Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/3/2020
Ngày đăng: 19/03/2020
Chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách nước ngoài là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1. Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Hà Nội mới ngày 19/3 có những tin sau:

Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ: Câu chuyện "hậu vinh danh"Ngăn chặn những hệ lụy, biến tướng

Kể từ khi được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại (năm 2016), di sản "Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt" đã cho thấy sức sống mạnh mẽ thông qua nỗ lực bảo tồn, phát huy giá trị của cộng đồng, cơ quan quản lý nhà nước và các địa phương. Tuy nhiên, sự phát triển quá "nóng" cũng đặt ra bài toán cần giải quyết, đặc biệt là công tác quản lý nhà nước để tránh những hệ lụy, biến tướng đang đe dọa công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản.

"Xử phạt 60 triệu đồng đối với Nhà xuất bản Dân trí

Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) vừa có quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Dân trí (gọi tắt là Nhà xuất bản Dân trí) với mức phạt 60 triệu đồng vì hành vi xuất bản và phát hành xuất bản phẩm liên kết "Đánh vần tiếng Việt" của tác giả Nguyễn Công – Thành Luân có nội dung không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Công bố kết quả thi sáng tác tranh cổ động Tuyên truyền - Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020

Ngày 18-3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố quyết định trao giải cho các tập thể và cá nhân có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi sáng tác tranh cổ động về Tuyên truyền - Văn hóa Năm Chủ tịch ASEAN 2020. Cuộc thi được phát động từ tháng 1-2020, nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về ASEAN và năm Việt Nam đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Phát động cuộc thi trực tuyến thiếu nhi vẽ tranh phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 18-3, Hội đồng Đội Trung ương cùng Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp tổ chức cuộc thi trực tuyến vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19". Cuộc thi dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 trên toàn quốc. Thời gian diễn ra cuộc thi từ ngày 18-3 đến hết ngày 14-4-2020. Các tác phẩm dự thi cần bám sát các nội dung: Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng về phòng, chống dịch Covid-19…

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 19/3 đưa tin: "Ra mắt Tạp ghi Việt Sử Địa của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu" cho biết: Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 của nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Đầu, NXB Trẻ vừa ra mắt công trình Tạp ghi Việt Sử Địa, nối tiếp tập 1 và tập 2 đã được phát hành trước đó. Đây là quyển sách được ông dày công ghi chép trong nhiều năm liền, giúp bạn đọc có thêm nhiều tư liệu quý giá liên quan đến địa lý và lịch sử dân tộc.

- Báo Văn hóa ngày 18/3 có những tin sau:

Khánh Hòa: Tạm dừng đón khách tại 3 di tích và danh thắng quốc gia

Sở VHTT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa (Sở VHTT) và UBND huyện Diên Khánh về việc tạm dừng tổ chức hoạt động đón khách tại di tích Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng (TP.Nha Trang) và di tích Am Chúa (huyện Diên Khánh) để phòng, chống dịch Covid -19. Văn bản trên nêu rõ, để góp phần giảm thiểu tối đa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đã, Sở đề nghị các đơn vị, địa phương thực hiện việc thông báo dừng đón khách du lịch đến tham quan di tích Tháp Bà Ponagar, danh thắng Hòn Chồng, di tích Am Chúa kể từ ngày 19.3. Theo đó, các đoàn tham quan, các đơn vị và du khách trong cả nước không tổ chức các đoàn hành hương đến dâng hương nhân dịp lễ vía mẫu tại di tích Tháp Bà Ponagar và di tích Am Chúa.

Bộ tranh cổ động "kỷ lục" về phòng chống dịch Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Cục Văn hóa cơ sở đã gửi thư tới các họa sĩ giàu kinh nghiệm mời tham gia sáng tác tranh cổ động với nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian dành cho các họa sĩ khá ngắn, từ ngày 10.3 thư mời mới được gửi đi và kết thúc nhận tranh vào ngày 15.3. Thời gian ngắn kỷ lục chỉ vỏn vẹn vài ba ngày, nhưng số lượng tranh hưởng ứng lời mời sáng tác để cổ động, tuyên truyền về Phòng, chống dịch Covid-19 gửi về Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) cũng lên tới con số hơn 100 tác phẩm. Những thông điệp khúc triết, rõ ràng đã được các họa sĩ chuyển tải đến công chúng với mong muốn chung tay, góp phần đẩy lùi đại dịch.

Để bảo vệ hiệu quả tác quyền trong âm nhạc trực tuyến

- Để tác phẩm của mình được sử dụng minh bạch trên môi trường số, các nhạc sĩ tìm tới các giải pháp có khả năng bảo mật được sáng tác, đồng thời ghi nhận được chính xác số lần truy cập tác phẩm của mình trên từng hệ thống. Trên thế giới, các công ty được nhạc sĩ ủy quyền bảo vệ tác quyền thường sử dụng giải pháp bảo vệ tác quyền và chống sao chép (Digital Rights Management-DRM) được kiểm định đạt chuẩn quốc tế để bảo vệ sở hữu trí tuệ của mình. Chỉ khi nào bản quyền âm nhạc được bảo vệ trên môi trường trực tuyến thì việc sử dụng tác phẩm không cần trả phí do vi phạm bản quyền tràn lan mới được kiểm soát, giá trị sáng tạo của các nhạc sĩ mới được ghi nhận rõ ràng, đồng thời là cơ sở để tạo ra một hệ sinh thái âm nhạc lành mạnh.

Mong chờ tín hiệu khởi sắc từ phim cổ trang Việt

Thời gian gần đây, thị trường phim Việt khó tìm được sản phẩm quá xuất sắc nhưng phải thừa nhận rằng phim Việt đang dần trở nên chuyên nghiệp, có sự đầu tư chỉn chu, đặc biệt là dòng phim cổ trang, dã sử, phim hướng đến các nhân vật, giai thoại trong văn học, văn hóa dân gian đang được quan tâm và hứa hẹn đem lại diện mạo mới khởi sắc hơn cho thị trường phim Việt. Một đạo diễn tâm tư: Hiện tại, dòng phim cổ trang Việt Nam đang yếu mà chúng ta cứ né tránh hoài thì bao giờ mới mạnh". Dù vẫn còn rất nhiều khó khăn nhưng mỗi người góp một chút công sức và quan trọng hơn là sự ủng hộ của khán giả, thì hy vọng dòng phim cổ trang Việt sẽ sớm mở ra một con đường riêng.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 18/3 đưa tin: "Xuất bản bộ sách đồ sộ khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam" cho biết: Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử xuất bản bộ sách đồ sộ về biển, đảo Việt Nam với trên 20 đầu sách. Hơn 20 cuốn thuộc bộ sách về biển đảo Việt Nam của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông đưa ra những bằng chứng thuyết phục về chủ quyền Tổ quốc. Đây là kết quả hợp tác của Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông với các cơ quan, tổ chức, các học giả, nhà sử học, các nhân chứng lịch sử... Các tác giả không ngừng nỗ lực sưu tầm tư liệu, chứng cứ pháp lý, chứng tích lịch sử của Việt Nam trên Biển Đông.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 18/3 đưa tin: "Tiêu chí tuyển chọn tài năng lĩnh vực Mỹ thuật, trình độ đại học" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Tiêu chí tuyển chọn tài năng lĩnh vực Mỹ thuật, trình độ đại học. Việc phê duyệt các tiêu chí tuyển chọn tài năng lĩnh vực mỹ thuật, trình độ đại học nhằm phát hiện, lựa chọn những sinh viên có năng khiếu, tư duy vượt trội và có khả năng sáng tạo, năng lực giỏi, độc lập trong sáng tác tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc chuyên nghiệp; có kiến thức và kỹ năng xuất sắc trong thực hành để vận dụng linh hoạt kiến thức hội họa, đồ họa và điêu khắc vào các hoạt động nghề nghiệp và phục vụ sự phát triển của xã hội.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 18/3 đưa tin: "Tổ chức đón các đoàn nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn trong năm 2020" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 851/QĐ-BVHTTDL về việc đón các đoàn nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam biểu diễn trong năm 2020. Theo đó, Bộ VHTTDL giao Nhà hát Lớn Hà Nội đón 24 đoàn nghệ thuật nước ngoài vào Việt Nam vào biểu diễn, giao lưu tại Việt Nam gồm: Đoàn nghệ thuật Bỉ - Pháp kỷ niệm Ngày Quốc tế Pháp ngữ - 2020; Đoàn nghệ thuật Châu Âu kỷ niệm ngày châu Âu 2020 (Ngày 9/5/2020); Dàn nhạc Giao hưởng Minnesota, Hoa Kỳ; Đoàn nghệ thuật Ấn Độ vào biểu diễn nhân ngày Quốc tế YOGA lần thứ 6; Đoàn biểu diễn và triển lãm Đức....

- Báo Quân đội Nhân Dân ngày 18/3 đưa tin: "Tuổi xuân nồng nàn với câu quan họ" cho biết: Người yêu quan họ cổ vẫn truyền miệng câu ca: "Vốn xưa quan họ Bắc Ninh/ Muốn tìm tích cũ về làng Diềm thôn". Gió xuân phơi phới, nắng ấm chan hòa, nẻo đê sông Cầu uốn lượn, bờ bãi trải thảm cỏ xanh mịn màng dẫn lối về làng Diềm (thôn Viêm Xá, xã Hòa Long, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh). Trân quý những giá trị truyền thống của quê hương, cặp liền chị Trần Thị Thu và Trần Thị Yến đang âm thầm học hỏi, gìn giữ những câu quan họ cổ. Đây là những thế hệ kế cận tiếp nối các bậc tiền nhân giúp cho mạch nguồn dân ca quan họ còn chảy mãi.

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 18/3 đưa tin: "Ngậm ngùi sơn mài" cho biết: Một triển lãm chuyên đề các tác phẩm mỹ thuật sáng tác trên chất liệu sơn mài truyền thống trưng bày cả tháng tại (Hà Nội) được xác lập kỷ lục Việt Nam khi có tới 100 tác giả tham gia. Thế nhưng, đằng sau niềm hân hoan của kỷ lục này thì hẳn rằng mấy ai biết đến những nỗi ngậm ngùi của sơn mài truyền thống.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Nhân Dân, báo Chính phủ, báo Văn hóa và nhiều báo khác ngày 18/3 đưa tin: "Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo: Chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách nước ngoài" cho biết: Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 2052/VPCP-KGVX, ngày 17.3, truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xử lý thông tin báo chí nêu về ứng xử với khách du lịch nước ngoài. Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến Việt Nam thân thiện, an toàn, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn. Đồng thời, chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.


Ảnh minh họa - Nguồn: báo Chính Phủ

-Trên báo Văn hóa ngày 19/3 có những tin sau:

6.484 khách du lịch quốc tế đang lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Tỉnh Bình Thuận tạm dừng đón khách du lịch quốc tế, tạm dừng các hoạt động lễ hội, hoạt động tại các di tích, danh lam thắng cảnh; dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, internet, game online, đám cưới, tiệc liên hoan... để tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19 cho đến khi tình hình được kiểm soát. Báo cáo của các huyện/ thành phố cho thấy, đến ngày 18.3, còn hàng nghìn người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn tỉnh. Đông nhất là thành phố Phan Thiết, tính đến 11h ngày 18.3 có 6.414 khách nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn, trong đó người Trung Quốc 109, người Hàn Quốc 33. Người Nhật Bản 20, người Italia 12, người Pháp 122, người Tây Ban Nha 5, người Đức 219. Theo Sở VHTTDL Bình Thuận, đến ngày 18.3, trên địa bàn có 7.638 lượt khách lưu trú du lịch, trong đó có khoảng 1.154 khách nội địa, 6.484 khách du lịch quốc tế (khách Nga có 4.224 người, còn lại là quốc tịch khác)

Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình gửi tâm thư đến du khách

Chiều ngày 17.3, ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình đã có tâm thư gửi đến khách du lịch do việc phải dừng đón khách tại các điểm tham quan bởi dịch Covid-19. Ông Hồ An Phong, Giám đốc Sở Du lịch thay mặt ngành Du lịch Quảng Bình gửi đến quý khách lời chào trân trọng và chân thành cảm ơn quý khách đã tin tưởng, lựa chọn Quảng Bình là điểm đến trong hành trình du lịch của mình trong thời gian qua. "Chúng tôi lấy làm tiếc vì quý vị đã không có được những khám phá, trải nghiệm "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận!" trong hành trình của mình. Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, chúng tôi phải tạm dừng đón khách du lịch tại các điểm tham quan từ ngày 17-3-2020", Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình viết.

Chủ tịch TT Huế và TP.HCM gửi tâm thư đến du khách quốc tế

Ngày 17.3, đại diện Sở Du lịch và ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến các cơ sở lưu trú trao giấy xác nhận hết thời gian cách ly đối với 8 du khách quốc tế. Đây là những vị khách đã đi cùng chuyến bay với những bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên chuyến VN0054 ngày 2.3 vừa qua. Cùng ngày, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thư gửi đến những du khách quốc tế bị cách ly nói trên và bày tỏ sự cảm ơn khi các du khách đã chọn đất nước Việt Nam và Thành phố Huế xinh đẹp, thơ mộng trong chuyến du lịch của mình. Cùng ngày, UBND TP.HCM đã có thư bằng tiếng Việt và tiếng Anh đề nghị du khách quốc tế hợp tác phòng, chống dịch Covid - 19. Bức thư cũng thể hiện sự hiếu khách và quyết tâm của TP.HCM trong việc bảo vệ an toàn cho du khách trong tình hình hiện nay.

Sẽ thực hiện giai đoạn 2 chương trình kích cầu du lịch

Sau khi quyết định tạm dừng việc tổ chức các tour kích cầu giai đoạn 1 vì những diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam, HHDL Việt Nam sẽ thực hiện giai đoạn 2 của chương trình kích cầu với việc hình thành những nhóm nhỏ, xây dựng những sản phẩm du lịch phù hợp với tiêu chí an toàn để các doanh nghiệp du lịch hội viên tham gia. Ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch (HHDL) Việt Nam, Chủ nhiệm Liên minh kích cầu du lịch Việt Nam cho biết: "Sang tuần, chúng tôi sẽ họp trực tuyến với HHDL các địa phương, Hội thành viên và các đối tác để bàn phương án cụ thể".

"Kỳ nghỉ không quên" của 9 du khách hết hạn cách ly

Ngày 16.3, 9 du khách nước ngoài đã xét nghiệm âm tính, đủ thời hạn 14 ngày cách ly theo dõi theo quy định tại Nhà khách Phân hiệu Trường Cán bộ Hội Nông dân Việt Nam khu vực miền Trung - Tây Nguyên (nhà khách Hội Nông dân, phường Cửa Đại, TP Hội An, Quảng Nam) đã làm các thủ tục cần thiết để về nước. Các du khách đã chia sẻ rằng 2 tuần qua thực sự là một "kỳ nghỉ không thể nào quên". "Ban đầu, nhiều du khách không được thoải mái, thậm chí không muốn hợp tác. Nhưng khi được giải thích và thực tế trải qua những ngày cách ly tại đây, du khách đã hiểu và hợp tác vui vẻ, họ hiểu rằng tất cả những gì cơ quan chức năng đã làm là để bảo vệ sức khỏe cộng đồng và cũng là bảo vệ cho chính họ",

Hải Phòng: Các nhà hàng, khách sạn triển khai phòng, chống dịch Covid-19

Chiều 17/3, ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các nhà hàng, khách sạn. Cùng dự có các Sở, ngành, địa phương và chủ các nhà hàng, khách sạn lớn (có khả năng tiếp nhận các đoàn khách từ 150 người trở lên). Theo báo cáo của Sở Du lịch, thời gian qua, các nhà hàng, khách sạn tại TP Hải Phòng đã triển khai phòng chống dịch bệnh COVID-19: thực hiện các biện pháp khử trùng, sát khuẩn, phát khẩu trang, kiểm tra đo thân nhiệt thường xuyên cho nhân viên và khách; đồng thời chủ động thực hiện việc rà soát hành khách đến lưu trú từ các chuyến bay theo chỉ đạo… Một số khách sạn có khách phải thực hiện cách ly, phối hợp với y tế phường tạo điều kiện để kiểm tra sức khỏe của khách thường xuyên, sâu sát.

New Zealand sẽ trục xuất du khách không tự cách ly theo quy định

New Zealand đang thực thi chính sách kiểm soát nhập cư chặt chẽ để hạn chế sự lây lan Covid-19 từ bên ngoài vào nước này. Ngày 18.3, truyền thông New Zealand cho biết, cơ quan chức năng của nước này sẽ trục xuất 3 khách du lịch vì không tự cách ly theo quy định mới của Chính phủ. Là một quốc đảo nhỏ, New Zealand đang thực thi chính sách kiểm soát nhập cư chặt chẽ để hạn chế sự lây lan Covid-19 từ bên ngoài vào nước này.

- Trên báo Nhân Dân ngày 18/3 có những tin sau:

Khách sạn tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng nhận khách cách ly có thu phí

Chiều 18-3, đại diện Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, bắt đầu từ tối 18-3, một số khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn đã sẵn sàng tham gia làm điểm đăng ký cách ly Covid-19 có trả phí. Ngoài các khu cách ly tập trung miễn phí của thành phố, nhiều trường hợp muốn được cách ly tại khách sạn, cơ sở du lịch có đầy đủ tiện nghi hơn. Từ thực tế đó, UBND TP Hồ Chí Minh đã giao Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nghiên cứu quy định, hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, kết hợp làm việc với chủ các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch để nắm bắt tình hình, đánh giá khả năng hình thành các điểm cách ly có thu phí trên tiêu chí vừa đảm bảo yêu cầu cách ly cũng như đáp ứng nhu cầu của du khách.

Xử lý nghiêm hành vi kỳ thị du khách nước ngoài

Ngày 18-3, Văn phòng Chính phủ có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài, để giữ gìn hình ảnh Việt Nam là điểm đến hiếu khách, thân thiện. Nội dung văn bản nêu rõ, gần đây báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh Covid-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở một số địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Nhiều nước thay đổi chính sách nhập cảnh ngăn dịch bệnh

Theo thông tin từ Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Du lịch, đến nay nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ đã đưa ra các chính sách mới về nhập cảnh nhằm hạn chế dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, các quốc gia đóng cửa biên giới và dừng nhập cảnh (trừ công dân về nước) gồm: Italia, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Séc, Ba Lan, Hungary, Latvia, Slovakia, Malaysia, Triều Tiên, Colombia, Estonia, A-rập Saudi, Serbia, Moldova, Lebanon, Kuwait, Aruba, El Salvadore, Lithuana, Montenegro, đảo Cyprus, đảo Marshall.

Cà-phê Việt một lần nữa được vinh danh trên CNN

Mới đây, trong một bài viết đăng trên CNN với tựa đề "Why the world is waking up to Vietnamese coffee" (Tạm dịch: Vì sao thế giới thức tỉnh với cà-phê Việt", cà-phê Việt Nam đã được giới thiệu như một thức uống phổ biến với nhiều cách pha chế khác nhau. Việt Nam là nước đứng thứ hai thế giới về sản xuất cà-phê, chỉ sau Brazil. Vì vậy, nó đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người Việt. Tại các đô thị lớn sầm uất như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh - dù không trồng được cà-phê, nhưng lại có nhiều món ngon và độc đáo từ cà-phê, với điểm chung là những quán "cóc" vỉa hè, xe đẩy cà-phê... khá thú vị trong mắt du khách.

- Báo điện tử VOV ngày 18/3 có những tin sau:

Tạm dừng đón khách tại các di tích, điểm tham quan tại Quảng Trị

UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cho tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh. Ngày 18/3, tỉnh Quảng Trị tạm dừng đón tiếp khách du lịch tại các di tích, khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. UBND tỉnh Quảng Trị quyết định cho tạm dừng hoạt động đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch trên địa bàn từ 7 giờ ngày hôm nay cho đến khi có thông báo mới. UBND tỉnh Quảng Trị giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Sở Y tế và các ngành, địa phương liên quan đảm bảo các điều kiện an toàn phục vụ khách khi hoạt động trở lại.

Khuyến cáo du khách quay về nước hoặc buộc phải cách ly tại Quảng Trị

Tỉnh Quảng Trị áp dụng biện pháp kiểm soát chặt người nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới, từ ngày 18/3, tỉnh Quảng Trị áp dụng biện pháp kiểm soát chặt người nhập cảnh vào Việt Nam tại các cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và La Lay. Theo đó, tỉnh Quảng Trị khuyến cáo du khách các nước ASEAN và một số nước quay về nước hoặc buộc phải cách ly y tế nếu nhập cảnh vào Việt Nam. Tất cả người Việt Nam trở về cũng buộc phải cách ly.

Vắng bóng khách sau lệnh tạm dừng hoạt động du lịch tại Lào Cai

Lào Cai thực thi lệnh tạm dừng toàn bộ hoạt động du lịch, từ các điểm dừng chân nổi tiếng đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhỏ lẻ. Ngày 18/3, ngày đầu tiên tỉnh Lào Cai thực thi lệnh tạm dừng toàn bộ hoạt động du lịch, từ các điểm dừng chân nổi tiếng đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nhỏ lẻ đều đồng loạt đóng cửa, theo đó du khách cũng vắng bóng. Trên thực tế, từ trước khi UBND tỉnh Lào Cai ra lệnh tạm dừng du lịch, ngoại trừ số ít cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ du lịch nhỏ lẻ, nhiều nhà hàng, khách sạn lớn đã đóng cửa ngừng hoạt động vì lượng khách đến vắng vẻ, nguồn thu không bù nổi chi phí, cộng thêm việc phải giữ gìn thương hiệu.

 

- Báo điện tử Chính phủ ngày 18/3 đưa tin: "Cần thiết khi dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa" cho biết: Trước diễn biến mới của dịch COVID-19, với chủ trương đặt sự an toàn cho người dân và du khách lên hàng đầu, việc tạm dừng chương trình kích cầu du lịch nội địa là chuẩn xác để ngành du lịch điều chỉnh lại chính sách trong thời gian tới. Do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, chương trình kích cầu du lịch nội địa mà Hiệp hội Du lịch Việt Nam phát động vào tháng 2 sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành. Theo đó, các chương trình liên minh kích cầu khởi hành vào thứ 5 và thứ 6 hằng tuần, bắt đầu từ ngày 19-20/3 sẽ tạm dừng khởi hành để đảm bảo an toàn và quyền lợi của du khách.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 19/3 có những tin sau:

Đội tuyển bóng đá Việt Nam có cơ hội vào vòng play-off Asian Cup nữ 2022

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) vừa thông qua quyết định nâng số đội tham dự vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 lên 12 đội bóng. Đây là cơ hội để đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cán mốc lịch sử giải đấu này. Cụ thể, theo quyết định mới nhất của AFC, vòng chung kết Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra tại Ấn Độ từ ngày 28-10 đến 13-11-2022. Điều quan trọng là các bên thống nhất thông qua ý tưởng nâng số đội từ 8 lên 12 đội bóng.

ASEAN Para Games tiếp tục hoãn đến tháng 10-2020

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng thời gian diễn ra ASEAN Para Games lần thứ 10 đã được xác định. Tại cuộc họp trực tuyến của lãnh đạo ASEAN Para Games lần thứ 10 và chủ nhà Philippines đã thống nhất ASEAN Para Games sẽ được tổ chức dự kiến vào tháng 10-2020. Đây là lần hoãn thứ ba của chủ nhà Philippines.

Bắn súng Việt Nam trước cơ hội mong manh dự Olympic 2020

Những ngày này, hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường đã trở về Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, chuẩn bị cho Cúp Bắn súng thế giới diễn ra vào tháng 5 tới, tại Ấn Độ. Đây là giải đấu rất quan trọng, là cơ hội cuối để các tay súng Việt Nam giành vé dự Olympic Tokyo 2020.

AFC chính thức hoãn toàn bộ các trận đấu trong tháng 3 và tháng 4-2020

Chiều 18-3, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức có thông báo gửi tới các liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu theo lịch sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4-2020. Đây là quyết định mới nhất của AFC liên quan đến sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với công tác tổ chức các giải đấu của AFC.

Lùi thời gian tổ chức ASEAN Para Games và hoãn AFC Cup 2020

Cuộc họp trực tuyến của Hội đồng ASEAN Para Games vừa quyết định thay đổi thời gian tổ chức Đại hội thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 10-2020 (ASEAN Para Games 10-2020). * Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã chính thức có thông báo gửi tới các Liên đoàn thành viên về quyết định hoãn toàn bộ các trận đấu, các giải đấu theo lịch sẽ diễn ra trong tháng 3 và tháng 4, trong đó có các trận đấu tại Giải các câu lạc bộ vô địch bóng đá và đoạt cúp quốc gia châu Á 2020 (AFC Cup 2020).

- Báo An ninh Thủ đô ngày 19/3 đưa tin: "HLV Park họp bất thường với VFF giữa dịch Covid-19" cho biết: Hôm nay 19-3, HLV Park Hang-seo sẽ cùng LĐBĐ Việt Nam (VFF) làm việc quanh kế hoạch của ĐTQG trong năm 2020. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong tháng 3 và 6-2020 sẽ được dời đến tháng 10 và 11-2020. Điều này khiến kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam trong năm nay bị ảnh hưởng đáng kể, khi thầy trò HLV Park Hang-seo gần như có đến 3/4 quãng thời gian trong năm không thi đấu, trước khi phải đá dồn dập vì cuối năm cũng là thời điểm diễn ra AFF Cup.

- Báo điện tử VOV ngày 19/3 đưa tin: "Nhiều đội bóng V-League 2020 thay ngoại binh giờ chót" cho biết: Nhiều CLB tham dự V-League 2020 đã quyết định thay các cầu thủ ngoại trước thời hạn chót đăng ký lên ban điều hành giải. Ngày 18/3 là ngày cuối cùng mà Ban điều hành V-League 2020 đưa ra để các câu lạc bộ tham dự chốt danh sách cầu thủ ngoại dù giải đấu đã diễn ra được 2 vòng. Đây là cơ hội cuối cùng để các đội bóng thay đổi những gương mặt ngoại binh chưa ưng ý trong các trận đã qua.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 19/3 đưa tin: "Duy Mạnh và Đình Trọng sẽ tập hồi phục ở PVF" cho biết: Sau khi phẫu thuật thành công ca chấn thương, Duy Mạnh nhiều khả năng sẽ tiếp tục được đưa về tập luyện hồi phục tại Trung tâm đào tạo trẻ PVF. Cụ thể, hôm 10/3 vừa qua, trung vệ 23 tuổi này đã thực hiện ca phẫu thuật dây chằng tại bệnh viên Parkway, Singapore, đây là chấn thương mà anh mắc phải trong trận tranh Siêu Cúp với CLB TP Hồ Chí Minh hồi đầu mùa. Đi cùng Duy Mạnh trong chuyến đi này còn có sự xuất hiện của Đình Trọng, bởi Trọng cũng phải tái khám chấn thương dây chằng tương tự như người đồng đội.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 19/3 đưa tin: "Top 5 thủ môn được đánh giá cao nhất V.League 2020" cho biết: Sau khi V.League 2020 chính thức khởi tranh, FOX Sport Việt Nam đã bình chọn ra 5 thủ môn đáng chú ý nhất. Trong đó có sự góp mặt của Nguyễn Văn Toản, Trần Bửu Ngọc, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Thanh Thắng, Nguyễn Văn Công.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 18/3 đưa tin: "UEFA lùi trận chung kết Champions League đến cuối tháng 6" cho biết: Ngoài chuyện lùi Euro 2020 sang năm 2021, tại cuộc họp trực tuyến trong ngày 17-3, UEFA cũng bàn đến chuyện lùi 2 trận chung kết Champions League và Europa League sang cuối tháng 6-2020. Theo lịch cũ, trận chung kết UEFA Champions League sẽ diễn ra ngày 30-5, còn trận chung kết Europa League sẽ diễn ra ngày 27-5. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, bóng đá châu Âu nói chung và 2 cúp châu Âu nói riêng hiện đã tạm hoãn.

- Báo Văn hóa ngày 18/3 đưa tin: Chiến dịch phòng chống covid-19 của HLV Park Hang-seo và các học trò : "Thầy giao nhiệm vụ thì thực hiện thôi" cho biết: Bằng nhiều cách thức khác nhau, HLV Park Hang-seo cùng dàn "sao" là các cầu thủ được yêu thích trong màu áo đội tuyển U23, đội tuyển quốc gia đã tuyên truyền cách phòng, chống dịch Covid - 19 với mong muốn không chỉ các thành viên của đội tuyển quốc gia mà tất cả mọi người hãy chung tay phòng chống dịch. HLV Park Hang-seo là người đến Việt Nam từ Hàn Quốc. Tuy không ở vùng dịch nhưng ngay khi sang Việt Nam, thầy Park đã tuân thủ các biện pháp kiểm soát y tế tại sân bay và tự cách ly tại nhà 14 ngày, chịu sự giám sát của các cơ quan y tế. Sau khi hoàn thành thời gian tự cách ly và được các cơ quan chức năng chứng nhận đủ điều kiện, HLV Park Hang-seo mới quay trở lại với công việc và phát động cuộc thi rửa tay đúng cách tới các học trò vào tối 16.3.

- TTXVN ngày 18/3 đưa tin: "FIFPRO lo ngại về việc sa thải cầu thủ hàng loạt vì COVID-19" cho biết: Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp thế giới FIFPRO vừa lên tiếng về một khả năng các cầu thủ sẽ bị sa thải hàng loạt khi các câu lạc bộ bóng đá đối mặt với khủng hoảng tài chính.Không thi đấu, giảm sút các nguồn thu, việc các câu lạc bộ sa thải cầu thủ được FIFPRO cho là hệ quả tất yếu từ cuộc khủng hoảng tài chính mà hàng thập kỷ nay bóng đá thế giới mới gặp phải. Bóng đá thế giới sẽ không hoạt động trong vài tuần hay thậm chí là vài tháng nữa. Các giải đấu quan trọng, các giải thi đấu quốc tế, tranh cúp đều đã bị hoãn lại. Thậm chí là các giải đấu lớn cấp châu lục như EURO 2020 hay Copa America cũng đều tuyên bố hoãn thi đấu vào hôm 17/3.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 19/3 đưa tin: Mẹ Việt nhắn gửi con trai du học nước ngoài: "Con ơi nếu trở về, hãy biết nói lời cảm tạ vì chúng ta quá may mắn là người Việt Nam" cho biết: Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đang diễn biến rất phức tạp. Tính đến hết ngày 18/3, Việt Nam đã ghi nhận 76 ca nhiễm Covid-19. Trong đó rất nhiều trường hợp được xác định là công dân Anh hoặc du học sinh Việt Nam trở về từ nước ngoài. Hiện nay, rất nhiều người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài vẫn tiếp tục trở về quê hương. Mỗi ngày, rất nhiều chuyến bay đưa người Việt từ khắp nơi trên thế giới đến sân bay quốc tế Nội Bài. Họ là những người đã xa quê nhiều năm, nhưng chuyến trở về lần này chứa đựng rất nhiều sự khác biệt vì cái tên virus Covid-19. Trong vài ngày qua, câu chuyện những Việt kiều vừa trở về đã đồ ăn miễn phí ở sân bay không hợp khẩu vị, không hợp tác để cách ly tập trung phòng chống dịch... đã gây một làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Trước tình hình đó, một người mẹ có con đang du học nước ngoài đã viết tâm thư nhắn nhủ con trai những điều cần nhớ nếu có quay trở về quê hương giữa thời điểm dịch bệnh bùng phát.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 19/3 đưa tin: "Thưởng con làm việc bằng tiền: Thói quen của nhiều gia đình nhưng cha mẹ lại không ngờ đến hậu quả về sau" cho biết: Lau bàn 2.000, rửa bát 10.000, phơi quần áo 5.000… nhiều gia đình đã lấy tiền ra để thưởng cho con khi sai con làm việc nhà. Nhưng thực sự đó có phải là cách làm đúng và hiệu quả như mọi người vẫn nghĩ? Thay vì tiền, chúng ta có thể khuyến khích con bằng cách tính điểm: Dọn phòng bao nhiêu điểm, dọn bàn bao nhiêu điểm… Sau đó số điểm tích lũy sẽ được cộng dồn thành một món quà nào đó phù hợp cho con và túi tiền của bố mẹ. Với cách này, bố mẹ có thể dùng điểm thưởng nếu con làm tốt và điểm phạt nếu con không làm hoặc làm chưa tốt. Chúng ta có thể biến phần thưởng của mình dành cho con chỉ đơn giản là một lời khen chân thành hoặc một cái ôm âu yếm. Điều này không chỉ mang lại giá trị tinh thần lớn cho con mà còn giúp mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái ngày càng phát triển theo chiều hướng tích cực.

- Báo Văn hóa ngày 18/3 đưa tin: "Bạn nghĩ gì về hạnh phúc?" cho biết: Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20.3 năm nay sẽ không được trọn vẹn theo đúng ý nghĩa của nó bởi nhiều quốc gia trên thế giới đang phải gồng mình chống chọi với đại dịch Covid-19. Trong suy nghĩ của mỗi người, hạnh phúc là phải thế này, phải thế kia… nhưng tại bối cảnh này, chúng ta có lẽ đều mong mỏi: Hạnh phúc là được sống trong môi trường không còn dịch bệnh quái ác. Có lẽ chưa bao giờ như vào thời điểm này, mọi người dân Việt Nam lại cùng có chung một mong ước và coi đó là niềm hạnh phúc thực sự, làm sao đất nước ta nói riêng, thế giới nói chung vượt qua được đại dịch. Chính vì vậy, từ những người làm công chức cho tới văn nghệ sĩ và cả những người đang ở diện cách ly đều cảm thấy hạnh phúc khi được chia sẻ, được đón nhận tình cảm của cộng đồng xã hội với một tinh thần "Chống dịch như chống giặc".

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-19-3-2020-20200319114630718.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch