Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/3/2020
Ngày đăng: 23/03/2020
Triển lãm và đấu giá trực tuyến các tác phẩm nghệ thuật nhằm ủng hộ cho Quỹ phòng chống dịch; Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống; thông tin về danh sách các khách sạn tham gia làm điểm cách ly, ứng phó với dịch bệnh Covid-19,... là thông tin đáng chú ý trên các báo ngày hôm nay.

 1. Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Người Lao động ngày 23/3 đưa tin: "Mùa tái tạo năng lượng cho nghệ sĩ" cho biết: Sân khấu tạm đóng cửa để cùng xã hội chung sức đẩy lùi dịch bệnh nhưng chính lúc này là khoảng thời gian cần thiết cho nghệ sĩ tái tạo sức lao động sáng tạo của mình. Ngay sau thông báo tạm đóng cửa các điểm vui chơi giải trí đông người để phòng chống Covid-19 của UBND TP HCM, các sàn diễn sân khấu trên địa bàn TP HCM đã ngừng diễn.

- TTXVN ngày 22/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Bảo tồn di sản khảo cổ học - Bài 1: Báo động tình trạng lấn chiếm, xâm hại di tích

Theo Hội Khảo cổ học Việt Nam, cả nước có khoảng 917 di tích khảo cổ học từ thời kỳ kim khí, nhưng đến nay, có nhiều di tích bị phá hủy, xâm hại nghiêm trọng, nhiều di tích chỉ còn trên giấy. Di sản khảo cổ học là những phần còn lại vô cùng quý giá, đa dạng về giá trị nguồn gốc lịch sử dân tộc, mang những sắc thái độc đáo, riêng biệt. Di sản cung cấp cơ sở cho khoa học tính xác thực trong việc làm rõ hơn giá trị lịch sử qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước.

Bảo tồn di sản khảo cổ học - Bài cuối: Khắc phục bất cập pháp lý

Một số điều, khoản trong Luật Di sản Văn hóa và các quy định liên quan còn chưa rõ, gây nên các trở ngại lớn khi thực hiện khai quật, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị của các di tích khảo cổ học. Đồng thời, cơ quan có trách nhiệm cần nghiên cứu các quy định về trang thiết bị khảo cổ học cho một cuộc khai quật khảo cổ học. Ngành khảo cổ học có trách nhiệm đề xuất với Chính phủ nghiên cứu việc dành một quỹ quốc gia cho công tác khảo cổ học theo các quy định của Hiến chương khảo cổ học quốc tế.

Xây dựng Đền Hùng xứng tầm Khu di tích quốc gia đặc biệt

Khu di tích lịch sử Đền Hùng có tổng diện tích hơn 1.000 ha (trong đó có 538 ha rừng) với hàng chục điểm thờ cúng Hùng Vương. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Đền Hùng: "Chú ý bảo vệ, trồng thêm nhiều hoa, cây cối, xây dựng Đền Hùng trở thành một công viên lịch sử cho con cháu sau này đến thăm viếng", những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đầu tư tôn tạo, xây dựng Đền Hùng ngày càng trang nghiêm, xứng tầm Khu di tích quốc gia đặc biệt.

Bảo vệ và phát huy giá trị các Bảo vật quốc gia

Hà Nội là một trong những địa phương có nhiều Bảo vật quốc gia nhất cả nước với 15 hiện vật, nhóm hiện vật, trải dài từ thời văn hóa Đông Sơn đến thời Nguyễn, cùng sự đa dạng về chủng loại. Đây là niềm tự hào song cũng đặt ra yêu cầu về bảo vệ và phát huy giá trị các Bảo vật quốc gia, nhất là khi các di tích chưa được đầu tư tốt về nguồn lực, nhân lực, cơ sở vật chất.

Tạm dừng nhiều hoạt động tại các cơ sở tôn giáo do dịch COVID-19

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên - ông Nguyễn Duy Hưng cho biết, tỉnh đang kêu gọi lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn cùng các tầng lớp nhân dân tham gia phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhằm kiểm soát kiềm chế dịch bệnh đảm bảo an toàn sức khỏe cho cộng đồng. Theo đó, tỉnh đề nghị các cơ sở thờ tự của các tôn giáo tạm dừng tổ chức lễ hội và nhiều hoạt động tại các di tích văn hóa tâm linh, dừng tổ chức các khóa tu tập, hạn chế tối đa các cuộc lễ lạt tập trung đông người.

- Trên báo Hà Nội mới ngày 22/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Tạm dừng hoạt động Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3 vì dịch Covid-19

Để bảo đảm tình hình sức khỏe của nhân dân Thủ đô và du khách trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời hạn chế sự lây lan dịch trong cộng đồng, Ban điều hành Phố sách Hà Nội đã thông báo tạm thời đóng cửa và dừng tất cả các hoạt động tại Phố sách Hà Nội đến hết tháng 3. Ban điều hành Phố sách Hà Nội vẫn tổ chức quản lý, vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên tại không gian này để bảo đảm an toàn và chất lượng khi Phố sách mở cửa đón độc giả trở lại.

Nhạc Việt trước ảnh hưởng của dịch Covid-19: Những sắc màu tươi sáng

Dịch Covid-19 kéo dài gần 3 tháng nay khiến nhiều hoạt động bị ảnh hưởng, trong đó có hoạt động giải trí. Tuy nhiều sự kiện, đêm nhạc bị hủy bỏ nhưng giới nghệ sĩ vẫn có nhiều cách để khuấy động làng nhạc, mang đến những sắc màu tươi sáng cho thị trường giải trí giữa đại dịch. Vừa qua, ca sĩ Tuyết Nga phát hành MV "Bèo dạt mây trôi" - sản phẩm cuối cùng nằm trong dự án âm nhạc "Nét Việt" của cô. Ca khúc được phối theo phong cách world music, tạo diện mạo mới cho bài dân ca.

Tổ chức trực tuyến Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu 2020

Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban dự án Ngày Quốc tổ toàn cầu đã quyết định tổ chức trực tuyến các hoạt động hướng tới Ngày Quốc tổ Việt Nam 2020, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng Ba âm lịch), với tên gọi "Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu online". Theo đó, hoạt động của Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu năm nay tập trung vào cuộc thi viết cảm nghĩ, cảm xúc về quê hương, đất nước, dân tộc, những câu chuyện cảm động về tình người xa xứ, kết nối Việt Nam với bạn bè quốc tế; những clip trình diễn, sáng tác ca khúc thể hiện tình cảm với đồng bào cả nước.

Lan tỏa tinh thần đẹp

Những ngày qua, nhiều văn nghệ sĩ đã có hành động thiết thực, góp công, góp của để chung sức cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn ở các tỉnh phía Nam. Phần đông trong số họ đã thể hiện tinh thần đẹp - sẵn sàng đồng hành với những khó khăn của đất nước, người dân. Họ đã phát huy lợi thế bản thân, là người nổi tiếng, được nhiều người ủng hộ để đứng ra kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng.

Câu chuyện nóng bỏng về môi trường bước vào tiểu thuyết

Nhà văn Nguyễn Văn Học vừa cho ra mắt bạn đọc cuốn tiểu thuyết có tựa đề "Linh điểu", về đề tài tác giả đã gắn bó nhiều năm nay - môi trường sinh thái. Cuốn sách dày hơn 300 trang, do Nhà Xuất bản Dân Trí ấn hành, cho bạn đọc thêm một góc nhìn về môi trường với những câu chuyện nóng bỏng lấy cảm hứng từ loài chim. Là một nhà văn, nhà báo, Nguyễn Văn Học luôn chú trọng đưa các đề tài hiện thực xã hội nóng bỏng và mang tính thời sự vào những sáng tác của mình.

Thưởng thức nghệ thuật, giải trí tại nhà: An toàn, tiện lợi

Thưởng thức nghệ thuật, giải trí tại nhà đang trở thành xu thế trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Với công chúng, đây là phương thức vừa an toàn, tiện lợi, vừa đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần. Với đơn vị sản xuất chương trình và nghệ sĩ, xu thế này kích thích sự sáng tạo, phát triển những sản phẩm nghệ thuật, giải trí phong phú, hấp dẫn hơn.

Khởi động xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về khoa học và công nghệ năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành kế hoạch tổ chức hoạt động xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về khoa học và công nghệ năm 2021. Hoạt động này nhằm xét chọn những công trình xuất sắc, đặc biệt xuất sắc, công trình có giá trị cao và rất cao về khoa học và công nghệ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để trình Hội đồng cấp Nhà nước xét, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, trình Chủ tịch nước tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về khoa học và công nghệ năm 2021.

- Báo Nhân Dân ngày 22/3 đưa tin: "Đam mê nghề Tổ" cho biết: Giữa những tất bật, bon chen của cuộc sống đời thường, vẫn còn đó tiếng đàn nhị, tiếng phách, tiếng hát để mọi người có một chút lắng sâu, lặng nghe và lặng nhìn, để rồi cùng suy ngẫm về câu chuyện thăng trầm của xẩm, một loại hình nghệ thuật diễn xướng đã có từ hàng nghìn năm của dân tộc. Có lẽ đó là câu trả lời sinh động và thuyết phục đối với không ít người, thậm chí có cả những nhà quản lý, về việc: Xẩm có thể duy trì và tồn tại trong cuộc sống thời hiện đại, với bao bộn bề mưu sinh?

- Báo Nhân Dân ngày 22/3 đưa tin: "Thi sáng tác biểu trưng Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên" cho biết: Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn (Nghệ An) vừa phát động Cuộc thi sáng tác biểu trưng về khu di tích này. Cuộc thi nhằm chọn mẫu biểu trưng tốt nhất, có tính khái quát cao chứa đựng giá trị bản sắc của Di tích quốc gia đặc biệt về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn để làm biểu trưng chung trong công tác tuyên truyền, quảng bá về hình ảnh của Khu Di tích Kim Liên.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 22/3 đưa tin: "Họa sĩ Nguyễn Thụ kêu cứu vì bị mạo danh trắng trợn trên sàn đấu giá quốc tế" cho biết: Dù cả đời không vẽ một bức sơn mài nào nhưng mới đây, nhà đấu giá Aguttes (Pháp) đã công khai rao bán một bức tranh sơn mài mang tên Nguyễn Thụ. Năm nay đã 90 tuổi, lão họa sĩ vẽ tranh lụa nổi tiếng Việt Nam "cực chẳng đã" phải cầu cứu tới các đồng nghiệp cùng chung tay giúp ông tháo gỡ vướng mắc liên quan tới việc mạo danh trên các sàn đấu giá quốc tế.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 22/3 đưa tin: "Nuôi hy vọng trong khó khăn" cho biết: Các khu vui chơi giải trí, nơi đóng cửa, nơi duy trì trong cảnh phập phồng; nhà hát, sân khấu, rạp phim tạm ngưng hoạt động; đường sách vắng lặng, nhà sách lèo tèo người xem… Chưa bao giờ, ngành văn hóa - nghệ thuật TPHCM lại gặp phải nhiều thử thách đến vậy. Trong gian nan càng thấm tình người. Một cô bé du học sinh từ Pháp về nước, trong khu cách ly tập trung, nhắn gửi mẹ mình là một cô giáo, rằng: "Mẹ có gửi đồ tiếp tế thì không cần gửi gì đâu, chỉ cần gửi con vài cuốn sách". Câu chuyện mà người mẹ giáo viên chia sẻ trên một diễn đàn có lẽ đem đến nhiều điều an ủi không chỉ cho những người làm văn hóa. Trong khó khăn, không chỉ có khẩu trang hay nước rửa tay diệt khuẩn, sách cũng là một lựa chọn tự nhiên, không hề ép buộc…

- Báo điện tử VOV ngày 21/3 đưa tin: Hành trình sáng tạo vở rối "Thân phận nàng Kiều" của NSND Tiến Dũng cho biết: NSND Tiến Dũng mong muốn đưa vở rối "Thân phận nàng Kiều" đi lưu diễn cả nước nhân dịp kỷ niệm 200 năm mất đại thi hào Nguyễn Du. Dân trong nghề rối không lạ gì đạo diễn - NSND Nguyễn Tiến Dũng! Anh được coi là một trong những nghệ sĩ có nhiều đóng góp sáng tạo nhất cho nghệ thuật múa rối nước nhà. Không được đào tạo bài bản về rối, nhưng Nguyễn Tiến Dũng là con nhà nòi của nghệ thuật múa rối (cha anh là NSƯT Hoàng Luận, một trong 7 nghệ sĩ đầu tiên đặt nền móng xây dựng Nhà hát Múa rối Việt Nam).

- Báo Vietnamplus, báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh và nhiều báo khác ngày 22/3 đưa tin: "Triển lãm tranh và đấu giá online ủng hộ chống dịch COVID-19' cho biết: Việc triển lãm tranh và đấu giá online, gây quỹ ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 là cách các họa sỹ thể hiện tinh thần trách nhiệm với đất nước, cộng đồng. Chương trình triển lãm và đấu giá online với thông điệp "Họa sỹ chung tay đẩy lùi COVID" sẽ diễn ra từ ngày 23-25/3 tại group facebook Viet Art Exchange (nhóm chia sẻ các tác phẩm nghệ thuật gốc của họa sỹ Việt Nam). Triển lãm có sự tham gia của 60 họa sỹ trong cả nước với hơn 100 tác phẩm khai thác nhiều đề tài khác nhau như phong cảnh thiên nhiên, cuộc sống đô thị… của các tác giả: Đặng Đình Ngỡ, Lê Anh, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thu An, Hoàng Phúc Quý…Những tác phẩm này được thể hiện trên các loại chất liệu sơn dầu, acrylic, sơn mài, màu nước, lụa…


Hình ảnh một số tác phẩm sẽ được đấu giá online. (Ảnh: BTC)

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Hà Nội mới ngày 23/3 đưa tin: "7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng phục vụ trường hợp cách ly do dịch Covid-19" cho biết: Thông tin từ Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến ngày 20-3, có 7 khách sạn, khu nghỉ dưỡng tiếp nhận khoảng 342 trường hợp cần cách ly do dịch Covid-19. Những cơ sở lưu trú du lịch này gồm: Resort Cần Giờ, khách sạn Mangove, khách sạn Thái Dương, khách sạn Tân Thái Dương, khách sạn Tâm Tâm, khách sạn Khánh Vân 1 và resort Phương Nam (tất cả đều nằm trên địa bàn huyện Cần Giờ).

- TTXVN ngày 22/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Bắc Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng đón khách du lịch

Theo Ban chỉ đạo tỉnh Bắc Giang về phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ từ ngày 23/3 cho đến khi có thông báo mới. Ngày 22/3, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có văn bản về việc tạm ngưng tiếp nhận khách du lịch đến Côn Đảo, bắt đầu từ ngày 24/3 cho đến khi có thông báo mới. Quyết định trên dựa trên thực tế mỗi ngày có khoảng 3.000 du khách trong và ngoài nước đến Côn Đảo, trong khi tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Côn Đảo lại cách xa đất liền, lực lượng y bác sĩ và các trang thiết bị tại trung tâm y tế quân dân y của huyện còn hạn chế.

Đề xuất các giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 21/3 cho biết: Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã ký văn bản số 1156/BVHTTDL- TCDL gửi Thủ tướng Chính phủ, đề xuất những các giải pháp cấp bách nhằm hỗ trợ doanh nghiệp du lịch phục hồi. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị triển khai gói hỗ trợ tín dụng cho các doanh nghiệp đầu tư kinh doanh dịch vụ du lịch (nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, vận tải du lịch, khu du lịch, vui chơi giải trí): Giảm lãi suất vay từ 3%/năm đồng thời kéo dài thời gian ân hạn, chậm trả lãi vay, có các khoản vay ưu đãi mới...

Vườn quốc gia Lò Gò- Xa Mát tạm ngưng đón khách du lịch

Ngày 21/3, ông Châu Văn Văn, Giám đốc Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, đơn vị này đã thông báo tạm dừng đón du khách đến tham quan du lịch sinh thái. Tùy vào tình hình diễn biến của dịch bệnh, Vườn quốc gia sẽ có thông báo thời gian đón tiếp khách trở lại.

Đảm bảo an toàn cho du khách và giữ gìn hình ảnh các điểm đến của Việt Nam

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Ngày 20/3, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã kí văn bản số 1169/BVHTTDL-TCDL gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của các địa phương về việc "Ứng xử với khách du lịch nước ngoài". Các cơ quan chức năng sẽ công bố công khai trên các phương tiện thông tin danh sách cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch tại địa phương để khách du lịch tiếp cận, sử dụng.

- Báo Văn hóa ngày 21/3 có những tin sau:

Từ 23.3, Bắc Giang tạm dừng các hoạt động du lịch, vui chơi giải trí, tụ tập đông người

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bắc Giang vừa gửi văn bản hỏa tốc tới các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thành phố; Hiệp hội Du lịch tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động du lịch, kinh doanh dịch vụ nhằm phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, từ 0h ngày 23.3, tạm dừng các hoạt động đón khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích, danh thắng; hoạt động cơ sở chiếu phim, biểu diễn nghệ thuật, kinh doanh quán bar, karaoke, xông hơi, massage, các điểm kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn tỉnh.

Khách sạn tham gia cách ly phòng, chống dịch không được sử dụng vào mục đích khác

Bộ Y tế vừa ra Quyết định 1246/QĐ-BYT về việc ban hành "Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả" nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh ra cộng đồng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký, hướng dẫn tạm thời cách ly y tế tập trung tại khách sạn trong phòng, chống dịch Covid-19 do người được cách ly tự nguyện chi trả được áp dụng tại khách sạn, khu nghỉ dưỡng do UBND, thành phố hoặc Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, thành phố thành lập.

Hội An, Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi

- Lá thư cảm ơn viết tay bằng tiếng Việt của hai du khách Ba Lan đang trong thời gian cách ly theo quy định tại Hội An là lời động viên tinh thần mạnh mẽ cho những người đang làm công tác phòng, chống dịch những ngày qua khi du khách bày tỏ: Hội An, Việt Nam sẽ ở lại trong tim chúng tôi mãi mãi. Hai du khách người Ba Lan, Joanna Zythowska và Denisz Zythowski đã có kết quả xét nghiệm âm tính và đang thực hiện cách ly theo quy định 14 ngày tại Khu lưu trú an toàn Hội An Beach Resort (TP. Hội An) đã tra google để viết tay bức thư bằng tiếng Việt gởi lời cảm ơn đến các nhân viên Trung tâm Kiểm dịch tại Hội An đúng vào ngày 20.3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

145 cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký tham gia làm nơi cách ly tập trung chống dịch

Cho đến hết ngày 21.3, đã có 145 cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm cơ sở cách ly phòng dịch Covid-19 (có thu phí) gửi danh sách về TCDL (Bộ VHTTDL). Thông tin từ các Sở Du lịch, Sở VHTTDL cho thấy, nhiều khách sạn ở các địa phương: TP.HCM, Quảng Ninh, Đà Nẵng, Đồng Nai… đăng ký và sẵn sàng tham gia làm nơi cách ly chống dịch. Các khách sạn được huy động vào việc cách ly từ 2- 5 sao, khi đăng ký có ghi mức giá ưu đãi cụ thể (gồm giá phòng ngủ và giá dịch vụ thiết yếu). Hiện nay, khi dịch Covid-19 vào giai đoạn mới, liên tiếp có thêm bệnh nhân nhiễm dịch, đối tượng F2, F3, F4 phải cách ly nhiều; người Việt Nam ở nước ngoài, người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam từ vùng dịch (buộc phải cách ly 14 ngày) ngày càng nhiều nên nhu cầu được cách ly tại các cơ sở lưu trú (kể cả trả phí) là rất lớn.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 22/3 đưa tin: "Không chỉ là bài toán kinh tế trước mắt" cho biết: Trong vài ngày qua câu chuyện về khách Tây ở Ninh Bình bị 6 khách sạn từ chối đã khiến nhiều người phải suy nghĩ. Chắc chắn là những người có tư tưởng kỳ thị, phân biệt đối xử du khách nước ngoài chỉ chiếm một tỷ lệ nhỏ, song việc kỳ thị, phân biệt đối xử lại có thể mang đến những hậu quả không nhỏ. Câu chuyện cư xử với "khách Tây" cũng không chỉ đơn thuần là bài toán làm kinh tế trước mắt của ngành du lịch, mà đó là phép thử của tính nhân văn, của tình người với nhau trong hoạn nạn. Để làm được điều đó cần sự tích cực trách nhiệm của cơ quan chức năng, và cả sự đồng lòng của doanh nghiệp, người dân...

- Báo Nhân Dân ngày 22/3 đưa tin: "Các địa phương tạm dừng đón và vận chuyển du khách" cho biết: Từ ngày 21-3, tỉnh Kiên Giang tạm dừng việc vận chuyển và đón khách du lịch quốc tế (khách đoàn và lẻ), khách du lịch nội địa đi theo đoàn đến tham quan, du lịch tại các xã đảo trên địa bàn TP Hà Tiên, các huyện Kiên Lương, Kiên Hải và xã đảo Thổ Châu (huyện Phú Quốc) cho đến khi có thông báo mới. Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, nhiều điểm di tích - văn hóa lịch sử của Hà Nội tạm dừng hoạt động đến hết ngày 31-3, nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Báo Nhân Dân ngày 22/3 đưa tin: "Nhiều du khách nước ngoài hoàn thành cách ly" cho biết: Trưa 20-3, tại TP Hội An, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hội An (Quảng Nam) phối hợp các cơ quan liên quan của tỉnh tổ chức trao giấy Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly và kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 cho 39 du khách nước ngoài trước khi trở về nước. Đây là những du khách từng đi trên các chuyến bay đến Việt Nam với các ca được xác định dương tính với Covid-19, nên phải tiến hành cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.

- Báo điện tử An Giang ngày 23/3 đưa tin: "Nhiều mô hình sản phẩm du lịch mới ở An Giang thu hút khách du lịch" cho biết: Toàn tỉnh hiện có nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển các mô hình, sản phẩm du lịch mới thu hút khách du lịch. Điển hình như du lịch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của nông trại Phan Nam (tọa lạc tại xã Mỹ Khánh, TP. Long Xuyên) rộng hơn 4ha; vườn dưa lưới Giving's Farm (phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên); Tổ hợp tác sản xuất rau an toàn Tuấn Phong (tại TP. Châu Đốc). Các điểm vui chơi giải trí Hanabana (Thoại Sơn, An Giang), Khu du lịch miệt vườn cánh đồng hoa (TP. Châu Đốc)...

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 22/3 đưa tin: "Thêm 8 du khách nước ngoài hoàn thành cách ly tại Hội An" cho biết: Chiều 22/3, ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã trao quyết định hoàn thành cách ly 14 ngày cho 8 du khách nước ngoài ở TP Hội An. Theo đó, 8 trường hợp này gồm có: 2 người Ba Lan, 2 người Đức, 2 người pháp, 1 người Bỉ và 1 người Chi Lê đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19. Được biết, tính đến thời điểm này, ngành y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 384 mẫu xét nghiệm (3 mẫu dương tính dương tính Covid-19; 315 mẫu âm tính Covdi-19 và 66 mẫu đang chờ kết quả).

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 22/3 đưa tin: "Ngừng trekking cung đường đẹp nhất Việt Nam" cho biết: Dù Lâm Đồng chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nào, nhưng để đảm bảo an toàn, cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam Tà Năng – Phan Dũng vừa thông báo ngừng hoạt động. 22/3 là ngày cuối tuần đầu tiên mà cung đường Tà Năng – Phan Dũng vắng lặng khác thường, hầu như chỉ có bóng dáng các cảnh sát rừng thuộc Ban quản lý rừng phòng hộ Tà Năng. Lực lượng này vừa tăng cường kiểm tra, quản lý bảo vệ và phòng chống cháy rừng vừa kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa rừng, không để phượt thủ đi bộ băng rừng, tổ chức các hoạt động dã ngoại...

- Báo điện tử Zing.vn ngày 22/3 đưa tin: "Thảo Cầm Viên ngừng đón khách để phòng dịch" cho biết: Thảo Cầm Viên (TP.HCM), một trong mười vườn thú lâu đời nhất thế giới, tạm thời đóng cửa nhằm đảm bảo an toàn cho du khách trong dịch Covid-19. Trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra diễn biến phức tạp, nhiều di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và khu vui chơi, giải trí trên địa bàn TP.HCM quyết định đóng cửa để đảm bảo an toàn cho du khách.

3.Lĩnh vực Thể thao

- TTXVN ngày 23/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Thủ tướng Nhật Bản lần đầu đề cập khả năng hoãn Olympic Tokyo 2020

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 23/3 cho rằng việc hoãn tổ chức Olympic Tokyo 2020 "có thể là không tránh khỏi" nếu tình trạng bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra khiến việc tổ chức không được an toàn. Đây là lần đầu tiên Thủ tướng Nhật Bản đề cập đến khả năng Olympic Tokyo 2020 không thể diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 24/7 tới trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục lây lan mạnh trên toàn thế giới.

5 quốc gia Đông Nam Á hoãn các giải bóng đá trong nước vì COVID-19

Ngày 21/3, Cambodia tiếp tục là quốc gia Đông Nam Á thứ 5 tuyên bố hoãn toàn bộ các giải bóng đá trong nước để ngăn chặn sự lây lan của bệnh COVID-19. Như vậy, tính đến nay có 5 quốc gia Đông Nam Á đã cho dừng thi đấu các giải bóng đá trong nước là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Cambodia. Cũng trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, Singapore và Myanmar tổ chức các trận đấu tiếp theo của mùa giải mà không mở cửa cho khán giả.

WADA cập nhật hướng dẫn về COVID-19

Ngày 20/3, Cơ quan Chống doping thế giới (WADA) đã cập nhật những chỉ dẫn về dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành thế giới. Thảo bản hướng dẫn được nhất trí sau cuộc họp trực tuyến giữa các chuyên gia của WADA và đại diện Nhóm Cố vấn các tổ chức chống doping quốc gia (NADOs), theo đó cung cấp cho các chuyên gia những hướng dẫn cụ thể nhằm thúc đẩy các chiến lược và kế hoạch kiểm soát hiệu quả doping.

Premier League 2019 - 2020 được kéo dài 'không giới hạn'

Sau cuộc họp bất thường, Ban tổ chức Premier League (Ngoại hạng Anh) đã quyết định chỉ hoãn giải đấu và vẫn sẽ hoàn thành giải. Theo thông báo mới nhất, do chưa có dấu hiệu nào cho thấy dịch COVID-19 đã lắng xuống, thời hạn hoãn các trận đấu được đẩy lùi đến đến ngày 30/4, thay cho kế hoạch ban đầu là ngày 4/4. Với thông báo mới này của Liên đoàn bóng đá Anh, giải Ngoại hạng Anh sẽ cố gắng kết thúc giải với trọn vẹn 38 vòng đấu. Trước diễn biến bệnh COVID-19 còn phức tạp, FA đã chấp nhận phá khung thời điểm bắt buộc các giải đấu phải kết thúc theo quy định (ngày 1/6).

- Trên báo Văn hóa ngày 23/3 có những tin sau:

Quảng Ninh: Phòng, chống dịch Covid - 19 trong các hoạt động TDTT

Sở VHTT tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản gửi các huyện, thị, thành phố, các liên đoàn, hội, đơn vị thể thao… về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, các địa phương, đơn vị căn cứ tình hình thực tế chỉ đạo các giải pháp cụ thể để phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động TDTT; tạm dừng tổ chức các giải thi đấu thể thao trong hệ thống thi đấu của địa phương, cơ quan tới hết ngày 30/3. Sau thời gian trên, tùy tình hình và chỉ đạo của Tổng cục TDTT, tỉnh Quảng Ninh và Sở, các địa phương sẽ cân nhắc việc tổ chức giải thể thao theo kế hoạch.

Cầu thủ Văn Toàn và nhiều VĐV ủng hộ chiến dịch phòng, chống Covid-19

Theo tin từ Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTƯ MTTQ Việt Nam), ngày 22.3, Mặt trận đã tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng từ cầu thủ nổi tiếng trong màu áo của đội tuyển U23, đội tuyển quốc gia Nguyễn Văn Toàn và người hâm mộ, ủng hộ chiến dịch phòng chống Covid-19.

"Là người đầu tiên trong đội tuyển U23 Việt Nam huy động sự ủng hộ của người hâm mộ trên fanpage của mình, qua 4 ngày huy động, số tiền người hâm mộ và một số cầu thủ trong đội tuyển chuyển vào tài khoản của em lên tới 130 triệu đồng và chỉ trong sáng hôm nay, trước khi đến với Mặt trận, số tiền ủng hộ đó đã lên tới 150 triệu đồng. Đây là tấm lòng, là tình cảm của mỗi người trẻ chúng em với mong muốn chung tay cùng Tổ quốc chiến thắng đại dịch", cầu thủ Nguyễn Văn Toàn chia sẻ khi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam trao số tiền ủng hộ.

Bóng đá châu Âu muốn các cầu thủ giảm lương trong "mùa dịch"

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành tại châu Âu và khiến các giải bóng đá hàng đầu tại đây bị hoãn. Không thi đấu, các CLB gặp tổn thất lớn về tài chính khi không có doanh thua từ hình ảnh, tiền vé… trong khi phải gồng mình chi trả số tiền lương không nhỏ cho các cầu thủ và thành phần ban huấn luyện. Trong các nước tại "lục địa già", Italia là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch Covid-19. Tính đến rạng sáng ngày 21.3 (giờ Việt Nam), tổng số người chết ở Italia vì Covid-19 là 4.032 người, nhiều hơn cả Trung Quốc. Số ca nhiễm tăng thêm trong ngày 20.3 tại đây là 6.000, đưa tổng số ca bệnh Covid-19 của quốc gia này lên 47.021. Các giải bóng đá tại đất nước "hình chiếc ủng" đã phải tạm hoãn đến đầu tháng 5, điều này ảnh hưởng lớn tới doanh thu các CLB tại đây.

- Trên báo Hà Nội mới ngày 22/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Phấn đấu không mệt mỏi của "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng là một trong những vận động viên xuất sắc nhất hiện nay của thể thao Việt Nam. Những thành tích nổi bật của Huy Hoàng ở hàng loạt giải đấu, đại hội thể thao quốc tế lớn, như: Olympic trẻ 2018, Asian Games 2018, SEA Games 30 - 2019, đặc biệt là việc giành tấm vé tham dự Olympic Tokyo 2020 đã nói lên tất cả. Với sức trẻ, tài năng và sự khổ luyện, Nguyễn Huy Hoàng được kỳ vọng sẽ ghi dấu ấn cho thể thao Việt Nam tại đấu trường Olympic 2020.

Thể thao Việt Nam ứng phó với dịch Covid-19: Chủ động trước thử thách

Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đã và đang tác động sâu rộng tới nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có thể thao. Chủ động ứng phó với dịch, biến thách thức thành cơ hội hành động, ngành Thể thao Việt Nam đang triển khai nhiều biện pháp, nhằm bảo đảm tiến độ tập luyện, đồng thời ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm, bảo toàn sức khỏe, phong độ thi đấu cho vận động viên.

Công nhận kết quả trận đấu giữa U19 Đắk Lắk và Bình Định

Chiều 20-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra thông báo chính thức công nhận kết quả trận đấu U19 Bình Định và U19 Đắk Lắk, tại Giải vô địch U19 quốc gia 2020. Theo đó, Ban Giải quyết khiếu nại của VFF đã quyết định hủy bỏ hình thức kỷ luật "Hủy bỏ kết quả trận đấu giữa hai đội U19 Đắk Lắk và U19 Bình Định ngày 5-3-2020 trên sân thi đấu Hàm Rồng 5, Gia Lai do có biểu hiện nhường điểm" tại Điều 1, Quyết định số 85/QĐ-LĐBĐVN ngày 7-3-2020 của Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Như vậy, kết quả U19 Đắk Lắk thắng Bình Định với tỷ số 6-2 được chính thức công nhận, giữ nguyên.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 23/3 có những tin sau:

Đình Trọng được hút dịch đầu gối để điều trị chấn thương

Trung vệ của CLB Hà Nội vào bệnh viện 108 để các bác sĩ tiến hành hút dịch ở đầu gối sau khi anh vừa điều trị chấn thương trở về từ Singapore. Trần Đình Trọng được các bác sĩ ở Singapore chẩn đoán là chưa bình phục hoàn toàn chấn thương và phải điều trị tích cực thêm 3 tháng mới mong trở lại bình thường. Hôm 21/3, cầu thủ sinh năm 1997 đã được hút dịch đầu gối. Đình Trọng tiếp tục được theo dõi sát sao chấn thương và dự kiến sẽ đến trung tâm bóng đá PVF để tập phục hồi.

HLV Nam Định: 'Đá không khán giả thì nên dừng V.League'

HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng nếu không thể đưa khán giả trở lại các sân cỏ, V.League cũng nên tiếp tục tạm dừng trong khoảng thời gian tới. "Nếu phải đá không có khán giả, tôi nghĩ nên dừng giải đấu. V.League phải đá không có khán giả nghĩa là cầu thủ bay tới tỉnh này, tỉnh kia, đi tới đội này, đội kia cũng có thể bị ảnh hưởng trực tiếp. Đó không đơn giản là các trận cầu không khán giả. Tình hình dịch bệnh chưa được đảm bảo thì giải nên dừng", ông Sỹ chia sẻ với Zing.vn.

Michael Nguyễn không thi đấu cho CLB Hải Phòng

Hậu vệ gốc Việt Michael Nguyễn và CLB Hải Phòng đã không tìm được tiếng nói chung khi đàm phán hợp đồng trước mùa giải V.League 2020. CLB Hải Phòng được cho là có thỏa thuận chiêu mộ hậu vệ gốc Việt Michael Nguyễn đầu mùa V.League 2020. Những tưởng cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam có cơ hội lớn để trở lại thi đấu V.League, thì cuộc đàm phán giữa anh và đội bóng lại thất bại vào phút chót.

'Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam vào tháng 5?'

Trang tin feanonline của Hà Lan đặt ra câu hỏi khi hợp đồng giữa Đoàn Văn Hậu và SC Heerenveen sẽ kết thúc vào tháng 6. Sau khi đăng tải khá nhiều thông tin về ngôi sao bóng đá Việt Nam tại đội bóng SC Heerenveen, trang feanonline cũng không quên cập nhật những thông tin của cầu thủ đội Hà Nội ở Việt Nam. Cây bút Massi dẫn lại một số thông tin. Trong bản tin ngày 20/3, trang tin này đặt dấu hỏi: "Vì điều khoản hợp đồng, Văn Hậu sẽ trở về vào tháng 5?".

- Báo Vietnamnet ngày 23/3 đưa tin: "Tuyển Việt Nam: V-League không hủy, thầy Park vẫn bất an" cho biết: V-League 2020 sẽ không bị hủy vì Covid-19, nhưng chưa có ngày trở lại. Đây là điều khiến HLV Park Hang Seo thực sự bất an cùng tuyển Việt Nam. Theo thông tin mới nhất từ VPF, LS V-League 2020 vẫn tiếp tục diễn ra và hoàn toàn không có kế hoạch hủy bỏ. Thậm chí chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú không loại trừ, V-League có thể tính đến phương án tiếp tục đá trên sân không khán giả. Sở dĩ lãnh đạo của VPF muốn V-League tiếp tục diễn ra là bởi kế hoạch tổ chức giải đấu gần như không còn lựa chọn, bởi ngoài việc quyền lợi cho nhà tài trợ, các đội bóng... thì có cả trách nhiệm với tuyển Việt Nam.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 23/3 đưa tin: "V-League 2020: Tìm cách giữ phong độ cho cầu thủ" cho biết: V-League 2020 đang phải tạm hoãn đến hết tháng 3 và có khả năng phải nghỉ tiếp trong tháng 4 nếu dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến xấu. Sau vài ngày nghỉ xả hơi, một số CLB đã quay trở lại tập luyện, chờ đợi ngày V-League khởi tranh. V-League 2020 đang phải tạm hoãn đến hết tháng 3 và có khả năng phải nghỉ tiếp trong tháng 4 nếu dịch Covid-19 vẫn có những diễn biến xấu. Sau vài ngày nghỉ xả hơi, một số CLB đã quay trở lại tập luyện, chờ đợi ngày V-League khởi tranh.

- Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 23/3 đưa tin: "Có nên dừng V-League?" cho biết: VFF và các nhà làm giải VPF cần ngồi lại với những CLB để tính toán kỹ lưỡng có nên dừng V-League lẫn các giải khác trong bối cảnh toàn cầu lo đối phó COVID-19. Đó là ý kiến của chuyên gia Đoàn Minh Xương khi có thông tin một lãnh đạo CLB chuyên nghiệp đề nghị hủy luôn giải V-League 2020. Sau gần một tháng tạm hoãn, V-League vừa khởi tranh từ ngày 6-3 trải qua hai vòng đấu lại tiếp tục tạm dừng cho đến hết tháng 3. VPF cho biết sẽ thường xuyên cập nhật diễn biến của dịch COVID-19 để xây dựng kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu các giải vô địch quốc gia phù hợp và kịp thời thông báo cho các CLB.

- Báo điện tử Nghệ An ngày 22/3 đưa tin: "Phạm Văn Quyến làm HLV phó U17 Sông Lam Nghệ An" cho biết: Sau những thành công cùng các đội U15, U11 SLNA năm vừa qua, HLV Phạm Văn Quyến - cựu "thần đồng" bóng đá Việt Nam tiếp tục được lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ bổ nhiệm vào ban huấn luyện đội U17 SLNA năm nay. Sau khi có bằng huấn luyện viên, cựu tiền đạo Phạm Văn Quyến lần đầu tiên được tham gia vào công tác đào tạo trẻ tại đội U11 SLNA năm 2018. Dù đó chỉ là thời gian tập sự của cựu tuyển thủ ĐTQG nhưng anh có danh hiệu đầu tiên cho mình khi cùng HLV Phan Như Thuật và U11 SLNA bảo vệ thành công chức vô địch.

- Báo điện tử Giao Thông ngày 22/3 đưa tin: "Quang Hải rơi vào tình cảnh chưa từng có trong 2 năm qua" cho biết: Dù nhận nhiều kỳ vọng trước mùa giải mới nhưng sau 2 vòng đấu tại V-League 2020, tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn chưa có bàn thắng nào. Những đóng góp vào lối chơi chung cho CLB Hà Nội của Hải cũng khá hạn chế. Tính ra, đã 4 tháng cầu thủ quê Đông Anh không nổ súng, điều chưa từng xảy ra hơn 2 năm qua, kể từ sau VCK U23 châu Á 2018.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 23/3 đưa tin: "Nếu mỗi gia đình duy trì, thắp lửa được hạnh phúc sẽ tạo nên một quốc gia hạnh phúc" cho biết: Một quốc gia hạnh phúc phải được xây dựng bằng nền tảng hạnh phúc gia đình: Duy trì hạnh phúc gia đình vừa là chuyện cá nhân, vừa là chuyện quốc gia hết sức quan trọng. Thạc sĩ Nguyễn Phương Linh – Viện trưởng viện nghiên cứu quản lý Phát triển bền vững thì cho rằng: Báo cáo Hạnh phúc toàn cầu năm mỗi năm của Việt Nam đều tăng bậc là kết quả vô cùng khả quan, thể hiện nỗ lực rất nhiều của tất cả các bên liên quan: thu nhập bình quân tăng, tình trạng tham nhũng giảm, chỉ số về sức khỏe, niềm tin gia tăng đáng kể. Khi mọi người ý thức bảo vệ sức khỏe môi trường cũng tạo nên thế giới tốt đẹp hơn. Việt Nam có sự quan tâm sức khỏe cá nhân và cộng đồng và tạo ra niềm tin, những thói quen tốt, lan tỏa thông điệp tốt. Đây là điều mà vị chuyên gia này tin rằng trong những báo cáo chỉ số hạnh phúc toàn cầu thời gian tới Việt Nam sẽ tăng bậc. Nếu mỗi gia đình duy trì, thắp lửa được hạnh phúc gia đình mình thì sẽ lan tỏa năng lượng vô cùng tích cực và tạo nên một quốc gia hạnh phúc – bà Nguyễn Phương Linh khẳng định.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-23-3-2020-20200323111914562.htm

 

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
20/11
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch