Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/3/2020
Ngày đăng: 16/03/2020
Ngừng toàn bộ dịch vụ văn hóa, hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành trên cả nước là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1. Lĩnh vực Văn hóa

- Trên báo Hà Nội mới ngày 16/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Sống động những trang sử vàng huyền thoại

Nằm ngay trên con phố mang đậm dấu ấn lịch sử cách mạng kháng chiến, triển lãm "Tự hào 90 năm Đảng bộ thành phố Hà Nội", do Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức, đã tái hiện một cách sống động chặng đường 90 năm đấu tranh gian khó mà kiêu hãnh của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố. Từ đây, những trang sử vàng huyền thoại tiếp tục lưu danh, khơi dậy tình yêu và trách nhiệm tiếp nối, vun đắp truyền thống vẻ vang qua các thế hệ.

Ngừng toàn bộ dịch vụ văn hóa, hoạt động biểu diễn nghệ thuật đến hết tháng 3-2020

Toàn bộ hoạt động biểu diễn nghệ thuật, games online, rạp chiếu phim... sẽ được tạm ngừng từ nay đến hết tháng 3-2020, nhằm bảo đảm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại cộng đồng. Đây là yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Trưng bày 100 tác phẩm sơn mài đặc sắc của các họa sĩ Việt Nam

"Tháng trưng bày sơn mài Việt Nam" gồm 100 tác phẩm sơn mài của 100 họa sĩ trong nước thuộc nhiều thế hệ, do Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn tổ chức, đang diễn ra tại địa chỉ 63 Hàm Long (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trưng bày giới thiệu với công chúng các tác phẩm chọn lọc thể hiện nghệ thuật tranh sơn mài độc đáo, thuần Việt mà các họa sĩ Việt đã tìm tòi, khám phá và thể hiện trong nhiều năm qua. 100 tác phẩm trưng bày có chủ đề gần gũi với đời sống, tư duy, nếp nghĩ của người Việt, như làng quê, phong cảnh, phố phường, thiếu nữ, tĩnh vật, nghệ thuật, lao động, chiến đấu…

Thi viết luận văn nghiên cứu văn học Nhật Bản

Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam - Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức cuộc thi viết luận văn nghiên cứu văn học Nhật Bản - Giải thưởng Inoue Yasushi lần thứ tư, dành cho những nhà nghiên cứu, sinh viên, người yêu thích văn học Nhật Bản tại Việt Nam. Giải thưởng được mang tên cố tiểu thuyết gia uy tín Nhật Bản Inoue Yasushi năm nay mong muốn được trao cho những công trình nghiên cứu chuyên sâu về văn học Nhật Bản, có đóng góp cho sự phát triển nghiên cứu văn học Nhật Bản tại Việt Nam.

Sự tích các Thành hoàng làng Thăng Long - Hà Nội

Hướng tới kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020), Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cho ra mắt bộ sách "Sự tích các Thành hoàng làng Thăng Long - Hà Nội" do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Thị Hảo, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội chủ biên, cùng sự tham gia của 50 nhà nghiên cứu văn hóa uy tín. Cuốn sách này cùng với hai cuốn "Các vị thần Thăng Long - Hà Nội" và "Hội làng Thăng Long - Hà Nội" được các hội viên Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội biên soạn và xuất bản nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, là những đóng góp đáng quý, giúp cho độc giả, nhà nghiên cứu hiểu biết và có những thông tin thú vị về mảnh đất Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm nghệ thuật: Cổ vũ lối sống tốt đẹp hơn

Nghị định số 24/2020/NĐ-CP ngày 24-2-2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia dành hẳn một nội dung về việc hạn chế hình ảnh diễn viên uống rượu, bia trong tác phẩm điện ảnh, sân khấu, truyền hình. Cùng với việc hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trước đây, nội dung này được xem là sẽ góp phần cổ vũ lối sống tốt đẹp hơn trong cộng đồng.

- Trên báo Nhân Dân ngày 16/3 có một số tin tức sau:

Hai thế hệ nghệ sĩ - thầy giáo trên sân khấu và giảng đường thanh nhạc

Với giọng hát nam cao sang trọng, khỏe khoắn, NSND Trung Kiên là một trong những giọng hát hàng đầu của nền âm nhạc Việt Nam đã đi suốt dọc dài cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Hàng chục năm đã trôi qua, nhưng trong lòng nhiều thế hệ khán thính giả yêu nhạc Việt, còn vang vọng mãi tiếng hát của ông, sang trọng, hào hùng, càng lên những nốt cao càng sáng đẹp, luôn dạt dào cảm xúc qua những ca khúc như: Tình ca, Bài ca Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Ðất nước trọn niềm vui...

Việc làm nhiều ý nghĩa của hai bạn trẻ dân tộc H'Mông

Ðược thể hiện bởi hai bạn trẻ dân tộc H'Mông, đoạn clíp chia sẻ những kiến thức về dịch Covid-19 và cách phòng ngừa bằng tiếng H'Mông đã kịp thời mang đến nhiều thông tin chính xác, bổ ích giúp đồng bào dân tộc thiểu số cùng chung tay phòng, chống dịch bệnh. "Lên hình" trong đoạn clíp có tiêu đề Virus Corona là Giàng A Bê và Khang A Tủa - hai chàng trai người H'Mông đến từ tỉnh Yên Bái, có nhiều hoạt động tích cực trong lưu giữ, quảng bá văn hóa, phong tục của người H'Mông đến cộng đồng. Khang A Tủa đang là sinh viên đồng kiến tạo Trường đại học Fulbright Việt Nam, một trong những thành viên sáng lập Action for Hmong development (AHD) - Nhóm hành động vì sự phát triển của người H'Mông và Giàng A Bê là đại diện của nhóm.

Thừa Thiên Huế không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế, sáng nay, 14-3 thông báo sẽ không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) vào các ngày 25 và 26- 3, nhằm ngày 2 và 3-3 âm lịch như thường lệ nhằm tránh tập trung đông người, phòng, chống dịch Covid-19. Lễ hội điện Huệ Nam (còn gọi điện Hòn Chén) là lễ hội dân gian truyền thống gắn với di tích điện Huệ Nam và đình làng Hải Cát thuộc xã Hương Thọ, huyện Hương Trà (nay là thị xã Hương Trà).

Sao Việt thu âm ca khúc "Chung tay phòng, chống Corona"

Nhằm tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid -19, các nghệ sĩ Việt Nam đang chung tay thực hiện dự án âm nhạc cộng đồng, cùng thu âm ca khúc "Chung tay phòng, chống Corona" của nhạc sĩ Lê Hồng Phúc. Với thông điệp "Giữ vững tinh thần chính là góp sức vào công cuộc chống dịch", ca khúc góp phần khích lệ mọi người vượt qua những khó khăn để chiến thắng dịch bệnh. Hiện tại, có 22 nghệ sĩ đăng ký tham gia dự án.

Khánh Hòa không tổ chức Hội sách 2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết định không tổ chức Hội sách tỉnh năm 2020, theo kế hoạch sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 23-4. Đây là một trong những hoạt động chính hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21-4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23-4).

Khi sân khấu sáng đèn

Được xây dựng và biểu diễn phục vụ người dân, du khách từ tháng 7-2019 đến nay, chương trình nghệ thuật Hồn Việt của Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, TP Đà Nẵng từng bước đưa người dân, du khách đến gần hơn với các giá trị của nghệ thuật truyền thống. Đây là bước khởi đầu đầy mong đợi, tiếp thêm nguồn năng lượng cho các nghệ sĩ yêu và cống hiến hết mình vì nghệ thuật.

Đà Nẵng đầu tư, tôn tạo Di tích đặc biệt cấp quốc gia Thành Điện Hải

Tại kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Đà Nẵng vừa thông qua Nghị quyết về việc tu bổ, phục hồi và tôn tạo di tích Thành Điện Hải (giai đoạn 2) với tổng mức đầu tư hơn 84 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố. Dự án do Sở Văn hóa và Thể thao TP Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp thực hiện từ năm 2019 đến 2022. Mục tiêu của dự án nhằm bảo tồn tối đa các thành phần, dấu vết cấu thành di tích gốc, tái tạo một phần không gian cảnh quan và thành phần kiến trúc gốc trong khu vực thành nội. Bổ sung một số thành phần kiến trúc mới nhằm làm rõ hơn giá trị gốc của di tích, tôn vinh và phát huy giá trị của di tích trong cuộc sống đương đại.

- Tạp chí Văn hiến Việt Nam ngày 15/3 đưa tin: "Dấu ấn sân khấu truyền hình Hải Phòng" cho biết: Phát huy tinh hoa của dân tộc, nghệ thuật chèo, cải lương, kịch nói và múa rối được các nghệ sĩ Hải Phòng sáng tạo để tái hiện lại lịch sử thành phố. Được triển khai vào cuối năm 2019, đến nay, Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng đã công chiếu bốn tác phẩm. Từ "Hào khí Bạch Đằng giang", "Lời sấm truyền từ quán Trung Tân", "Di sản mùa xuân" đến "Thành phố mặt trời lên", mỗi tác phẩm được triển khai đưa công chúng đến gần hơn với một câu chuyện lịch sử, một loại hình sân khấu truyền thống.

- Tạp chí Văn hiến Việt Nam ngày 15/3 đưa tin: "Ra mắt bộ ứng dụng Xẩm Hà Thành nhân giỗ Tổ nghề - Xẩm tiến vào công nghệ4.0" cho biết: Góp phần đưa hát xẩm đến với đông đảo khán giả một cách thuận lợi nhất, đảm bảo chất lượng và đẹp về mặt hình thức, đồng thời phù hợp với xu hướng thế giới bước vào "kỷ nguyên" số với cuộc các mạng 4.0, nhóm Xẩm Hà Thành chính thức ra mắt ứng dụng bao gồm website và app trên 2 nền tảng android và ios. Phát triển ứng dụng Xẩm Hà Thành là công ty CP Truyền thông và giải trí Zilack, đơn vị đã thực hiện cho nhiều nghệ sĩ lớn như: ca sĩ Thu Phương, nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhạc sĩ Việt Anh…

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 16/3 đưa tin: "Tạm dừng nhiều hoạt động văn hóa" cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều đơn vị nghệ thuật vừa có thông báo sẽ tạm dừng, lùi thời gian ra mắt các dự án. Cụ thể, ở lĩnh vực điện ảnh, bộ phim "Trạng Tí" của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh vừa có thông báo sẽ chính thức dời lịch chiếu so với dự kiến ban đầu là ngày 30/4/2020. Theo đơn vị sản xuất cho biết: "Chúng tôi rất khó khăn để đưa ra được quyết định dời ngày công chiếu của phim lần này. Việc chọn lựa ngày khởi chiếu mới khá xa so với hiện tại là một việc làm nhiều thử thách rủi ro, tuy nhiên đây là điều cần thiết phải làm để đảm bảo cho bộ phim có được thời gian đến với khán giả phù hợp nhất".

- Báo Người Lao động ngày 15/3 đưa tin: "Danh cầm cần sân chơi để tỏa sáng!" cho biết: Đó là nhận định của NSND - nhạc sĩ Văn Giỏi, một bậc thầy trong nghệ thuật đờn ca tài tử và âm nhạc cải lương, khi trăn trở về diện mạo văn hóa TP HCM. Ông cho biết: "ĐCTT Nam Bộ là loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo được sáng tạo dựa trên dòng nhạc lễ, nhã nhạc cung đình và những giai điệu ngọt ngào, sâu lắng của dân ca miền Trung, dân ca miền Nam. TP HCM được mệnh danh là "đất lành chim đậu", quy tụ tài năng khắp nơi về làm nên chiếc nôi của ĐCTT mạnh sau các tỉnh Bạc Liêu, Long An, Cà Mau… Từ đó nhiều danh ca, danh cầm nổi tiếng khắp Nam Kỳ lục tỉnh về đây khoe tài. Nhưng hiện nay, TP HCM lại bỏ lỡ cơ hội tạo không gian cho nghệ thuật ĐCTT phát triển"

- Báo điện tử VOV ngày 16/3 đưa tin: "Giữ lửa" Đờn ca tài tử trên mảnh đất Sen hồng - Đồng Tháp cho biết: Đờn ca tài tử trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân, góp phần làm cho phong trào văn nghệ quần chúng trong thành phố Cao Lãnh. Sau khi được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đờn ca tài tử đã phát triển khá mạnh tại miền Tây Nam bộ, trong đó có tỉnh Đồng Tháp, mà đặc biệt là tại thành phố Cao Lãnh. Đờn ca tài tử trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân, góp phần làm cho phong trào văn nghệ quần chúng trong thành phố phát triển mạnh mẽ và đều khắp, phục vụ có hiệu quả nhu cầu hưởng thụ và tham gia sáng tạo văn hóa - văn nghệ của nhân dân.

- Báo Hà Nội mới , báo Nhân Dân và nhiều báo khác ngày 16/3 đưa tin: "Ngừng toàn bộ dịch vụ văn hóa, hoạt động biểu diễn nghệ thuật đến hết tháng 3-2020" cho biết: Toàn bộ hoạt động biểu diễn nghệ thuật, games online, rạp chiếu phim... sẽ được tạm ngừng từ nay đến hết tháng 3-2020, nhằm bảo đảm hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 tại cộng đồng. Đây là yêu cầu của UBND thành phố Hà Nội trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Trước đó, tối 14-3, UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn khẩn, yêu cầu tạm ngừng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, điểm massage, karaoke, vũ trường, sân khấu, kể từ 18 giờ tối 15-3. Trong một diễn biến liên quan, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế thông báo sẽ không tổ chức lễ hội điện Huệ Nam (điện Hòn Chén) vào các ngày 25 và 26- 3, nhằm ngày 2 và 3-3 âm lịch như thường lệ nhằm tránh tập trung đông người, phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/3/2020 - Ảnh 1.

Hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Phố đi bộ Hồ Hoàn Kiếm - Ảnh minh họa - Nguồn: infonet

2.Lĩnh vực Du lịch

- Trên báo Văn hóa ngày 16/3 có những tin sau:

Đà Nẵng: Yêu cầu rà soát, thông tin khách lưu trú tại các khách sạn

Liên quan đến bệnh nhân thứ 53, Phòng quản lý Lữ hành - Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã đề nghị các đơn vị, doanh nghiệp, kinh doanh lưu trú phối hợp rà soát thông tin toàn bộ khách đang lưu trú và thực hiện thông báo cho toàn bộ khách hiện đang lưu trú tại đơn vị. Theo thông báo, bệnh nhân thứ 53 đi trên chuyến bay QR970 nhập vào cảng hàng không sân bay Tân Sơn Nhất. Một số khách đi trên chuyến bay QR970 đi từ TP.HCM về Đà Nẵng trên chuyến bay VN126 (F1). Các khách này hiện đã được cách ly tại Hội An (Quảng Nam). Hiện tại đang có 1 trường hợp nguy cơ cao nhiễm Covid-19 tại TP. HCM, hành khách đã đi trên các chuyến bay: Chuyến bay TK 162 của hãng Turkish Airways ngày 8.3 từ Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) về TP.HCM. Sau đó người này còn đi trên chuyến bay QH 1521 từ TP.HCM đến Phú Quốc lúc 14h10 ngày 9.3 và chuyến bay QH 1524 từ Phú Quốc về TP.HCM lúc 21h22 ngày 13.3. Sau đó tiếp viên trên chuyến bay có đi chuyến bay QH154 từ TP.HCM về Đà Nẵng vào ngày 15.3.

HUẾ: Cách ly 32 du khách quốc tế đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2

Trong ngày 15.3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành cách ly 32 du khách về khu du lịch Sun & Sea Resort (huyện Phú Vang). Đây là những người đã từng đi trên các chuyến bay có bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2, sau đó đến Huế du lịch. Cụ thể, đoàn du khách 20 người mang quốc tịch Pháp đã đi trên chuyến bay VN18 cùng với bệnh nhân số 50. Qua kiểm tra vị trí ghế ngồi, đoàn khách này ngồi xa bệnh nhân 50 nên không được xem là F1. Sau đó, tối 14.3, đoàn du khách này đã đến Huế và đi cùng 1 hướng dẫn viên và 1 lái xe. Tất cả 22 người này đều được ngành y tế Thừa Thiên Huế đưa đến cách ly tại khu cách ly tập trung dành cho khách du lịch ở Sun & Sea Resort. Qua rà soát, ngày 15.3, cơ quan chức năng tại Huế cũng đã tìm được 12 du khách cùng đi trên chuyến bay VN54 với bệnh nhân số 46. Nhóm người này đều mang quốc tịch Anh và thuộc đối tượng F1 của bệnh nhân 46.

Vietnam Airlines tiếp tục vận chuyển hành khách từ châu Âu về Việt Nam với điều kiện nghiêm ngặt

Liên quan đến việc vận chuyển khách từ châu Âu về Việt Nam, tối 14.3, Vietnam Airlines cho biết: "Hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam". Trong thông báo mới nhất, Vietnam Airlines khuyến cáo: "Các hành khách từ châu Âu lưu ý, hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. Hành khách sẽ phải đeo khẩu trang, găng tay trong toàn bộ hành trình trên chuyến bay. Hành khách cũng sẽ được chăm sóc, theo dõi sức khỏe liên tục trên chuyến bay và tiến hành cách ly theo đúng quy định sau khi hạ cánh".

- TTXVN ngày 15/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Tạm dừng các tour kích cầu du lịch

Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên tạm dừng từ tuần tới để đảm bảo an toàn cho du khách và do nhiều điểm tham quan, di tích đóng cửa, điểm vui chơi ngưng hoạt động. Tuần tới, Ban chấp hành liên minh họp lại mới có phương án xử lý chính thức về quyền lợi cho khách hàng đã mua tour. "Chúng tôi sẽ đàm phán với các nhà cung cấp dịch vụ, đối tác để hoãn lùi chương trình cho du khách. Nếu du khách không tiếp tục chương trình thì sẽ được bồi hoàn.

Dịch COVID-19: Quảng Trị tạm dừng đón khách tại các di tích

Ngày 15/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam đã ký ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động đón khách du lịch tại các di tích, khu và điểm di tích nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19. Theo đó, kể từ 7 giờ ngày 18/3/2020, UBND tỉnh Quảng Trị quyết định tạm dừng đón tiếp khách du lịch, tham quan tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh và các khu, điểm du lịch cho đến khi có thông báo mới. Đến ngày 15/3, tỉnh Quảng Trị chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh COVID-19. Các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh triển khai nghiêm túc phương châm: ngăn chặn từ xa, phát hiện sớm, cách ly ngay, nếu có trường hợp dương tính với COVID-19 thì kiên quyết khoanh vùng và dập dịch.

Dịch COVID-19: Quảng Bình tạm dừng đón tiếp khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng

Quảng Bình đã quyết định tạm dừng đón tiếp khách tham quan, du lịch tại các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh kể từ ngày 17/3/2020. Cũng theo ông Đặng Đông Hà, trong thời gian ngành du lịch Quảng Bình tạm dừng đón tiếp khách, các đơn vị quản lý, khai thác các khu, điểm du lịch, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh tiến hành vệ sinh, khử trùng các khu vực đón tiếp, điểm tham quan du lịch, chỉnh trang cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các điều kiện đón và phục vụ khách du lịch được an toàn, chu đáo khi mở cửa trở lại.

An Giang tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú

Chiều 14/3, ông Đào Sĩ Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch tỉnh An Giang sẽ tạm dừng tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến tham quan, lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang. Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang: Đến hết ngày 12/3, khách du lịch là người nước ngoài còn lưu trú trên địa bàn tỉnh An Giang do Sở quản lý là 137 lượt hành khách. Hiện số người nước ngoài đang tạm trú trên địa bàn tỉnh An Giang là 794 người, đến từ 34 quốc gia.

Đề nghị kiểm tra khai báo y tế du lịch tại các cơ sở lưu trú trên toàn quốc

Ngày 14/3, Bộ Y tế thông tin cho biết: Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã ký văn bản số 4263 BYT-CNTT gửi tới Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị kiểm tra khai báo y tế du lịch tại cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc. Công văn nêu rõ: Bộ Y tế đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai thực hiện kiểm tra khai báo y tế du lịch tại các cơ sở lưu trú trên toàn quốc để hỗ trợ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia trong việc chủ động nắm được lịch trình của hành khách quốc tế khi du lịch tại Việt Nam, qua đó kiểm soát dịch bệnh được tốt hơn.

Rà soát số du khách đi trên chuyến bay có nữ tiếp viên VNA nhiễm vi rút SARS-CoV-2

Sở Du lịch Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị chức năng khoanh vùng, cách ly số khách quốc tế sau khi Bộ Y tế chính thức công bố ca nhiễm vi rút SARS-CoV-2 là nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 từ Anh đến Nội Bài ngày 9/3. Theo rà soát, từ 9/3 đến hết ngày 13/3 có 88 khách/187 khách lưu trú tại 36 khách sạn trên địa bàn thành phố (Việt Nam 1 khách, Anh 86 khách, Australia 1 khách) tại các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà trưng, Tây Hồ và Đống Đa. Hiện vẫn còn 18 khách đang lưu trú tại 7 khách sạn trên địa bàn Thành phố và đang được cách ly theo quy định (thuộc diện F1).

- Trên báo Hà Nội mới ngày 15/3 có những tin sau:

Tổng cục Du lịch yêu cầu kiểm tra khai báo y tế tại cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và đề nghị của Bộ Y tế tại Công văn số 1263/BYT-CNTT ngày 13-3 về việc kiểm tra khai báo y tế du lịch tại cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc, nhằm chủ động nắm được lịch trình của khách quốc tế khi du lịch tại Việt Nam, qua đó kiểm soát dịch Covid-19 được tốt hơn, ngày 15-3, Tổng cục Du lịch ban hành Công văn số 243/TCDL-KS về việc kiểm tra khai báo y tế tại cơ sở lưu trú du lịch trên toàn quốc.

Chính thức ra mắt hệ thống khai báo sức khỏe du lịch phòng, chống Covid-19

Sáng 15-3, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công bố ra mắt hệ thống khai báo sức khỏe du lịch do Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) triển khai dành cho các sân bay, cửa khẩu và 100% cơ sở lưu trú, nhà hàng trên toàn quốc, liên quan đến dịch Covid-19. Hệ thống sẽ được áp dụng tại 100% cơ sở du lịch trên toàn quốc, bao gồm toàn bộ các địa điểm nhập cảnh (sân bay, cửa khẩu); địa điểm ăn uống (nhà hàng, khách sạn, quán ăn,...); địa điểm lưu trú (khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ); khu vui chơi, giải trí, trung tâm hội nghị; hãng vận tải hành khách đang hoạt động trên cả nước. Người dân cũng có thể truy cập trang suckhoetoandan.vn/khaiyte hoặc tokhaiyte.vn và làm theo hướng dẫn để thực hiện khai báo y tế điện tử.

Thu thập thông tin cơ sở lưu trú Việt Nam - Điểm đến an toàn

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi cộng đồng chung tay cung cấp thông tin công khai của các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả. Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 mong muốn người dân, đặc biệt là các cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch cung cấp thông tin theo mẫu tại địa chỉ sau (Google Form): http://ncov.moh.gov.vn/khaibao, với đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, email.

Du lịch nội địa với chính sách bảo hiểm, ưu đãi

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành đã và đang triển khai các gói bảo hiểm, chương trình kích cầu du lịch nội địa với mức giá ưu đãi nhằm tạo sự yên tâm và khuyến khích du khách tới các điểm đến an toàn ở trong nước. Thời gian tới, dự kiến từ tháng 4 đến tháng 6-2020, HanoiRedtours sẽ triển khai các sản phẩm với mức giá giảm 50% so với thông thường tới các địa điểm có phong cảnh đẹp, thời tiết thuận lợi, được nhiều du khách yêu thích như: Phú Quốc, Côn Đảo, Đồng bằng sông Cửu Long...

-Trên báo Nhân Dân ngày 15/3 có những tin sau:

Đà Nẵng phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành đề án phát triển du lịch cộng đồng Nam Ô (quận Liên Chiểu), với tổng kinh phí 46,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách thành phố 10,7 tỷ đồng, phần còn lại huy động từ nguồn xã hội hóa. Đề án đặt mục tiêu khai thác lợi thế, tiềm năng tài nguyên du lịch địa phương để tạo sản phẩm du lịch mới, đa dạng hóa các loại hình dịch vụ và tiện ích phục vụ lợi ích công cộng, góp phần thu hút người dân và du khách đến tham quan vui chơi, giải trí, du lịch trải nghiệm.

Phát động cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Nam"

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam phối hợp Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phát động cuộc thi "Ảnh đẹp du lịch Hà Nam", nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, du lịch đặc trưng, tiêu biểu của tỉnh Hà Nam. Đối tượng dự thi là các nghệ sĩ nhiếp ảnh, những tác giả yêu thích, đam mê chụp ảnh trong nước và quốc tế có ý tưởng sáng tạo các hình ảnh đẹp về du lịch Hà Nam.

Ngăn chặn dịch bệnh qua con đường du lịch

Trước tình hình xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới ở một số tỉnh, thành phố là những trung tâm du lịch lớn tại nước ta, trong đó có một số ca là du khách nước ngoài, một số ca là người Việt Nam đi du lịch nước ngoài và có ca là người công tác trong lĩnh vực du lịch đã làm dấy lên nhiều lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh qua con đường du lịch.

Thừa Thiên Huế dừng đón khách tham quan di tích từ tối 14/3

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định cho đóng cửa, tạm dừng phục vụ khách tham quan tại các điểm di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn từ 17 giờ chiều nay, 14-3. Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế, UBND thành phố, thị xã và các huyện sẽ thực hiện chỉ đạo này cho đến khi có thông báo mới thay thế. Trong thời gian qua, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Huế vẫn tiến hành vệ sinh, khử khuẩn hằng ngày, trước giờ mở cửa và đầu giờ chiều để phục vụ du khách.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 15/3 đưa tin: "Di tích Huế, Mỹ Sơn tạm dừng đón du khách" cho biết: Nhằm bảo đảm cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, các tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Nam đã quyết định tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh tại Cố đô Huế và Khu Di tích Mỹ Sơn. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế tạm thời không đón khách vào tham quan tại các di tích, bảo tàng, danh lam thắng cảnh trên địa bàn kể từ 17h ngày 14/3 cho đến khi có thông báo mới.

- Báo điện tử VOV ngày 16/3 đưa tin: "Doanh thu du lịch sụt giảm, nhiều nơi dừng đón khách để chống Covid-19" cho biết: Nhiều địa phương đã dừng đón, có nơi thì vắng khách khiến cho ngành du lịch cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19. Nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hạn chế tối đa lây nhiễm qua đường du lịch, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã quyết định tạm dừng, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, không đón khách du lịch từ vùng có dịch vào địa bàn.

- Báo điện tử Petro Time ngày 16/3 đưa tin: " Ấn tượng du lịch cộng đồng ở Ðảo Bé" cho biết: Những năm gần đây, khi đến với Ðảo Bé thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), bên cạnh cảnh sắc kỳ vĩ, hoang sơ của thiên nhiên, du khách còn bất ngờ bởi sự xuất hiện của những ngôi nhà du lịch cộng đồng (homestay) xinh xắn được thiết kế theo hướng thân thiện môi trường. Những homestay này đang dần trở thành điểm nhấn thú vị đối với khách du lịch trong và ngoài nước khi đến nơi đây.

3.Lĩnh vực Thể thao

-Trên báo Nhân Dân ngày 16/3 có những tin sau:

Vòng hai Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020: TP Hồ Chí Minh vượt lên dẫn đầu

Tối 15-3 tâm điểm của lượt trận cuối cùng vòng hai V.League 1- 2020 là trận đấu giữa hai đội Viettel và Hoàng Anh Gia Lai trên sân Hàng Ðẫy. Văn Anh đã có bàn thắng cân bằng tỷ số 3 - cho Hoàng Anh Gia Lai, buộc Viettel phải chia điểm trên sân nhà. Ở trận đấu còn lại trên sân Thống Nhất, đội khách Thanh Hóa thi đấu kiên cường trước đương kim Á quân là TP Hồ Chí Minh và chỉ chịu thua ở phút 90+3 khi Xuân Nam ghi bàn. Với chiến thắng này, đội TP Hồ Chí Minh hiện dẫn đầu bảng xếp hạng với sáu điểm, Sài Gòn FC xếp thứ hai được bốn điểm, trong khi SHB Ðà Nẵng xếp cuối bảng.

Thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games 11

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định thành lập Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức Đại hội Thể thao Đông - Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) và Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông - Nam Á lần thứ 11 (ASEAN Para Games 11) năm 2021 tại Việt Nam. Theo đó, Ban Chỉ đạo (BCĐ) do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng ban; hai Phó Trưởng ban gồm Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Ô-lim-pích Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện (thường trực) và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Việt Nam đoạt ba Huy chương vàng tại Giải bắn cung Cúp châu Á 2020

Tại Giải bắn cung Cúp châu Á 2020 từ ngày 8 đến 14-3 ở Thái-lan, đội tuyển bắn cung Việt Nam đã giành được ba Huy chương vàng (HCV), ba Huy chương bạc (HCB) và hai Huy chương đồng (HCĐ), xếp thứ hai toàn đoàn, sau đội tuyển Nga. Thi đấu ở nội dung đồng đội, các cung thủ nam (Văn Duy, Phi Hùng, Văn Đức) và các cung thủ nữ (Kiều Oanh, Phương Thảo, Linh Chi) đã đoạt HCV. Nội dung đơn nữ, cung thủ Lộc Thị Đào (trong ảnh) đã xuất sắc vượt qua vận động viên Pê-rô-va Ca-xê-ni-a của Nga trong trận chung kết, mang về HCV thứ ba cho đội tuyển Việt Nam.

Vòng hai Giải bóng đá vô địch quốc gia LS V.League 1-2020: Hai đội chủ nhà đều thắng

Chiều 14-3, trên sân Vinh đã diễn ra lượt trận thứ hai của vòng hai V.League 1- 2020 giữa hai đội Sông Lam Nghệ An và Becamex Bình Dương. Sau trận khởi động ở vòng một, tiền vệ Phan Văn Đức tiếp tục được HLV Ngô Quang Trường tin tưởng tung vào sân ngay từ đầu trận và cùng các cầu thủ đội bóng xứ Nghệ tạo được một thế trận phòng ngự phản công khá tốt trước đội bóng đất Thủ. Văn Đức liên tục có những đường chuyền cho đồng đội ở tuyến trên, nhưng các chân sút của Sông Lam Nghệ An không thể ghi bàn.

- TTXVN ngày 15/3 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Cuối tuần không bóng đá, các ngôi sao gửi thông điệp tích cực

Thể thao thế giới tạm hoãn hầu hết các giải đấu trước ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các cầu thủ ngôi sao sẵn sàng "sống chậm", dành cuối tuần không bóng đá của mình với nhiều thông điệp tích cực. Lionel Messi gửi thông điệp sống tích cực "Stay at home" (Hãy ở nhà) đến người hâm mộ để đảm bảo cách ly an toàn. Anh cũng tiếp tục khẳng định gia đình là quan trọng nhất và việc dành thời gian cho gia đình là ưu tiên số 1 của anh khi không thi đấu. "Stay at home" cũng là thông điệp chung của nhiều cầu thủ trên mạng xã hội trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng.

Hoãn giải LS V-League 2020 đến hết tháng 3

Ban Điều hành Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã thông báo về việc tạm dừng giải vô địch quốc gia LS V-League 2020. Theo đó, giải đấu sẽ được hoãn đến hết tháng 3/2020 do bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Trong thời gian qua, nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, VPF đã tổ chức các trận đấu mà không có khán giả. Các sân bóng được yêu cầu thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch bệnh như kiểm tra thân nhiệt, phát khẩu trang, thực hiện vệ sinh, khử trùng sân, ghế ngồi... Tuy nhiên, nhiều đội bóng vẫn lo lắng do công tác di chuyển phức tạp, khó khăn trong việc phòng dịch.

V.League 2020: Sông Lam Nghệ An thắng 1-0 trước Becamex Bình Dương

Chiều 14/3, cuộc đọ sức giữa Sông Lam Nghệ An và Becamex Bình Dương trên sân Vinh (Nghệ An) trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2020 được xem là trận một trong những trận cầu tâm điểm của vòng đấu. Đội chủ nhà đã giành chiến thắng với tỉ số 1-0. Trong lịch sử đối đầu 2 đội từ năm 2015 đến nay, Bình Dương đã đối đầu với Sông Lam Nghệ An tổng cộng 11 lần nhưng không thể thắng một lần nào.

FIFA khuyến cáo hoãn các trận đấu do dịch bệnh COVID-19

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 13/3 đã khuyến cáo hoãn các trận đấu quốc tế dự kiến diễn ra trong tháng này và tháng tới vì ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Thông báo của FIFA cũng khẳng định các đội có quyền từ chối để cầu thủ trở về làm nhiệm vụ đội tuyển trong tình hình hiện nay. Hiện các trận đấu vòng loại World Cup 2022 ở khu vực châu Á và Nam Mỹ đã bị hoãn. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc có hoãn Euro 2020 hay không. Dự kiến, UEFA sẽ họp vào tuần tới để đưa ra quyết định.

- Trên báo Văn hóa ngày 16/3 có những tin sau:

Vì Covid-19, bóng đá Italia lùi ngày trở lại?

Trước tình hình lây nhiễm dịch Covid-19 tại Italia tiếp tục diễn ra phức tạp, giải bóng đá cao nhất nước này là Serie A nhiều khả năng sẽ bị lùi lịch, chỉ trở lại vào đầu tháng 5 thay vì tháng 4 như dự kiến. Italia đang là "ổ dịch" lớn nhất châu Âu và thứ hai thế giới sau Trung Quốc. Tình hình lây nhiễm dịch bệnh chết người này tại đất nước "hình chiếc ủng" vẫn diễn ra phức tạp khi số người dương tính và số ca tử vong ngày càng tăng cao. Cơ quan Bảo vệ Dân dự Italia (CPA) xác nhận, rạng sáng 16.3 (giờ Việt Nam), nước này đã ghi nhận có thêm 368 ca tử vong, nâng số ca tử vong do Covid-19 lên thành 1.809 ca, số ca nhiễm mới là 3.590 người, nâng tổng số ca lên thành 24.747 người.

Vòng 2 V.League 2020: CLB TP.HCM lên ngôi đầu

Nhà đương kim vô địch CLB Hà Nội và á quân CLB TP.HCM đã có những kết quả trái ngược nhau, cùng với đó là nhiều trận đấu hấp dẫn khác tại vòng 2 V.League 2020. Vòng đấu thứ 2 V.League 2020 vào cuối tuần qua tiếp tục diễn ra trên những khán đài không có khán giả. Thế nhưng không vì thế mà các trận đấu thiếu đi sự hấp dẫn. Sau vòng 2, CLB TP.HCM đã vươn lên độc chiếm ngôi đầu với 6 điểm sau 2 trận toàn thắng. Xếp ngay sau là 5 đội cùng có được 4 điểm là CLB Sài Gòn, HAGL, Viettel, Hải Phòng và SLNA. Trong khi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa và SHB Đà Nẵng là 3 đội chưa có được điểm nào. Sau khi kết thúc vòng 2, Ban Điều hành Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) - đơn vị tổ chức V.League 2020 đã ra thông báo tạm dừng giải đến hết tháng 3.2020 do dịch Covid-19.

Tạm dừng V.League đến hết tháng 3

Tối 15.3, trong khi một số trận đấu muộn thuộc vòng 2 Giải bóng đá vô địch quốc gia LS 2020 (LS V.League 1) còn chưa kết thúc, Ban Điều hành Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) – đơn vị tổ chức giải đã ra thông báo về việc tạm dừng giải đấu hấp dẫn nhất này. Nội dung thông báo nêu rõ: "Được sự đồng ý của Hội đồng quản trị VPF, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với chiều hướng gia tăng các ca lây nhiễm và nguồn lây nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn đối với các cầu thủ và các thành viên tham gia giải đấu, Ban Điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia quyết định: Tạm dừng giải bóng đá vô địch quốc gia LS (V-League) 2020 đến hết tháng 3.2020".

Vòng chung kết EURO 2020 có thể dời sang cuối năm?

Trước tình hình lây lan ngày càng leo thang của dịch Covid-19 tại châu Âu, Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đang xem xét dời thi đấu Vòng chung kết (VCK) EURO 2020 sang tháng 12. Bóng đá châu Âu đang thực sự "khốn khổ" trước sự hoành hành của dịch Covid-19. Năm giải đấu hàng đầu "lục địa già" là Anh, Tây Ban Nha, Đức, Italia và Pháp đều bị hoãn đến ít nhất hết tháng 3, các trận đấu cấp độ ĐTQG trong tháng 3 và tháng 4 nhiều khả năng sẽ không diễn ra, bên cạnh đó, Champions League Europa League cũng đang được xem xét cho tạm hoãn.

Ronaldo dùng khách sạn của mình làm bệnh viện chống dịch Covid-19.

Siêu sao Cristiano Ronaldo vừa có nghĩa cử đầy nhân văn với cộng đồng khi biến chuỗi khách sạn mang thương hiệu CR7 ở Bồ Đào Nha trở thành bệnh viện dã chiến, phục vụ công tác chống dịch Covid-19. Ronaldo đang trong quãng thời gian tự cách ly tại quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha) sau khi người đồng đội ở Juventus là trung vệ Daniele Rugani dương tính với Covid-19. Vì tình hình dịch bệnh ở Italia diễn biến cực kỳ phức tạp nên Ronaldo quyết định ở lại quê nhà để tự cách ly mình và gia đình.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 15/3 đưa tin: "Tạm hoãn Giải đua xe Công thức 1 tại Việt Nam' cho biết: Tối 13/3, Ban Tổ chức Giải đua xe F1-Vietnam Grand Prix đã chính thức thông báo tạm hoãn chặng đua tại Hà Nội vì những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để chuẩn bị cho chặng đua, VGPC với sự ủng hộ của UBND TP. Hà Nội đã nỗ lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ nhằm đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của F1 và FIA. Trường đua F1 tại Mỹ Đình theo đúng tiêu chuẩn quốc tế đã được hoàn thành và sẵn sàng đi vào hoạt động.

- Báo điện tử VOV ngày 16/3 đưa tin: "Sau vòng 2 V-League 2020: HAGL tiến vào tốp 3" cho biết: Trận hòa 3-3 trước Viettel ở vòng 2 V-League 2020 trên sân Hàng Đẫy giúp HAGL có 4 điểm, tạm thời đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Chiến thắng 1-0 trước Than Quảng Ninh ở vòng 1 giúp HAGL tự tin ở chuyến làm khách trước Viettel tại vòng 2 V-League 2020. Bằng chứng là đội bóng phố núi đã chơi rất thực dụng ở cuộc so tài với đội bóng áo lính tại sân Hàng Đẫy. Sự thực dụng của HAGL khiến Viettel gặp nhiều khó khăn trong việc tổ chức tấn công và tìm đường vào khung thành của thủ môn Văn Trường. Đã vậy, đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng còn không làm tốt khâu phòng ngự.

- Báo Vietnamnet ngày 16/3 đưa tin: "Tuyển Việt Nam khó vì Covid-19: Thầy Park mạo hiểm U23 đá AFF Cup?" cho biết: Tuyển Việt Nam bận rộn cho vòng loại World Cup 2022 với thời gian rất cận cho AFF Cup 2020, thầy Park sẽ mạo hiểm dùng thêm đội hình U23 Việt Nam + để chiến? Ảnh hưởng dịch cúm Covid-19 khiến các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam không thể diễn ra theo đúng kế hoạch như ban đầu lần lượt vào ngày 31/3 (gặp Malaysia), 4/6 (tiếp Indonesia) và 9/6 (làm khách UAE). Theo lịch mới từ FIFA, AFC các trận đấu của tuyển Việt Nam được dời lại sang tháng 10 và 11 (cụ thể 13/10, 12 và 17/11) thời điểm rất cận với AFF Cup 2020 - giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo đang nhận chỉ tiêu bảo vệ thành công chức vô địch.

- Báo điện tử Nghệ An ngày 16/3 đưa tin: "Sông Lam Nghệ An và 'khúc dạo đầu' ấn tượng" cho biết: Với 1 trận thắng và 1 trận hòa, đội bóng xứ Nghệ có khởi đầu mùa giải khá khả quan và đang ở 'nửa trên' của bảng xếp hạng V.League 2020, sau 2 vòng đấu. Trước khi bước vào mùa giải năm nay, SLNA được phần đông giới chuyên môn và người hâm mộ bóng đá nước nhà liệt vào vào danh sách những đội bóng có nguy cơ xuống hạng cao nhất. Đây là điều dễ hiểu, bởi lực lượng của SLNA không được đánh giá cao bằng các đội bóng khác và thậm chí là so với chính họ trong những mùa giải vừa qua.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Hà Nội mới ngày 15/3 đưa tin: "Tôn vinh văn hóa ứng xử trong gia đình" cho biết: Đưa bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình vào đời sống người dân Thủ đô nhằm tôn vinh, lan tỏa các chuẩn mực đạo đức, văn hóa con người; đồng thời, phát huy vai trò hạt nhân xã hội của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đó là khẳng định của Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Bùi Thị Thu Hiền với phóng viên Báo Hànộimới xoay quanh kế hoạch nhân rộng bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình trên địa bàn thành phố, sau gần 1 năm triển khai thí điểm.

- Báo Văn hóa ngày 15/3 đưa tin: "Hà Nội: Vận động 26 tiệc cưới sang hình thức báo hỷ để phòng, chống dịch" cho biết: Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của TP đã yêu cầu tuyên truyền đến nhân dân hạn chế đến mức tối đa việc tụ tập đông người tại các đám giỗ, đám cưới; tuyên truyền sâu rộng cách làm của quận Bắc Từ Liêm đã vận động người dân địa bàn hoãn tiệc liên hoan 26 đám cưới chuyển thành hình thức báo hỷ hoặc chỉ tổ chức liên hoan trong nội bộ gia tộc và cần có biện pháp phòng chống dịch bệnh an toàn nhất. Đây là một trong những nội dung kết luận Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung sau cuộc họp ngày 13.3 với lãnh đạo các Sở, ngành, quận, huyện của TP… Trong đó, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, công ty du lịch trên địa bàn phải rà soát tất cả khách du lịch đến từ các vùng dịch, đặc biệt khách từ châu Âu, Anh, Italia…đến Hà Nội đều phải cung cấp thông tin lịch trình từ ngày 1.3 đến nay (nếu có dấu hiệu ho, sốt, mệt mỏi thì phải đưa đi cách ly ngay tại cơ sở y tế).

- Báo Văn hóa ngày 13/3 đưa tin: "Hãy để phụ nữ không chỉ làm việc nhà" cho biết: Việt Nam nằm trong ba nước đứng đầu khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của Trẻ em gái trong các lĩnh vực đời sống. Đó là một trong những nội dung theo báo cáo Vị thế của Trẻ em gái Châu Á năm 2020 của tổ chức Plan International. Với nỗ lực nâng cao vị thế cho trẻ em gái và phụ nữ trẻ, tổ chức Plan International công bố Báo cáo Vị thế của Trẻ em gái Châu Á năm 2020 cùng với các chỉ số trong từng lĩnh vực đời sống xã hội. Đây là báo cáo lần đầu tiên được giới thiệu tới công chúng, phân tích những thành tựu của 19 nước khu vực Nam Á và Đông Nam Á về vị thế của trẻ em gái trong các lĩnh vực giáo dục, kinh tế, sức khỏe, bảo vệ trẻ em và sự tham gia của các em trong xây dựng các chính sách pháp luật có liên quan tới các em.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-16-3-2020-20200316114126078.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch