Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 17/2/2020
Ngày đăng: 17/02/2020
Forbes Travel Guide vinh danh 5 khách sạn hạng sang tại Việt Nam là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1. Lĩnh vực Văn hóa

- Trên báo Nhân Dân ngày 17/2 có một số tin tức sau:

Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật tại Lễ hội Làng Sen năm 2020

Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ ngày 15 đến 19-5, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp UBND tỉnh Nghệ An sẽ tổ chức Lễ hội Làng Sen năm 2020 với quy mô cấp quốc gia. Lễ hội có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật diễn ra tại TP Vinh, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Ðàn) và một số huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh.

Khi cải lương "kết duyên" cùng xiếc trên sân khấu

"Huyền sử Việt" là tên dự án sân khấu dài hơi đang được các nghệ sĩ Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam ấp ủ cùng nhau thực hiện. Dự án với sự kết hợp lần đầu của ngôn ngữ cải lương và ngôn ngữ xiếc hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ thú vị cho người xem. Cũng như những đơn vị nghệ thuật biểu diễn khác, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Nhà hát Cải lương Việt Nam và Liên đoàn Xiếc Việt Nam phải hủy, lùi nhiều suất diễn, buổi diễn. Tuy nhiên, các nghệ sĩ không nản chí. Họ đang tranh thủ lên kế hoạch để thực hiện "Huyền sử Việt"- dự án sân khấu dự kiến sẽ được hai đơn vị triển khai từ năm 2020 đến 2023.

Hỗ trợ phục dựng lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội của các dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020. Cụ thể, trong năm 2020, Bộ hỗ trợ phục dựng, bảo tồn các lễ hội truyền thống của dân tộc Lào, tỉnh Ðiện Biên; dân tộc La Chí, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang; dân tộc Nùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; dân tộc Thái, tỉnh Yên Bái; dân tộc Si La, tỉnh Lai Châu; dân tộc Gia Rai, tỉnh Kon Tum và lễ hội truyền thống tỉnh Bình Phước.

Liên hoan sân khấu về người chiến sĩ Công an nhân dân

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (CAND) và 15 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19-8), Bộ Công an đang phối hợp Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan nghệ thuật sân khấu toàn quốc "Hình tượng người chiến sĩ CAND" lần thứ tư, dự kiến diễn ra tại Hà Nội vào tháng bảy tới. Dự kiến, có khoảng 20 đến 25 vở diễn sẽ tham dự liên hoan.

Ðắk Nông sưu tầm 262 hiện vật, di vật, cổ vật quý hiếm

Thực hiện Ðề án kiểm kê, sưu tầm bảo quản, trưng bày, tuyên truyền di sản văn hóa truyền thống điển hình của các dân tộc thiểu số Việt Nam, giai đoạn 2016-2020, UBND tỉnh Ðắk Nông đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn thực hiện khảo sát, điền dã thu thập thông tin (liên quan đến hiện vật).

- Trên báo Hà Nội mới ngày 17/2 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Xem xét, lập hồ sơ bảo tồn cầu đường sắt Bình Lợi cũ

UBND thành phố Hồ Chí Minh vừa có ý kiến chỉ đạo các cơ quan chức năng về bảo tồn cầu đường sắt Bình Lợi cũ (nối hai quận Bình Thạnh và Thủ Đức). Cụ thể, UBND thành phố Hồ Chí Minh giao Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Sở Giao thông - Vận tải cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức xem xét, lập hồ sơ đề xuất xếp hạng đối với các hạng mục bảo tồn cầu đường sắt Bình Lợi cũ theo quy định.

Thư pháp của các hoàng đế nhà Nguyễn

Hơn 100 bút tích châu phê trên Châu bản triều Nguyễn của 10 vị hoàng đế, từ Gia Long đến Bảo Đại, đang được giới thiệu tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, thông qua triển lãm "Thư pháp của các hoàng đế nhà Nguyễn". Triển lãm kéo dài đến hết năm 2020, nhằm giới thiệu đến công chúng, người đam mê thư pháp những nét độc đáo, tinh hoa từ bút tích của các hoàng đế nhà Nguyễn.

Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam Nguyễn Thị Minh Châu: Sáng tác nhạc cho thiếu nhi phải từ tình yêu và thấu hiểu

Sáng tác nhạc cho thiếu nhi luôn là trăn trở của những nhạc sĩ trong việc góp phần nuôi dưỡng tâm hồn thế hệ tương lai. Với nhà phê bình, nhạc sĩ Nguyễn Thị Minh Châu, Phó Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, bước vào lãnh địa này đôi khi là thôi thúc của bản thân, dành cho con cháu mình. Trò chuyện với phóng viên Báo Hànộimới, nhạc sĩ Nguyễn Thị Minh Châu chia sẻ, sáng tác nhạc cho thiếu nhi từ tình yêu và sự thấu hiểu sẽ có sức lan tỏa.

Lan tỏa hình ảnh đẹp về Đại tướng trong lòng dân

Nhà báo, nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Tuấn vừa ra mắt cuốn sách ảnh thứ tư với những bức ảnh ông chụp về Đại tướng Võ Nguyên Giáp mang tên "Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lòng dân". Điểm khác biệt của cuốn sách này là được in bằng 3 ngôn ngữ Việt, Anh và Hàn Quốc. Theo tác giả, mục đích là để những hình ảnh đẹp về Đại tướng thêm lan tỏa trong lòng dân và bạn bè quốc tế.

Trên báo Công an thành phố Đà Nẵng ngày 17/2 đưa tin:

Festival Huế 2020 lấy chất lượng làm tiêu chí

Ông Huỳnh Tiến Đạt- Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2020 thông tin, một điểm thay đổi khá lớn của Festival Huế năm nay là có sự chọn lọc các chương trình, không dàn trải, ôm đồm quá nhiều chương trình. So với kỳ festival gần nhất, Festival Huế 2020 sẽ giảm về số lượng các chương trình, hoạt động, song ban tổ chức khẳng định, chất lượng và quy mô các chương trình, tính cộng đồng sẽ cao hơn.

140 tác phẩm tham gia cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về Phú Ninh

Trưởng phòng VH-TT H. Phú Ninh (tỉnh Quảng Nam) Ninh Quang Thạnh cho biết, cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật về Phú Ninh nhằm chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập H. Phú Ninh (2005 - 2020), 45 năm giải phóng quê hương (1975 - 2020) đã nhận được sự tham gia của 140 tác phẩm ảnh nghệ thuật của nhiều tác giả trong và ngoài huyện, với nội dung đa dạng về thành tựu trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, truyền thống văn hóa lịch sử, cách mạng, thiên nhiên, con người Phú Ninh. Đến nay, ban giám khảo đã chọn ra 9 tác phẩm xuất sắc nhất để tổ chức trao giải trong thời gian đến.

"Tuần lễ Áo dài" Phú Yên

Hội Liên hiệp Phụ nữ (HPN) tỉnh Phú Yên vừa yêu cầu Hội LHPN các huyện, thị, thành phố tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức hội viên phụ nữ mặc áo dài hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Theo đó, Hội LHPN tỉnh đề nghị các cấp hội triển khai đến 100% cán bộ hội chuyên trách thực hiện và khuyến khích 100% nữ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động các cơ quan, đơn vị tham gia thực hiện "Tuần lễ Áo dài" từ ngày 2 đến 8-3.

- Báo Văn hóa ngày 17/2 đưa tin: Khởi động cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020" cho biết: Tiếp nối thành công từ mùa giải 2019, Bộ VHTTDL đã tiếp tục tổ chức cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 trên phạm vi cả nước. Cuộc thi được tổ chức dành cho học sinh và sinh viên trên toàn quốc nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh thiếu niên nhi đồng. Đây cũng là dịp để khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng. Cuộc thi đã khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực của người Việt Nam, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong việc tiếp cận với thông tin và tri thức góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập.

- Báo Văn hóa ngày 16/2 đưa tin: "Tuồng Việt Nam biểu diễn thành công tại Ấn Độ" cho biết: Trong suốt 2 tuần lễ từ 1.2 đến 17.2, các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam đã có 20 suất biểu diễn thành công phục vụ 3 sự kiện văn hoá, chính trị tại Ấn Độ: Chương trình đón Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn lãnh đạo cấp cao sang thăm và làm việc chính thức tại Ấn Độ; Hội chợ quốc tế Hàng thủ công mỹ nghệ và du lịch lần thứ 34; Hội chợ quốc tế về ẩm thực và thời trang.

- TTXVN ngày 16/2 đưa tin: "Triển lãm ảnh và tác phẩm điêu khắc về Việt Nam tại Hungary" cho biết: Ngày 16.2, tại Nhà văn hóa và sinh hoạt cộng đồng thành phố Székesfehérvár ở miền Trung Hungary, cách thủ đô Budapest hơn 60km, với sự đồng bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và chính quyền thành phố, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Hội Những người bạn của quân đội và xã hội Hungary đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam và các tác phẩm của cố nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng Hungary Farkas Aladár về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam. Các tác phẩm sẽ được trưng bày đến đầu tháng 3.2020, tại Nhà văn hóa và sinh hoạt cộng đồng thành phố Székesfehérvár - một trong những thành phố lớn và là cố đô lịch sử, nơi đăng quang của 43 vị vua Hungary.

- TTXVN ngày 16/2 đưa tin: "Công nghệ 'làm mới' sân khấu Việt và giấc mơ nhà hát đạt chuẩn" cho biết: Trước đây, khán giả Việt vẫn quen với hình ảnh sân khấu là một sàn diễn vài chục mét vuông với những riềm, cánh gà cố định tồn tại từ đầu đến cuối vở diễn, chung cho các loại hình nghệ thuật nên khó tránh khỏi nhàm chán, thiếu sáng tạo. Vài năm trở lại đây, nhiều nhà hát cũng như giới làm nghề ở Việt Nam đã ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại để đưa vào các tác phẩm, tạo được dấu ấn với người xem.

- Báo Tin tức ngày 16/2 đưa tin: "Biến rác thải thành không gian nghệ thuật ven sông Hồng" cho biết: Đoạn đường ven sông Hồng tại phường Phúc Tân vốn là nơi tập kết nhiều rác thải bỗng trở nên sạch sẽ, khang trang với nhiều tác phẩm nghệ thuật làm từ rác tái chế. 16 tác phẩm sắp đặt từ nguyên vật liệu tái chế đã biến một đoạn đường khu vực phường Phúc Tân ven sông Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) thành không gian nghệ thuật đương đại, với những câu chuyện kể về Thăng Long - Kẻ Chợ.

- Báo Người Lao động ngày 16/2 đưa tin: "Hát chầu, cúng đình bết bát vì dịch Covid-19" cho biết: Tại cuộc họp của Ban Chấp hành Hội Sân khấu TP HCM ngày 15-2, NSƯT Kim Tử Long cho hay dịch Covid-19 khiến mùa hát chầu, cúng đình mất hàng tỉ đồng. Tháng 2 âm lịch hằng năm là thời điểm các nghệ sĩ hát bội, cải lương tuồng cổ bội thu vì tham gia biểu diễn, tổ chức chương trình theo lời mời của các hội đoàn, đình miếu trên các tỉnh, thành phía Nam. Thế nhưng, từ đầu năm đến nay, NSƯT Kim Tử Long liên tiếp bị hủy 14 show hát cúng đình và 3 chương trình kỳ yên ở Bạc Liêu, Sóc Trăng. Các nghệ sĩ khác cũng chịu chung số phận, nếu tính ra thì thu nhập mất hàng tỉ đồng.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 17/2 đưa tin: "Bệ đỡ của những cây bút trẻ" cho biết: Khi dòng sách tản văn, tùy bút, tiểu thuyết ngôn tình thiên về yếu tố thị trường đang có xu hướng chững lại thì thời gian gần đây, một số đơn vị xuất bản trong nước đã bắt đầu mở rộng cửa cho những tác giả trẻ đi theo lối viết chính thống, có nhiều thể nghiệm sáng tạo. Đại diện của nhà sách Đinh Tị thì cho rằng, việc trở thành "bà đỡ" cho các tác giả trẻ là quyết định thử thách mình, chấp nhận rủi ro vì mong muốn có bước đột phá trong mảng sách văn học. Không thể cứ mãi trong vòng an toàn xuất bản các tác phẩm kinh điển của thế giới, mà cần phải chuyển mình thay đổi để phù hợp hơn với thị trường bạn đọc Việt Nam.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Vietnamplus, báo Du lịch Việt Nam và nhiều báo khác ngày 17/2 đưa tin: "Forbes Travel Guide vinh danh 5 khách sạn hạng sang tại Việt Nam" cho biết: 5 khách sạn Việt Nam được Forbes Travel Guide xếp hạng sao năm 2020: Sofitel Legend Metropole Hanoi, The Nam Hải Hội An (5 sao); Intercontinental Đà Nẵng, The Reverie Saigon, Park Hyatt Saigon (4 sao). Trong danh sách khách sạn được xếp hạng sao năm 2020 do Forbes Travel Guide bình chọn có 5 khách sạn của Việt Nam. Ngoài hai khách sạn được nhận danh hiệu 5 sao (thứ hạng cao nhất) trong danh sách là khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi và khu nghỉ dưỡng 4 mùa The Nam Hải (Hội An), còn có 3 khách sạn được xếp hạng 4 sao là khu nghỉ dưỡng Intercontinental Đà Nẵng Sun Peninsula, khách sạn The Reverie Saigon và khách sạn Park Hyatt Saigon.

Khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

- Báo điện tử Zing.vn ngày 17/2 đưa tin: "Khách Trung Quốc ở nhà vì virus corona, du lịch Đông Nam Á lao đao" cho biết: Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á đều trở nên vắng vẻ khi người Trung Quốc - vốn chiếm phần lớn du khách - không thể ra nước ngoài vì virus corona. Từ Luang Prabang ở Lào, Pattaya ở Thái Lan đến thành phố bài bạc Sihanoukville ở Campuchia, hoạt động du lịch đã sụt giảm mạnh sau khi khách du lịch Trung Quốc - vốn chiếm tỷ trọng lớn du khách - không thể xuất ngoại vì các hạn chế ở trong và ngoài nước.

- TTXVN ngày 16/2 có một số tin tức đáng chú ý sau:

Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch - Bài 1: Yếu tố quan trọng quyết định thành công

Trong những tháng đầu năm 2020, du lịch Việt Nam gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 (nCoV). Ngoài giải pháp khắc phục khó khăn, chung tay ngăn chặn dịch bệnh, từng bước tính toán cơ cấu lại thị trường du khách thì việc phát triển nguồn nhân lực lại càng cần được quan tâm để sẵn sàng cho những bước phục hồi và thực hiện chiến lược phát triển du lịch một cách căn cơ, bền vững hơn trong thời gian tới.

Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch - Bài 2: Những đột phá trong đào tạo

Để phát triển, nâng cao chất lượng nhân lực du lịch, một trong những giải pháp quan trọng được nhiều cơ sở đào tạo xác định là: Đào tạo gắn liền với thực tế, gắn với nhu cầu của người sử dụng lao động, đề cao việc học lý thuyết đi đôi với thực hành đối với học sinh, sinh viên ngành du lịch. Ngoài ra, các đơn vị thực hiện chức năng quản lý nhà nước và mỗi doanh nghiệp lĩnh vực dịch vụ du lịch cũng chủ động vào cuộc, thường xuyên tổ chức bồi dưỡng, nâng cao tay nghề, cập nhật kiến thức mới cho người lao động, đặc biệt là nhóm lao động trực tiếp.

Phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch - Bài cuối: Trang bị kỹ năng làm du lịch cho nông dân

Du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp phát triển đang thu hút nông dân tham gia các hoạt động kinh doanh, cung ứng dịch vụ, sản phẩm du lịch. Thực tế cho thấy, phát triển nguồn nhân lực du lịch đáp ứng yêu cầu cạnh tranh, hội nhập không chỉ dừng lại ở việc tập trung đào tạo sinh viên ngành du lịch và một số ngành có chuyên môn gần với lĩnh vực du lịch hoặc bổ sung, cập nhật kiến thức cho lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh dịch vụ liên quan đến du lịch.

- Báo Hà Nội mới ngày 16/2 có những tin sau:

Những thước phim mang hình ảnh Việt Nam ra thế giới: Quảng bá du lịch bằng điện ảnh

Đầu tư nhiều cho bối cảnh để làm nổi bật cảnh sắc Việt Nam trên màn ảnh rộng đang là xu hướng được nhiều đạo diễn trong nước theo đuổi. Đó không đơn thuần là "cái bắt tay" duy lý giữa nghệ thuật và du lịch, mà là đòi hỏi tự thân của điện ảnh nước nhà trên con đường hội nhập, hướng tầm thế giới.

Hướng dẫn các công ty lữ hành, khách sạn biện pháp phòng, chống dịch do Covid-19

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa có Hướng dẫn số 13/HD-HHDLVN tới các địa phương, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trong cả nước về cách phòng, chống hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19). Theo đó, các doanh nghiệp lữ hành phải yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan thực hiện các giải pháp bảo đảm an toàn cho du khách như: Vệ sinh khử trùng xe ô tô, phòng khách sạn, nhà hàng. Lái xe, nhân viên khách sạn, nhà hàng… đeo khẩu trang trong thời gian làm việc hoặc khi tiếp xúc với khách du lịch.

Du lịch Hà Nội nỗ lực vượt khó trước dịch bệnh do Covid-19: Khi niềm tin trở lại

Nhờ quyết liệt thực hiện nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19), ngành Du lịch Hà Nội đã tạo dấu ấn đáng ghi nhận với du khách, nhất là khách quốc tế. Đặc biệt, nhiều du khách tỏ rõ sự yên tâm, thoải mái, tin tưởng trong suốt quá trình tham quan ở Thủ đô. Cùng với sự ổn định về số lượng khách đến từ châu Âu và một số nước châu Á, hy vọng trong tương lai gần, du lịch Hà Nội sẽ tiếp tục tăng tốc, nhất là khi dịch bệnh được khống chế.

Tìm cơ hội trong khó khăn

Những ngày qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (Covid-19) đã tác động trực tiếp tới ngành Du lịch, khiến các doanh nghiệp lưu trú, lữ hành, vận chuyển lao đao vì số lượng khách hủy tour ngày càng nhiều. Bên cạnh các giải pháp phòng, chống dịch được Chính phủ, các cấp cũng như các ban, ngành triển khai, ngành Du lịch đã và đang tìm bước đi phù hợp với thực tế nhằm hạn chế việc sụt giảm lượng khách, sẵn sàng "bứt tốc" ngay khi dịch bệnh do Covid-19 lắng xuống.

- Báo Vietnamnet ngày 16/2 đưa tin: "Nhiều hãng tàu biển du lịch hủy đến Việt Nam" cho biết: Sau khi Quảng Ninh từ chối tiếp nhận tàu du lịch Aida Vita (Italia) chở hơn 1.000 khách toàn bộ quốc tịch châu Âu, liên tiếp hàng loạt tàu biển thông báo hủy bỏ hải trình tới điểm đến Việt Nam. Cụ thể, tàu Aida Vita dự kiến cập cảng Hạ Long ngày 13/2, nhưng tại văn bản số 727/UBND-DL1 ngày 11/2/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã từ chối cho cập cảng vì lý do phòng chống dịch Covid-19. Do đó, tàu Aida Vita đã quay đầu và hủy luôn kế hoạch vào 3 cảng tiếp theo của Việt Nam là Đà Nẵng (15/2), Nha Trang (17/2) và TP.HCM (18/2). Ngay sau đó, tàu Aida Vita đã được Thái Lan, Malaysia và Singapore đồng ý tiếp nhận. Tàu du lịch này đã cập cảng cập cảng Laem Chabang (gần Bangkok, Thái Lan) đêm 14/2 và lưu lại đây đến hết ngày 17/2 trước khi tiếp tục hành trình đến Malaysia ngày 20-21/2 và Singapore ngày 22-23/2.

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 16/2 đưa tin: "Khánh Hòa được bình chọn là 10 điểm lặn biển đẹp nhất thế giới" cho biết: Mới đây, Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, tạp chí Forbes (Mỹ) vừa công bố danh sách 10 điểm lặn đẹp nhất thế giới năm 2020, trong đó có Khánh Hòa. Theo đó, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đề cập đến Hòn Ông là vùng biển có nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ, với những rạn san hô mềm tuyệt đẹp, nhiều màu sắc tựa như ẩn chứa những viên đá quý khiến việc bơi lặn ở đây rất thú vị. Du khách phương Tây thường đến đây để chèo thuyền kayak, lặn biển.

- Báo Giao Thông ngày 16/2 đưa tin: Giữa "bão" Covid-19, du khách nước ngoài vẫn đổ về Đà Nẵng, Hội An cho biết: Nhờ giải pháp kiểm soát dịch Covid-19 nghiêm túc, hiệu quả, du khách về Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam)... có thể an tâm, thoải mái thư giãn. Nhiều du khách bày tỏ sự yên tâm khi đến Đà Nẵng-Hội An-Việt Nam sau khi trải qua kiểm soát y tế nghiêm ngặt tại khu vực cửa khẩu, các đơn vị lữ hành, đơn vị quản lý phát khẩu trang miễn phí những khuyến cáo của cơ quan chức năng về phòng chống dịch Covid-19. Cùng với đó là thời tiết nắng ấm, thoáng đãng, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, bờ biển sạch sẽ... tạo cảm giác thoải mái.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 16/2 đưa tin: "Lượng khách du lịch đến Hà Nội, TP HCM đang tăng trở lại" cho biết: Khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội, TP HCM đang có xu hướng tăng trở lại, do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và chính quyền thành phố. Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó, đối tượng giảm nhiều chủ yếu là khách nội địa.

- Báo Văn hóa ngày 15/2 đưa tin: "Quảng Ninh chuyển tải thông điệp là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn" cho biết: Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo ngành Du lịch tỉnh cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 phải chuyển tải mạnh mẽ thông điệp Quảng Ninh là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách. Chỉ đạo này được Bí thư Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh tại cuộc họp ngày 15.2 giữa Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh và Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Ninh, đại diện các doanh nghiệp lữ hành về giải pháp phát triển du lịch và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Báo Văn hóa ngày 15/2 đưa tin: Hàng loạt tàu biển đã hủy bỏ hải trình tới điểm đến Việt Nam sau khi tàu du lịch Aida Vita (Italia) mang hơn 1.000 khách, toàn bộ quốc tịch châu Âu bị từ chối cập cảng tại Hạ Long (Quảng Ninh). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ mất đi cơ hội đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách tàu biển trong năm 2020 và điều quan trọng hơn là hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế sẽ bị ảnh hưởng. Sau khi bị UBND tỉnh Quảng Ninh từ chối cho cập cảng (dự kiến vào Hạ Long ngày 13.2) tại văn bản số 727/UBND-DL1 ngày 11.2.2020 vì lý do phòng chống dịch Covid-19, tàu Aida Vita lập tức quay đầu và hủy luôn kế hoạch vào 3 cảng tiếp theo của Việt Nam ở Đà Nẵng (15.2), Nha Trang ( 17.2) và TP.HCM (18.2). Aida Vita không vào Việt Nam nhưng ngay sau đó được Thái Lan, Malaysia và Singapore chào đón. Lúc 23h58 ngày 14.2 tàu du lịch này đã cập cảng Bangkok (Thái Lan) và lưu lại đất nước này đến hết ngày 17.2. Ngày 20.21.2 cập cảng ở Malaysia và 22-23.2 cập cảng Singapore.

- Báo Nhân Dân ngày 15/2 đưa tin: "Các sân bay giảm khoảng 20% khách do dịch Covid-19" cho biết: Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) Lại Xuân Thanh cho biết, hiện tại các sân bay đã giảm khoảng 20% lượng khách so cùng kỳ năm 2019 từ ảnh hưởng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). "Khách quốc tế cũng ít du khách mới đến Việt Nam do lo ngại dịch Covid-19 nên trong 1 - 2 tháng tới, lượng khách sẽ còn giảm, hiện chỉ có khách đã đến nước ta trước thời điểm dịch sau đó sẽ đi. Hành khách giảm mạnh tại các thành phố du lịch như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh," ông Thanh bày tỏ lo ngại.

 

- TTXVN ngày 15/2 đưa tin: "Khách du lịch tới Thủ đô Hà Nội đang dần đông trở lại" cho biết: Khách đến các khu, điểm du lịch trên địa bàn Hà Nội đang có xu hướng tăng trở lại, do hiệu quả từ những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và thành phố.Theo thống kê của Sở Du lịch Hà Nội, Lượng khách du lịch trên địa bàn thành phố đến nay đã đạt từ 50-70% so với thời điểm không có dịch COVID-19. Trong đó, đối tượng giảm nhiều chủ yếu là khách nội địa.Hiện nay, ngành Du lịch Hà Nội tiếp tục kiểm soát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch dịch bệnh COVID-19 (nCoV); đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân, khách du lịch về dịch bệnh; tuân thủ nghiêm quy trình, khuyến cáo của Bộ Y tế và cơ quan chức năng.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Hà Nội mới ngày 17/2 có những tin sau:

Lê Quang Liêm bền bỉ thi đấu để giữ thứ hạng

Lê Quang Liêm là một trong số ít kỳ thủ Việt Nam bền bỉ trong thi đấu, duy trì tốt phong độ. Qua Giải Cờ vua quốc tế Gibraltar 2020 tại Anh (diễn ra từ ngày 21 đến 31-1), dù thi đấu chưa thực sự thành công nhưng thêm một lần nữa cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như nỗ lực của kỳ thủ cờ vua số 1 Việt Nam này.

Tiếp tục hoãn tổ chức ASEAN Para Games 2020 tại Philippines

Ủy ban Thể thao quốc gia Philippines vừa gửi công văn tới Liên đoàn Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á xin lùi thời gian tổ chức Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games 2020), do ảnh hưởng của dịch bệnh do Covid-19. Đây là lần thứ hai Para Games 2020 xin hoãn tổ chức. Theo kế hoạch ban đầu, ASEAN Para Games 2020 sẽ tổ chức từ ngày 18 đến 24-1-2020 tại Manila, Clark, Subic (Philippines). Tuy nhiên, đến tháng 12-2019 đại diện chủ nhà Philippines thông báo lùi thời điểm tổ chức Para Games 2020 sang tháng 3-2020 vì thiếu kinh phí.

Câu lạc bộ Công an nhân dân mượn 9 cầu thủ của Hoàng Anh Gia Lai

Trước mùa giải V.League 2020, Chủ tịch Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã gây bất ngờ khi xác nhận sẽ cho đội bóng đang chơi ở giải hạng Nhì - Công an nhân dân mượn 9 cầu thủ. Trong đó có không ít nhân tố nổi bật từng khoác áo các lứa đội tuyển trẻ Việt Nam như Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình, Lương Hoàng Nam, Huỳnh Tiến Đạt...

Bóng đá nữ Việt Nam trước cơ hội dự Olympic 2020

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ gặp Australia ở vòng play-off tranh vé dự Olympic 2020. Tấm vé dự Olympic 2020 đang ở rất gần, nhưng để chinh phục mục tiêu này thì cơ hội cho thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung là không nhiều bởi Australia là đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên, trong bóng đá, mọi thứ đều có thể xảy ra...

- Trên báo Đời sống Việt Nam ngày 17/2 có những tin sau:

Thất sủng tại Hà Lan, Văn Hậu vẫn được phóng viên châu Á đánh giá cao

Phóng viên Adwaidh Rajan của FOX Sports Asia đánh giá rất cao tài năng của Đoàn Văn Hậu, đồng thời nhận định cầu thủ 21 tuổi đang trưởng thành từng ngày khi được thi đấu ở Hà Lan. Phóng viên Adwaidh Rajan chia sẻ với Zing: "Một vài người mất 2-3 tháng hay 6 tháng, thậm chí là một năm để có thể thích nghi với môi trường mới. Hãy nhìn Mateo Kovacic và Jorginho, họ tới Chelsea ở mùa giải trước nhưng không để lại ấn tượng. Mùa giải này, họ là trụ cột trong sơ đồ của HLV Frank Lampard và bắt đầu tỏa sáng.Vấn đề của các cầu thủ Đông Nam Á khi thi đấu ở châu Âu là họ chuyển nhượng theo dạng cho mượn hoặc ký hợp đồng ngắn hạn. Do đó, họ không có đủ thời gian để tiến bộ như những gì HLV mong muốn. Văn Hậu cần thêm thời gian để cải thiện trình độ. Hiện tại cậu ấy vẫn đáng tiến bộ từng ngày".

Cựu thủ Lê Công Vinh ấp ủ trở lại với bóng đá chuyên nghiệp

Theo tiết lộ từ cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Lê Công Vinh, cầu thủ gốc Nghệ đang ấp ủ một dự án thành lập đội bóng chuyên nghiệp trong tương lai. Ngày 23/5 tới, Công Vinh sẽ sang Sydney (Australia) để tham dự 'Football For Fire'. Đây là trận đấu được tổ chức nhằm vinh danh những người lính cứu hỏa, hỗ trợ cho những nạn nhân trong vụ cháy rừng lịch sử vừa qua, trận đấu quy tụ nhiều cựu danh thủ nổi tiếng thế giới như Didier Drogba, Ji-Sung Park, Dwight Yorke, Claudio Marchisio, David Trezeguet,…

CLB TP HCM mời chào mức lương 'khủng', Lee Nguyễn vẫn lắc đầu?

Mới đây, CLB TP HCM đề nghị trả cho Lee Nguyễn số tiền lên tới cả chục tỷ đồng để thi đấu ở V.League song cầu thủ Việt kiều vẫn chưa nhận lời. Dù đã bước sang tuổi 34 song Lee Nguyễn vẫn giữ được đẳng cấp chơi bóng đỉnh cao của mình. Trước khi đến với CLB Inter Miami, tiền vệ người Mỹ gốc Việt đã ra sân 239 trận tại MLS. Cựu cầu thủ của HAGL ghi được 54 bàn thắng và có 58 đường kiến tạo. Anh là 1 trong 20 người đi vào lịch sử giải đấu này khi cùng có được hơn 50 bàn thắng và 50 đường kiến tạo.

Quyết làm nên bất ngờ ở những vòng đấu cuối, HLV Indonesia thay máu đội tuyển

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Indonesia đã quyết định trao cơ hội cho rất nhiều gương mặt mới, thậm chí cho gọi tới 4 cầu thủ ở đội U20 Indonesia lên tuyển. Hiện, Indonesia không còn cơ hội đi tiếp vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sau khi để thua cả 5 trận. Tuy nhiên, đội tuyển xứ vạn đảo vẫn còn có cơ hội góp mặt ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023 nếu có thể cạnh tranh được vị trí thứ 3 hoặc thứ 4 trên BXH. Nếu muốn như vậy, Indonesia cần phải tích lũy tối đa điểm số có được ở 3 trận còn lại trước Thái Lan (đá sân khách ngày 26/3), UAE (đá sân nhà ngày 31/3) và Việt Nam (đá sân khách ngày 4/6).

- Báo Đời sống và Pháp luật ngày 17/2 đưa tin: "HLV Park Hang-seo ra chỉ thị vì lo lắng cho chấn thương của Tuấn Anh" cho biết: Tin tức Tuấn Anh gặp chấn thương ngay trước thềm vòng loại World Cup 2020 sắp diễn ra khiến HLV Park Hang-seo không khỏi "đau đầu".Thông tin này chưa được HAGL xác nhận nhưng vẫn khiến người hâm mộ ĐT Việt Nam lẫn CLB HAGL hết sức lo ngại. Đặc biệt trong bối cảnh V-League và vòng loại World Cup 2022 sắp diễn ra.

- Báo điện tử VOV ngày 17/2 đưa tin: "Công Phượng và đồng đội lo ngại Covid-19 khi làm khách ở Singapore" cho biết: CLB TPHCM đang "đứng ngồi không yên" khi chuẩn bị đến Singapore thi đấu ở AFC Cup 2020 trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan mạnh ở "đảo quốc sư tử". Tình hình dịch Covid-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp ở Singapore. Ngày 16/2, báo Straits Times của Singapore cập nhật cho biết đảo quốc này có tổng cộng 72 trường hợp dương tính với Covid-19. Riêng thứ Bảy 15/2 có 5 ca nhiễm mới. Số lượng người nhiễm Covid-19 ở Singapore đã cao thứ 3 trên thế giới (chỉ sau Trung Quốc và Nhật Bản

- Báo Giao Thông ngày 17/2 đưa tin: Tuyển Việt Nam khó có viện binh "khủng" tại AFF Cup 2020 cho biết: Thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn có thể được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam nhưng khó dự AFF Cup 2020. Thời gian qua, thông tin thủ thành Filip Nguyễn sắp nhập tịch Việt Nam thành công được người hâm mộ trong nước cực kỳ quan tâm. Điều này cũng dễ hiểu bởi khi mang quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn sẽ có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam. Trước đó, anh từng nhiều lần bày tỏ nguyện vọng đứng trong hàng ngũ những chiến binh sao vàng.

- Báo Nhân Dân ngày 16/2 đưa tin: "Chặng đua F1 tại Việt Nam vẫn diễn ra theo kế hoạch" cho biết: Theo Giám đốc điều hành giải đua xe Công thức 1 (F1) Rốt Brao, chặng đua F1 lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam (Formula 1 Vietnam Grand Prix) tổ chức tại Hà Nội nhiều khả năng vẫn diễn ra theo kế hoạch vào ngày 5-4 tới, chứ không bị hoãn lại vì dịch Covid-19. Trả lời báo chí Anh, ông Rốt Brao cho biết: "Ðối với Việt Nam, tất cả những báo cáo chúng tôi nhận được đều giống với ở Anh. Có một số trường hợp nhiễm bệnh nhưng chưa đến mức độ đáng lo ngại. Chúng tôi được khuyến cáo chặng đua có thể diễn ra bình thường". Trước đó, ban tổ chức F1 đã quyết định hoãn chặng đua tại Thượng Hải (Trung Quốc) vào ngày 19-4 do dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến nghiêm trọng.

- Báo Nhân Dân ngày 16/2 đưa tin: "Ðội tuyển futsal Việt Nam thắng đội bóng của Tây Ban Nha" cho biết: Sáng 15-2, trong chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá trong nhà (futsal) Việt Nam đã có chiến thắng trước đội futsal Ma-la-ga 6-2 trong trận đấu giao hữu chuẩn bị cho vòng chung kết futsal châu Á 2020. Trước đó, đội bóng nước ta đã để thua 1-3 trước đội futsal U-ma An-ta-quê-ra. Ngày 18-2, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận giao hữu cuối cùng với đội futsal Rê-an Bê-tít trước khi lên đường về nước. Hiện tại, vẫn chưa có lịch thi đấu chính thức vòng chung kết futsal châu Á 2020 tại Tuốc-mê-ni-xtan do tình hình dịch bệnh Covid-19.

- Báo Tin tức ngày 16/2 đưa tin: "Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng lập kỳ tích cho boxing Việt Nam" cho biết: Võ sĩ 29 tuổi Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Yuttana Wongda (Thái Lan) để giành đai vô địch WBA châu Á hạng siêu trung (76 kg) diễn ra trên đất Philippines. Thắng lợi trên đất Philippines tiếp tục giúp Đình Hoàng bay cao trong sự nghiệp quyền anh. Trương Đình Hoàng từng 11 lần vô địch quốc gia hạng siêu trung, giành HCV SEA Games 2015. Năm 2019, võ sĩ quê Đắk Lắk đánh bại cao thủ Hàn Quốc Gyu Hyun Lee sau 10 hiệp ở Hà Nội. Đây là trận đấu giúp Đình Hoàng lấy đai WBC Đông Á

- Báo điện tử Chính phủ ngày 16/2 đưa tin: "Ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic tại Lâm Đồng" cho biết: Ngày 15/2, tại Thiên Mã - Madagui (Xã Đạ Oai, Huyện Đạ Huoai, Tỉnh Lâm Đồng), Tập đoàn Vabis đã chính thức ra mắt Câu lạc bộ cưỡi ngựa Olympic. Bộ môn cưỡi ngựa (equestrian) bao gồm hàng chục nội dung, hoạt động trình diễn nghệ thuật và thi đấu thể thao khác nhau, bao gồm cả đua ngựa (cá cược) và polo.Trong thời gian tới, Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ cùng với các đơn vị chức năng xem xét, đánh giá, tham mưu cho cấp trên để tìm cách tháo gỡ những khó khăn về cơ chế, chính sách giúp bộ môn này thực sự phát triển, phát huy hiệu quả, góp phần đẩy mạnh phát triển thể thao và du lịch.

- TTXVN ngày 15/2 đưa tin: "Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19: Hàng loạt giải đấu điêu đứng vì dịch bệnh" cho biết: Trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) diễn biến phức tạp, nhiều sự kiện thể thao quốc tế đã có thông báo hủy hoặc lùi thời gian thi đấu. Cụ thể, ở môn điền kinh, Giải Vô địch điền kinh thế giới trong nhà (World Athletics Indoor Championships) - dự kiến diễn ra tại Nam Kinh từ ngày 13-15/3 tới đã bị hoãn lại cho đến năm sau. Trong khi đó, Hiệp hội Điền kinh châu Á (AAA) cũng đã hủy tổ chức Giải Vô địch điền kinh trong nhà vốn đã được hiệp hội này lên kế hoạch tổ chức trong hai ngày 12 và 13/2 tới tại Hàng Châu.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Nhân Dân ngày 16/2 đưa tin: "Ðắk Lắk hướng tới Ngày quốc tế Hạnh phúc 20-3" cho biết: UBND tỉnh Ðắk Lắk vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc 20-3 với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ". Với một số thông điệp như: Hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc 20- 3; Lòng nhân ái - Lan tỏa yêu thương; Cùng chung tay vì một thế giới hạnh phúc; Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên…, tỉnh sẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, miền núi trên tinh thần yêu thương và chia sẻ; tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc.

- Báo Tin tức ngày 15/2 đưa tin: Chuyện cha con - Chúng ta là 'đồng bọn' cho biết: "Chuyện cha con - chúng ta là đồng bọn" là cuốn sách của NXB Phụ nữ Việt Nam với những mẩu chuyện xung quanh cuộc sống hàng ngày của tác giả Phúc Lai và hai đứa con (một trai, một gái). Cuốn sách có giá trị như một cuốn cẩm nang nuôi dạy con, nhưng được viết dưới dạng câu chuyện - mà là chuyện có thật. Làm cha mẹ chưa bao giờ là một chuyện dễ dàng, nhất là với những phụ huynh có mong muốn được làm "đồng bọn" với con. Nhưng sẽ hạnh phúc biết bao khi chúng ta có thể hiện thực hóa điều đó. Bằng chính những trải nghiệm trong gia đình mình, tác giả Phúc Lai đã chia sẻ cho độc giả những câu chuyện, những "bí kíp" để cha mẹ không chỉ là phụ huynh, là người thầy hướng dẫn mà còn là người bạn thân thiết đáng tin cậy để giải đáp những nghi ngại, thắc mắc và tiếp thêm sức mạnh cho con vững bước vào đời.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-17-2-2020-20200217112107703.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch