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn cho các học viên

           Kết thúc khóa tập huấn, 97 học viên tham dự lớp học đã được Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch đã cấp giấy Chứng nhận hoàn thành khóa học.

          Nhiều năm qua, bảo vệ môi trường luôn là vấn đề được Đảng, Nhà nước ta quan tâm. Nhiều chủ trương, chính sách về bảo vệ môi trường đã được ban hành xử lý những vấn đề thực tiễn đặt ra. Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đảng và Nhà nước ta đã xác định: “Chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai, dịch bệnh” là một trong những định hướng phát triển đất nước giai đoạn 2021 – 2030 và là một trong 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ Đại hội XIII. Hiện thực hóa chủ trương của Đảng, Nhà nước, hàng năm, chương trình Tập huấn về công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường công tác quản lý bảo vệ môi trường của Ngành để hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Đồng thời, tạo cơ hội để các cán bộ trong Ngành gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, mô hình hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa các địa phương.

Học viên của lớp Tập huấn chụp ảnh lưu niệm với Ban tổ chức Lớp Tập huấn

         Trên cơ sở ấy, lớp Tập huấn về Công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch tại tỉnh Ninh Bình năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Kết quả của chương trình Tập huấn sẽ góp phần tích cực để nâng cao nhận thức, hiệu quả quản lý trong bảo vệ môi trường nói chung và môi trường trong lĩnh vực du lịch, tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nói riêng tại tỉnh Ninh Bình, đồng thời góp phần xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Phương Dung

Bài viết liên quan

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm

Lễ mit tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay, ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức Lễ mit tinh nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

Xem thêm

Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong hai ngày 15 và 16/11/2023, tại TP. Ninh Bình, Bộ VHTTDL tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Xem thêm