Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 23/9/2019
Ngày đăng: 23/09/2019
Ký ức Hội An đón lượt khách thứ 1 triệu là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo điện tử Chính phủ ngày 23/9 đưa tin: Triển lãm ảnh "Mexico - Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt" cho biết: Triển lãm ảnh "Mexico -Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt" sẽ diễn ra từ ngày 25/9-25/10 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội. Chương trình giới thiệu tới công chúng 72 tác phẩm nhiếp ảnh của ba nhiếp ảnh gia người Mexico (Sergio Camalich, Eunice Chao, Juan Carlos Duran) và ba nhiếp ảnh gia người Việt Nam (Hoàng Hải Thịnh, Lưu Việt Hùng, Nguyễn Việt Thanh). "Mexico-Việt Nam: Nơi hội tụ những ánh mắt" sẽ giúp công chúng cảm nhận vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên, con người và những đặc trưng văn hóa của hai quốc gia (Việt Nam, Mexico) cũng như mối quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa hai nước.

- Báo Nhân Dân ngày 23/9 đưa tin: "Hứa hẹn một sân chơi nghệ thuật chuyên nghiệp, hấp dẫn" cho biết: Hai đề án Nghệ thuật sơn mài Việt Nam và Thành phố Nhiếp ảnh Việt Nam đang được ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh ấp ủ nhằm xây dựng thành thương hiệu quốc gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; góp phần xây dựng và phát triển công nghiệp văn hóa nước nhà. Đây là hai đề án do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT và DL) giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (MTNATL) xây dựng để thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ (năm 2016) phê duyệt Chiến lược phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Cục MTNATL đã lựa chọn hai lĩnh vực Việt Nam có nhiều ưu thế để xây dựng, với mục đích tạo ra các tác phẩm, sản phẩm có giá trị nghệ thuật và kinh tế có thể tiêu thụ được trên thị trường trong và ngoài nước; nhằm quảng bá đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

- Báo Hà Nội mới ngày 23/9 đưa tin: "Liên hoan múa rồng Hà Nội 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 6-10" cho biết: Liên hoan múa rồng Hà Nội 2019, được tổ chức vào ngày 6-10 tới đây, là một trong nhiều hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019). Sự kiện do Trung tâm Văn hóa thành phố Hà Nội tổ chức với sự tham gia của 15 quận, huyện, gồm: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Thanh Oai, Gia Lâm, Đông Anh, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Đông, Cầu Giấy, Long Biên, Đan Phượng, Chương Mỹ, Thanh Trì và Ba Đình. Mỗi đơn vị tham gia sẽ thể hiện tài năng thông qua các tiết mục múa được dàn dựng độc lập, sử dụng một hoặc nhiều mô hình rồng kết hợp nghệ thuật múa "tứ linh", để tạo ra các thông điệp chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: 'Hồ Thiên nga' 'cháy' vé cho biết: Toàn bộ vé cho buổi diễn tháng 10 của vở ballet thuần Việt Hồ Thiên nga không còn. Công chúng cũng đang lấp dần ghế của đợt diễn tháng 12 tới. Hồ Thiên nga sẽ được diễn từ ngày 5 - 7.10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Hơn 60 diễn viên múa tập xuyên suốt 6 tháng; dàn nhạc 60 nhạc công chơi live dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cũng tập thời gian tương tự. Biên đạo múa Lê Ngọc Văn cũng trở về từ nước ngoài. Trailer, hình ảnh vở diễn được Fly on Dust Media House thiết kế. Trang phục cũng là sản phẩm trong nước, với sự kết hợp Hồ Thiên nga ballet như vẫn thấy và những điểm xuyết của cảm hứng từ hoa sen.

- Báo Tin tức ngày 22/9 đưa tin: "Nhiều khó khăn trong bảo tồn nghệ thuật hát trống quân Bùi Xá" cho biết: Mỗi độ mùa Thu về là người dân Bùi Xá, xã Ninh Xá, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh lại bồi hồi nhớ không khí rộn ràng của những đêm biểu diễn trống quân Bùi Xá xưa kia. Ngày nay, hình thức biểu diễn nghệ thuật dân gian này đang phải đối mặt với nhiều khó khăn trong công tác bảo tồn. Để Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia này phát triển và lan tỏa, bên cạnh sự nỗ lực của các nghệ nhân, các cấp chính quyền cần quan tâm hơn, tạo động lực khuyến khích cộng đồng tích cực giữ gìn, truyền dạy và phát huy giá trị của di sản độc đáo.

- Báo Văn hóa ngày 23/9 đưa tin: "Những ngôi chùa không vàng mã" cho biết: Một thực tế không thể phủ nhận, với việc đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến nghị không đốt đồ mã, vàng mã trong các cơ sở thờ tự, di tích và lễ hội, thời gian qua, thực trạng không sử dụng hoặc sử dụng với số lượng ít vàng mã tại các ngôi chùa, đình, đền, cơ sở thờ tự ngày càng rõ nét. Thậm chí, ở nhiều nơi đã có nội quy không sử dụng vàng mã mà dùng tiền mua vàng mã để làm từ thiện, tổ chức các hoạt động xã hội, đóng góp cho cộng đồng. Tại buổi tọa đàm "Nói không với hành vi đốt, rải vàng mã" trong việc tang, lễ hội do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu tôn giáo (Trường Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia TP.HCM) Dương Hoàng Lộc nhận định, chủ trương kêu gọi người dân không rải, đốt vàng mã là một kiến nghị nhân văn, vì xã hội và cộng đồng.

- Báo Hà Nội mới ngày 22/9 đưa tin: Vở rối "Mơ rồng": Thử nghiệm táo bạo, thách thức người xem cho biết: Được đầu tư tiền tỷ, vở rối mới nhất của Nhà hát múa rối Thăng Long - "Mơ rồng" mang nhiều tính thử nghiệm táo bạo cho người xem. Tác phẩm này sẽ tham dự Liên hoan sân khấu thử nghiệm quốc tế Hà Nội 2019 sắp tới. NSƯT Lê Chí Kiên cho biết: "Vở diễn là thách thức đối với các nghệ sĩ khi phải vượt ngưỡng giới hạn của bản thân trong kỹ thuật diễn. Nhiều cảnh, nghệ sĩ phải nhảy xuống nước mà không có đồ bảo hộ, hay có những cảnh, họ phải nhập vai, thể hiện tính cách của các con rối từ cử chỉ cho đến nét mặt".

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "Sotheby's gỡ tranh đấu giá được cho của danh họa Việt" cho biết: 2 bức tranh được cho là của danh họa Trần Văn Cẩn và Tô Ngọc Vân đã không còn ở phần giới thiệu tác phẩm đấu giá theo thứ tự trên website của nhà đấu giá Sotheby's Hồng Kông. Ông Lê Anh Minh, Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật VN, cho biết có lẽ nhà đấu giá Sotheby's đã rút tranh xuống do những nghi vấn mà truyền thông đặt ra với 2 bức tranh trên. Đặc biệt, khi 2 bức tranh Lá thư (Tô Ngọc Vân), Hai cô gái trước bình phong (Trần Văn Cẩn) đều có hồ sơ vẫn còn ở Bảo tàng Mỹ thuật VN (Thanh Niên đã thông tin ngày 18.9). Bảo tàng cũng chưa liên lạc trực tiếp với Sotheby's để thông báo về nghi vấn này.

- Báo Văn hóa ngày 23/9 đưa tin: "Kiên Giang không thả hoa đăng ở Lễ hội Nguyễn Trung Trực" cho biết: Lễ hội truyền thống kỷ niệm 151 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh, sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 24 đến 26.9.2019 (nhằm ngày 26 đến 28.8 âm lịch), tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Theo Ban tổ chức lễ hội năm nay cho biết; thống nhất không thả hoa đăng nhằm hưởng ứng thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, chỉ bố trí các đèn hoa đăng lớn dọc theo bến thả hoa đăng đến đình Nguyễn Trung Trực. Lễ hội gồm các hoạt động như: Lễ thắp hương Bia ghi dấu địa điểm Anh hùng dân tộc (AHDT) Nguyễn Trung Trực bị giặc Pháp hành hình 1868; Lễ Thắp hương của Đoàn đại biểu dân, quân chính Đảng tỉnh và Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội do Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang chủ trì, được truyền hình trực tiếp trên sóng phát thanh và truyền hình Kiên Giang;

- Báo Hà Nội mới ngày 22/9 đưa tin: Thể nghiệm đa chiều với "Truyện Kiều" cho biết: Liên tiếp những thể nghiệm sân khấu mới lấy cảm hứng từ kiệt tác "Truyện Kiều" của đại thi hào Nguyễn Du đã và sắp ra mắt, khiến người yêu văn học, nghệ thuật nước nhà háo hức. Dưới bàn tay dàn dựng của các nghệ sĩ đương đại trong nước và quốc tế, số phận nàng Kiều được biểu đạt đa chiều, nhiều gợi mở, thêm những minh chứng về sức sống vượt thời gian của tác phẩm này. "Truyện Kiều" lâu nay được coi là "mảnh đất thiêng", có không ít nghệ sĩ, đơn vị nghệ thuật bước vào khai thác, ở các loại hình sân khấu đều có, rồi điện ảnh, truyền hình, âm nhạc, múa…, nhưng ít người thành công. Song, với những thể nghiệm sân khấu đương đại gần đây, các ê kíp đã tạo nên những bước chấm phá mới.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "Hội đồng Khảo thí Âm nhạc quốc gia Úc AMEB có mặt tại Việt Nam" cho biết: Hội đồng Khảo thí Âm nhạc quốc gia Úc AMEB (Australian Music Examinations Board) vừa công bố hợp tác cùng Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) nhằm nâng cao tiêu chuẩn đào tạo âm nhạc tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1918, với lịch sử hơn 100 năm, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Úc AMEB đã tổ chức hơn 7 triệu kỳ thi về nhạc cụ và thanh nhạc cho hơn 100.000 thí sinh mỗi năm. Đến nay, Hội đồng khảo thí Âm nhạc Úc AMEB không chỉ là đơn vị hàng đầu trong việc tổ chức các kỳ thi chứng chỉ âm nhạc, diễn thuyết và kịch nghệ tại Úc, mà còn được công nhận bởi giới chuyên môn từ nhiều quốc gia trên thế giới.

- Báo Văn hóa ngày 23/9 đưa tin: "Hòa nhạc Bùi Công Duy tại TP.HCM" cho biết: Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TP.HCM (HBSO) sẽ tổ chức buổi hòa nhạc với Concerto cho Violin và Dàn nhạc của Mendelssohn vào 20h ngày 28.9 tại Nhà hát Thành phố. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ độc tấu Bùi Công Duy. Buổi hòa nhạc được bắt đầu bằng overture Die Weihe des Hauses của Beethoven, và kết thúc bằng hai tổ khúc dàn nhạc từ L'Arlesienne của Bizet. Die Weihe des Hauses có nghĩa là "ngôi nhà dâng hiến", được viết bởi Beethoven vào năm 1822. Sau đó, tác phẩm này được biểu diễn vào năm 1824 như là tác phẩm mở đầu cho đêm công diễn của bản Giao hưởng số 9 của ông.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 23/9 đưa tin: "Huyền thoại Mỵ Nương trưng bày tại Melbourne, Australia" cho biết: Dự án Tales of Legends (tên tiếng Việt Huyền thoại Mỵ Nương) của họa sĩ trẻ Trần Thanh Cảnh vừa được khai mạc, giới thiệu với đông đảo công chúng Australia và du khách quốc tế tại phòng tranh thuộc thư viện TP Melbourne (Australia). Đây là dự án nghệ thuật đầu tiên của Việt Nam, là một trong số 59 dự án nghệ thuật (với sự tham gia của 1.800 nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới) được tuyển chọn trưng bày năm 2019, nhận được sự tài trợ (tổng trị giá 840.000 USD) của Hội đồng Nghệ thuật, văn hóa và di sản TP Melbourne. Đặc biệt, trong số 59 dự án được chọn, Tales of Legends được đánh giá thuộc tốp 5 dự án điển hình và được mong đợi nhất.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 22/9 đưa tin: "Đắk Lắk: Truyền dạy đánh cồng chiêng cho học sinh, sinh viên" cho biết: Sáng 21/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Lễ khai giảng Lớp truyền dạy đánh cồng chiêng năm 2019. Tham gia lớp học có trên 80 học viên là học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số đang theo học tại Trường Đại học Tây Nguyên.Theo đó, trong thời gian 1 tháng, những nghệ nhân có kinh nghiệm của tỉnh sẽ trực tiếp truyền dạy cho các học viên cách đánh chiêng đồng và chiêng tre. Đây là hoạt động nằm trong chương trình thực hiện Nghị quyết số 05/2016/NQ-HĐND, ngày 30/8/2016 của HĐND tỉnh về việc "Bảo tồn, phát huy di sản Không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2016 - 2020".

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: Việt Nam đoạt Á vương 1 'Man of The Year 2019' cho biết: Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng việc giữ vững phong độ trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra, Tưởng Ngọc Minh xuất sắc giành giải Á vương Man of The Year 2019. Thành tích này được xem là kết quả xứng đáng cho Tưởng Ngọc Minh và đại diện Hàn Quốc. Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, cả hai gần như "thống trị" toàn bộ cuộc chơi năm nay. Tuy không giành được chiến thắng cao nhất nhưng Tưởng Ngọc Minh đã nối dài thành tích ấn tượng của các đại diện Việt Nam tại sân chơi này.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Văn hóa, báo Thanh Niên, Báo điện tử Tổ Quốc và nhiều báo khác ngày 22/9 đưa tin: "Ký ức Hội An đón lượt khách thứ 1 triệu" cho biết: Tối 21/9, Chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An (tại Công viên Văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) chính thức đón lượt khách thứ 1 triệu. Đây được coi là dấu mốc quan trọng, khẳng định sự thành công và sức lan tỏa của Ký ức Hội An đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước. Công diễn lần đầu tiên vào ngày 18.3.2018, đến nay, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An đã trải qua hơn 500 đêm diễn, đã nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật, các đơn vị truyền thông và người dân địa phương để ngày càng hoàn thiện. Sau hơn 1 năm công diễn, chương trình đã đón 1 triệu lượt du khách đến thưởng thức show.


Du khách thứ một triệu tới xem show Ký ức Hội An - Ảnh: Báo Văn hóa

- Báo Vietnamnet ngày 22/9 đưa tin: "Khai mạc giải bay dù lượn tại Hoàng Su Phì" cho biết: Sáng 21/9/2019 tại xã Thông Nguyên huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) đã diễn ra lễ khai mạc bay dù lượn với chủ để "Bay trên bậc thang vàng 2019" Do UBND huyện Hoàng Su Phì và Hội dù lượn Thành phố Hà Nội tổ chức. Tham dự sự kiện có 35 phi công tham gia bay biểu diễn và bay đôi khách trải nghiệm. Bay dù lượn là hoạt động đặc sắc lần đầu được tổ chức ở Hoàng Su Phì nên thu hút sự quan tâm của bà con và du khách thập phương. Tham gia bay là các thành viên đến từ Hội Dù lượn thành phố Hà Nội. Địa điểm cất cánh tại thôn Nậm Piên, xã Nậm Ty và hạ cánh tại thôn Làng Giang, xã Thông Nguyên. Trên cung đường bay, các vận động viên và du khách được tận mắt ngắm vẻ đẹp của những sóng lúa chín vàng trên các thửa ruộng bậc thang cùng khung cảnh núi non hùng vỹ của miền đất Hoàng Su Phì.

- Báo Hà Nội mới ngày 23/9 đưa tin: "Thu hút khách du lịch bằng... công nghệ" cho biết: Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Để sớm hiện thực hóa mục tiêu này, nhiều giải pháp đã và đang được thành phố triển khai như: Phát triển mô hình du lịch thông minh, kêu gọi đầu tư hạ tầng phục vụ du lịch... Năm 2019, ngành Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 14% so với năm 2018; phấn đấu đón 32,77 triệu lượt du khách nội địa, tăng khoảng 13%. Để làm được điều này, thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động thu hút khách du lịch bằng cách ứng dụng công nghệ để phát triển mô hình du lịch thông minh.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 23/9 đưa tin: "Cần Thơ phấn đấu đón khoảng 3,48 triệu lượt khách vào năm 2020"cho biết: Mới đây, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành và trình phê duyệt chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành trong nước và nước ngoài phù hợp với định hướng phát triển du lịch tổng thể thành phố Cần Thơ (gọi tắt là Chương trình).Cần Thơ phấn đấu đến năm 2020, tổng lượt khách du lịch lưu trú ước đạt khoảng 3,48 triệu lượt khách. Trong đó, khách quốc tế lưu trú ước đạt khoảng 480 ngàn lượt; Khách nội địa lưu trú ước đạt khoảng 3 triệu lượt. Tổng thu từ du lịch ước đạt khoảng 5,4 ngàn tỉ đồng.

- Báo Văn hóa ngày 23/9 đưa tin: Gửi về huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi): "Tan vụn" dự án hơn 5 tỉ đồng cho biết: Nhiều chương trình, dự án văn hóa du lịch được huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) đầu tư với quy mô khá hoành tráng với "trống giong cờ mở", khiến cho người dân địa phương rất kỳ vọng, ngóng chờ. Tuy nhiên sau gần một năm triển khai đồng loạt thì hầu hết các khu du lịch, văn hóa với vốn đầu tư 5,5 tỉ đồng rơi vào cảnh đìu hiu, xuống cấp và không có khách tham quan. Kiểu làm du lịch "nửa mùa" này đã, đang gây tốn kém đối với ngân sách, còn địa phương thì mãi loay hoay tìm hướng đi.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 23/9 đưa tin: "Giữ lửa cho Hội An" cho biết: Đêm 21/9, tại công viên văn hóa TP Hội An diễn ra chương trình biểu diễn thực cảnh ký ức, chào đón lượt khách thứ 1 triệu. Cùng với đền tháp Mỹ Sơn, tại Hội An cũng diễn ra nhiều hoạt động văn hóa phong phú kỷ niệm 20 năm được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm của Hội An là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới. Tuy nhiên, những ngày qua, đô thị cổ, cảng thị sầm uất từ thế kỷ XVII, XVIII đã bộc lộ các "hạt sạn" trong giao thương, buôn bán khiến dư luận phải quan tâm, lên tiếng. "Ông cha là người thắp đèn, cháu con là người giữ lửa". Tại lễ vinh danh đón nhận Di sản Thế giới cách đây hơn 20 năm, một lãnh đạo Hội An thời đó kỳ đã nói câu này.

- TTXVN ngày 22/9 đưa tin: "Rộn ràng Lễ hội cốm Tú Lệ" cho biết: Trong khuôn khổ Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải 2019, ngày 22/9, tại bản Nước Nóng, xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn (Yên Bái), Lễ hội cốm Tú Lệ được tổ chức đã thu hút đông đảo nhân dân trong xã và du khách thập phương tham gia. Nếp Tú Lệ có hạt to tròn, trắng trong, khi được đồ thành xôi thì có vị dẻo, thơm đặc biệt; còn khi chế biến thành cốm thì lại có hương vị ngọt ngào, thanh mát. Cốm Tú Lệ không chỉ là tinh hoa của đất trời, mà còn có cả tình yêu, hồn đất, hồn người gửi gắm vào trong đó.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "Rủ nhau bình chọn cho Việt Nam thành điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới" cho biết: Thông tin VN lọt vào danh sách bầu chọn Điểm đến ẩm thực hàng đầu thế giới của giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards 2019 (WTA) được mạng xã hội chia sẻ mạnh trong 2 ngày cuối tuần với thái độ hết sức hồ hởi. Theo The Wall Street Journal, WTA có uy tín và tầm ảnh hưởng như giải Oscar của lĩnh vực du lịch. Trong 6 đề cử trên, cư dân mạng đặt hy vọng nhất vào chiến thắng hạng mục này vì "đây là một thế mạnh của VN" và "nhiều đầu bếp, học giả, chuyên gia ẩm thực nước ngoài đã ca ngợi và vinh danh món ăn Việt"...

- Báo Hà Nội mới ngày 22/9 đưa tin: "Thúc đẩy phát triển du lịch y tế tại Hà Nội" cho biết: Sở Du lịch Hà Nội vừa tổ chức đoàn khảo sát du lịch gồm nhiều doanh nghiệp lữ hành, câu lạc bộ lữ hành trên địa bàn thành phố tới Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội (Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội). Đây là một trong những hoạt động kết nối doanh nghiệp du lịch với các điểm đến, cơ sở hoạt động trên nhiều lĩnh vực của Sở Du lịch Hà Nội, qua đó tạo thêm nhiều sản phẩm cho du lịch Hà Nội.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 23/9 đưa tin: "Khách Trung Quốc đến Khánh Hòa tăng mạnh so với cùng kỳ" cho biết: từ đầu năm đến hết tháng 7/2019, khách Trung Quốc đến Khánh Hòa đạt hơn 1.510.000 lượt, tăng mạnh hơn 142% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, khách Nga đứng thứ 2 khi đạt hơn 277.000 lượt, tăng hơn 104%; khách Hàn Quốc đạt hơn 124.000 lượt, tăng đột biến gần 336%; khách Thái Lan đạt gần 12.000 lượt, tăng hơn 515%...

- Báo điện tử An Giang ngày 23/9 đưa tin: "Châu Đốc tập trung phát triển du lịch" cho biết: TP. Châu Đốc được xem là cửa ngõ giao thương quan trọng của tỉnh, khu vực ĐBSCL với Vương quốc Campuchia và các nước ASEAN bằng đường bộ lẫn đường thủy. Đặc biệt, nơi đây có ngã 3 sông thơ mộng, danh lam thắng cảnh hữu tình và các di tích, như: miếu Bà Chúa Xứ núi Sam, lăng ông Thoại Ngọc Hầu, chùa Phước Điền, chùa Tây An, đình thần Châu Phú... Bên cạnh đó, Châu Đốc còn có nhiều địa danh gắn liền với lịch sử thời kỳ mở đất, trong các cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm, như: kênh Vĩnh Tế, pháo đài núi Sam...

- Báo Hà Nội mới ngày 22/9 đưa tin: "Giải đua xe Công thức 1 năm 2020: Cơ hội không thể bỏ lỡ của ngành Du lịch Hà Nội" cho biết: Chỉ còn hơn 6 tháng nữa, Giải đua xe Công thức 1 (F1) sẽ diễn ra tại Hà Nội (từ ngày 3 đến 5-4-2020). Sự lan tỏa mạnh mẽ của sự kiện này là cơ hội không thể bỏ lỡ với những người làm du lịch để tạo nên sức bật mới cho ngành Du lịch Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung. Về góc độ quản lý, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết, Sở luôn chủ động vào cuộc để tạo nên môi trường du lịch thật sự lý tưởng trong các sự kiện lớn diễn ra ở Thủ đô, trong đó có Giải đua xe Công thức 1.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 22/9 đưa tin: "Du lịch Bạc Liêu: Đi lên từ Dạ cổ hoài lang" cho biết: Không ít người từng nói rằng, du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khó phát triển vì na ná nhau, thì với Dạ cổ hoài lang cùng Nghệ thuật Đờn ca tài tử, Bạc Liêu đã chứng minh cho người ta thấy được những nét riêng, độc đáo, có một không hai của mình. Tại nhà hát Cao Văn Lầu, duy trì đêm biểu diễn nghệ thuật phục vụ miễn phí cho người dân và du khách vào tối thứ 7 hàng tuần. Ở đây, du khách sẽ được thưởng thức các tiết mục đặc sắc về vọng cổ, ca cải lương.

- Báo Văn hóa ngày 23/9 đưa tin: "Cơ hội vàng để quảng bá hình ảnh" cho biết: Giải thưởng Du lịch Thế giới (WTA) 2019 đang tiến hành bình chọn. Việt Nam được vinh dự đề cử cho 6 hạng mục hàng đầu thế giới, trong đó có danh hiệu Điểm đến văn hóa hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Destination 2019). Đây thực sự là cơ hội rất lớn cho không chỉ du lịch mà là cơ hội vàng cho quảng bá hình ảnh đất nước. Trên thế giới, việc sử dụng tài nguyên văn hóa (vật thể và phi vật thể) cho mục đích du lịch là một hướng đi quan trọng trong những năm gần đây. Du lịch văn hóa được xem là thu hút khách có chi tiêu cao, ít gây thiệt hại cho môi trường, đóng góp vào nền kinh tế và hỗ trợ bảo tồn và phát triển văn hóa. Chính vì lý do đó, nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, đã và đang cố gắng khai thác những giá trị văn hóa độc đáo của mình để đem lại lợi thế cho sự phát triển bền vững đất nước.

- Báo Người đô thị ngày 23/9 đưa tin: "TP.HCM: Chợ trong lòng đất ở Sài Gòn có tên mới, bổ sung hàng trăm món ăn đặc sắc" cho biết: Công ty cổ phần địa ốc Cửu Long 23-9 chính thức bổ sung hàng trăm mặt hàng và món ăn châu Á và chính thức đổi tên chợ trong lòng đất đầu tiên của TP.HCM tại tầng hầm khu B Công viên 23 tháng 9 thành Central Market để đáp ứng tốt hơn nhu cầu mua sắm và thưởng thức ẩm thực của người dân Thành phố và khách du lịch quốc tế. Trong khi đó, khu Asiana Food Town có diện tích 1.500m2 sẽ tái hiện lại không gian văn hóa ẩm thực giúp thực khách trải nghiệm hết tinh hoa ẩm thực Á – Âu được chế biến bởi chính đầu bếp đến từ quốc gia đó, đặc biệt là món ăn ba miền Việt Nam. Khu ẩm thực có gần 100 gian hàng ẩm thực đường phố của Việt Nam, Lào, Campuchia, Ấn Độ, Nhật Bản…

Báo vanhoadoisong.vn ngày 23/9 đưa tin: Với tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch cộng đồng không thua kém gì một số điểm đến nổi tiếng trong cả nước như Huế hay Hội An, chính vì vậy huyện Vĩnh Lộc đã sớm xây dựng đề án "Phát triển du lịch dựa vào cộng đồng huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa". Mục tiêu là bảo tồn và phát huy giá trị các di tích văn hóa lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong huyện gắn với phát triển du lịch. Cùng với đó, khai thác, phát triển nhằm đa dạng hóa sản phẩm, đặc biệt tạo điểm nhấn cho du lịch địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần nhân dân trong huyện, đặc biệt là tại các điểm du lịch.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: HLV Park Hang-seo: 'Tiền không phải là ưu tiên trong gia hạn hợp đồng của tôi' cho biết: HLV Park Hang-seo khẳng định yêu cầu cao nhất giao cho người đại diện khi đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF là vai trò, tầm nhìn và kế hoạch để đóng góp cho tuyển Việt Nam. Ông cho biết: "Quá trình đàm phán hợp đồng mới của tôi với VFF đang đóng băng nhưng sớm nhất 2 bên sẽ triển khai đàm phán thôi. Cá nhân tôi sẽ dồn sức tập trung cho các trận đấu. Tôi xin khẳng định chắc chắn, mặc dù là HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam nhưng tôi là HLV chuyên nghiệp và đây là nghề của tôi. Không thể không nói đến tiền bạc, nhưng tiền bạc không là tất cả.

- Báo Hà Nội mới ngày 23/9 đưa tin: "Chú trọng công tác y tế, chăm sóc vận động viên" cho biết: Nhằm bảo đảm công tác y tế, an toàn sức khỏe và chăm sóc phục hồi cho các vận động viên tham gia cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Kế hoạch đáp ứng y tế phục vụ công tác tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ cuộc thi chung kết. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng các phương án dự phòng, các đoàn dự giải hoàn toàn có thể yên tâm về công tác chăm sóc vận động viên tại cuộc thi chung kết năm nay.

- Báo Vietnamplus ngày 23/9 đưa tin: "U16 Việt Nam thua đáng tiếc U16 Australia, chưa thể giành vé đi tiếp" cho biết: U16 Việt Nam để U16 Australia lội ngược dòng với tỷ số chung cuộc 2-1 ở trận đấu quyết định ngôi đầu bảng H tại vòng loại, qua đó đánh mất tấm vé trực tiếp tới vòng chung kết U16 châu Á 2020. Trong khi đó, U16 Việt Nam xếp thứ hai bảng H và phải chờ đợi kết quả ở những bảng đấu khác để biết mình có thể đi tiếp hay không. Ngoài các đội đứng đầu, bốn đội bóng nhì bảng có thành tích tốt nhất sau vòng loại cũng sẽ có suất dự vòng chung kết.

- TTXVN ngày 22/9 đưa tin: "Bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII" cho biết: Sau ba ngày tranh tài quyết liệt, chiều 22/9, Lễ bế mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - 2019 đã diễn ra tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội). Theo đó, ở nội dung đồng đội nam, Huy chương Vàng và Cúp vô địch đã được trao cho Liên Chi hội Nhà báo Bộ Công an; đoạt Huy chương Bạc là Chi hội Nhà báo Tạp chí Thể thao; Huy chương Đồng thuộc về Liên Chi hội Nhà báo Thông tấn xã Việt Nam và Liên Chi hội Nhà báo Đài Truyền hình Việt Nam.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 23/9 đưa tin: "Anh Đức khiến ông Park lo lắng trước trận Việt Nam – Malaysia" cho biết: Tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Anh Đức đang phải tập riêng, không thi đấu cho Bình Dương để dành toàn tâm toàn ý cho trận gặp Malaysia. Anh Đức được huấn luyện viên Park Hang-seo triệu tập để chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào ngày 10-10. Ở trận gặp Thái Lan hồi tháng 9, tiền đạo sinh năm 1985 không thể ra sân vì chấn thương lưng. Đó là lý do Nguyễn Tiến Linh xuất hiện trong đội hình xuất phát. Trở về sau trận hòa cùng tuyển Việt Nam, Anh Đức lên Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF để chữa trị chấn thương, tập phục hồi cùng bác sĩ Choi Ju-young. Bạn thân của ông Park đang làm việc toàn thời gian ở đây.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "FIFA kêu gọi Serie A dừng trận đấu khi nạn phân biệt chủng tộc gia tăng" cho biết: Chủ tịch FIFA Gianni Infantino tuyên bố vấn đề phân biệt chủng tộc trong bóng đá Ý đã "không được cải thiện" sau khi trận đấu vòng 4 Serie A giữa Atalanta và Fiorentina diễn ra đêm qua và rạng sáng nay 23.9 (theo giờ VN) bị tạm dừng vì hành vi phân biệt chủng tộc. Trong khi đó, AS Roma phải nhờ đến pha tỏa sáng ở phút cuối trận của tiền đạo Edin Dzeko mới có được trận thắng 2-1 trên sân Bologna.

- Báo Vietnamplus ngày 23/9 đưa tin: "Đoàn Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen chia điểm với Utrecht" cho biết: Hậu vệ Đoàn Văn Hậu được đăng ký thi đấu ở trận hòa 1-1 giữa SC Heerenveen và Utrecht ở vòng 7 giải vô địch Hà Lan chiều 22-9. Đoàn Văn Hậu được đăng ký thi đấu, ngồi trên băng ghế dự bị của SC Heerenveen nhưng không được vào sân phút nào ở trận đấu với câu lạc bộ Utrecht tại vòng 7 giải vô địch Hà Lan. Ở vị trí hậu vệ trái của SC Heerenveen, Lucas Woudenberg tiếp tục là người được tin tưởng và trao cơ hội thi đấu trọn vẹn 90 phút.

- TTXVN ngày 22/9 đưa tin: "Vòng loại U16 châu Á: U16 Việt Nam đánh mất vị trí đầu bảng H về tay U16 Australia" cho biết: Tối 22/9, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra trận đấu giữa Đội tuyển U16 Việt Nam và Đội tuyển U16 Australia. Đây là trận đấu cuối cùng, cũng được coi là trận chung kết vòng loại U16 châu Á 2020 - bảng H để tranh suất tham dự vòng chung kết U16 châu Á 2020 sẽ diễn ra tại Bahrain năm 2020. Để bàn thua ở phút cuối trận đã khiến U16 Việt Nam đánh mất vị trí đầu bảng H về tay U16 Australia một cách rất đáng tiếc. Thua trận, U16 Việt Nam buộc phải đợi cơ hội sở hữu tấm vé vào vòng chung kết U16 châu Á 2020 dành cho nhóm 4 đội xếp thứ nhì tại vòng loại có thành tích tốt nhất.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "Kết thúc giải Coupe De Hue 2019, một cua rơ Thái Lan 73 tuổi gặp nạn" cho biết: Ngày 23.9, Ban tổ chức Giải đua xe đạp quốc tế Coupe De Hue 2019 cho biết giải đua đã kết thúc, với chặng thứ 2, cựu vô địch Tour de France, Javier Sarda người Tây Ban Nha đã cán đích đầu tiên nội dung Grand Fondo "Huế - A Lưới - Huế".Tại giải Coupe De Hue 2019 lần này, cua rơ người Thái Lersak Inchai (73 tuổi) đã gặp nạn trên đường đua. Theo BTC, Lersak Inchai sinh năm 1946, quốc tịch Thái Lan, đã từng tham gia nhiều giải thi đấu xe đạp thể thao trong nước và quốc tế.

- Báo Vietnamplus ngày 22/9 đưa tin: "HLV Park Hang-seo triệu tập thêm tiền đạo cho tuyển Việt Nam" cho biết: Huấn luyện viên Park Hang-seo gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Việt Phong của câu lạc bộ Viettel lên tuyển Việt Nam vào sáng 22-9 trước khi đội tuyển hội quân tại Hà Nội. Danh sách đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia và Indonesia tại vòng loại World Cup 2022 được công bố hôm 20-9. Các tiền đạo được triệu tập bao gồm Nguyễn Anh Đức, Hà Minh Tuấn, Nguyễn Công Phượng, Mạc Hồng Quân và Nguyễn Văn Toàn.

- TTXVN ngày 22/9 đưa tin: "Vietnam Airlines tham gia Giải đua thuyền rồng quốc tế Thượng Hải" cho biết: Giải đua thuyền rồng quốc tế Thượng Hải lần thứ 11 diễn ra tại thị trấn Chu Gia Giác, quận Thanh Phố, thành phố Thượng Hải từ ngày 18-21/9. Giải đấu lần này thu hút khoảng 800 vận động viên thuộc 40 đội đua thuyền rồng đến từ 17 nước và khu vực như Trung Quốc, Mỹ, Canada, Việt Nam, Australia, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Philippines, Italia, Nam Phi, Hong Kong, Đài Loan… Đội đua thuyền rồng Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Đội đua thuyền rồng Golden Lotus của Chi nhánh Hãng tại Trung Quốc đại diện Vietnam Airlines tham gia giải đấu.

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: Vòng loại World Cup 2022: Malaysia triệu tập 25 tuyển thủ cho trận "đại chiến" Việt Nam cho biết: Trưa ngày 23.9, LĐBĐ Malaysia (FAM) đã công bố danh sách 25 tuyển thủ đội tuyển quốc gia nước này theo triệu tập của HLV Tan Cheng Hoe, để chuẩn bị cho trận "đại chiến" với tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 10.10 tới. Trong danh sách 25 tuyển thủ của Malaysia sẽ hội quân vào ngày 30.9 tới, còn có 7 cầu thủ nằm trong danh sách dự phòng để thay thế trong trường hợp có cầu thủ bị chấn thương hoặc lý do khác.

- Báo Vietnamplus ngày 22/9 đưa tin: "Đoàn Văn Hậu được HLV SC Heerenveen khen, nhiều cơ hội đá chính" cho biết: Huấn luyện viên SC Heerenveen, Johnny Jansen khen ngợi Đoàn Văn Hậu có kỹ năng cá nhân tốt và cân nhắc trao cơ hội cho hậu vệ Việt Nam vào sân ở trận đấu với câu lạc bộ Utrecht sắp tới. "Đoàn Văn Hậu gây ấn tượng tốt với tôi. Cậu ấy có kỹ năng xử lý bóng khéo léo trên đôi chân của mình. Thể chất của cầu thủ này cũng khá tốt", huấn luyện viên Johnny Jansen khen ngợi.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 23/9 đưa tin: "Ông Park lo ngại ĐTVN sẽ khủng hoảng tiền đạo" cho biết: Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã không giấu sự lo ngại cho hàng công lẫn vị trí trung vệ của đội tuyển Việt Nam trong tương lai khi mà ở thời điểm hiện tại, các CLB V-League đã giành ưu tiên hàng đầu các vị trí này cho cầu thủ nước ngoài. Ông Park nói: "Tôi nói một vấn đề thôi. Đó là trung vệ giữa Việt Nam và tiền đạo cắm thì 80% là cầu thủ nước ngoài giữ hết rồi. Nếu chúng ta cứ tiếp tục tình trạng thế này sắp tới đá vòng loại World Cup, trung vệ giữa hay tiền đạo thì lấy đâu ra đây. Tất nhiên CLB có lý do của họ. Họ cần thành tích và thi đấu giải quốc tế nữa. Các CLB, liên đoàn và chính phủ cần tìm ra một hướng giải quyết".

- Báo Thanh Niên ngày 23/9 đưa tin: "Đội bóng của Triều Tiên gửi thách thức đến Hà Nội ở AFC Cup 2019" cho biết: Trước thềm lượt đi chung kết liên khu vực thuộc khuôn khổ AFC Cup 2019 trên sân Hàng Đẫy vào ngày 25.9, giới chuyên môn bóng đá châu Á nhận định CLB 4.25 SC (CHDCND Triều Tiên) sẽ là một "vật cản" rất lớn cho tham vọng làm nên lịch sử của CLB Hà Nội. Trận lượt về sẽ diễn ra ở Bình Nhưỡng ngày 2.10. Đội thắng ở chung kết liên khu vực sẽ đụng độ đội vô địch khu vực Tây Á ở trận chung kết AFC Cup 2019 vào ngày 2.11.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Vietnamplus ngày 20/9 đưa tin: "Sẽ khởi tố kẻ đánh đập vợ dã man tại Tây Ninh khi đủ yếu tố tội phạm" cho biết: Liên quan đến video clip bạo hành vợ dã man tại xã Suối Dây, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh lan truyền trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận, chiều 20/9, tại cuộc họp Uỷ ban Nhân dân tỉnh thường kỳ, Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Tân Châu mời các đương sự liên quan đến lấy lời khai, điều tra đối với anh Phạm Chí Linh (33 tuổi, chồng chị Trần Thị Tuyết Mai, người bị bạo hành trong clip), nếu đủ yếu tố phạm tội, công an sẽ khởi tố hình sự. Theo Đại tá Nguyễn Văn Trãi, hiện Công an huyện Tân Châu đã làm việc với anh Linh; đồng thời đưa chị Mai đi giám định tỷ lệ thương tích để có cơ sở xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

- Báo Văn hóa ngày 20/9 đưa tin: "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình": Kết nối yêu thương và chia sẻ cho biết: Sở VHTTDL Cao Bằng phối hợp với UBND thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Lễ phát động thực hiện thí điểm "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình" tại xã Vĩnh Quang. Tại buổi lễ, bà Nguyễn Hồng Vân, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Phó Trưởng ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh - Trưởng ban tổ chức thực hiện Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình tỉnh Cao Bằng đã giới thiệu về các tiêu chí ứng xử, mục đích, ý nghĩa của việc triển khai "Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình". Cụ thể, các tiêu chí ứng xử tập trung vào 4 mối quan hệ trong gia đình, đó là mối quan hệ vợ - chồng, cha mẹ - con, ông bà - cháu, anh chị - em. Việc thực hiện bộ tiêu chí sẽ góp phần nâng cao giá trị chuẩn mực đạo đức, văn hóa ứng xử, mối quan hệ của các thành viên trong gia đình; giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình để xây dựng nên những gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Theo: bvhttdl.gov.vn

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch