Tổ chức Hội đồng thẩm định Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn

17/06/2023 | 9:47

Sáng ngày 16/6/2023, Hội đồng thẩm định Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức thẩm định Chương trình “Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn”.

Toàn cảnh buổi thẩm định, nghiệm thu

Hội đồng thẩm định gồm 07 thành viên: TS. Nguyễn Quang Hùng – Hiệu trưởng Trường Cán bộ quản lý VHTTDL, Chủ tịch Hội đồng; PGS.TS. Nguyễn Toàn Thắng – Nguyên Viện trưởng Viện Văn hóa Phát triển, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (Phản biện 1); ThS. Nguyễn Thanh Sơn – Phó Vụ trưởng, Vụ Pháp chế Bộ VHTTDL (Phản biện 2); NSUT. Nguyễn Thu Đông – Cục Nghệ thuật biểu diễn (Ủy viên); TS. Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Ninh Bình (Ủy viên); ThS. Nguyễn Quốc Huy – Phó Cục trưởng, Cục Văn hóa cơ sở (Ủy viên); ThS. Phạm Thu Hà – Trường Cán bộ quản lý VHTTDL (Ủy viên – Thư ký).

Chương trình Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng ứng xử đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn được xây dựng gồm 7 chuyên đề, trong đó có 02 chuyên đề kiến thức chung; 05 chuyên đề kỹ năng và chương trình nghiên cứu, học tập thực tế, với tổng thời lượng 40 tiết.

TS. Nguyễn Quang Hùng – Chủ tịch Hội đồng kết luận tại buổi thẩm định

Nhận xét, đánh giá kết quả đạt được của Chương trình, Hội đồng cho rằng đây là Chương trình bồi dưỡng hết sức cần thiết đối với những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn, đặc biệt là với xu hướng hội nhập quốc tế ngày càng được đẩy mạnh như hiện nay. Bộ chương trình được xây dựng với các nội dung chuyên đề đa dạng, mở rộng lĩnh vực giao tiếp, ứng xử không chỉ với các hoạt động biểu diễn ở trong nước mà cả hoạt động biểu diễn có yếu tố nước ngoài. Bên cạnh đó, chương trình đã đưa các chuyên đề là vấn đề “nóng” đang nhận được sự quan tâm hiện nay như: “Kỹ năng xây dựng hình ảnh,  bảo vệ danh dự, uy tín của người hoạt động nghệ thuật, bảo vệ uy tín của đơn vị nghệ thuật  tại các không gian công cộng và hoạt động quảng cáo”; “Kỹ năng truy cập khai thác internet, nâng cao văn hóa ứng xử trên mạng xã hội và tham gia các hoạt động cộng đồng của viên chức hoạt động nghệ thuật biểu diễn”…

Ngoài những nội dung đạt được, các thành viên Hội đồng đề nghị cần chỉnh sửa tên một số chuyên đề cho logic và phù hợp hơn./.

BH

Bài viết liên quan

Lễ Bế giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo cấp Phòng và tương đương năm 2023 tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 27/11/2023, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu,  Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch phối hợp với Sở Nội vụ, Trường Cao đẳng sư phạm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Lễ Bế giảng Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023.

Xem thêm

Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý VHTTDL tổ chức Sinh hoạt Liên chi bộ quý IV năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, Đảng bộ Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch tổ chức Sinh hoạt liên Chi bộ quý IV/2023 với sự tham dự và chủ trì của Đồng chí Nguyễn Quang Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Xem thêm

Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023

Ngày 21/11/2023, tại trường Cán bộ quản lý giao thông vận tải, Cụm thi đua các trường Cán bộ của các Bộ, ngành, đoàn thể, Trung ương – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức “Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2023”.

Xem thêm

Lễ mit tinh kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng nay, ngày 17/11/2023, Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch long trọng tổ chức Lễ mit tinh nhân kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 với sự có mặt của các đồng chí trong cấp Ủy, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động Nhà trường.

Xem thêm

Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Trong hai ngày 15 và 16/11/2023, tại TP. Ninh Bình, Bộ VHTTDL tổ chức Tọa đàm về công tác cải cách hành chính và nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính.

Xem thêm