Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 19/12/2019
Ngày đăng: 19/12/2019
Khánh Hòa đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 19/12 đưa tin: "Truyền thông với di sản văn hóa phi vật thể" cho biết: Ngày 18/12, Văn phòng UNESCO Hà Nội phối hợp với Bộ VHTTDL, Viện Nghiên cứu Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề "Huy động truyền thông trong bảo tồn và phát huy Di sản Văn hóa phi vật thể". Tại Hội thảo, TS Farnk Proschan- cựu cán bộ Chương trình cao cấp của UNESCO đã giới thiệu các khái niệm chính trong Công ước UNESCO 2003 về Bảo vệ Di sản Văn hóa phi vật thể (DSVHPVT). Đáng chú ý, theo TS Farnk Proschan, hiện nay thuật ngữ "di sản văn hóa phi vật thể" thường được sử dụng rộng rãi bởi các phương tiện truyền thông đại chúng ở Việt Nam vẫn đang bị hiểu sai và có những thông tin chưa chính xác.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 19/12 đưa tin: "Câu chuyện mới cho mỹ thuật đương đại Việt Nam" cho biết: "Đã qua thời kỳ "khủng long" của mỹ thuật rồi! Không thể là "cừu non đội lốt sư tử" mãi nữa!", chia sẻ của ông Lê Trọng Lân, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật chuyên ngành hội họa trong Đại hội Hội Mỹ thuật Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2024, thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh những người đam mê, tâm huyết với mỹ thuật nước nhà. Trong cương vị tân Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, họa sĩ Lương Xuân Đoàn nhắc tới trách nhiệm nặng nề: "Đứng trước thời điểm mà đời sống mỹ thuật đang sôi động trở lại, với các thế hệ nghệ sĩ còn rất trẻ 8X, 9X, chúng tôi tin hội làm nên "dung nhan" mới, câu chuyện mới cho nền mỹ thuật đương đại Việt Nam".

- Báo Văn nghệ Công an ngày 19/12 đưa tin: "Bảo vệ những công trình kiến trúc, chứng tích lịch sử - văn hóa: Bao giờ hết mâu thuẫn bảo tồn – phát triển?" cho biết: Những ngày qua, dư luận đã lên tiếng bày tỏ sự tiếc nuối về việc Trạm phát sóng Bạch Mai - nơi lần đầu tiên phát đi Bản Tuyên ngôn Độc lập của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra cả nước và thế giới, đồng thời cũng là nơi phát đi "bản tin mật lệnh" đánh dấu thời khắc toàn quốc kháng chiến theo lời kêu gọi của Bác Hồ - sắp sửa "biến mất". Nguyên do là bởi, công trình này nằm trong diện giải tỏa để phục vụ cho việc xây dựng dự án đường trên cao đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở của UBND thành phố Hà Nội...Không biết bao giờ Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung mới hết những câu chuyện đau lòng khi phải chia tay những công trình kiến trúc, di tích lịch sử chứa đựng những câu chuyện lịch sử - văn hóa mà nếu mất đi rồi, sẽ không có cách gì lấy lại được...

- Báo Hà Nội mới ngày 19/12 đưa tin: "Sợi dây" cảm xúc kết nối nhiều thế hệ cho biết: Đề tài quân đội nhân dân luôn là nguồn cảm hứng lớn của văn học, nghệ thuật nước nhà nói chung và mỹ thuật Việt Nam nói riêng. Và trong sự vận động của đề tài này xưa nay, có thể thấy tình cảm quân - dân vẫn là "sợi dây" rung cảm mạnh mẽ, tạo ra sự kết nối trong sáng tác của nhiều thế hệ họa sĩ khi cùng xây đắp tượng đài nghệ thuật này. Đây có thể nói là triển lãm hết sức dày dặn, công phu khi tập hợp được 58 tác phẩm nghệ thuật của nhiều tác giả nổi tiếng thuộc nhiều thế hệ khác nhau, với nhiều thể loại từ hội họa, đồ họa, điêu khắc... và nhiều chất liệu như: Sơn dầu, sơn mài, khắc gỗ, bột màu, màu nước, gỗ... phản ánh chân thực và sống động cuộc sống, chiến đấu của quân đội ta.

- Báo điện tử Hà Tĩnh ngày 19/12 đưa tin: "Đặc sắc chương trình câu lạc bộ văn học lịch sử âm nhạc ở Nghi Xuân" cho biết: Chiều 18/12, Trường THCS Đan Trường Hội (xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) tổ chức hoạt động trải nghiệm ngoại khóa với chủ đề "Vẻ đẹp người lính cụ Hồ" nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Chương trình hoạt động trải nghiệm ngoại khóa thông qua hình thức sân khấu hóa những tác phẩm văn học giúp các em học sinh có góc nhìn cận cảnh và thấu đáo những gian nan vất vả nhưng vẫn kiên cường anh dũng của người lính cụ Hồ ở các giai đoạn lịch sử.

- Báo điện tử VOV ngày 18/12 đưa tin: "VOV đề nghị Hà Nội tìm giải pháp bảo tồn Trạm phát sóng Bạch Mai" cho biết: Đài TNVN (VOV) vừa có Công văn gửi UBND thành phố Hà Nội về việc phối hợp bảo tồn di tích lịch sử Trạm phát sóng Bạch Mai. Công văn do Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN) Nguyễn Thế Kỷ ký nêu rõ: Trong những ngày qua, Đài TNVN, Báo Tuổi trẻ và một số cơ quan báo chí khác đã có loạt bài phản ánh về việc Trạm phát sóng Bạch Mai sẽ bị tháo dỡ để thực hiện dự án đường trên cao Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở của UBND Thành phố Hà Nội. Đài TNVN mong muốn phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tìm được phương án phù hợp để vừa đảm bảo tiến độ thực hiện dự án đường trên cao phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố, vừa bảo tồn, lưu giữ được Trạm Phát sóng Bạch Mai, một công trình kiến trúc lịch sử đặc biệt cho thế hệ mai sau.

- Báo Người Lao động ngày 19/12 đưa tin: "Hò dô 2019" - Đau đầu với bài toán tài chính cho biết: Lễ hội Âm nhạc quốc tế TP HCM lần thứ nhất - "Hò dô 2019" (gọi tắt là HOZO) đã kết thúc thành công trong sự tán dương của giới chuyên môn và công chúng. Nhạc sĩ Huy Tuấn nói kinh phí hạn hẹp là điều khó khăn nhất để làm nên lễ hội âm nhạc quốc tế như "Hò dô 2019", mặc dù được sự ủng hộ hết mình của chính quyền TP.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 18/12 đưa tin: "Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2019" cho biết: Giải thưởng nhằm tiếp tục ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí và sách xuất sắc trong lĩnh vực thông tin đối ngoại. Theo Ban Tổ chức giải, quy định về tác phẩm dự thi là những tác phẩm bằng tiếng Việt và tiếng nước ngoài, được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng và phát hành trong nước và ở nước ngoài, trong thời gian từ ngày 1/1/2019 đến hết ngày 31/12/2019. Về nội dung: Tác phẩm bảo đảm tính kịp thời, khách quan, trung thực, chuẩn mực và khoa học; có sức lan tỏa trong nước và quốc tế, tạo được sự quan tâm của dư luận xã hội; phục vụ tốt nội dung thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Việt Nam.

- Báo Văn hóa ngày 18/12 đưa tin: "Lễ tiếp nhận tài trợ 20 tỉ đồng hỗ trợ bảo tồn và phát huy di sản văn hóa dân tộc" cho biết: Ngày 18.12, tại Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam, Chủ tịch tập đoàn Tuần Châu Đào Hồng Tuyển đã chính thức trao 20 tỉ đồng để bảo vệ và phát huy những giá trị văn hóa các dân tộc Việt Nam. Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã tới dự và phát biểu tại Lễ tiếp nhận tài trợ. Phát biểu tại Lễ trao tặng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh, đây là một dự án đầu tư cho bảo tồn di sản văn hóa dân tộc được triển khai rất nhanh và hiệu quả. Thay mặt ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, những người làm văn hóa nghệ thuật của dân tộc nước nhà, Bộ trưởng cảm ơn sự tài trợ thiết thực của Tập đoàn Tuần Châu để thực hiện việc đầu tư, bảo vệ và phát huy các giá trị di sản văn hóa của dân tộc. Có thể nói, đây là nguồn đầu tư lớn nhất cho Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam từ trước đến nay.

- Báo Hà Nội mới ngày 18/12 đưa tin: "Xây dựng chiến lược sách quốc gia nhằm phát triển văn hóa đọc" cho biết: Hội thảo khoa học "Xây dựng chiến lược sách quốc gia Việt Nam", do Nhà Xuất bản Chính trị quốc gia - Sự thật tổ chức ngày 18-12 tại Hà Nội, đã nhận được nhiều tham luận, ý kiến trí tuệ, tâm huyết. Việc xây dựng chương trình xuất bản các loại sách thiết yếu về chính trị, xã hội, văn hóa đã là nhiệm vụ và định hướng của lĩnh vực xuất bản nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, không chỉ xây dựng chương trình xuất bản cho một hoặc một số loại sách, đã đến lúc cần có một chiến lược sách quốc gia với tầm nhìn 10 năm, 20 năm hoặc xa hơn nữa, nhằm đổi mới hoạt động xuất bản, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 18/12 đưa tin: "Mỹ thuật Việt Nam cần phát huy giá trị truyền thống, tiếp thu tinh hoa thế giới" cho biết: Uỷ viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng mong muốn các hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam cần phát huy giá trị di sản mỹ thuật truyền thống của dân tộc, tiếp thu tinh hoa mỹ thuật thế giới, sáng tạo nhiều tác phẩm, công trình mỹ thuật mới, có giá trị. Trong thời gian tới, Hội Mỹ thuật Việt Nam cần chú trọng nâng cao chất lượng các hoạt động chuyên môn, tạo điều kiện cho hội viên sáng tác nhiều tác phẩm, công trình có tầm tư tưởng và giá trị nghệ thuật cao; làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, định hướng sáng tác cho hội viên và toàn xã hội hiểu rõ các giá trị của mỹ thuật.

- TTXVN ngày 18/12 đưa tin: "Khai mạc Triển lãm chuyên đề 'Anh bộ đội Cụ Hồ' tại Vĩnh Long" cho biết: Tối 18/12, tại Quảng trường thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh khai mạc Triển lãm tranh, ảnh và tác phẩm văn học nghệ thuật chủ đề "Anh bộ đội Cụ Hồ". Triển lãm trưng bày 169 tác phẩm ảnh, 11 tranh, tờ bích báo với 2 bài thơ, 2 bài nhạc, 6 bài ca cổ và một chập cải lương. Dịp này, Ban Tổ chức thực hiện một chương trình văn nghệ biểu diễn những tác phẩm thơ, nhạc, cải lương vừa được trưng bày. Triển lãm nhằm góp phần tuyên truyền về hình ảnh chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân; truyền thống gắn bó máu thịt giữa Quân đội với nhân dân; khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong nhân dân…

-Báo Nhân Dân ngày 18/12 đưa tin: "Khai mạc triển lãm 75 năm Quân đội nhân dân Việt Nam tại Hải Phòng" cho biết: Hơn 200 ảnh, tư liệu, hiện vật có giá trị đã được giới thiệu đến đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang (LLVT) và nhân dân thành phố Cảng trong triển lãm "75 năm - Quân đội nhân dân Việt Nam xây dựng, chiến đấu và trưởng thành", được khai mạc cuối giờ chiều nay, 18-12, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật Hải Phòng. Thông qua các bức ảnh, tư liệu, hiện vật trưng bày tại triển lãm, người xem dễ dàng cảm nhận được quá trình xây dựng và trưởng thành, truyền thống chiến đấu anh dũng và chiến thắng của QĐND Việt Nam trong suốt chiều dài lịch sử cách mạng của dân tộc.

- Báo Hà Nội mới ngày 18/12 đưa tin: "Hà Nội đã phát hành hơn 40.000 sổ tay Quy tắc ứng xử" cho biết: Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội cho biết, sau 2 năm thực hiện tuyên truyền hai quy tắc ứng xử (QTƯX) do thành phố Hà Nội ban hành, đến nay đã có hơn 40.000 sổ tay Quy tắc ứng xử được phát hành tới tất cả quận, huyện, thị xã, xã, phường, thị trấn và các cơ quan công sở của Hà Nội. Theo Sở VH-TT Hà Nội, nhiều mô hình hay, cách làm tốt trong việc thực hiện QTƯX đã được nhân rộng, cụ thể như: Quận Cầu Giấy với mô hình vẽ bích họa tuyên truyền các nội dung QTƯX tại các điểm rác tồn đọng; quận Thanh Xuân in tờ rơi tuyên truyền điểm đến du lịch kết hợp với tuyên truyền QTƯX; bổ sung nội dung QTƯX vào quy ước, hương ước tổ dân phố… Việc niêm yết công khai nội dung QTƯX, cung cấp đường dây nóng tại công sở đã giúp người dân dễ dàng nêu ý kiến phản ánh để các đơn vị, địa phương chấn chỉnh kịp thời.

- Báo điện tử Đồng Nai ngày 19/12 đưa tin: "Nông thôn mới vào cải lương" cho biết: Nhà hát nghệ thuật Đồng Nai vừa cho ra mắt vở diễn cải lương Tiếng gọi (tác giả NSƯT Quế Anh, đạo diễn NSND Giang Mạnh Hà) kể câu chuyện của những người trẻ trên hành trình chung sức cùng chính quyền xây dựng nông thôn mới. Mặc dù đề tài xây dựng nông thôn mới trong văn học - nghệ thuật đã được văn nghệ sĩ quan tâm từ hơn 10 năm nay với hàng trăm tác phẩm thuộc các thể loại văn học, nhiếp ảnh, mỹ thuật, múa… ra đời, song với cải lương truyền thống, vở Tiếng gọi vẫn có nhiều điểm mới thu hút người xem.

- Báo Nhân Dân ngày 18/12 đưa tin: "Xuất bản tác phẩm kinh điển của nhà văn Nga Nikolai Vasilievich Gogol" cho biết: Những linh hồn chết, tác phẩm kinh điển của nhà văn thiên tài người Nga Nikolai Vasilievich Gogol vừa được Nhã Nam xuất bản. Đây là tác phẩm cuối cùng nhưng được đánh giá là quan trọng nhất trong sự nghiệp sáng tác của Nikolai Vasilievich Gogol. Ngoài Những linh hồn chết, tác phẩm nổi tiếng nhất của Nikolai Vasilievich Gogol còn có: Cái mũi, Quan thanh tra, Chiếc áo khoác, Nhật ký người điên, Taras Bulba… Phần lớn tác phẩm của ông đã được dịch ra tiếng Việt và được nhiều thế hệ người đọc Việt Nam yêu mến.

- Tạp chí Văn hiến Việt Nam ngày 18/12 đưa tin: "Nhân cách con người Việt Nam trong kịch Xuân Trình" cho biết: Nhà văn, nhà viết kịch Xuân Trình (1936 - 1991). Giải thưởng nhà nước về văn học nghệ thuật. Ông đã để lại cho nền văn học nghệ thuật Việt Nam nói chung và nghệ thuật sân khấu nói riêng một hệ thống tác phẩm đồ sộ phản ánh một giai đoạn lịch sử của đất nước ta. Những tác phẩm của ông sáng tạo, mang tính dự báo ở mảng đề tài cuộc sống mới, con người mới với những số phận của những người lao động, tập trung hình tượng người nông dân Việt Nam trong chiến tranh giải phóng dân tộc, trong xây dựng CNXH và sự nghiệp đổi mới của đất nước, với những tâm hồn khát vọng hành động cao đẹp hướng tới những giá trị nhân văn, cốt cách của con người Việt Nam.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 18/12 đưa tin: "Danh hiệu di sản là cần thiết" cho biết: Cuối tuần qua, thực hành Then đã trở thành di sản văn hóa phi vật của thế giới. Đây cũng là di sản văn hóa phi vật thể thứ 13 của Việt Nam được UNESCO vinh danh. Thông tin này không còn nhận được nhiều háo hức hay cơn bão truyền thông như lần đầu Việt Nam được xướng tên tại các kỳ công nhận của UNESCO. Bởi vì, có người nói rằng nhiều danh hiệu chưa mang lợi ích lợi cho di sản, hoặc cũng thêm hành động làm hỏng di sản.

- Báo điện tử VOV ngày 18/12 đưa tin: Khai mạc triển lãm chuyên đề "Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt" cho biết: Triển lãm giới thiệu 32 hình ảnh, tài liệu, hiện vật về nguồn gốc, ý nghĩa của các quốc hiệu chính thức và kinh đô của nước ta qua các thời kì lịch sử. Hưởng ứng Festival hoa Đà Lạt lần thứ 8, ngày 18/12, tại trường Đại học Đà Lạt, Cục văn thư và lưu trữ Nhà nước phối hợp với UBND TP Đà Lạt (Lâm Đồng) khai mạc triển lãm chuyên đề "Quốc hiệu và Kinh đô nước Việt trong Mộc bản Triều Nguyễn – Di sản tư liệu thế giới". Theo ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV (Cục văn thư và lưu trữ Nhà nước) nhận định triển lãm là dịp để nhiều người tiếp cận gần hơn với các di sản tư liệu của Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức và giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo điện tử Chính phủ, báo điện tử VTV và nhiều báo khác ngày 18/12 đưa tin: "Khánh Hòa đón du khách quốc tế thứ 3,5 triệu" cho biết: Ngày 18/12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tổ chức đón vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu và vị khách thứ 10 triệu thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh trong năm 2019. Chị Jung Yoohee, quốc tịch Hàn Quốc là vị khách quốc tế thứ 3,5 triệu đến Khánh Hòa và anh Phạm Duy Khiêm, quốc tịch Việt Nam - vị khách thứ 10 triệu đến Khánh Hòa thông qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh. Tại khu vực cất, hạ cánh của sân bay, hai vị khách được đại diện tỉnh Khánh Hòa tặng hoa và quà chào đón. Từ đầu năm đến nay, tổng số du khách đến Khánh Hòa lưu trú ước đạt hơn 7 triệu lượt, tăng 13,3% so với năm 2018; doanh thu ước đạt 27.100 tỷ đồng. Khách du lịch chủ yếu từ các thị trường Trung Quốc, Nga, Hàn Quốc, Malaysia, trong đó thị trường khách Nga và Trung Quốc chiếm 80% lượt khách quốc tế đến với Khánh Hòa.


Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, tặng quà cho vị khách du lịch quốc tế thứ 3,5 triệu - Ảnh: TTXVN

- Báo điện tử Công Thương ngày 19/12 đưa tin: "Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019: Hấp dẫn du khách" cho biết: Tuần Du lịch Hạ Long - Quảng Ninh 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25/4 – 1/5, với nhiều hoạt động đặc sắc và hấp dẫn. Theo đó, sẽ có 8 chương trình chính diễn ra, gồm: Chương trình nghệ thuật chào Hè - Hạ Long 2019; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao gắn với hoạt động chào mừng kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng khu mỏ (25/4/1955 - 25/4/2019) và 44 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019); triển lãm chuyên đề "Di sản Vịnh Hạ Long xưa và nay"; Tuần du lịch chào hè 2019; các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch gắn với một số hoạt động văn hóa, thể thao tại xã Minh Châu, Quan Lạn và thị trấn Cái Rồng (Vân Đồn); khai trương Công viên Rồng, Công viên Hoa Hồng; Tuần lễ văn hóa, thể thao và du lịch huyện Cô Tô lần thứ IV năm 2019; Hội chợ OCOP hè Quảng Ninh 2019.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 19/12 đưa tin: Đón sóng hạ tầng, du lịch Sa Pa "tăng tốc" cho biết: Sa Pa sẽ đón "bình minh mới" khi trở thành thị xã Sa Pa, khi có thêm sân bay, hạ tầng giao thông hiện đại, có thêm các dự án bài bản, gia tăng trải nghiệm, dịch vụ cho du khách, tạo đà để Sa Pa bứt phá. Bên cạnh sân bay, dự án xây đường nối cao tốc Nội Bài - Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức BOT cũng được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng và rút ngắn thời gian đi từ Lào Cai đến Sa Pa. Đầu tư hạ tầng hoàn thiện đồng nghĩa với việc Sa Pa chính thức mở toang cánh cửa để du khách thập phương dễ dàng đặt chân đến thị trấn mờ sương.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 19/12 đưa tin: "Ninh Bình sẽ có du lịch biển vào mùa hè năm 2020" cho biết: Mùa hè năm 2020, tỉnh Ninh Bình lần đầu tiên sẽ đưa vào khai thác thí điểm du lịch biển tại Cồn Nổi (Kim Sơn). Đây là điểm đến mới lạ, hoang sơ, kỳ thú, trong tương lai sẽ bứt phá giúp du lịch Ninh Bình phát triển mạnh mẽ và toàn diện. Ông Bùi Thành Đông, Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết, năm 2020 Ninh Bình đăng cai Năm du lịch Quốc gia với chủ đề "Hoa Lư – Cố đô ngàn năm". Đây là sự kiện trọng đại đối với Ninh Bình, cơ hội để du lịch của tỉnh thêm bước tiến, bứt phá, thành điểm đến ngày càng hấp dẫn hơn nữa đối với du khách trong nước và quốc tế.

- Báo điện tử Petro Time ngày 19/12 đưa tin: "Thung lũng hoa Ban Sơn La" Điểm du lịch trải nghiệm thú vị cho biết: Điểm dịch vụ du lịch trải nghiệm "Thung lũng hoa Ban Sơn La" có địa chỉ tại tổ 13, phường Quyết Thắng, Thành phố đang là địa chỉ vui chơi, trải nghiệm thu hút nhiều du khách bởi cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, không khí trong lành, lại ở gần thành phố Sơn La.

- TTXVN ngày 18/12 đưa tin: "Kinh doanh 24/7 - Xu hướng phát triển du lịch toàn cầu" cho biết: Kinh tế đêm mang lại nguồn lợi khổng lồ cho các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, kinh tế đêm kỳ vọng mang đến cơ hội lột xác cho những điểm du lịch nổi tiếng như Phú Quốc hay Đà Nẵng.. Trao đổi với báo chí, Phó giáo sư-tiến sỹ Phạm Trung Lương (nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch - Tổng Cục Du lịch) cho rằng, đã đến lúc Việt Nam cần nghiêm túc xem xét hình thành nền kinh tế ban đêm bởi đây là "một phần không thể thiếu của dịch vụ du lịch" và Việt Nam không nên bỏ quên kho vàng đặc biệt này.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 19/12 đưa tin: Sa Pa sẽ có quần thể du lịch "All-in-one" theo xu hướng quốc tế? Cho biết: Theo xu hướng chung của thế giới, Sa Pa cũng đang được "tính toán" để sớm bứt phá trở thành điểm đến du lịch tầm cỡ quốc tế - nơi du khách không chỉ đến để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên, mà còn được thỏa sức tiêu tiền và muốn ở lại lâu hơn, vui chơi không biết chán. Ở Sa Pa, lượng khách du lịch đổ về thị trấn mờ sương ngày một đông đúc. Nếu như năm 2013, tổng lượng khách đến Sa Pa là 720.000 người, doanh thu du lịch khoảng 576 tỷ đồng, thì hết năm 2018, Sa Pa đã đón 2,5 triệu lượt khách, thu tương ứng gần 4.000 tỷ đồng. Và chỉ sau 7 tháng đầu năm 2019, Sa Pa đã đón hơn 2,15 triệu lượt khách. Dự báo, năm 2020, Sa Pa sẽ đón khoảng 4 triệu lượt khách và sẽ tăng gấp đôi lên 8 triệu lượt khách vào năm 2030.

- Báo Văn hóa ngày 18/12 đưa tin: "Tam Đảo là Tam Đảo, không cần giống một nơi nào khác" cho biết: Ngày 18.12, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc phối hợp với TCDL tổ chức tọa đàm Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng Vĩnh Phúc năm 2019 nhằm bàn thảo giải pháp nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch tỉnh Vĩnh Phúc. Nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và kết nối tour, tuyến du lịch với các tỉnh/ thành lân cận, từ ngày 17-18.12, Sở VHTTDL Vĩnh Phúc phối hợp với TCDL tổ chức chương trình khảo sát và tọa đàm "Phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng tỉnh Vĩnh Phúc" năm 2019. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ Sở VHTTDL, Sở Du lịch, Trung tâm xúc tiến du lịch các tỉnh bạn; các doanh nghiệp du lịch và cơ quan báo chí. Đoàn khảo sát đã tới những điểm đến, dịch vụ du lịch tiêu biểu của tỉnh Vĩnh Phúc như: khu di tích danh thắng Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo, nhà thờ Tam Đảo, khách sạn Venus Tam Đảo…

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 18/12 đưa tin: "Nâng cao vị thế du lịch tỉnh Đồng Tháp gắn với tạo dựng hình ảnh địa phương" cho biết: Sở VHTTDL Đồng Tháp đã có Báo cáo tổng kết 05 năm thực hiện Đề án Phát triển du lịch Đồng Tháp giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, trong giai đoạn 2015-2020, công tác thực hiện Đề án đã được triển khai đồng bộ và có hiệu quả. Các địa phương huyện, thị, thành đều triển khai xây dựng các kế hoạch phát triển du lịch của địa phương gắn với Đề án phát triển du lịch của Tỉnh. Tiềm năng, thế mạnh về du lịch được đánh thức, khai thác đưa vào phục vụ phát triển.

- Tạp chí Văn hiến Việt Nam ngày 18/12 đưa tin: "Lễ hội văn hóa du lịch trong bối cảnh kinh tế thị trường ở Việt Nam" cho biết: Điều kiện phát triển kinh tế hiện nay đã tạo điều kiện cho các hoạt động văn hóa phát triển, nhu cầu hưởng thụ văn hóa của nhân dân được nâng cao. Cũng như văn hóa, lễ hội đã và đang được quan tâm tổ chức dưới nhiều cấp độ khác nhau. Từ những lễ hội cổ truyền được quan tâm phục dựng với các yếu tố mới lạ cũng như nhiều lễ hội văn hóa du lịch (VHDL) được tổ chức tại các địa phương đã đặt ra cho công tác quản lý nhiều vấn đề cần giải quyết.

- Báo Bảo vệ Pháp luật ngày 18/12 đưa tin: "Sẽ có 12 chương trình đặc sắc, lạ tại Lễ hội Hoa Đà Lạt" cho biết: Thông tin được Ban tổ chức Festival Hoa Đà Lạt 2019 công bố, lễ hội này có 12 chương trình lớn và đặc sắc, trong đó đáng lưu ý là hoạt động trưng bày, triển lãm hoa, cây cảnh quốc tế tại vườn hoa thành phố Đà Lạt với nhiều giống hoa bản địa, trong nước và nhập ngoại.Không chỉ có các hoạt giao lưu của huyện Taean- Hàn Quốc trong Festival Hoa Đà Lạt 2019, thành phố Đà Lạt đang xúc tiến hợp tác với các đối tác đến từ Hàn Quốc nhằm chia sẻ kinh nghiệm về công nghiệp hoa, cũng như hợp tác để phát triển và tổ chức thành công lê hội hoa quốc tế.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 18/12 đưa tin: "Các hãng hàng không cần có biện pháp chống đầu cơ vé dịp Tết" cho biết: Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không cần có kế hoạch tăng chuyến, bố trí giờ bay đêm; không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái phép; có biện pháp chống đầu cơ, buôn bán vé. Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam vừa ký quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Kế hoạch phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân bằng đường hàng không, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội xuân năm 2020.

 

- Báo Tin tức ngày 18/12 đưa tin: "TP Hồ Chí Minh có hơn 160 chợ hoa phục vụ người dân mua sắm Tết Canh Tý" cho biết: Từ ngày 17/1/2020 đến 12 giờ ngày 24/1/2020, người dân và du khách sẽ có cơ hội đến tham quan, vui chơi và mua sắm tại 160 chợ hoa Tết TP Hồ Chí Minh. Ngoài ra, TP Hồ Chí Minh cũng sẽ tổ chức hơn 160 chợ hoa Tết tại các công viên. Trong đó, tại công viên 23/9 sẽ có 700 gian hàng chuyên mua bán các loại cây cảnh, hoa... cao cấp từ khắp mọi miền tổ quốc; công viên Gia Định với 800 gian hàng và công viên Lê Văn Tám là 300 gian hàng... Các loại hoa, cây cảnh phục vụ thị trường Tết chủ yếu vẫn là hoa mai, hoa đào, hoa cúc, quất cảnh, mào gà, hoa lan....

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Giao Thông ngày 19/12 đưa tin: "Quang Hải ra quyết định bất ngờ về tương lai" cho biết: Tiền vệ Nguyễn Quang Hải quyết định tiếp tục gắn bó với CLB Hà Nội thay vì xuất ngoại. Theo thông tin mới nhất, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã đồng ý gia hạn hợp đồng với CLB Hà Nội thay vì xuất ngoại thi đấu. Hợp đồng hiện tại của Quang Hải vẫn còn hiệu lực 2 năm nhưng đội bóng Thủ đô muốn tưởng thưởng cho ngôi sao sáng giá nhất của mình một giao kèo hậu hĩnh hơn.

- Báo Công an Nhân Dân ngày 19/12 đưa tin: "Báo chí Thái Lan vui mừng vì quyết định của U23 Việt Nam" cho biết: Tờ SiamSport của Thái Lan có bài viết phân tích về lợi ích với đội tuyển xứ chùa vàng nếu trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U23 Bahrain diễn ra đúng hẹn. Theo lịch trình thì trận đấu đó sẽ diễn ra vào ngày 3-1-2020 trên đất Thái Lan ngay trước khi Vòng chung kết U23 châu Á diễn ra. Tờ báo thể thao hàng đầu của nước chủ nhà Thái Lan tin tưởng trận đấu trên sẽ giúp HLV Akira Nishino có cơ hội phân tích đối thủ trực tiếp của họ tại A là U23 Bahrain. Báo chí Thái Lan đang rất quan tâm tới giải đấu mà họ là chủ nhà này. Đây được xem là cơ hội cuối cùng của HLV Akira Nishino nhằm lấy lại niềm tin của CĐV xứ chùa vàng sau một kỳ SEA Games và U22 Thái Lan không thể vượt qua vòng bảng.

- Báo Văn hóa ngày 19/12 đưa tin: "B.Bình Dương vô địch giải quốc tế trên sân nhà" cho biết: Chủ nhà B.Bình Dương đã đánh bại U20 Việt Nam 3-0 trong trận chung kết vào tối 18.12 để lên ngôi vô địch tại Giải bóng đá quốc tế truyền hình Bình Dương 2019. Trên con đường vào chung kết, B.Bình Dương đã giành chiến thắng 5-4 trong loạt sút luân lưu trước U20 Myanmar (hai đội hòa 4-4 sau 2 hiệp chính và 2 hiệp phụ), trong khi U20 Việt Nam giành chiến thắng thuyết phục 3-0 trước U20 Campuchia. Các cầu thủ U20 Việt Nam với sức trẻ và khao khát chiến thắng là những người nhập cuộc tốt hơn khi chủ động đẩy cao đội hình để tạo sức ép bên phần sân của đối thủ. Dù vậy, B.Bình Dương với những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm đã tập trung khai thác rất tốt những điểm trong hệ thống phòng ngự của U20 Việt Nam. Thậm chí, chủ nhà đã giải quyết trận đấu trong hiệp 1 với 3 bàn thắng của Đại Dương, Văn Vũ và Hedipo Gustavo.

- Báo Gia đình và Xã hội ngày 19/12 đưa tin: Báo Hà Lan: 'HLV Heerenveen bị ép dùng Văn Hậu' cho biết: Tờ Omrop Fryslan đưa tin giám đốc kinh doanh của Heerenveen chỉ đạo HLV Jansen cho Văn Hậu vào sân nhằm thu hút tài trợ. "Sau trận gặp Excelsior Maassluis (hồi tháng 11), giám đốc kinh doanh Martin Koopman chất vấn HLV của Heerenveen tại sao không cho Văn Hậu thi đấu, dù là vài phút. Điều này có lợi cho đội bóng vì họ đang muốn thu hút nhà tài trợ", trang báo Hà Lan Omrop Fryslan đưa tin. Tờ báo này tiết lộ thêm CLB của Văn Hậu đang mời tài trợ từ ba doanh nghiệp, hai trong số đó đến từ Việt Nam.

- Báo Vietnamnet ngày 19/12 đưa tin: "U23 Việt Nam cùng thầy Park sáng rỡ trên đài Hàn Quốc" cho biết: Thầy trò HLV Park Hang Seo nhận sự quan tâm lớn từ truyền thông Hàn Quốc, trong đó có đài KNN với những thông tin, hình ảnh sống động về U23 Việt Nam... U23 Việt Nam đang trải qua cữ tập huấn tại Hàn Quốc, quê nhà của HLV Park Hang Seo, hướng đến chiến dịch ra quân 2020, VCK U23 châu Á diễn ra tại Thái Lan. Tại xứ Kim chi, U23 Việt Nam cùng thầy Park gây sốt với sự quan tâm của người hâm mộ lẫn báo giới nước này. Trong ngày HLV Park Hang Seo trả lời phỏng vấn các phương tiện truyền thông cũng như cho phép theo dõi đội tập và chụp hình trong thời gian nhất định, đài KNN đã làm bản tin nóng về các chàng trai áo đỏ, với chia sẻ của HLV trưởng ĐTQG Việt Nam cũng như tiền vệ trụ cột Quang Hải.

- Báo điện tử Hà Tĩnh ngày 19/12 đưa tin: "Việt Hưng & khoảng trống cần khỏa lấp" cho biết: Khi Hùng Dũng không thể góp mặt, giới chuyên môn lại nhắc đến Triệu Việt Hưng như là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2020. Nhưng liệu tiền vệ đến từ HAGL có lấp được khoảng trống mà đàn anh ở Hà Nội để lại? Tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên Mỹ Đình, Triệu Việt Hưng là sự lựa chọn số 1 trong sơ đồ 4 tiền vệ của U22 Việt Nam. Thời điểm đó, HLV Park Hang Seo thường lựa chọn những đồng đội xoay quanh Việt Hưng. Chẳng hạn như Quang Hải, Thái Quý hay Thanh Sơn, Hoàng Đức… Chính vì vậy, Việt Hưng được kỳ vọng trở thành quân bài quan trọng của ông Park tại SEA Games 30 .

- Báo Văn hóa ngày 18/12 đưa tin: "Quảng Bình: Khen thưởng VĐV giành huy chương tại SEA Games 30" cho biết: Chiều ngày 18.12, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi gặp mặt tuyên dương, khen thưởng các vận động viên (VĐV) thể thao đoạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 năm 2019 (SEA Games 30). Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và đánh giá cao thành tích mà các VĐV Quảng Bình đã đoạt được tại SEA Games 30. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình kỳ vọng tại Olympic Tokyo 2020, VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng tiếp tục ra sức tranh tài, gặt hái thành tích cao nhất trên đường đua xanh để mang vinh quang về cho Tổ quốc, quê hương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh sẽ có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện cho các em tập luyện, thi đấu, góp phần nâng cao thành tích của thể thao tỉnh nhà.

- Báo điện tử VTC News ngày 19/12 đưa tin: "Cống hiến hết mình cho U22 Việt Nam, giờ là lúc Văn Hậu cần ở lại Heerenveen" cho biết: HLV Park Hang Seo rất muốn Văn Hậu cùng U23 Việt Nam dự giải châu Á, nhưng hậu vệ này nên ở lại và chiến đấu bảo vệ chỗ đứng tại Heerenveen. Thông tin HLV Park Hang Seo muốn Văn Hậu dự giải U23 châu Á 2020 không gây bất ngờ. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tác động, đàm phán với SC Heerenveen để có học trò cưng trong đội hình, bởi vai trò của Văn Hậu rất quan trọng, trên cả khía cạnh chuyên môn và tinh thần.

- Báo Văn hóa ngày 18/12 đưa tin: "Giải bóng đá VĐQG Tây Ban Nha đến gần hơn với người hâm mộ Việt Nam" cho biết: Ngày 18.12 tại TP.HCM, Công ty TNHH Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) tổ chức họp báo công bố bản quyền phát sóng 4 mùa giải LaLiga từ mùa 2019/2020 đến 2022/2023. Toàn bộ 4 mùa giải LaLiga sẽ được SCTV truyền dẫn trên hệ thống kênh thể thao SSPORT. SCTV sẽ tường thuật trực tiếp 10 trận mỗi vòng đấu. Các trận cầu tâm điểm mỗi vòng đều được SCTV đầu tư công phu với phần bình luận trước, trong và sau trận đấu. Khách mời trường quay sẽ là các chuyên gia, nhà báo thể thao, cầu thủ bóng đá có tên tuổi. Ngoài ra, người hâm mộ còn có thể theo dõi 4 mùa giải LaLiga từ 2019/2020 đến mùa giải 2022/2023 trên các hạ tầng khác của SCTV như website www.tv24.vn hay trên thiết bị di thông qua ứng dụng SCTV Online.

- Báo Doanh nghiệp Việt Nam ngày 19/12 đưa tin: "Quy định chọn đội trưởng của HLV Park Hang Seo" cho biết: Trao đổi trong chương trình "Quản gia" do đài SBS thực hiện, HLV Park Hang Seo đã chỉ ra những tiêu chuẩn để ông chọn lựa một đội trưởng cho U23 hay ĐTQG Việt Nam. Trước các diễn viên, ngôi sao Hàn Quốc tham gia chương trình nổi tiếng của Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã rút ra một tập giấy A4 mà ông gọi là: "Luật quản lý cầu thủ". Nhà cầm quân 60 tuổi khẳng định đây là điều tối bảo mật và ít khi ông công bố trong nghệ thuật quản trị nhân sự của bản thân.

- Báo Văn hóa ngày 18/12 đưa tin: "ĐT U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020: Những tín hiệu tích cực" cho biết: Đội U23 Việt Nam đang trong quá trình chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng tại VCK U23 châu Á 2020. Chuyến tập huấn tại Hàn Quốc đang diễn ra tốt đẹp, mọi thứ đều ổn và diễn tiến đúng như kế hoạch của HLV Park Hang-seo. Quá trình hồi phục của các tuyển thủ đang diễn ra như mong đợi, những trụ cột bị chấn thương cũng đang phục hồi nhanh chóng, trong khi các tân binh đang hòa nhập và thích nghi tốt cùng đội. Đó là những tín hiệu tích cực giúp thầy Park phần nào yên tâm về mặt con người để ông có nhiều thời gian nghiên cứu đối phương và tìm thêm những phương án mới cho đội.

- Báo Người Lao động ngày 19/12 đưa tin: "Vì sao Văn Toàn, Tuấn Anh chưa thể sang Tây Ban Nha thử việc?" cho biết: Chiều 18-12, trong buổi lễ công bố bản quyền phát sóng giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha (La Liga) do công ty truyền hình cáp Saigontourist (SCTV) tổ chức, đại diện của La Liga Dương Nhật Nguyên đã chia sẻ thông tin về việc vì sao Văn Toàn và Tuấn Anh vẫn chưa sang thử việc ở CLB Deportivo Alaves. Đại diện La Liga xác nhận CLB Deportivo Alaves đã có thư mời cả Văn Toàn và Tuấn Anh sang Tây Ban Nha thử việc nhưng đến lúc này chưa nhận được phản hồi từ HAGL.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 19/12 đưa tin: Triển lãm hơn 300 tư liệu, hình ảnh "Vì hạnh phúc của mỗi người" cho biết: Sáng 18.12, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Lâm Đồng, TP.Đà Lạt đã diễn ra triển lãm tư liệu, ảnh nghệ thuật với chủ đề "Vì hạnh phúc của mỗi người". Đây là hoạt động do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức trong nhân dân và trong hệ thống quản lý quyền con người. Điểm nhấn của triển lãm lần này là việc lần đầu tiên Ban tổ chức giới thiệu đến công chúng 23 tư liệu được lựa chọn từ 34.618 tấm mộc bản triều Nguyễn - di sản tư liệu thế giới đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận ngày 31.7.2009, phản ánh giá trị đặc sắc trong tư tưởng quyền con người qua các triều đại phong kiến Việt Nam.

- Báo Giáo dục và Thời đại ngày 18/12 đưa tin: "Nơi đâu có nụ cười nơi ấy có hạnh phúc" cho biết: Như một thói quen, cứ dịp đầu, giữa năm hay cuối năm, thu xếp được thời gian rảnh là nhóm bạn trẻ gồm sinh viên-CB-GV các trường đại học trên địa bàn TP.HCM lại tập hợp quà tặng, lên đường cho hành trình yêu thương của mình. Đúng như tên gọi của nhóm, Hành trình nối vòng tay lớn suốt 7 năm qua luôn âm thầm, mải miết góp nhặt những yêu thương cho đời. Nhìn những nụ cười trong veo, hạnh phúc của học sinh khi được chụp hình cùng các bạn trẻ thiện nguyện trong nhóm "Hành trình nối vòng tay lớn" mới thấy hạnh phúc trong cuộc sống này giản dị thế nào.

Theo bvhttdl

https://bvhttdl.gov.vn/diem-bao-hoat-dong-nganh-van-hoa-the-thao-va-du-lich-ngay-19-12-2019-20191219154503031.htm

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch