Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 10/2/2020
Ngày đăng: 10/02/2020
Quảng Ninh kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với khách trên tàu Diamond Princess từng đến Hạ Long là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

- Trên báo Hà Nội mới ngày 10/2 có một số tin tức đáng chú ý sau:

"Những người trẻ đam mê gìn giữ văn hóa cổ"

Mười bốn bạn trẻ, tuổi đời dưới 30, đã cùng nhau lập nên một hội quán giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh năng động và hiện đại. Với nỗ lực hết mình vì lòng đam mê, họ đều có chung mong muốn là gìn giữ, quảng bá, phát huy những điều hay, nét đẹp trong văn hóa cổ vùng đất Nam Bộ xưa. Với ánh mắt đầy nhiệt huyết, Lương Hoài Trọng Tính nói với chúng tôi: "Bằng cách trình bày gần gũi nhất, chúng tôi mong có thể lưu giữ được những nét đẹp văn hóa bao đời của người Việt và truyền đến với mọi người".

"Công nghiệp xuất bản: Tương lai của sách Việt"

Bên cạnh việc bảo tồn và truyền bá các giá trị văn hóa, tri thức, nhằm nâng cao dân trí, xây dựng nền tảng tư tưởng, đạo đức, lối sống, phát triển toàn diện con người Việt Nam, hoạt động xuất bản còn là lĩnh vực kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế đất nước. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng, trở thành một ngành công nghiệp là đích hướng tới của ngành Xuất bản nước nhà, đem đến vị trí xứng đáng cho người làm sách và sách Việt trong tương lai.

Hướng dẫn xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật năm 2021

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản hướng dẫn xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật năm 2021 tới các sở văn hóa, thể thao và du lịch; sở văn hóa và thể thao; sở văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương - cơ quan thường trực của Hội đồng cấp cơ sở xét tặng "Giải thưởng Hồ Chí Minh", "Giải thưởng Nhà nước" về văn học, nghệ thuật và các hội văn học nghệ thuật chuyên ngành trung ương.

Bảo vật quốc gia - Cần lan tỏa giá trị

Sau đợt công nhận Bảo vật quốc gia mới nhất của Thủ tướng Chính phủ (đợt 8, năm 2019), thành phố Hà Nội có thêm 3 hiện vật được ghi danh. Như vậy đến nay, Hà Nội đã có 15 hiện vật, nhóm hiện vật được công nhận là Bảo vật quốc gia. Đa dạng, phong phú về loại hình, mỗi Bảo vật quốc gia đã và đang cần thêm nhiều sáng kiến, giải pháp để gìn giữ, phát huy giá trị một cách hiệu quả.

- Trên báo Nhân Dân ngày 10/2 có một số tin tức sau:

Ðà Nẵng lan tỏa phong trào đọc sách

Thành phố Ðà Nẵng đang triển khai đồng bộ nhiều mô hình khơi gợi niềm đam mê đọc sách trong học sinh, sinh viên. Các mô hình đọc sách như thư viện lưu động, cà-phê sách, tủ sách sân trường… được xây dựng đồng loạt nhằm góp phần mang lại giá trị giáo dục, nhân văn, hướng tới chân-thiện-mỹ. Thời gian tới các cấp chính quyền thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư tốt hơn đến văn hóa đọc. Các địa phương, đơn vị cũng cần mở rộng quy mô, tổ chức bài bản các ngày hội sách, phong trào đọc sách, đặc biệt đối với các địa phương nông thôn, vùng xa trung tâm, để người dân thuận tiện trong việc đọc sách, tiếp cận sách, lan tỏa giá trị đọc sách, tạo thành một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh.

Hỗ trợ phục dựng lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) vừa có văn bản hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020. Cụ thể, trong năm 2020, Bộ hỗ trợ phục dựng, bảo tồn các lễ hội truyền thống: dân tộc Lào (tỉnh Ðiện Biên); dân tộc La Chí, huyện Quang Bình và dân tộc Nùng, huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang); dân tộc Thái (tỉnh Yên Bái); dân tộc Si La (tỉnh Lai Châu); dân tộc Gia Rai (tỉnh Kon Tum) và lễ hội truyền thống tỉnh Bình Phước.

Lễ hội cầu ngư tại vùng biển Quảng Nam

Ngày 9-2, tại thôn Sâm Linh Tây, xã Tam Quang, huyện Núi Thành (Quảng Nam), đã diễn ra lễ hội cầu ngư đầu xuân Canh Tý 2020. Mở đầu phần lễ hội cầu ngư là lễ nghinh thần (rước thần) cá ông ở cửa biển An Hòa (thuộc xã Tam Quang). Kế theo đó là dâng hương và lễ cầu an đầu năm mới. Sau phần lễ, các ngư dân địa phương bắt đầu phần hội với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao…Theo nhiều người cao tuổi ở đây cho biết, hằng năm, vào những ngày đầu năm mới, làng Sâm Riêng (thôn Sâm Linh Tây) đều tổ chức lễ hội cầu ngư để cầu mong một năm mới mưa thuận gió hòa, sóng yên, biển lặng và đánh bắt được nhiều hải sản…

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) vừa ban hành Quyết định số 3824/QĐ-BVHTTDL về tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2020. Theo đó, lễ sẽ diễn ra ngày 2-4 (tức ngày mồng 10 tháng ba âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ với quy mô cấp quốc gia, do Bộ VHTT và DL chủ trì, UBND tỉnh Phú Thọ phối hợp tổ chức. Trong thời gian lễ hội, sẽ có nhiều hoạt động tôn vinh, quảng bá truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc; thể hiện lòng biết ơn các Vua Hùng và các bậc tiền nhân.

Cần vinh danh xứng đáng áo dài Việt Nam

Trải qua các thời kỳ lịch sử, tà áo dài truyền thống Việt Nam với các hình thức thiết kế, mầu sắc đa dạng và phong phú đã ra mắt bạn bè năm châu trong các cuộc thi sắc đẹp, sự kiện chính trị, văn hóa nghệ thuật; được xem như quốc phục với bao niềm tự hào, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Áo dài chính là bản sắc văn hóa dân tộc; là đặc trưng dễ nhận thấy nhất để phân biệt người phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập, việc bảo vệ chiếc áo dài nói riêng và di sản văn hóa dân tộc nói chung đang còn gặp nhiều trở ngại, thách thức.

Phát huy giá trị di sản phố cổ Hội An

Kể từ khi Khu phố cổ Hội An được UNESCO công nhận là di sản văn hóa (DSVH) thế giới vào tháng 12-1999, TP Hội An trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Du lịch, dịch vụ phát triển đã góp phần quan trọng tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân và nguồn thu ngân sách địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua đã phát sinh nhiều bất cập trong công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của phố cổ rất cần được các cấp, các ngành chung tay giải quyết.

- TTXVN ngày 10/2 đưa tin: "Quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tại Saudi Arabia" cho biết: Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thế giới Quốc vương Abdulaziz của nước này vừa phối hợp tổ chức "Những ngày văn hóa Việt Nam tại Saudi Arabia" ở thành phố Dhahran, cách thủ đô Riyadh khoảng 400 km. Sự kiện đã thu hút hàng nghìn lượt khách Saudi Arabia và quốc tế tới tham quan và thưởng thức các chương trình văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. Đây là cơ hội nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam với bạn bè sở tại.

- TTXVN ngày 9/2 đưa tin: "Hỗ trợ phục dựng lễ hội truyền thống các dân tộc thiểu số" cho biết: Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản số 458/BVHTTDL-VHDT hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phục dựng lễ hội các dân tộc thiểu số thuộc Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa năm 2020. Cụ thể, trong năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ phục dựng, bảo tồn lễ hội truyền thống dân tộc Lào, tỉnh Điện Biên; lễ hội truyền thống dân tộc La Chí, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang; lễ hội truyền thống dân tộc Nùng, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang; lễ hội truyền thống dân tộc Thái, tỉnh Yên Bái; lễ hội truyền thống tỉnh Bình Phước; lễ hội truyền thống dân tộc Shi La, tỉnh Lai Châu; lễ hội truyền thống dân tộc Gia Rai, tỉnh Kon Tum.

- Báo Văn hóa ngày 9/2 đưa tin: "Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm" cho biết: Nền văn hóa của người Chăm tồn tại có hệ thống, khá toàn vẹn những tầng văn hóa nổi và còn chìm trong lòng đất, tạo nên nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc. Theo các nhà nghiên cứu, đồng bào dân tộc Chăm có nguồn gốc ở Nam Trung Bộ nước ta, do những biến động của lịch sử nên di cư đến nhiều nơi. Hiện nay, dân tộc Chăm sinh sống tại các tỉnh, thành phố khu vực Nam Trung Bộ và Nam Bộ, trong đó tập trung nhiều ở các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, An Giang... Trong di sản văn hóa Việt Nam, dấu ấn văn hóa Chăm thể hiện rõ nét trong kiến trúc, điêu khắc (các đền tháp, phù điêu, tượng thờ), phong tục tập quán, lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo, tiếng nói, chữ viết, âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn, vải thêu, hoa văn, gốm…

- Báo Pháp luật TPHCM ngày 10/2 đưa tin: "Thiết chế văn hóa cho người dân TP.HCM cần thay đổi" cho biết: Xây dựng các thiết chế văn hóa xứng tầm với một đô thị hiện đại ôm trong lòng nhiều di sản như Sài Gòn - TP.HCM là một câu chuyện không phải mới nhưng vẫn luôn nóng hổi, vì cần những giải pháp căn cơ, quyết liệt hơn. Tính đến ngày cuối cùng của năm 2019, địa bàn TP.HCM có 177 di tích được xếp hạng, trong đó có hai di tích quốc gia đặc biệt, 50 di tích quốc gia. TP vẫn còn 114 di tích cấp TP và 100 công trình thuộc danh mục kiểm kê di tích cho đến hết năm 2020.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 9/2 đưa tin: "Chính sách cho sân khấu" cho biết: Hơn 10 năm trước, với phong trào xã hội hóa, sân khấu TPHCM bước vào giai đoạn phát triển mới. Các sân khấu tư nhân liên tiếp mở ra, nhiều sàn diễn sáng đèn suốt tuần. Nhưng sau 10 năm, sân khấu xã hội hóa TPHCM dần để lộ nhiều nhược điểm và ngày càng nghiêm trọng. Không có kinh phí của Nhà nước, các sân khấu xã hội hóa tự thân vận động, lấy thu bù chi, mà chi thì nhiều khoản, tiền thuê địa điểm biểu diễn; tiền điện nước; tiền tác quyền kịch bản, chi phí dựng vở, thù lao cho đạo diễn và các thành phần... cùng nhiều khoản chi không tên khác. Tất cả đều trông chờ vào doanh thu phòng vé.

- Báo Văn hóa và Đời sống ngày 9/2 đưa tin: "Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng" cho biết: Hoạt động văn hóa văn nghệ quần chúng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã có những chuyển biến tích cực, góp phần rất lớn vào việc giáo dục chính trị tư tưởng, thay đổi, xóa bỏ những quan điểm lạc hậu, hủ tục đã ăn sâu vào trong lối sống, suy nghĩ từ bao đời nay của người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa. Đồng thời tạo điều kiện để mọi người sáng tác, biểu diễn những tiết mục văn nghệ mang đặc thù riêng với từng vùng, miền của mình, qua đó phát huy vai trò của người dân trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư...

- Báo Người Lao động ngày 10/2 đưa tin: "Hội đồng nghệ thuật: Cần thực chất!" cho biết: Một khi còn xem vai trò hội đồng nghệ thuật của cơ quan quản lý văn hóa là "bà đỡ" thì công tác phúc khảo tác phẩm nghệ thuật phải thực chất. Dịch nCoV có ảnh hưởng ít nhiều đến sàn diễn kịch nói nhưng tình trạng sân khấu vắng khách là do chất lượng vở mới quá kém. Theo nhiều nhà chuyên môn, nhiều vở kịch của các sân khấu gần đây chất lượng kém một phần do sự dễ dãi của hội đồng nghệ thuật thẩm định.

- Báo điện tử Đồng Nai ngày 10/2 đưa tin: "Hơn 20 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ người dân" cho biết: Nhà hát Nghệ thuật Đồng Nai cho biết, trong tháng 1-2020 nhà hát tổ chức hơn 20 buổi biểu diễn nghệ thuật phục vụ các nhiệm vụ chính trị và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh, thu hút gần 10 ngàn lượt người đến xem và cổ vũ. Theo đó, hoạt động tổ chức biểu diễn, phục vụ của nhà hát gồm: các huyện Long Thành (6 buổi); Trảng Bom (1 buổi); Tân Phú (1 buổi); TP.Biên Hòa (12 buổi). Các tiết mục biểu diễn gồm ca múa nhạc mừng Đảng, mừng Xuân và nhiều trích đoạn cải lương. Hiện tại do ảnh hưởng của dịch nCov, các hoạt động biểu diễn phục vụ cơ sở và công nhân tại các khu công nghiệp của nhà hát đang tạm hoãn.

- Báo Quân đội Nhân dân ngày 10/2 đưa tin: Khởi động Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020" cho biết: Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tiếp tục tổ chức Cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2020" trên phạm vi toàn quốc. Đây là hoạt động nhằm khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn quốc. Các thí sinh dự thi có thể chọn 1 trong 3 đề, chủ yếu về các nội dung: Chia sẻ về một cuốn sách yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của bản thân; sáng tác một tác phẩm nhằm khích lệ mọi người đọc sách; viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà bản thân đã đọc…

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 9/2 đưa tin: "Khán giả Ấn Độ hào hứng xem tuồng Việt Nam" cho biết: Từ New Delhi (Ấn Độ), ông Phạm Ngọc Tuấn - Giám đốc Nhà hát Tuồng Việt Nam vui mừng chia sẻ, các nghệ sĩ của nhà hát tiếp tục thu hút sự quan tâm, yêu thích của khán giả Ấn Độ trong mỗi buổi biểu diễn tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ diễn ra trong suốt nửa đầu tháng 2. Đây là lần thứ hai các nghệ sĩ của nhà hát trở lại biểu diễn tại New Delhi. Năm 1995, nhà hát đã có dịp giới thiệu một số trích đoạn tuồng cổ đặc sắc như: Ông già cõng vợ đi xem hội, Hồ Nguyệt Cô hóa cáo...Những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát Tuồng Việt Nam tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ tại New Delhi - Ấn Độ đã được khán giả của đất nước này đón nhận hào hứng, nồng nhiệt...

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo điện tử Zing.vn ngày 10/2 đưa tin: "Du lịch châu Á không cần visa ngay tại TP.HCM" cho biết: Châu Á thu hút du khách bởi nền văn hóa bản địa đặc sắc, ẩm thực đa dạng... Ngay tại TP.HCM, bạn cũng có thể vi vu khắp châu Á khi đến các khu phố Hàn Quốc, Nhật Bản... Đến với con hẻm trên đường Lê Thánh Tôn, quận 1, bạn sẽ cảm nhận được một không gian yên bình đậm bản sắc Nhật Bản. Nơi đây tập trung hơn 70 nhà hàng, spa, shop thời trang và nhiều dịch vụ khác của cộng đồng người Nhật. Những khung cửa gỗ, những quán mì ramen cùng bảng hiệu xanh đỏ đặc trưng hay dây lồng đèn Nhật bắt mắt... sẽ khiến bạn ngỡ như đang lạc vào xứ sở hoa anh đào đời thực.

- Báo Tin tức, báo Vietnamnet và nhiều báo khác ngày 9/2 đưa tin: "Kiểm tra sức khỏe toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với khách trên tàu Diamond Princess" cho biết: Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với đoàn khách trên tàu Diamond Princess kiểm tra sức khỏe để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV). Tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ, đang bị cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị viêm đường hô hấp cấp do virust Corona (nCoV). Theo thông tin từ truyền thông, ngày 28/1/2020, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản.


Tàu Diamond Princess tại Hạ Long - Ảnh: https://bizlive.vn/

- Báo Văn hóa ngày 9/2 có những tin sau:

Du khách an tâm tham quan các di tích, danh thắng Thủ đô

Ban quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh Hà Nội đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra nhằm đảm bảo an toàn cho du khách. Qua đó, người dân và du khách đã an tâm hơn khi đến Thủ đô, tham gia các hoạt động văn hóa, du lịch. Có thể thấy, việc Ban quản lý các di tích, danh lam thắng cảnh của Hà Nội chủ động các giải pháp phòng, chống dịch bệnh đã đem lại sự yên tâm, tạo thiện cảm cho du khách khi đến với Thủ đô.

Tạm dừng hoạt động 40 tàu du lịch ở Hạ Long đón khách từ Diamond Princess để tiêu độc chống dịch

Sau khi nắm bắt thông tin từ dư luận và một số cơ quan báo chí về việc tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ (con tàu đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV) đã có lịch trình đến TP Hạ Long, ngày 7.2, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh. Thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh, ngay sau khi có thông tin có du khách trên tàu Diamond Princess bị nhiễm nCoV, Cảng tàu khách Quốc tế Hạ Long đã ngay lập tức đưa cán bộ, nhân viên có khả năng tiếp xúc ở cảng tàu đến cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe, kết quả đến nay đều đảm bảo sức khỏe ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.

Không có khách Trung Quốc lên bờ tham quan ở Huế

Ngày 5.2, tàu biển CELEBRITY MILLENNIUM của hãng tàu Royal Caribbean quốc tịch Malta đã cập cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế). Tàu CELEBRITY MILLENNIUM là loại tàu biển thiết kế sang trọng, hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương. Tại đây, Khoa Kiểm dịch Quốc tế (thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tiến hành kiểm dịch y tế an toàn cho hơn 1.400 hành khách đến từ nhiều quốc gia trên thế giới và 975 thủy thủ đoàn, trong đó có 29 thuyền viên người Trung Quốc.

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 10/2 đưa tin: "Ngành du lịch Lâm Đồng đang trong giai đoạn khó khăn nhất"cho biết: Vì dịch virus corona, hàng chục ngàn du khách có ý định đến Ðà Lạt (Lâm Ðồng) đã hủy phòng lưu trú. Theo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng, từ ngày 1/2 (nhằm mồng 8/1 âm lịch) đến hết tháng 2, khách đã hủy hơn 10 ngàn phòng tại các khách sạn 3-5 sao ở Lâm Đồng. Số lượng phòng bị hủy ở các khách sạn 1-2 sao, các homestay, khách sạn và nhà nghỉ bình dân cũng rất lớn. Nguyên nhân chủ yếu là du khách lo sợ bị lây nhiễm dịch corona.

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 10/2 đưa tin: "TT-Huế nói gì về 61 khách nhiễm nCoV trên du thuyền từng ghé cảng Chân Mây?" cho biết: Liên quan tàu biển Diamond Princess có nhiều người bị nhiễm virus nCoV hiện bị cách ly ngoài khơi tại Nhật Bản từng cập cảng Chân Mây, giới chức TT-Huế cho biết, trong danh sách 61 du khách đi tàu dương tính với virus corona chủng mới (nCoV) vừa được công bố, không ai rời tàu để đi tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An vào hôm 27/1. Còn theo Sở Du lịch TT-Huế, ngày 27/1, trên tàu Diamond Princess có 340 du khách xuống tàu tham quan Huế sau khi cập cảng Chân Mây, số còn lại vào Đà Nẵng, Hội An. Hiện nay, lực lượng hướng dẫn viên, lái xe, người phục vụ có tiếp xúc với đoàn khách của tàu Diamond Princess đang được yêu cầu theo dõi, áp dụng biện pháp tự cách ly và giám sát trong thời điểm chưa qua 14 ngày. Những người này hiện cũng chưa có biểu hiện gì bất thường về sức khỏe.

- Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh ngày 9/2 đưa tin: "Phố đi bộ tạm đóng cửa vì Corona, du khách vẫn đông đúc" cho biết: Cơ quan chức năng Thừa Thiên-Huế tạm đóng cửa phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu vì dịch Corona nhưng ở đây vẫn luôn đông đúc người qua lại. Tối thứ Bảy (ngày 8-2), mặc dù cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tạm đóng cửa phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu (thường gọi là phố Tây) nhưng nơi đây vẫn đông du khách đến vui chơi.

- Báo điện tử An Giang ngày 10/2 đưa tin: "Hiến kế cho du lịch An Giang" cho biết: Từ năm 2020, lượng du khách đến An Giang có thể vượt qua cột mốc 10 triệu lượt người mỗi năm. Trong khi đó, tầng lớp trung lưu ở Việt Nam đang tăng nhanh. Đây được xem là cơ hội "vàng" để khai thác thế mạnh du lịch (DL). Điều quan trọng là cần tính toán chiến lược để thu hút khách tốt hơn, giữ chân khách lâu hơn và khách chấp nhận chi tiêu nhiều hơn. Bên cạnh các tài nguyên và sản phẩm DL cốt lõi, sản phẩm DL không thể bỏ qua là các món ăn và đặc sản địa phương. Cùng với đó, hệ thống nhà hàng và dịch vụ ăn uống, hệ thống khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ là các nhu cầu thiết yếu của khách DL. Những món ngon, nổi tiếng cần phải được quảng bá, nâng tầm giá trị và phục vụ chuyên nghiệp hơn.

- Báo điện tử Petro Time ngày 9/2 đưa tin: "Bình Thuận phòng, chống dịch gắn với xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn" cho biết: Đó là giải pháp được thống nhất cao tại cuộc họp do Hiệp hội Du lịch Bình Thuận tổ chức diễn ra chiều 7/2 tại Muine Bay Resort - Phan Thiết về tình hình hoạt động du lịch trước dịch bệnh do vi rút corona. Qua những ý kiến phát biểu của các đại biểu, các doanh nghiệp du lịch tại cuộc họp thì tình hình diễn biến của dịch bệnh cũng ít nhiều ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do thị trường du khách Trung Quốc đến Mũi Né - Bình Thuận chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ trong cơ cấu du khách quốc tế, nên hiện nay có những cơ sở kinh doanh lưu trú vẫn duy trì được công suất sử dụng phòng trong mùa cao điểm tránh đông của du khách quốc tế. Bên cạnh đó, khách Trung Quốc đến Bình Thuận chủ yếu đặt qua online và du lịch theo dạng khách lẻ hoặc gia đình nên hiện tượng hủy tour cũng không ảnh hưởng nhiều đền hoạt động kinh doanh du lịch.

- Báo An ninh Thủ đô ngày 9/2 đưa tin: "Du thuyền Diamond Princess có người nhiễm nCoV từng cập cảng Chân Mây và Hạ Long" cho biết: Du thuyền Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ, hiện đang bị cách ly ở ngoài khơi Yokohama- Nhật Bản. Tính đến 15h30 ngày 9-2, trên thuyền đã có 63 du khách nhiễm nCoV. Du thuyền 5 sao chở gần 3.000 du khách trước đó đã từng cập cảng Chân Mây (Huế) và Hạ Long (Quảng Ninh) trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

- Báo Văn hóa và Đời sống ngày 10/2 đưa tin: "Du lịch sáng tạo: Để lối nhỏ thành đường" cho biết: Hoạt động du lịch Thanh Hóa ngày càng có sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Sự tăng trưởng này đòi hỏi các khu, điểm du lịch không ngừng cải thiện và đổi mới sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu được tham gia, khám phá và trực tiếp trải nghiệm văn hóa, cuộc sống tại điểm đến. Trong đó du lịch sáng tạo đã và đang được các chuyên gia du lịch đánh giá là một cách thức mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách.

- Báo Hà Nội mới ngày 9/2 đưa tin: "Việt Nam xếp thứ 7 thế giới về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế" cho biết: Theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) vừa công bố danh sách các quốc gia đón khách quốc tế nhiều nhất trong năm 2019. Theo đó, Việt Nam đứng thứ 7 về tốc độ tăng trưởng khách quốc tế (tăng 16,2% so với năm 2018). Kết quả này là rất đáng ghi nhận trong bối cảnh năm 2019, kinh tế thế giới tăng chậm lại. Theo số liệu thống kê mới nhất của UNWTO, lượng khách quốc tế toàn cầu năm 2019 đạt 1,5 tỷ lượt, tăng 3,8% so với năm 2018.

- TTXVN ngày 9/2 đưa tin: Khám phá vẻ đẹp kỳ thú của hang Tiên - "thiên đường vô danh" cho biết: Sở hữu những khối thạch nhũ tầng tầng lớp lớp như ruộng bậc thang, hang Tiên được nhiều người ví như "thiên đường vô danh" ở Quảng Bình. Hiện tại, tuyến du lịch khám phá hang Tiên gồm có tour du lịch trong ngày, tour 2 ngày 1 đêm và tour nối tiếp tour tham quan hang động Tú Làn thuộc Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng. Tuyến du lịch này chỉ được khai thác từ tháng 11 năm trước đến hết tháng 8 năm sau. Riêng tháng 9 và tháng 10 là mùa mưa lũ, nước dâng cao, tuyến tạm ngừng hoạt động. Tuyến du lịch khám phá hang Tiên được xếp vào nhóm tuyến du lịch mạo hiểm ít phức tạp do địa hình và thời tiết trong suốt thời gian tuyến hoạt động thích hợp với mọi du khách.

 

- Báo Nhân Dân ngày 9/2 đưa tin: "Giám sát chặt chẽ hoạt động du lịch, ngăn chặn dịch nCoV" cho biết: Trước thông tin tàu Diamond Princess thuộc hãng tàu của Mỹ, Princess Cruises (con tàu đang thực hiện cách ly tại Nhật Bản do có du khách bị nhiễm nCoV) đã từng đến TP Hạ Long, ngày 7-2, tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh. Theo đó, ngày 28-1, tàu Diamond Princess đã đưa 2.500 du khách đến tham quan Hạ Long, trong đó chủ yếu là khách Nhật Bản. Toàn bộ hành khách, thủy thủ trên tàu Diamond Princess khi đến Hạ Long đều được thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra về dịch tễ và y tế theo quy định. Thời gian tàu lưu trú tại Hạ Long từ 9 giờ 15 phút đến 18 giờ, ngày 28-1. Trong thời gian ở Hạ Long, một số du khách trên tàu thực hiện hoạt động tham quan trên Vịnh Hạ Long và một số điểm công cộng khác trên bờ.

3.Lĩnh vực Thể thao

Trên báo Đời sống Việt Nam ngày 10/2 có những tin sau:

Đội tuyển Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan bị FIFA trừng phạt

Bóng đá Thái Lan đứng trước nguy cơ nhận án phạt từ FIFA, điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới cục diện bảng G tại vòng loại World Cup 2022. Cụ thể, FAT đã để cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) tác động vào quá trình bầu cử của mình. Điều này trái với các quy định, và FIFA đã gửi thư yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan tổ chức bầu cử độc lập, nếu không muốn bị cấm tham dự các giải đấu quốc tế. Trong trường hợp liên đoàn bóng đá Thái Lan không đáp ứng những yêu cầu từ FIFA, họ sẽ bị cấm thi đấu ở tất cả các giải đấu của FIFA ở mọi cấp độ, điều này đồng nghĩa, tuyển quốc gia Thái Lan sẽ bị loại khỏi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, giải đấu mà họ đang đứng thứ 3 bảng G sau Việt Nam và Malaysia.

HLV Park Hang Seo đã tìm được người thay thế Trọng Hoàng?

HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ chọn cầu thủ của HAGL thay thế cho Trọng Hoàng ở trận làm khách của Malaysia ở Vòng loại World Cup 2022. Cuối tháng 3 tới đây, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình chinh phục vòng loại World Cup 2022 bằng chuyến làm khách trước đối thủ nhiều duyên nợ Malasia, đội bóng đang đứng ngay dưới chúng ta ở bảng G và đang có phong độ rất tốt trong thời gian vừa qua. Ở trận đấu quan trọng này, đội tuyển Việt Nam không có được đội hình mạnh nhất khi vắng Lương Xuân Trường, Nguyễn Huy Hùng (chấn thương), Trần Đình Trọng, Nguyễn Trọng Hoàng (treo giò).

VPF và VFF thống nhất kế hoạch tổ chức V.League

Cách đây ít giờ, VPF và VFF thống nhất kế hoạch tổ chức V.League cũng như các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia vào đầu tháng 3/2020. Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có công văn gửi Công ty cổ phần VPF để thống nhất điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Quốc gia 2020 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 3/2020. Theo đó, trận Siêu Cúp QG 2019 giữa Hà Nội FC và CLB TP.HCM, trên SVĐ Thống Nhất sẽ diễn ra vào ngày 1/3/2020, trận đấu có sự dự khán của HLV Park Hang Seo và các cộng sự nhằm tìm kiếm thêm những nhân tố chất lượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 cuối tháng 3.

HLV Park Hang Seo triệu tập một số cầu thủ U23 lên tuyển quốc gia?

HLV Park Hang Seo tiết lộ ông sẽ trao cơ hội lên đội tuyển quốc gia cho một số gương mặt đã thi đấu tốt tại VCK U23 Châu Á 2020 tại Thái Lan vừa qua. Dù vòng loại World Cup 2022 còn hơn một tháng nữa mới chính thức trở lại, song ngay từ lúc này HLV Park Hang Seo và các cộng sự đã lên kế hoạch tuyển chọn lực lượng cho đội tuyển Việt Nam tham. Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, HLV Park Hang Seotiết lộ ông sẽ trao cơ hội lên đội tuyển quốc gia cho một số gương mặt đã thi đấu tốt tại VCK U23 Châu Á 2020 tại Thái Lan vừa qua.

'Không nên trách đội nữ Việt Nam vì họ đã nỗ lực hết sức rồi'

Theo chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, trình độ của bóng đá nữ Đông Nam Á vẫn còn một khoảng cách rất lớn đối với các đội mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc. Gặp đội chủ nhà Hàn Quốc được đánh giá cao hơn khá nhiều, ĐT nữ Việt Nam áp dụng lối chơi phòng ngự phản công song cũng không thể tạo nên bất ngờ trước đội bóng từng nhiều lần dự World Cup. Hàng tiền đạo của tuyển nữ Việt Nam với những chân sút chủ lực như Vạn Sự, Tuyết Dung bị phong tỏa nên không có nhiều lựa chọn trong các đợt tấn công. Trong khi đó Hàn Quốc tỏ ra linh hoạt nhờ khả năng chạy chỗ thông minh của các cầu thủ và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-0 dù thi đấu không thực sự hết sức. Với trận thua này, tuyển nữ Việt Nam đứng thứ hai bảng A, ngôi đầu bảng thuộc về tuyển nữ Hàn Quốc, hai đội dắt tay nhau vào vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020, trong khi Myanmar chính thức bị loại sau hai trận toàn thua.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 10/2 có những tin sau:

Tại sao đội bóng Nhật Bản chọn Kawin thay vì Đặng Văn Lâm?

Sau nhiều đồn đoán, Kawin Thamsatchanan mới là cái tên được Consadole Sapporo lựa chọn cho vị trí "người gác đền" chứ không phải Đặng Văn Lâm như những thông tin ban đầu. Trong dòng chảy liên hồi của bóng đá thời kim tiền, ngoài bảo vệ khung thành, các thủ môn giờ đây còn trở thành tuyến phân phối bóng đầu tiên cho đội bóng. Và ngoài rèn luyện đôi tay, những "người gác đền" giờ đây còn phải trang bị cả những kỹ năng chơi bóng bằng chân cần thiết. Tuy nhiên, chơi chân lại chính là điểm yếu nhất trong bộ kỹ năng của Văn Lâm. Với một môi trường ưa chuộng bóng ngắn, phối hợp nhỏ và triển khai từ sân nhà như J.League, đây chắc chắn là điểm trừ của thủ thành Việt kiều này.

Các đội bóng Trung Quốc đi đâu khi dịch virus corona bùng phát?

Nhiều đội bóng tại Chinese Super League quyết định đưa cầu thủ ra nước ngoài tập huấn nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của đại dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang bùng phát và lây lan tại Trung Quốc, Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) quyết định tạm hoãn vô thời hạn toàn bộ các giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp của quốc gia này.

HLV Mai Đức Chung: 'Thua Hàn Quốc ít bàn là đạt yêu cầu'

Đội tuyển nữ Việt Nam đứng nhì bảng A, vào vòng play-off Olympic Tokyo 2020 sau trận thua 0-3 trước chủ nhà Hàn Quốc. Huấn luyện viên Mai Đức Chung có những đánh giá sau thua Hàn Quốc trưa 9/2: "Các cầu thủ đã ra sân với 3 yêu cầu. Thứ nhất là thua ít, tiếp theo là không ai bị chấn thương và không vận động viên nào bị thẻ vàng. Tôi hài lòng với sự thể hiện của các cầu thủ trẻ".

- Báo Văn hóa ngày 9/2 có những tin sau:

HLV Mai Đức Chung: Nhờ tinh thần tốt, tuyển nữ Việt Nam không bị vỡ trận

Mặc dù đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã để thua 0-3 trước ĐT Hàn Quốc ở lượt trận cuối bảng A - Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 nhưng HLV trưởng Mai Đức Chung rất hài lòng về màn trình diễn của các học trò, đặc biệt là tinh thần thi đấu tốt của các cầu thủ trong suốt 90 phút trên sân Jeju World Cup (Jeju, Hàn Quốc). Trước đội bóng mạnh hơn về mọi mặt và lại thi đấu trên sân khách, ĐT Việt Nam đã thi đấu rất hợp lý nhờ lối chờ phòng ngự có tổ chức, thi đấu áp sát không ngại va chạm. Dù đã nhận 3 bàn thua nhưng nhìn chung các cô gái Việt Nam đã thi đấu tốt và có nhiều thời điểm gây khó khăn cho đối thủ được đánh giá mạnh hơn rất nhiều.

Trận thua bổ ích của tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã không thể làm nên bất ngờ trước ĐT Hàn Quốc tại lượt trận cuối bảng A Vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, diễn ra vào chiều nayv9.2 trên sân Jeju World Cup (Jeju, Hàn Quốc). Ở lượt đấu này, tuyển nữ Việt Nam gặp Hàn Quốc chỉ còn mang ý nghĩa phân định ngôi vị đầu bảng A. Đội chủ nhà được đánh giá cao hơn rất nhiều nhưng thầy trò HLV Mai Đức Chung không hề e ngại, bởi đây cũng là trận đấu giúp ĐT Việt Nam chạy đà cho vòng play-off. Thua 0-3 trước Hàn Quốc, ĐT Việt Nam xếp nhì bảng A và sẽ gặp đội dẫn đầu bảng B (được xác định vào ngày 12.2 tới). Nhìn chung, kết quả trước Hàn Quốc đã được dự báo từ trước bởi đối thủ vượt trội về mọi mặt. Điều quan trọng là các cầu thủ Việt Nam sẽ rút ra được những gì sau trận thua này.

Mùa giải mới của bóng đá Việt Nam sẽ khởi tranh vào tháng 3

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa thống nhất đề nghị của Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về điều chỉnh lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp 2020. Theo đó, mùa giải mới của bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ khởi tranh vào tháng 3.2020. Căn cứ theo đề nghị của VPF về việc điều chỉnh lịch thi đấu các giải chuyên nghiệp 2020, mới đây VFF đã có văn bản gởi VPF và thống nhất điều chỉnh kế hoạch tổ chức theo phương án 2 (khởi tranh đầu tháng 3.2020) và điều chỉnh thời gian thi đấu vòng loại giải bóng đá vô địch U19 quốc gia do ảnh hưởng của virus corona (nCoV). Cụ thể, mùa giải mới của bóng đá Việt Nam sẽ khởi tranh với trận Siêu Cúp quốc gia vào ngày 1.3.2020 trên SVĐ Thống Nhất (TP.HCM), sau đó V.League 2020 khai mạc ngày 7.3.2020 và kết thúc ngày 24.10.2020, giải hạng Nhất quốc gia 2020 khai mạc ngày 14.3.2020 và kết thúc ngày 27.9.2020, Cúp quốc gia 2020 khai mạc ngày 3.4.2020 và kết thúc ngày 31.10.2020.

- Báo Đời sống và Pháp luật ngày 10/2 đưa tin: "Không thi đấu ở Mỹ Đình, ĐT Việt Nam chốt địa điểm đá giao hữu với Iraq"cho biết: ĐT Việt Nam sẽ đá trận giao hữu với ĐT tại SVĐ Gò Đậu, Bình Dương thay vì ở sân Mỹ Đình như lịch trình dự kiến trước đó. Thầy trò HLV Park Hang-seo và ĐT Iraq đều có những trận đấu tại vòng loại World Cup 2020 khu vực châu Á vào tháng 3 tới, vì thế mà 2 đội tuyển đã có kế hoạch đá giao hữu để các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất.

- Báo Pháp luật TPHCM ngày 10/2 đưa tin: :Ai cũng muốn đánh bại ông Park" cho biết: Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn ở vòng loại World Cup 2022 không chỉ vì dịch Corona khiến giải quốc nội bị hoãn mà còn bởi các đối thủ chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đánh bại thầy trò ông Park. Đáng gờm hơn trong số các đối thủ của đội nhất bảng VN chính là Malaysia âm thầm làm mới đội hình của mình bằng cầu thủ nhập tịch.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 10/2 đưa tin: V.League 2020: Nhà vô địch AFF Cup 2008 bất ngờ ấn định thời điểm 'treo giày' cho biết: Không lâu sau khi gia nhập tân binh V.League Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, tiền vệ Lê Tấn Tài đã lập tức ấn định thời điểm sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của mình. Lê Tấn Tài là một trong ba cầu thủ từng nằm trong thành phần của ĐT Việt Nam lên ngôi tại AFF Suzuki Cup 2008 mà hiện vẫn đang tiếp tục miệt mài với nghiệp quần đùi áo số, bên cạnh Trần Đức Cường (Becamex Bình Dương) và Nguyễn Vũ Phong (Bình Phước).

- Báo Nhân Dân ngày 9/2 đưa tin: "Vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020: Tuyển nữ Việt Nam thua Hàn Quốc 0-3" cho biết: Đã cầm chắc tấm vé dự vòng play-off cuối cùng, đội tuyển nữ Việt Nam bước vào trận gặp chủ nhà Hàn Quốc với tâm lý thoải mái và đã không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ quá mạnh, đành chấp nhận trận thua 0-3 ở trận đấu chiều 9-2. Về phần Việt Nam, với vị trí thứ 2 bảng A, chúng ta sẽ phải thi đấu trên sân khách trước ở vòng play-off vào ngày 6-3; sau đó là trận lượt về trên sân nhà vào ngày 11-3. Địa điểm chính thức sẽ được VFF công bố trong thời gian tới. Theo kế hoạch, toàn đội sẽ lên đường về nước trong ngày mai (10-2) và sẽ có một tuần nghỉ ngơi trước khi trở lại tập luyện chuẩn bị cho vòng play-off của Olympic Tokyo 2020.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 7/2 đưa tin: "Đắp vun gốc rễ hạnh phúc gia đình" cho biết: Văn hóa ứng xử trong gia đình là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nó được thể hiện thông qua sự hòa thuận, chung thủy, tình nghĩa, lòng yêu thương và sự hy sinh cho con cái, sự tôn trọng và hiếu lễ với cha mẹ, anh em... Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình (BTCƯXTGĐ) được Bộ VHTTDL ban hành năm 2017 là một động thái tích cực, từng bước đưa vào cuộc sống các chuẩn mực giá trị đạo đức, văn hóa con người Việt Nam trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, đồng thời ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình. Yên Bái là một trong số 12 tỉnh, thành phố đại diện cho các vùng miền trên cả nước được Bộ VHTTDL chỉ đạo thực hiện thí điểm BTCƯXTGĐ. Cuối năm 2019, Sở VHTTDL đã chỉ đạo triển khai thí điểm BTCƯXTGĐ tại 2 xã Xuân Ái và Lâm Giang của huyện Văn Yên. Trong đó, mỗi xã lựa chọn 300 hộ tham gia ký cam kết thực hiện theo các tiêu chí chung là tôn trọng, bình đẳng, yêu thương và chia sẻ.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-10-2-2020-20200210114442593.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch