Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 13/5/2020
Ngày đăng: 13/05/2020
Trao giải thưởng Cánh diều 2019; Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân"; Quảng Ninh thành lập liên minh kích cầu du lịch; VFF họp Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khóa VIII là thông tin đáng chú ý trên báo hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

TTXVN ngày 13/5 có những tin sau:

Trưng bày 'Khát vọng tự do' tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò

Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020), Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò sẽ tổ chức trưng bày với chủ đề "Khát vọng tự do". Nội dung trưng bày kể câu chuyện về những chiến sĩ kiên trung, không chịu chết mòn nơi ngục tù thực dân, đế quốc, quyết tâm vượt ngục để trở về với cách mạng, với nhân dân.

Phim truyện 'Hạnh phúc của mẹ' đoạt giải Cánh diều Vàng năm 2019

Chiều 12/5, tại Hà Nội, Hội Điện Ảnh Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cánh diều 2019 – Giải thưởng Hội Điện ảnh Việt Nam. Bộ phim truyện điện ảnh "Hạnh phúc của mẹ" của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông đã giành giải Cánh diều Vàng ở hạng mục phim truyện điện ảnh, hạng mục phim được nhiều người quan tâm nhất. Giải thưởng Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm tại các thể loại dành cho phim điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình... cũng như các cá nhân nổi trội.

Khởi động cuộc thi ảnh 'Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng chống đại dịch COVID-19'

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Điều dưỡng Quốc tế (12/5) và kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26/10/1990 - 26/10/2020), ngày 12/5, Hội Điều dưỡng Việt Nam khởi động cuộc thi ảnh "Điều dưỡng Việt Nam chung tay phòng chống đại dịch COVID-19". cuộc thi nhằm chia sẻ những hoạt động tiêu biểu, hình ảnh đẹp của các điều dưỡng trong công tác chăm sóc người bệnh, hoạt động quản lý điều dưỡng, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đào tạo... và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Khẩn trương hoàn thiện công trình 'Hợp tác xã với Bác Hồ'

Chỉ còn gần 10 ngày nữa là công trình "Hợp tác xã với Bác Hồ" do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đầu tư xây dựng thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ dành cho Hợp tác xã tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn sẽ khánh thành, kính dâng lên Bác đúng dịp sinh nhật 19/5. Việc tôn tạo, phục hồi và phát triển các ao sen trên quê Bác vừa thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của Bác Hồ dành cho quê hương vừa là điểm nhấn văn hóa du lịch tại quê hương của Người.

- Báo Nhân Dân ngày 13/5 đưa tin: "Gian lưu niệm độc đáo tại Bảo tàng Hồ Chí Minh" cho biết: Nhằm phát huy giá trị các tài liệu, hiện vật gắn liền cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách tham quan, Bảo tàng Hồ Chí Minh vừa thiết lập gian lưu niệm về Bác Hồ rộng khoảng 200 m2 ngay tại tầng một của bảo tàng. Đây là công trình đặc biệt kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thành lập Bảo tàng.

- Báo Văn hóa ngày 13/5 đưa tin: "Thư viện cả nước hướng tới sinh nhật Bác" cho biết: Hòa chung không khí kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890-19.5.2020), các thư viện trên cả nước đang triển khai nhiều hoạt động để thể hiện tình cảm của người dân Việt Nam đối với công lao vĩ đại của Bác. Các hoạt động được thực hiện với nội dung phong phú, sâu sắc, hình thức sáng tạo, tương xứng với tầm vóc lịch sử, thời đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Theo đó, nhiều thư viện đã đẩy mạnh việc tuyên truyền, giới thiệu sách, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng nhiều hình thức như bài viết, video clip, chiếu phim tư liệu trực tuyến trên cổng thông tin điện tử của thư viện hoặc phối hợp phát trên sóng đài truyền hình, truyền thanh, trung tâm điện ảnh của địa phương; tổ chức các buổi giao lưu thơ về Người...

- Báo Văn hóa ngày 13/5 đưa tin: Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân": Luôn vẹn cảm xúc mỗi khi hát về Người cho biết: Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Dâng Người tiếng hát mùa Xuân" tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 vào hồi 20 giờ 10 phút ngày 17.5.2020. Chương trình thuộc chuỗi các hoạt động văn hóa nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người; góp phần khắc sâu và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 13/5 đưa tin: "Các Nhà hát bàn cách hút khán giả trở lại sau mùa dịch" cho biết: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các nhà hát đều tạm dừng hoạt động, không có nguồn thu nên không có kinh phí để chi trả lương cho các hợp đồng lao động. Các nghệ sĩ, diễn viên hầu hết đều chấp nhận việc giảm lương. Ví dụ như Nhà hát Nghệ thuật đương đại, trong tháng qua, Ban giám đốc tình nguyện không nhận lương, nhân viên chỉ nhận 30%. Lãnh đạo Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam thì cho biết, nếu tiếp tục đóng cửa, Nhà hát sẽ không trụ nổi vì không thể chi trả cho 147 nghệ sĩ với đủ các khoản bảo hiểm xã hội, lương, thuế thu nhập...

- Báo Vietnamplus ngày 12/5 đưa tin: "Di tích Hà Nội đón khách với nhiều đổi mới sau giãn cách xã hội" cho biết: Nhiều chương trình trưng bày đặc biệt sẽ được tổ chức tại các di tích lịch sử - văn hóa ở Hà Nội nhằm thu hút khách tham quan trong thời gian tới. Sau một thời gian tạm dừng đón khách tham quan để phòng, chống dịch Covid-19, nhiều di tích lịch sử - văn hóa tại Hà Nội (Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đền Ngọc Sơn, nhà tù Hỏa Lò…) sẽ mở cửa trở lại từ ngày 14-5.

- Báo Hà Nội mới ngày 12/5 đưa tin: Giao lưu nghệ thuật "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020" cho biết: Tối 12-5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020" nhằm biểu dương các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chương trình giao lưu nghệ thuật "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2020" là một chuyến hành trình đến với những câu chuyện hết sức sâu sắc mà vô cùng dung dị về Bác. Đặc biệt là những tư tưởng, bài học của Người về công tác cán bộ, trong đó có việc đấu tranh, phòng ngừa những "căn bệnh" làm suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 12/5 đưa tin: "Những vụ tranh giả tuồn lên sàn đấu giá quốc tế gây chấn động dư luận" cho biết: Với các nhà đấu giá nổi tiếng thế giới có tuổi đời cả trăm năm với bề dày uy tín, các tác phẩm nghệ thuật vượt qua vòng thẩm định và lên sàn dường như là sự khẳng định chắc chắn cho tính thật-giả của tác phẩm. Thế nhưng, những nhận định này sẽ hoàn toàn bị đánh bại bởi các vụ tranh giả tuồn lên sàn đấu giá quốc tế gây chấn động dư luận thời gian vừa qua.

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 12/5 đưa tin: "Nón lá sen, sản phẩm lưu niệm độc đáo xứ Huế" cho biết: Từ lâu hình ảnh hoa sen, lá sen đã trở nên hết sức thân thuộc đối với người dân Việt Nam và là nguồn cảm hứng vô tận cho mạch nguồn sáng tạo thi ca và nghệ thuật. Nếu như hoa sen là một hình tượng lớn trong văn học nghệ thuật dân tộc thì chiếc lá sen cũng có đời sống riêng của nó. Lá sen không những đi vào thơ ca mà còn đi vào cả nghệ thuật ẩm thực, Đông y và tạo hình. Dưới đây là câu chuyện về một thanh niên ở Cố Đô Huế tìm tòi một ứng dụng cho lá sen với việc cho ra đời một sản phẩm lưu niệm mới của Huế: nón lá sen.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 12/5 đưa tin: "Minh bạch thị trường mỹ thuật" cho biết: Mỹ thuật Việt Nam trong những năm qua đã và đang ghi nhận nhiều tác phẩm được mua với giá "khủng" tại các sàn đấu giá trong nước và quốc tế. Lợi nhuận cao khiến nhiều người mờ mắt, làm tranh giả, tranh sao chép, tranh nhái. Cơ quan chức năng khó kiểm soát. Nhìn nhận về thực trạng này, nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cho rằng: Việt Nam đang rất thiếu cơ quan trung gian giữa nghệ sĩ và công chúng, nhà sưu tầm. Nếu nghệ sĩ tiếp tục giao dịch mua và bán tác phẩm trực tiếp thì ít nhiều cũng ảnh hưởng đến tính chất sáng tác chiều theo ý muốn của người mua. Vấn đề chính cần quan tâm là chất lượng sáng tác và khả năng thương mại đến đâu, nhưng hai vấn đề này nhiều khi không song hành với nhau.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 12/5 đưa tin: "Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ: Chương trình nghệ thuật phải tập trung khai thác những câu chuyện gần gũi của Bác với Nhân dân" cho biết: Chiều 12/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ đã dự sơ duyệt Chương trình nghệ thuật đặc biệt và rà soát công tác chuẩn bị Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Góp ý cụ thể cho nhiều nội dung, hình thức của chương trình nghệ thuật đặc biệt được mang tên "Người là niềm tin tất thắng", Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại bởi những điều rất giản dị nên chương trình nghệ thuật phải tránh sa đà vào hô khẩu hiệu, công trình tượng đài to tát mà cần tập trung khai thác những hình ảnh, câu chuyện gần gũi của Bác với Nhân dân.

- Báo Nhân Dân, TTXVN, báo Hà Nội mới và nhiều báo khác ngày 12/5 đưa tin: "Trao giải thưởng Cánh diều 2019" cho biết: Ngày 12-5, tại Hà Nội, Hội Điện ảnh Việt Nam công bố kết quả và trao giải thưởng Cánh diều cho các tác phẩm và nghệ sĩ, tác giả, nhà làm phim xuất sắc năm 2019. Từ 113 tác phẩm tham dự giải, trong đó có: 16 phim truyện điện ảnh, 13 phim truyện truyền hình, 34 phim tài liệu, 12 phim khoa học, 15 phim hoạt hình, 17 phim ngắn, sáu công trình nghiên cứu lý luận phê bình điện ảnh. Năm nay, bộ phim truyện điện ảnh “Hạnh phúc của mẹ” do Đạo diễn Phạm Huỳnh Đông thực hiện đã vượt qua 15 bộ phim khác để giành giải Cánh diều Vàng ở hạng mục Phim truyện điện ảnh - hạng mục phim được quan tâm nhất. Giải thưởng Cánh diều là giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác phẩm xuất sắc nhất trong năm tại các thể loại dành cho phim điện ảnh, phim tài liệu, phim khoa học, phim truyện truyền hình, phim hoạt hình... cũng như các cá nhân nổi trội.


Phim "Về nhà đi con" nhận giải Cánh diều Vàng và đạo diễn Nguyễn Danh Dũng nhận giải đạo diễn xuất sắc ở hạng mục phim truyện truyền hình. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo điện tử VOV ngày 12/5 đưa tin:

Du lịch Đồng bằng Sông Cửu Long: Khó khăn chồng chất do Covid-19

Chịu những tác động của dịch bệnh Covid-19, du lịch vùng Đồng bằng Sông Cửu Long còn nhiều hạn chế và chưa phát huy hết tiềm năng, lợi thế của mình. Thời gian qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, lượng khách du lịch đến Cần Thơ giảm hơn 50%, Sóc Trăng giảm gần 27,8%, An Giang giảm gần 70%, các địa phương khác cũng giảm từ 30 – 50%... Để vực dậy ngành du lịch, Hiệp hội du lịch ĐBSCL đang phát động toàn thể hội viên cùng tham gia kích cầu du lịch toàn diện bằng nhiều hình thức, làm sao vừa có đủ lượng khách để hoạt động, vừa đảm bảo an toàn cho du khách.

Du lịch nội địa không có chỗ cho những thứ "bún mắng, cháo chửi"

Mỗi năm có khoảng 10 triệu người Việt Nam đi du lịch ở nước ngoài, trong khi nhiều điểm du lịch trong nước lại vắng bóng khách nội địa. Điều tưởng như nghịch lý này lại đang phản ánh một thực tế: sản phẩm du lịch Việt chưa thực sự hấp dẫn du khách Việt. Mãi tới gần đây, khi dịch bệnh Covid-19 xảy ra trên toàn thế giới, khách du lịch quốc tế chưa thể nhanh chóng quay lại Việt Nam, các công ty du lịch mới nghĩ đến việc phục hồi ngành công nghiệp "không khói"bằng cách nhắm vào thị trường trong nước với gần 100 triệu dân bằng những chương trình quảng bá không kém phần rầm rộ cách đây ít ngày.

Các điểm du lịch ở huyện Đồng Văn hoạt động trở lại

Nhiều địa điểm du lịch tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang như Dinh Nhà Vương, cột cờ Quốc gia Lũng Cú đã mở cửa, đón khách tham quan trở lại. Trước chủ trương nới lỏng giãn cách xã hội, vừa chủ động trong phòng chống dịch Covid-19 vừa thực hiện các biện pháp phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới của Chính phủ, đến thời điểm hiện tại nhiều điểm du lịch tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang như Dinh Nhà Vương, cột cờ Quốc gia Lũng Cú đã mở cửa, đón khách tham quan trở lại nhưng vẫn tuân thủ các bước phòng chống dịch bệnh.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch sau Covid-19

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, chính sách và kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch. Ngày 12/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã khai mạc Lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức, chính sách và kỹ năng cho hướng dẫn viên du lịch đang công tác trong tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực nâng cao hiệu quả khai thác du lịch sau những ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Quảng Ninh thành lập liên minh kích cầu du lịch

Sẽ có hơn 70 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch cũng được tổ chức tại các địa phương trên địa bàn tỉnh nhằm thu hút du khách. Quảng Ninh sẽ thành lập liên minh kích cầu du lịch nhằm tập hợp sức mạnh của tất cả doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, các cơ sở lưu trú với mong muốn tạo "cú hích" cho ngành du lịch sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Thay vì tổ chức Carnaval Hạ Long như mọi năm, Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình nghệ thuật chào hè Hạ Long 2020 tại Trung tâm tổ chức hội nghị Quốc tế LFC. Đây là chương trình ca múa nhạc được tổ chức phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch cho khách mời và du khách tham gia.

Thái Lan muốn đánh thuế khách nước ngoài sau đại dịch Covid-19

Bộ Du lịch - Thể thao Thái Lan đang xem xét thu thêm mức thuế cao nhất từ 300 baht (tương đương 200.000VND) đối với mỗi người nước ngoài tới Thái Lan. Đây là khoản phí để trả cho bảo hiểm dịch bệnh một khi biên giới được mở trở lại. Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn cho biết, việc đánh thuế đối với người nước ngoài sẽ được tiến hành đối với tất cả những người tới bằng đường không, đường bộ hoặc đường biển. Chương trình này nằm trong một phần kế hoạch chiến lược quốc gia 20 năm của Thái Lan và các cơ quan phải có thêm nguồn thu để ổn định nền kinh tế quốc gia.

TTXVN ngày 12/5 có những tin sau:

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch - Bài 1: Sức hút đối với du khách

Năm 2019, tại Lễ trao Giải thưởng Du lịch thế giới lần thứ 26 dành cho khu vực châu Á và châu Đại Dương, Việt Nam lần đầu được vinh danh ở hạng mục điểm đến hàng đầu châu Á. Điều này cho thấy sức hấp dẫn của ẩm thực Việt - trong đó có ẩm thực Nam Bộ gắn với các hoạt động du lịch đã được khẳng định với du khách khắp năm châu. Đóng góp vào bức tranh tổng thể của ẩm thực Việt Nam không thể không nhắc đến sự đa dạng, phong phú trong nghệ thuật ẩm thực của các địa phương khu vực Nam Bộ.

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch - Bài 2: Phát huy thế mạnh

hực tế hoạt động du lịch ở khu vực Nam Bộ thời gian qua cho thấy, hầu hết các địa phương đều coi ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch mang tính chiến lược, quan trọng trong phát triển du lịch. Ẩm thực truyền thống của đất nước Việt Nam nói chung, của vùng đất Nam Bộ nói riêng chính là di sản đã được hình thành, lưu giữ trong dòng chảy văn hóa của cả dân tộc. Bảo tồn, phát huy vốn quý này, xác định văn hóa ẩm thực là một trong những sản phẩm du lịch chiến lược là hướng đi đang được nhiều địa phương triển khai với các hình thức khác nhau, góp phần "níu chân" du khách đến và ở lại lâu hơn trong mỗi chuyến du lịch.

Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với phát triển du lịch - Bài cuối: Tiếp tục những giải pháp căn cơ

Theo thống kê của tổ chức Du lịch Thế giới, mỗi du khách thường chi trung bình 1/3 tổng chi phí của chuyến đi cho các hoạt động liên quan ẩm thực. Điều này chứng tỏ, đối với du khách, ẩm thực không đơn thuần là việc ăn, uống mà còn là sự khám phá, trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của một vùng, miền, quốc gia. Vì vậy, để sản phẩm du lịch đặc biệt này được tỏa sáng một cách bền vững hơn, ngành Du lịch, các đơn vị liên quan, từng doanh nghiệp dịch vụ du lịch cần chú trọng nhiều hơn đến các giải pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, đầu tư công phu hơn cho khâu giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực gắn với bản sắc văn hóa, đời sống sinh hoạt của cư dân địa phương.

'Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020' sẽ kích cầu du lịch nội địa

Chiều 12/5, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo công bố chương trình nghệ thuật "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020". Chủ trì cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu nhấn mạnh: Chương trình nghệ thuật "Chào hè Hạ Long - Quảng Ninh 2020" là sự kiện quan trọng mở màn cho chuỗi các sự kiện của du lịch Quảng Ninh năm 2020 và càng có ý nghĩa trong thời điểm tỉnh Quảng Ninh quyết tâm triển khai các giải pháp kích cầu du lịch nội địa sau giai đoạn chịu ảnh hưởng của dịch.

- Báo Văn hóa ngày 12/5 đưa tin: "Đà Nẵng: Ngành Du lịch bị thiệt hại hơn 6.800 tỉ đồng vì dịch Covid-19" cho biết: Sở Du lịch Đà Nẵng đã có công văn báo cáo UBND thành phố về đánh giá tình hình du lịch do ảnh hưởng dịch Covid-19 và thống kê thiệt hại của doanh nghiệp du lịch và lao động hoạt động du lịch. Qua thống kê sơ bộ, trong quý I/2020, tổng thiệt hại (trực tiếp) của ngành Du lịch Đà Nẵng khoảng hơn 1.859 tỉ đồng. Lũy kế quý II/2020, ước tổng thiệt hại là 5.672 tỉ đồng (trong đó ước tính thiệt hại tại doanh nghiệp lữ hành khoảng 550 tỉ đồng; tại các đơn vị vận chuyển là 432 tỉ đồng; tại các đơn vị kinh doanh đường thủy nội địa là 11 tỉ đồng, tại các cơ sở lưu trú du lịch khoảng 4.000 tỉ đồng và tại các khu, điểm du lịch khoảng 685-690 tỉ đồng). Dự kiến cả năm 2020, tổng thiệt hại trực tiếp của ngành Du lịch ước khoảng 6.806 tỉ đồng.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 2/5 đưa tin: "Disneyland mở cửa, khách phải có chứng nhận sức khỏe mới được vào chơi" cho biết: Sau hơn 3 tháng ngừng hoạt động, công viên Disneyland tại Thượng Hải (Trung Quốc) chính thức mở cửa trở lại. Các fan của nhà chuột Mickey đã nhanh chóng "vét sạch" vé vào cửa. Ngày 11/5, hàng nghìn thu khách kéo đến công viên Disneyland tại Thượng Hải (Trung Quốc) sau hơn 3 tháng khu vực giải trí này đóng cửa vì dịch Covid-19. Hồi tháng 3, toàn bộ 11 công viên của Disney trên khắp Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á đã ngừng đón khách. Disneyland tại Thượng Hải là nơi đầu tiên mở cửa trở lại.

 

- Báo điện tử Nghệ An ngày 12/5 đưa tin: "Thành phố Vinh mở lại Phố đêm Cao Thắng từ 20/5" cho biết: Sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19, phố đêm Cao Thắng sẽ được mở cửa trở lại để phục vụ nhu cầu vui chơi, mua sắm của người dân và du khách. Do ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, vui chơi giải trí phải tạm dừng hoạt động, do đó, phố đêm Cao Thắng tạm nghỉ trong khoảng thời gian dài. Mặc dù vậy, đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát, do đó, TP.Vinh đã lên kế hoạch khởi động lại phố đêm Cao Thắng trong thời gian tới với nhiều sự thay đổi.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo điện tử VOV ngày 13/5 đưa tin:

Hà Nội FC đá giao hữu với ứng viên vô địch V-League 2020

Đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có 2 trận giao hữu với Viettel - một trong những ứng viên vô địch V-League 2020. Sau thời gian dài nghỉ thi đấu vì dịch Covid-19, Hà Nội FC đã trở lại tập luyện vào đầu tháng 5. Giáo án mà HLV Chu Đình Nghiêm cho các học trò tập có sức nặng tăng dần và để các cầu thủ có được cảm giác tốt nhất, Hà Nội FC quyết định bắt đối đá giao hữu.

HAGL sẽ "lột xác" khi V-League 2020 trở lại?

Quãng nghỉ vì dịch Covid-19 là thời gian bổ ích để HLV Lee Tae Hoon giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong cách chơi của HAGL. HAGL chuẩn bị rất chu đáo cho mùa giải 2020 khi đưa về sân Pleiku những ngoại binh chất lượng, bổ sung đúng vào những vị trí yếu của họ trong mùa giải 2019. Những đồng tiền mà HAGL bỏ ra lập tức phát huy tác dụng. Với dàn nội binh chất lượng công thêm những ngoại binh như Walsh Chevaughn Junior Hugh, Oahimijie Kelly và Memovic Damir, HLV Lee Tae Hoon đã biến HAGL thành một đội bóng...rất khác.

Công thức U22+2 có được áp dụng cho môn bóng đá nam SEA Games 31?

Theo Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh, việc duy trì công thức U22+2 hay không ở môn bóng đá nam SEA Games 31 sẽ được quyết định vào cuối năm nay. Theo Tổng thư ký VFF, Lê Hoài Anh, việc duy trì công thức U22+2 với hai cầu thủ trên 22 tuổi có được chấp thuận hay không tại SEA Games 31, tổ chức năm 2021 tại Việt Nam, sẽ tùy thuộc vào cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á, dự kiến tổ chức vào tháng 11 hoặc 12 tới. Với mục tiêu bảo vệ thành công tấm HCV lịch sử từng giành được trên đất Philippines vào cuối năm ngoái, VFF đang xây dựng những phương án, kế hoạch để giúp HLV Park Hang Seo hoàn thành mục tiêu giành HCV tại kỳ SEA Games 31.

Chính phủ Anh "bật đèn xanh" cho sự trở lại của Premier League

Chính phủ Anh "bật đèn xanh" để Premier League trở lại khi dự kiến sẽ cho phép tổ chức các sự kiện thể thao văn hóa không khán giả từ ngày 1/6. Theo bản kế hoạch dài 60 trang về lộ trình gỡ bỏ phong tỏa được Chính phủ Anh công bố, ngày 1/6 sẽ là thời điểm các hoạt động văn hóa thể thao được phép tổ chức khép kín để phát sóng và tránh tiếp xúc xã hội quy mô lớn. Điều này đồng nghĩa với việc, Premier League và các giải đấu thể thao đỉnh cao ở nước Anh có thể sớm trở lại. Tuy nhiên, khán giả có thể sẽ không được tới sân cho đến khi có vaccine ngừa Covid-19.

- Báo Thể thao và Văn hóa ngày 12/5 đưa tin:

Bốc thăm VCK U19 châu Á: Việt Nam nằm ở nhóm 3

Theo thông báo mới nhất, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu vòng chung kết (VCK) U19 châu Á sẽ được tổ chức ở Kuala Lumpur (Malaysia) vào lúc 16 giờ 30 giờ địa phương (15 giờ 30 giờ Việt Nam) ngày 18/6/2020 tới. Đội tuyển U19 Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số ba. Tại vòng loại, đội tuyển U19 Việt Nam do HLV Philippe Troussier dẫn dắt nằm đã giành chiến thắng 3-0 trước U19 Mông Cổ, 4-1 trước U19 Guam và hòa 0-0 với U19 Nhật Bản.

HLV Park Hang-seo ấn tượng U23 Việt Nam dưới thời ông Miura

Theo BLV Quang Huy, HLV Park Hang-seo từng ấn tượng với lối chơi của U23 Việt Nam dưới thời HLV Miura. "Trong thời gian giãn cách xã hội HLV Park Hang-seo và cộng sự đã xem lại băng hình cũ của đội tuyển Việt Nam. Tôi được biết rằng ông Park đánh giá cao lối chơi của U23 Việt Nam tại ASIAD Incheon năm 2014 do ông Toshiya Miura dẫn dắt", BLV Quang Huy chia sẻ với báo chí.

Premier League lần đầu tính tới khả năng hủy mùa giải 2019 - 2020

Giám đốc điều hành Premier League Richard Masters cho biết, 20 Câu lạc bộ (CLB) hàng đầu nước Anh đã lần đầu thảo luận về việc hủy mùa giải 2019 - 2020 trong cuộc họp hôm 12/5 vừa qua. Với việc chính phủ Anh "bật đèn xanh" cho các hoạt động thể thao trở lại vào ngày 1/6 tới, Ban tổ chức Ngoại hạng Anh (Premier League) đã chọn ngày 8/6 là ngày tiềm năng để khởi động lại chiến dịch. Hiện tại, giải Ngoại hạng Anh vẫn còn 9 vòng đấu phải hoàn thành.

- Báo Đời sống Việt Nam ngày 13/5 đưa tin:

HLV Park Hang Seo đẩy nhanh tiến độ mở học viện bóng đá tại Việt Nam

Theo một số nguồn tin, người đại diện Lee Dong Jun của thầy Park đang đẩy nhanh tiến độ mở một học viện bóng đá tại Việt Nam. HLV Park Hang Seo từng chia sẻ với truyền thông Hàn Quốc về ước mơ cống hiến cho bóng đá Việt Nam khi không còn là HLV: "Việt Nam đã mang lại cơ hội, vinh quang cho tôi. Ở đây tôi có nhà. Ở Hàn Quốc tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi cũng chưa biết sau này tôi sẽ sống ở đâu khi không còn làm HLV. Tôi hy vọng sẽ hỗ trợ công việc phát triển bóng đá trẻ tại đây. Nguyện vọng cuối cùng của tôi với bóng đá chỉ như vậy thôi".

Báo Thái Lan: 'Bóng đá Việt Nam sở hữu HLV đẳng cấp thế giới'

Hướng tới mục tiêu tham dự World Cup 2026, chiến lược gia người Pháp, HLV Philippe Troussier là người được VFF đặt niềm tin với mục tiêu từ lứa U19 hiện tại. Sau khi kết duyên cùng HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam có sự tiến bộ vượt bậc và đang dần tiệm cận với trình độ châu lục và người hâm mộ bắt đầu mơ tới World Cup với thế hệ vàng Quang Hải, Công Phượng... Mới đây, VFF đã tiết lộ mục tiêu đưa ĐT Việt Nam là tham dự World Cup 2026 tại Bắc Mỹ, thời điểm mà giải đấu lớn nhất hành tinh sẽ nâng số đội tham dự lên con số 48

'Việt Nam có thể cử đội U21 hoặc U23 tham dự AFF Cup'

Chủ tịch kiêm HLV Sài Gòn, ông Vũ Tiến Thành cho rằng Việt Nam có thể cử đội U21 hoặc U23 tham dự AFF Cup, để đội tuyển quốc gia dồn sức cho vòng loại World Cup. Vì dịch Covid-19 nên vòng loại World Cup 2022 được đẩy lùi về cuối năm và diễn ra khá sát với giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2020. Điều này khiến cho quá trình chuẩn bị cho giải đấu của HLV Park Hang Seo gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ chấn thương rất lớn với các cầu thủ khi phải căng mình thi đấu nhiều giải đấu trong một thời gian ngắn.

- Báo Tin tức ngày 12/5 đưa tin: "Ngày 13/5 sẽ quyết định tương lai V-League 2020" cho biết: Theo dự kiến, ngày 13/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp quan trọng, trong đó, vấn đề tương lai giải bóng đá hàng đầu Việt Nam V-League sẽ được quyết định diễn ra với phương thức nào. Lịch thi đấu của V-League 2020 đang nhận được quan tâm đặc biệt của giới chuyên môn cũng như người hâm mộ. Vấn đề được đặt ra là liệu khi được nối lại V-League có thể hoàn thành 26 vòng hay không.

- Báo Nông nghiệp Việt Nam ngày 12/5 đưa tin: "Chỉ là hạt giống nhóm 3, giấc mơ U20 World Cup của Việt Nam còn xa" cho biết: Có nguy cơ gặp nhiều đội mạnh tại vòng bảng, U19 Việt Nam gặp nhiều thử thách để tái lập kỳ tích cách đây 4 năm. LĐBĐ châu Á (AFC) vừa công bố nhóm hạt giống vòng chung kết U19 châu Á 2020. Do chủ nhà Uzbekistan giữ một suất hạt giống cùng với Ả Rập Saudi, Hàn Quốc và Qatar, Việt Nam bị đẩy xuống nhóm hạt giống thứ ba cùng với Iraq, Malaysia và Campuchia. Kết quả này khiến Việt Nam có thể vào bảng tử thần, bởi ở nhóm hai có nhiều đội mạnh như Nhật Bản, Australia. Ngoài ra còn Indonesia và Tajikistan. Trong trường hợp tốt nhất, thầy trò Troussier sẽ chung bảng với Qatar, Indonesia và Lào. Ngược lại, chúng ta có thể chung bảng với Hàn Quốc, Nhật Bản và Iran.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 15/3 đưa tin: "Hội nghị Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam lần thứ 6 khóa VIII: cho biết: Hôm nay (13/5), Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ có cuộc họp Ban chấp hành, dự kiến công bố những quyết định mang tính chất bản lề cho mùa giải năm nay. Được biết, những vấn đề lớn sẽ được bàn thảo tại cuộc họp này là những công việc quan trọng như: Sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup và vòng loại World Cup 2022; Giải đấu hàng đầu Việt Nam V-League sẽ diễn ra với thời gian trở lại - kết thúc cùng số lượng trận đấu giữ nguyên hay thu gọn; Giải đấu sẽ diễn ra với phương thức nào và có sự có mặt của khán giả hay không; Gương mặt sẽ ngồi vào ghế GĐKT thay ông Gede...

4. Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 12/5 đưa tin: "Thanh Hóa tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6" cho biết: Nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về vị trí, vai trò của gia đình; tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, Sở VHTTDL tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch số 1424/KH-SVHTTDL tổ chức các hoạt động tuyên truyền Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2020.

Theo đó, với Chủ đề "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình", một số thông điệp hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 gồm: Gia đình là nơi bảo tồn, lưu giữ các giá trị văn hóa dân tộc; Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Xây dựng môi trường gia đình - cộng đồng - xã hội an toàn, lành mạnh; Yêu thương và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình; Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình…

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-13-5-2020-20200513112350871.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
20/11
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch