Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 16/9/2019
Ngày đăng: 16/09/2019
Khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019 là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

- TTXVN ngày 16/9 đưa tin: "Triển lãm cổ vật Triều Nguyễn giữa lòng Sydney" cho biết: Theo phóng viên TTXVN tại Australia, triển lãm các tác phẩm đương đại lấy cảm hứng từ văn hóa Việt Nam thời nhà Nguyễn vừa được tổ chức tại thành phố Sydney từ ngày 6 - 15/9. Cuộc triển lãm mang tên "Present from the Past" (Vàng son vương dấu) được tổ chức bởi Trung tâm văn hóa Việt Nam (Vietnam Centre - VNC), một tổ chức độc lập, phi chính phủ và phi lợi nhuận, hoạt động với mục đích quảng bá văn hóa và hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Khánh Hoà: Nhiều di tích, danh thắng bị xâm hại nghiêm trọng" cho biết: Mặc dù trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều nỗ lực trong việc bảo tồn, trùng tu các di tích, danh thắng quốc gia, tuy nhiên hiện nay vẫn còn nhiều danh thắng, di tích bị xâm hại nghiêm trọng. Ngoài di tích lầu Bảo Đại, Di tích quốc gia Thành cổ Diên Khánh (thị trấn Diên Khánh, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa), được công nhận là Di tích lịch sử quốc gia từ năm 1988 đã và đang bị xâm hại nghiêm trọng. Theo các tài liệu nghiên cứu, thời Tây Sơn, Quang Trung - Nguyễn Huệ chọn Diên Khánh để đắp lũy xây thành trấn thủ cả vùng Nam Trung Bộ và chi viện cho Nam Bộ. 

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 16/9 đưa tin: "Công nhận nghề gốm Thanh Hà là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia" cho biết: Tiếp nối nghề khai thác yến sào Thanh Châu và nghề mộc Kim Bồng (TP Hội An) đã được Bộ VHTTDL công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2016. Mới đây, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký chứng nhận "Nghề gốm Thanh Hà - P. Thanh Hà - TP Hội An - Tỉnh Quảng Nam" vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Nằm bên dòng sông Thu Bồn thanh bình, làng gốm Thanh Hà với hơn 500 năm hình thành và phát triển đã làm nên tên tuổi một vùng đất trù phú. Với bàn tay tài hoa và tấm lòng nhiệt thành của những nghệ nhân tâm huyết nơi đây đang ngày đêm miệt mài thổi hồn cho đất.

- Báo Đại Đoàn Kết ngày 16/9 đưa tin: 'Đánh cắp giấc mơ' đoạt giải Nhất Giải thưởng Mỹ thuật Việt Nam 2019 cho biết: Lễ trao tặng Giải thưởng đã được Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức ngày 13/9 tại Hà Nội. Theo đó, bộ tranh khắc gỗ "Đánh cắp giấc mơ" của họa sĩ Nguyễn Khắc Hân đã giành giải Nhất. Được biết, về giải thưởng của ngành phê bình mỹ thuật, số lượng các tác phẩm gửi đến ít, chỉ có sách, không có các tuyển tập bài viết đã đăng trên báo chí.

- Báo Hà Nội mới ngày 15/9 đưa tin: "Vun đắp văn hóa ứng xử, vì đời sống cộng đồng" cho biết: Sau hơn 2 năm đi vào cuộc sống, Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội đang chứng tỏ sức ảnh hưởng rộng khắp, khi xuất hiện ngày một nhiều những tấm gương sáng, những điển hình vun đắp cho văn hóa ứng xử, nỗ lực xây dựng nơi đáng sống cho cộng đồng. Nhân rộng mô hình hay, việc làm tốt vì cộng đồng đang là mục tiêu được các cấp, ngành từ thành phố tới cơ sở quan tâm, tích cực tìm giải pháp.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "Các thí sinh cuộc thi 'Tôi yêu đất nước tôi' khoe sắc, đua tài" cho biết: Tại cuộc thi hát "Tôi yêu tiếng nước tôi" cho kiều bào toàn thế giới đang diễn ra tại thủ đô Warszawa, Ba Lan, khán giả rất ấn tượng với nhiều thí sinh xinh đẹp trong những trang phục ấn tượng. Cuộc thi hát "Tôi yêu tiếng nước tôi" tổ chức từ ngày 12 - 15/9, tại Ba Lan, do Hội bảo vệ quyền của các nghệ sĩ biểu diễn Việt Nam (APPA) phối hợp với Hội Người Việt Nam tại Ba Lan, báo Tiền Phong, VTV 2, Cty CP Tiền Phong tổ chức. Trưởng BTC: NSND Thanh Hoa; Tổng đạo diễn chương: Nhà thơ, đạo diễn truyền hình Phan Huyền Thư. Trưởng ban Giám khảo: NSND Đặng Hùng (nguyên Giám đốc Nhà hát Quân đội).

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Di sản văn hóa và thiên nhiên là những tài sản vô giá, không thể thay thế được" cho biết: Đó là khẳng định của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trong bài phát biểu tại Lễ khai mạc Liên hoan trình diễn di sản văn hóa phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019 vừa được tổ chức tại Tuyên Quang. Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh, lịch sử và văn hóa của đất nước ta, của đồng bào các dân tộc Việt Nam không chỉ được lưu lại trong sử sách, mà còn hiện diện trên mọi miền đất nước thông qua hàng vạn di tích lịch sử - văn hóa và cùng với đó là kho tàng đồ sộ về di sản văn hóa phi vật thể với những giá trị tinh thần, văn hóa, nghệ thuật to lớn. Từ trong kho tàng di sản văn hóa phi vật thể vô giá đó, mỗi chúng ta được học tập, được hiểu biết về những giá trị lịch sử, văn hóa, những bài học quý giá về cách ứng xử, truyền thống tốt đẹp, nhân văn và giàu bản sắc dân tộc.

- Báo Hà Nội mới ngày 15/9 đưa tin: "Cổ vũ những đổi mới tích cực" cho biết: Sự thôi thúc có những tác phẩm hay, để lại dấu ấn, nhất là trong dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019) và 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), đang tạo chuyển động rõ rệt trong đời sống thi ca Thủ đô thời gian gần đây. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, giới hoạt động trong lĩnh vực này phải phân tích kỹ hơn các khuynh hướng sáng tác và cổ vũ những đổi mới có ý nghĩa tích cực đối với sự phát triển của Thủ đô.

- Báo điện tử An Giang ngày 16/9 đưa tin: "Giữ lửa" đờn ca tài tử ở Phú Tân cho biết: Hầu hết các xã trên địa bàn huyện Phú Tân hiện nay đều có câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử. Dù phong trào phát triển rộng khắp nhưng sau thời gian hoạt động, một số nơi không còn hiệu quả hoặc ít duy trì. Một trong những lý do là sân chơi này chủ yếu chỉ có … người già tham gia, trong khi tìm kiếm lớp trẻ tiếp nối rất khó. Trung tâm Văn hóa – Thể thao (VHTT) huyện Phú Tân đang quyết tâm cải thiện thực trạng này bằng những giải pháp ban đầu với nguyện vọng trong vài năm tới, đờn ca tài tử trên vùng cù lao sẽ không bị mai một.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: Nhiều tác phẩm viết và dịch đạt Giải Sách hay năm 2019" cho biết: Ngày 15/9 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ công bố kết quả bình chọn Giải Sách hay lần 9 năm 2019 với chủ đề "Khuyến đọc sách hay". Trong mỗi hạng mục Giải Sách hay lại vinh danh hai tác phẩm đạt giải nhất ở mục là sách dịch và sách viết. Năm nay, các tác phẩm đạt giải đều mang thông điệp góp phần nâng cao dân trí và khai minh xã hội thông qua các hoạt động đa dạng liên quan đến sách hay. Từ đó, mỗi người sẽ biết lựa chọn sách hay, quảng bá sách hay và lan tỏa tri thức từ những cuốn sách hay; đồng thời gợi mở những xu hướng đọc sách, viết sách, dịch sách và làm sách tiến bộ trong xã hội.

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Hướng đi nào cho phát triển Học viện Múa Việt Nam?" cho biết: Chiều qua 14.9, tại Hà Nội, Học viện Múa Việt Nam đã tổ chức tọa đàm khoa học "Định hướng phát triển Học viện Múa Việt Nam trong tương lai". Tại đây, các chuyên gia đã có nhiều tham luận đóng góp ý kiến nhằm phát triển chương trình đào tạo múa tại Học viện. Phát biểu, tại tọa đàm, TS. Chua Soo Pong, chuyên gia trong lĩnh vực sân khấu người Singapore chỉ ra rằng, hiện nay, nhiều quốc gia khác không có những cơ sở để đào tạo chính thức diễn viên múa cũng như các nhà giáo dục múa. Nhiều chương trình múa ở các trường khác phụ thuộc hoàn toàn theo quyết định của ban giám hiệu nhà trường và không có sự thống nhất về trình độ của giảng viên được thuê. 

- Báo Hà Nội mới ngày 15/9 đưa tin: "Mister Việt Nam 2019 bất ngờ vinh danh hai quán quân" cho biết: Đêm chung kết cuộc thi Mister Việt Nam 2019 diễn ra vào tối 14-9 tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với sự tham gia của 30 thí sinh. Trải qua 4 phần thi, Ban giám khảo bất ngờ quyết định chọn 2 quán quân, đó là Phạm Đình Lĩnh và Phạm Minh Quyền. Ngôi vị quán quân Mister Việt Nam 2019 thuộc về thí sinh Phạm Đình Lĩnh, sinh năm 1994, đến từ Hà Nội và thí sinh Phạm Minh Quyền, sinh năm 1994, đến từ Đồng Nai. Mister Việt Nam 2019 nhận giải thưởng trị giá 1 tỷ đồng bao gồm tiền mặt và hiện vật. Phạm Minh Quyền là vận động viên bóng chuyền, Phạm Đình Lĩnh hiện đang kinh doanh và làm người mẫu tự do.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "Khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019"cho biết: Sáng 15/9 (tức ngày 17/8 âm lịch), tại di tích Kiếp Bạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã tổ chức đại lễ tưởng niệm 719 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019. Sau diễn văn tưởng niệm và văn tế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, đại diện lãnh đạo bộ, ngành, lãnh đạo tỉnh Hải Dương cùng nhân dân đã thành kính dâng hương tưởng niệm ông.

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Góp ý dự thảo Luật Thư viện: Băn khoăn nội dung bản quyền và sở hữu trí tuệ" cho biết: Tại Hội thảo góp ý dự thảo Luật Thư viện do Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức cuối tuần qua, các đại biểu cho rằng dự thảo Luật cần đảm bảo sự hợp lí xuyên suốt, tránh chồng chéo, mâu thuẫn giữa các điều, khoản. Trong đó, nhiều ý kiến tập trung bàn bạc vấn đề liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ. Hội thảo góp ý lần này có sự tham dự của các chuyên gia ngành thông tin - thư viện, hệ thống thư viện của các cơ quan, đơn vị, thư viện trường học, thư viện quận, huyện trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, đi vào cụ thể, các đại biểu đề nghị cần làm rõ các khái niệm, thuật ngữ chuyên ngành; yêu cầu cần kết cấu lại một số chương, điều, khoản cho phù hợp hơn; bổ sung, chỉnh lý các tên chương, điều, khoản; làm rõ việc phân loại thư viện.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: Chung tay phát triển văn hóa đọc - Bài cuối: Nhiều động thái tích cực" cho biết: Để phát triển ngày càng mạnh mẽ thói quen đọc sách, từ đó góp phần tác động tích cực đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh, gia đình, nhà trường, cơ quan quản lý Nhà nước và những người làm công tác xuất bản đang chung tay thực hiện, đồng thời đề xuất nhiều giải pháp thiết thực. Ông Lê Hoàng, Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam cho biết, ngành Xuất bản Việt Nam những năm gần đây đã có sự chuyển mình tích cực. Đặc biệt, ngày càng có nhiều dòng sách phong phú về nội dung đa dạng về đề tài, góp phần phát triển tri thức, giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống cho học sinh trong nhà trường.

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Cần loại bỏ thói vô cảm trong xã hội hiện nay" cho biết: Một ai đó đã nói rằng: "Một xã hội vô cảm sẽ là một xãhội chết - cái chết trước hết từ tâm hồn!". Có thể chúng ta sẽ cho rằng, câu nói này hơi phóng đại quá, nhưng tôi cho rằng, đây là một sự cảnh báo hết sức cần thiết, đặc biệt khi chúng ta đang chứng kiến rất nhiều hiện tượng đau lòng từ bệnh vô cảm. Theo kết quả điều tra của Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam trong 2 năm 2017-2018, vô cảm chính là một trong những vấn đề trầm trọng nhất hiện nay (57,8%), trên cả bạo lực trong gia đình (56,5%), bất hiếu (48,2%) hay sống không chung thủy (46,3%). Đây là những con số biết nói, cho chúng ta một cảm giác lo ngại về thói vô cảm trong bối cảnh xã hội hiện nay. Và điều nguy hiểm là, chứng vô cảm ấy dễ lây lan, đặc biệt trong giới trẻ! Sự lây lan ấy khiến điều xấu thách thức điều tốt! Cái ác thách thức cái thiện! Những thứkhông tốt cho việc xây dựng xã hội tốt đẹp mà chúng ta đều mong muốn!

- TTXVN ngày 14/9 đưa tin: "Liên hoan diễn xướng hầu Thánh tại Hải Dương" cho biết: Tối 14/9, tại Khu di tích Kiếp Bạc thuộc thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương đã tổ chức Liên hoan diễn xướng hầu Thánh. Liên hoan nhằm tôn vinh, bảo tồn những giá trị của Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại là "Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt" đã được UNESCO công nhận. Liên hoan có sự tham gia của các thanh đồng, nghệ nhân trong và ngoài tỉnh đã biểu diễn nhiều giá đồng ngợi ca công đức của Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Trong tín ngưỡng dân gian, Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được nhân dân suy tôn là Đức Thánh Trần. Ngài cũng là Giáo chủ của dòng Đạo nội, một dòng đạo đậm yếu tố tín ngưỡng dân gian với một hệ thống các vị thánh trong Hội đồng Trần triều.

- Báo Nhân Dân, báo Văn hóa và nhiều báo khác ngày 15/9 đưa tin: "Khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019" cho biết: Tối 14-9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Giang tổ chức lễ khai mạc Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019. Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông nhấn mạnh: Liên hoan Chèo toàn quốc năm 2019 với mục tiêu góp phần tôn vinh các giá trị của nghệ thuật chèo. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị nghệ thuật chèo, các nghệ sĩ, diễn viên giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, phát hiện, tìm tòi, đổi mới trong lao động nghệ thuật. Qua hàng thế kỷ lưu truyền, có lúc thăng, lúc trầm nhưng sân khấu chèo vẫn thể hiện vai trò, vị trí nhất định trong đời sống nghệ thuật, lao động sản xuất và sinh hoạt văn hóa của cư dân vùng đồng bằng sông Hồng.


Tiết mục hát chèo chào mừng khai mạc liên hoan của tỉnh Bắc Giang - Ảnh: TTXVN

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Đảm bảo ATGT cho du khách nước ngoài: Đâu là những bất cập cần sớm được chỉnh sửa?" cho biết: Tình trạng tai nạn giao thông, vi phạm giao thông… liên quan đến người nước ngoài ở các thành phố du lịch như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Sa Pa (Lào Cai)... hiện nay đang diễn ra phổ biến và có xu hướng tăng lên cả về số lượng và hậu quả vi phạm. Đâu là điểm nghẽn và giải pháp nào cho vấn nạn này? Thời gian qua, khách quốc tế đến Đà Nẵng ngày càng tăng, để khám phá các địa điểm du lịch, rất nhiều du khách đã thuê, mượn phương tiện (chủ yếu là xe mô tô, xe máy) để tự đi lại tham quan, tìm hiểu du lịch… Điều này đã dẫn đến không ít sự cố về an toàn giao thông liên quan đến du khách nước ngoài.

- Báo Nhân ngày 16/9 đưa tin: "Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc" cho biết: Ngày 15-9, tại Khu di tích Kiếp Bạc (TP Chí Linh), tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ tưởng niệm 719 năm Ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và khai hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc. Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là một trong những vị anh hùng nổi tiếng của dân tộc Việt Nam. Ông giữ vai trò trụ cột của nhà Trần và là vị tướng có đóng góp to lớn trong ba lần đánh thắng quân xâm lược Nguyên - Mông. Với tầm vóc lịch sử quan trọng và những phẩm chất tốt đẹp của một vị tướng tài, sau khi mất, ông được nhân dân thần thánh hóa và lập đền thờ trên cả nước; trở thành một vị phúc thần linh hiển phò trợ nhân dân chống lại tai nạn, dịch bệnh và giặc ngoại xâm.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 16/9 đưa tin: "Khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2019 lần thứ nhất" cho biết: Ngày 15/9/2019, tại thành phố Sapporo, tỉnh Hokkaido đã long trọng khai mạc Lễ hội Việt Nam tại Sapporo năm 2019 lần thứ nhất (Viet Nam Festival in Sapporo 2019), chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với thành phố Sapporo và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức. Lễ hội Việt Nam tại Sapporo nhằm tăng cường giao lưu hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh Hokkaido thông qua giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa, tiềm năng du lịch, ẩm thực Việt Nam tới người dân Hokkaido.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 16/9 đưa tin: "Những điểm nổi tiếng ở Đà Lạt đóng cửa" cho biết: Nhiều điểm du lịch buộc đóng cửa vì bị quá tải, du khách không ý thức giữ gìn cảnh quan chung. Thông tin trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thông báo ngừng nhận khách vào tham quan từ 12/4 khiến không ít du khách tiếc nuối. Lý do được nhà trường đưa ra là để bảo vệ an ninh, trật tự, cảnh quan trường học. Cây cầu gỗ săn mây thuộc đồi chè Cầu Đất từng một thời "gây bão" mạng xã hội bởi khung cảnh bồng bềnh như cổ tích. Mỗi người vào đây thường phải trả vài chục nghìn đồng. Tuy nhiên việc đón lượng khách quá lớn mỗi ngày khiến nơi này trở nên xô bồ và phải đóng cửa từ tháng 3.

- Báo Thanh Niên ngày 16/9 đưa tin: "Đưa hình ảnh du lịch An Giang thu hút khách quốc tế" cho biết: Nhằm tăng cường xúc tiến, quảng bá hình ảnh và hợp tác xây dựng các tour - tuyến, sản phẩm, dịch vụ du lịch của An Giang, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (XTTMĐT) An Giang đã phối hợp Sở Du lịch TP.HCM tổ chức chương trình "Khảo sát Postshow tour dành cho người mua và báo chí quốc tế" nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của địa phương gặp gỡ, trao đổi thông tin, kết nối và hợp tác phát triển với các doanh nghiệp du lịch quốc tế.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "Phát huy tiềm năng du lịch biển Lăng Cô" cho biết: Thừa Thiên - Huế có 127 km bờ biển với nhiều bãi tắm đẹp, nổi tiếng như Thuận An, Cảnh Dương, Tư Hiền, Lăng Cô..., có tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển. Trong đó, vịnh Lăng Cô được tổ chức Worldbays Club bình chọn là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới (cùng với vịnh Hạ Long và Nha Trang). Để phát huy hiệu quả những tiềm năng và lợi thế, phát triển Lăng Cô - Cảnh Dương thành Khu du lịch quốc gia, một điểm đến tầm cỡ quốc tế trong tương lai, trên cơ sở quy định của Luật Du lịch và các văn bản hướng dẫn thi hành, việc tổ chức lập Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương là cần thiết nhằm xây dựng hệ thống các quan điểm, mục tiêu và các định hướng phát triển du lịch với với tầm nhìn dài hạn và bền vững cho Khu du lịch.

- Báo Hà Nội mới ngày 15/9 đưa tin: "Nhu cầu nhân lực khách sạn ở Hà Nội sẽ tăng cao" cho biết: Sở Du lịch Hà Nội cho hay, trong thời gian tới, Hà Nội sẽ có thêm khoảng 20.000 phòng khách sạn 3-5 sao. Dựa theo những tiêu chuẩn của ngành Khách sạn, Hà Nội sẽ cần thêm khoảng 30.000 người phục vụ tương ứng với số phòng mới này. Điều này sẽ tạo nên sức ép không nhỏ về nhân lực cho ngành Khách sạn ở Hà Nội. Hiện tại, trên địa bàn Hà Nội có 3.499 cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn, căn hộ du lịch, nhà nghỉ du lịch), với tổng số 60.812 buồng phòng. Thực tế, khách du lịch quốc tế đang lưu trú tại 2.402 khách sạn và nhà nghỉ, 10.859 nhà cho người nước ngoài thuê, 2.019 nhà dân không kinh doanh (nhà dân có người thân là người nước ngoài đến ở trong thời gian lưu trú tại Hà Nội).

- Báo điện tử Thanh Hóa ngày 15/9 đưa tin: "Các công ty du lịch và cơ quan báo chí khảo sát các khu, điểm du lịch tại Thanh Hóa" cho biết: Trong khuôn khổ sự kiện "Ngày hội du lịch quốc tế Thanh Hóa 2019", trong 2 ngày 14 và 15-9, Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư và Du lịch Thanh Hóa đã tổ chức đoàn các công ty du lịch trong, ngoài tỉnh và cơ quan báo chí tham quan, khảo sát các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Qua chuyến khảo sát, các đại biểu đều đánh giá cao tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Thanh Hóa, dựa vào cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và bề dày giá trị của các di sản văn hóa. Cũng thông qua việc tổ chức đoàn tham quan, khảo sát các khu, điểm du lịch dành cho các công ty du lịch và cơ quan báo chí, tỉnh Thanh Hóa mong muốn đây sẽ là cơ hội để quảng bá, giới thiệu hình ảnh đất và người xứ Thanh đến các đông đảo du khách trong nước, quốc tế.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 16/9 đưa tin: "Du lịch tàu biển ở Hạ Long hút khách quốc tế" cho biết: Đến hết tháng 8/2019, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón 32 chuyến tàu với 42.000 lượt khách quốc tế đến với vịnh di sản. Cùng với sân bay Vân Đồn, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, cảng tàu khách du lịch quốc tế nằm ngay tại Bãi Cháy, Quảng Ninh đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế. Cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt có thể đón những con tàu lớn (tải trọng 225.000 GRT, sức chứa hơn 8.000 người)... kỳ vọng góp phần đưa Quảng Ninh bước sang chu kỳ tăng trưởng mới về khách ngoại.

- Báo Công an Nhân Dân ngày 14/9 đưa tin: "Điểm sáng du lịch cộng đồng Cẩm Thanh" cho biết: Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng (DLCĐ) tại xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam đã phát triển mạnh mẽ mang lại hiệu quả thiết thực góp phần đáng kể vào việc nâng cao đời sống người dân địa phương. Trong 8 tháng đầu năm 2019, đã có hơn 2.000 lượt du khách đến tham quan, học hỏi cách trồng rau hữu cơ tại vườn rau Thanh Đông, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, tổ hợp tác vườn rau còn liên kết giáo dục về DLCĐ với một số trường đại học trong cả nước nên lượng sinh viên, nghiên cứu sinh đến với vườn rau Thanh Đông cũng rất đông.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 14/9 đưa tin: "Khánh Hòa đón hơn 5 triệu lượt khách lưu trú trong 8 tháng" cho biết: Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa đã đón hơn 5.020.000 lượt khách lưu trú du lịch, tăng hơn 114% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó khách trong nước đạt hơn 2.517.000 lượt, bằng xấp xỉ so với cùng kỳ năm ngoái; còn khách quốc tế đạt hơn 2.502.000 lượt, tăng mạnh hơn 132% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện nay khách Trung Quốc, khách Nga vẫn là 2 dòng khách chiếm lĩnh thị trường khách quốc tế đến Nha Trang. Một số dòng khách khác mới nổi, rất giàu tiềm năng, đang có xu hướng đến Khánh Hòa nhiều hơn là khách Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia...

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: Khánh Hòa: Chương trình tour "Con tàu hoàng hôn - Ngắm trăng trên vịnh Nha Trang" hút khách du lịch cho biết: Tối 14.8, Công ty TNHH Đầu tư V.A.Ekateringburg đã chính thức ra mắt chương trình tour khá độc đáo "Con tàu hoàng hôn - Ngắm trăng trên vịnh Nha Trang" bằng du thuyền Horizon với tiêu chuẩn 5 sao vào phục vụ du khách trên vịnh Nha Trang (Khánh Hòa). Với mục đích nhằm đa dạng hóa các dịch vụ du lịch biển đảo để đáp ứng và phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách trải nghiệm trên vịnh khi tới du lịch Nha Trang – Khánh Hòa. Du thuyền Horizon được thiết kế với chiều dài hơn 32m, chiều rộng 15m, tải trọng 40 tấn, công suất 2 máy với 642 CV, tốc độ trung bình khoảng hơn 5,8 hải lý/giờ và suất chứa khoảng 175 khách chưa bao gồm thủy thủ đoàn và nhân viên phục vụ trên du thuyền.

- Báo Nhân ngày 16/9 đưa tin: "Nghiên cứu giải pháp phát triển du lịch" cho biết: Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nghiên cứu thông tin báo chí phản ánh để có giải pháp phù hợp phát triển ngành du lịch vùng. Thời gian gần đây, báo chí thông tin: Vấn đề của du lịch ĐBSCL là mỗi tỉnh, thành phố chưa làm nổi bật lên nét đặc sắc của từng sản phẩm; cơ quan quản lý nhà nước chưa làm tốt công tác xúc tiến để biến những thứ gần giống nhau thành từng sản phẩm đặc trưng. Sự khác biệt còn phụ thuộc vào mức độ quan tâm, đầu tư cho du lịch; tài nguyên du lịch nếu được đầu tư thành sản phẩm nhân tạo có tính trải nghiệm cao sẽ khác biệt. Nhiều sản phẩm trải nghiệm, du khách sẽ quay lại nhiều hơn.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 15/9 đưa tin: "Bắc Giang kiểm tra điều kiện về phòng, chống cháy nổ tại khu, điểm du lịch" cho biết: Sở VHTTDL Bắc Giang vừa có Công văn số 1101/SVHTTDL-QLDL đề nghị kiểm tra điều kiện về phòng, chống cháy nổ tại khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Sở VHTTDL Bắc Giang đề nghị: Công an tỉnh tổ chức kiểm tra điều kiện về phòng, chống cháy nổ theo quy định tại các khu, điểm du lịch; nếu chưa đủ điều kiện, hướng dẫn các huyện khẩn trương thực hiện theo quy định để Sở VHTTDL thẩm định trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận khu, điểm du lịch.

- Báo điện tử Vnexpress ngày 15/9 đưa tin: "Thanh Hóa lần đầu tổ chức ngày hội du lịch quốc tế" cho biết: Ngày hội du lịch quốc tế ở Thanh Hóa có sự tham gia của đại diện Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản… và mở bán nhiều tour khuyến mãi. Sự kiện diễn ra từ ngày 13 đến 15/9, do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp cùng HanoiRedtours tổ chức tại khuôn viên Tòa nhà Viettel, đại lộ Lê Lợi, thành phố Thanh Hóa. Theo ban tổ chức, ngày hội có sự đồng hành của Tổng cục Du lịch Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia... và các hãng hàng không VietNam Airlines, Jestar Pacific.

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Nhân ngày 16/9 đưa tin: "Vòng 23 Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 1 – 2019: TP Hồ Chí Minh bị cầm chân, Hà Nội FC tiến sát chức vô địch" cho biết: Sau thất bại nặng nề trước đội Hà Nội FC ở vòng đấu trước cộng với án phạt nặng mới được nhận do cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy, đội Dược Nam Hà Nam Định (Nam Định) bước vào trận đấu với đội TP Hồ Chí Minh trên sân Thiên Trường với tâm lý không thật tốt. Tuy nhiên, trái với mọi dự đoán, họ đã cho thấy một tinh thần thi đấu kiên cường khi chủ động chơi tiến công ngang ngửa với đội bóng đang ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng.

- Báo Thanh Niên ngày 16/9 đưa tin: "Tập trung kiểu đối phó, có tốt cho đội tuyển Việt Nam?" cho biết: VFF vừa cho biết sẽ tận dụng khoảng thời gian nghỉ giữa vòng 24 - 25 V-League, tức từ ngày 22 - 30.9 để tập trung đội tuyển quốc gia cho lượt trận thứ hai vòng loại World Cup 2022. Như vậy, VFF và VPF kiên quyết không dời lịch V-League, bất chấp đội tuyển chỉ có đúng 2 ngày chuẩn bị với đội hình đầy đủ cho 2 trận đại chiến với Malaysia và Indonesia.

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Đội tuyển Việt Nam: Khi cái khó mãi không chịu buông" cho biết: Trong tháng 10 tới, ĐT Việt Nam sẽ có 2 trận đấu quan trọng gặp Malaysia và Indonesia tại bảng G Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây có thể xem là 2 đối thủ "mền" nhất bảng và đó là cơ hội cho đoàn quân HLV Park Hang Seo có được kết quả tốt để chuẩn bị cho 2 trận đấu then chốt gặp UAE và Thái Lan trong tháng 11. Nhưng cũng giống như quá trình chuẩn cho trận đấu gặp Thái Lan trước đó, ĐT Việt Nam lại một lần nữa gặp khó khi vướng phải lịch thi đấu các giải trong nước, nơi mà các tuyển thủ đang căng sức cùng CLB chủ quản cho những mục tiêu khác nhau.

- Báo Pháp luật TPHCM ngày 16/9 đưa tin: "Các tuyển thủ Việt Nam ghi dấu ấn trên sân không khán giả" cho biết: Cú lội ngược dòng ngoạn mục của nhà đương kim vô địch V-League trên sân Hàng Đẫy vắng bóng khán giả vào lưới Viettel đã giúp Hà Nội chạm một tay vào chiếc cúp thêm lần nữa. CLB Nà Nội trong trận đầu tiên thực hiện án phạt của VFF do để xảy ra tình trạng khán giả đốt và bắn pháo sáng ở lượt đấu trước là trận tiếp đối thủ cùng thành phố Viettel. Đáng tội cho Viettel dù sân nhà cũng là Hàng Đẫy nhưng bị vạ lây phải chơi giữa bốn bề khán đài không có một cổ động viên ruột.

- Báo điện tử VOV ngày 16/9 đưa tin: "Đức Huy tiết lộ bí quyết từ cậu bé nhặt bóng thành nhà vô địch AFF Cup" cho biết: Đức Huy đã chia sẻ bí quyết giúp anh từ cậu bé nhặt bóng trở thành nhà vô địch Đông Nam Á ngay trên sân nhà. Chia sẻ với học sinh Trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Hà Nội) trong chương trình "Strong Việt Nam", tiền vệ Đức Huy của Hà Nội FC đã nói về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp. Đồng thời, tiền vệ này cũng kể về hành trình từ cậu bé nhặt bóng thành nhà vô địch AFF Cup 2018.

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 16/9 đưa tin: "VFF phủ nhận thông tin giao chỉ tiêu khó cho HLV Park Hang Seo" cho biết: Tờ Sport Seoul (Hàn Quốc) vừa có bài viết về việc VFF ra chỉ tiêu cho HLV Park Hang Seo. Cụ thể, theo tờ báo này, trong tiến trình đàm phán hợp đồng với HLV Park Hang Seo, VFF đã đưa ra một yêu cầu đối với HLV Park Hang Seo là phải đưa đội tuyển Việt Nam giành vé vào chơi trận chung kết Asian Cup 2023. Trao đổi mới đây với truyền thông Việt Nam, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, cho rằng bóng đá Việt Nam có những bước tiến lớn thời gian qua xong vẫn còn khoảng cách với top đầu châu lục. Việc đặt ra chỉ tiêu lọt vào chung kết Asian Cup 2023 cho HLV Park Hang Seo như tờ Sports Seoul đưa ra là thiếu thực tế và không chính xác. Tổng thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "Tôi cho rằng tờ báo trên của Hàn Quốc đã có sự nhầm lẫn trong biên dịch giữa hai khái niệm "vòng chung kết" và "trận chung kết" nên mới dẫn đến thông tin sai lệch về bản chất của vấn đề".

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "V.League 2019: Hà Nội lội ngược dòng ấn tượng trên sân nhà" cho biết: Tối 15/9, trong khuôn khổ vòng 23 Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 - 2019, Câu lạc bộ Hà Nội đã có trận tiếp đội khách Viettel trên sân nhà Hàng Đẫy. Từ đầu lượt về đến nay, Câu lạc bộ Hà Nội đang có phong độ khá ổn định. Ngôi vô địch mùa này đang đến gần với đội bóng của bầu Hiển khi mà mọi yếu tố xung quanh đang ủng hộ họ, từ việc Thành phố Hồ Chí Minh sa sút cho đến việc họ giành những chiến thắng dễ dàng trước các đối thủ như Thanh Hóa (5-0) và mới đây là Nam Định (6-1).

- Báo Hà Nội mới ngày 15/9 đưa tin: Xã hội hóa, phát triển TDTT quần chúng: Kỳ vọng từ hai "sợi chỉ đỏ" cho biết: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch 198/KH-UBND và Kế hoạch 199/KH-UBND về việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa thể dục, thể thao và phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng trên địa bàn thành phố. Có thể coi đây là hai "sợi chỉ đỏ" quan trọng, gợi mở các hướng đi, cách làm phù hợp, góp phần thúc đẩy sự nghiệp thể dục, thể thao trong thời gian tới.

- Báo Thanh Niên ngày 16/9 đưa tin: "Chiến đấu hết mình, Saigon Heat hạ gục Cantho Catfish" cho biết: Đối đầu Cantho Catfish trên sân nhà trong tình thế đã bị dồn vào chân tường, Saigon Heat đã mang đến cho người hâm mộ một màn thể hiện vô cùng ấn tượng ở trận chung kết thứ 4 giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA). Game 5 series chung kết đồng thời cũng là trận đấu cuối cùng để quyết định chức vô địch của mùa giải VBA by MB 2019 giữa Cantho Catfish và Saigon Heat sẽ diễn ra vào ngày mai 17/9 tại nhà thi đấu Cần Thơ.

- Báo Nhân ngày 15/9 đưa tin: "Kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân lập cú đúp cờ vua trẻ thế giới" cho biết: Ngày 14-9, tại Tây Ban Nha, kỳ thủ Nguyễn Thiên Ngân của Việt Nam (elo 1.643) đã đoạt ngôi vô địch thế giới cờ nhanh nữ lứa tuổi U14 sau chiến thắng ở ván đấu cuối Giải Vô địch cờ nhanh, cờ chớp trẻ thế giới 2019 trước kỳ thủ hạt giống số 1 người Hà Lan Van Pho-rét Mát-ten (elo 2.086). Kết thúc chín ván đấu, Nguyễn Thiên Ngân đã dẫn đầu bảng cờ nhanh nữ U14 với tổng cộng 7,5 điểm. Ngay sau đó, nữ kỳ thủ của Việt Nam tiếp tục thi đấu nội dung cờ chớp nữ U14 và cũng đăng quang ngôi vô địch, lập cú đúp Huy chương vàng (HCV) cho đoàn cờ vua Việt Nam. Hai đồng đội khác của Thiên Ngân là Bạch Ngọc Thùy Dương và Võ Phạm Thiên Phúc cũng mang về hai HCV ở nội dung cờ chớp U16 nữ và cờ chớp U14 nam. Kết thúc giải đấu, đoàn Việt Nam xuất sắc vô địch toàn đoàn với bốn HCV, năm HCB, hai HCĐ.

- Báo điện tử Dân Trí ngày 15/9 đưa tin: "Ngồi dự bị tại Sint Truidense, giá chuyển nhượng của Công Phượng vẫn tăng" cho biết: Liên tục ngồi dự bị ở CLB Sint Truidense (Bỉ) suốt từ đầu mùa giải đến giờ, nhưng Công Phượng vẫn tăng giá trên thị trường chuyển nhượng, với mức tăng 50.000 euro (tăng hơn 1,3 tỷ đồng), theo định giá của trang Transfermarkt. Theo đó, giá trị chuyển nhượng của Công Phượng từ 150.000 USD, ở thời điểm trước khi đội tuyển Việt Nam gặp Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, hôm 5-9 vừa rồi, đã tăng lên mức 200.000 euro (khoảng 5,4 tỷ đồng). Cho dù, từ đó đến nay, Công Phượng không có thêm lần nào được ra sân trong màu áo CLB Sint Truidense của Bỉ.

- Báo Văn hóa ngày 15/9 đưa tin: "Hấp dẫn cuộc đua vô địch Giải futsal HDBank VĐQG 2019" cho biết: Giải futsal HDBank VĐQG 2019 (tại TP.HCM) đang bước vào giai đoạn quyết định với cuộc đua đến chức vô địch rất hấp dẫn. ĐKVĐ Thái Sơn Nam (34 điểm) bước vào vòng 15 gặp đối xếp thứ 3 Sahako (32 điểm) với áp lực lớn khi Sanvinest Sanatech Khánh Hòa có trận thắng trước đó để cùng có được 34 điểm. Trận đấu giữa Thái Sơn Nam và Sahako có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đội thắng sẽ gần như có tới 90% cơ hội trở thành nhà vô địch giải đấu. Cuộc thư hùng này đã diễn ra hấp dẫn và kịch tính đến phút cuối. Thái Sơn Nam dù đã dẫn trước 2-0 nhưng đã để đánh rơi chiến thắng ở phút cuối sau sai lầm của thủ môn Hồ Văn Ý.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "V.League 2019: Thanh Hóa thất thủ 1-3 trước Than Quảng Ninh" cho biết: Dù có lợi thế sân nhà và với quyết tâm giành chiến thắng nhưng yếu kém về chuyên môn cùng những sai sót của hàng phòng thủ đã khiến Thanh Hóa thất thủ trước Than Quảng Ninh 1-3 ở vòng 23 V.League 2019 chiều 15/9. Với kết quả này Thanh Hóa tiếp tục ở vị trí áp chót trên bảng xếp hạng V.League 2019.

- Báo Thanh Niên ngày 16/9 đưa tin: "Futsal 13 năm vẫn chậm tiến" cho biết: Đó là ý kiến của ông Trần Anh Tú, Trưởng ban futsal VFF và đại diện các CLB trong cuộc hội thảo futsal quốc gia tổ chức hôm qua 15.9 tại TP.HCM. Bắt đầu xuất hiện từ năm 2006 nhưng đến nay futsal vẫn phát triển ì ạch. Điều này thể hiện qua giải VĐQG tổ chức chưa chuyên nghiệp, đá 2 tháng nghỉ 10 tháng. Nhiều ý kiến cho rằng cách tổ chức giải gom các đội lại lượt đi và lượt về ở mỗi địa điểm khác nhau trong khoảng 3 tuần là không phù hợp với tính chất của giải vô địch.

- Báo Nhân ngày 15/9 đưa tin: "Vòng 23 Giải bóng đá vô địch quốc gia V.League 1-2019: S. Khánh Hòa ngấp nghé xuống hạng, HA. Gia Lai gần hơn tấm vé play-off" cho biết: Chiều 14-9, trong khuôn khổ vòng 23 Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 247 V.League 1-2019, đội SHB Đà Nẵng đã có trận đấu với đội bóng hàng xóm Quảng Nam trên sân Tam Kỳ. Bước vào trận đấu này, phong độ của hai đội là hoàn toàn trái ngược nhau. Trong khi Quảng Nam tràn đầy khí thế khi ở vị trí thứ tư với 31 điểm sau sáu trận liên tiếp bất bại, trong đó có bốn trận thắng, còn thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đang trải qua bốn trận thua gần đây, xếp ở vị trí thứ chín với 27 điểm, tiệm cận với nhóm có nguy cơ phải đá play-off trụ hạng.

- Báo Công an Thành phố Đà Nẵng ngày 16/9 đưa tin: "U16 Việt Nam giành thắng lợi trận ra quân" cho biết: Ngày 14-9, đội tuyển U16 Việt Nam đã có sự khởi đầu thuận lợi tại bảng H vòng loại U16 châu Á 2020 khi có chiến thắng 2-0 trước U16 Timor Leste. Với kết quả này, đội tuyển U16 Việt Nam tạm chiếm ngôi đầu bảng H sau lượt trận đầu tiên khi cùng có 3 điểm như Mông Cổ nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt hơn.

- TTXVN ngày 15/9 đưa tin: "V.League 2019: Dược Nam Hà Nam Định chia điểm với TP Hồ Chí Minh" cho biết: Chiều 15/9, trên sân nhà Thiên Trường tại vòng 23 Giải bóng đá vô địch quốc gia Wake-up 249-2019, Câu lạc bộ bóng đá Dược Nam Hà Nam Định đã tạo ra nhiều khó khăn cho Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh, đội bóng đang đứng thứ 2 trên bảng xếp hạng và có bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên bằng một pha tỏa sáng cá nhân, đội khách đã có bàn gỡ hòa 1-1 ở những phút cuối trận. Với kết quả này, Dược Nam Hà Nam Định hiện có 28 điểm, tạm thời xếp vị trí thứ 10/14 đội, chỉ cách đội áp chót là Thanh Hóa 3 điểm.

- Báo Thanh Niên ngày 15/9 đưa tin: "Báo chí châu Á: Tuyển Việt Nam cần cảnh giác với cầu thủ nhập tịch của Malaysia" cho biết: Tuyển Việt Nam (VN) chắc chắn sẽ gặp thách thức không nhỏ ở trận đón tiếp Malaysia ở lượt trận tiếp theo bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á vào ngày 10.10 khi đối thủ đang sở hữu những cầu thủ nhập tịch tài năng nhờ cách tuyển mộ bài bản. Hiện tại, Malaysia đang thực hiện các cuộc đàm phán với tiền vệ 20 tuổi Wan Kuzain đang chơi cho CLB Sporting Kansas City ở giải hàng đầu Mỹ (MLS) với dự kiến sẽ khoác áo tuyển U.22+2 tại SEA Games 2019.

- Báo Kinh tế Đô thị ngày 19/6 đưa tin: "Vòng 23 V-League 2019: Nam Định cầm hòa TP Hồ Chí Minh, Hà Nội FC tiến sát ngôi vương" cho biết: Kết thúc vòng 23 V-League 2019, Hà Nội FC đã chạm một tay vào ngôi vương khi đánh bại Viettel, còn TP Hồ Chí Minh để Nam Định cầm hòa. Ở trận đấu còn lại của vòng 23, SLNA đã có màn lột xác ấn tượng khi đánh bại Becamex Bình Dương ngay trên sân Gò Đậu với tỉ số đậm 5-1. Chiến thắng này đã giúp đội bóng thành Vinh vượt mặt chính đối thủ để đứng ở vị trí thứ 4 với 1 điểm nhiều hơn (33 điểm).

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 16/9 đưa tin: "Quang Hải gửi lời cảm ơn CĐV Hà Nội cổ vũ bên ngoài sân Hàng Đẫy" cho biết: Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã gửi lời cảm ơn tới những cổ động viên có mặt ở ngoài sân Hàng Đẫy để cổ vũ cho Hà Nội FC trong trận gặp Viettel tại vòng 23 V-League tối 15/9. Hà Nội FC phải thi đấu không có khán giả trên sân nhà Hàng Đẫy ở trận gặp Viettel tại vòng 23 V-League tối 15/9. Đây là án phạt từ VFF dành cho đội bóng Thủ đô, sau sự cố để CĐV Nam Định bắn pháo sáng khiến một nữ khán giả bị thương và hai chiến sỹ cảnh sát có động phải nhập viện ở vòng trước. Tuy nhiên, đông đảo CĐV Hà Nội vẫn đến sân Hàng Đẫy tiếp lửa cho đội bóng Thủ đô và hò reo cổ vũ khi theo dõi trận đấu qua màn hình chiếu lớn bên ngoài sân. Sau trận đấu, tiền vệ Quang Hải đã rất cảm động trước tình cảm của các CĐV.

- Báo Thanh Niên ngày 15/9 đưa tin: "Lý Hoàng Nam, Đào Minh Trang đăng quang VTF Masters 500 Hải Phòng" cho biết: Lý Hoàng Nam (Hải Đăng Tây Ninh) vô địch đơn nam, Đào Minh Trang (Hưng Thịnh TP.HCM) vô địch đơn nữ giải quần vợt VTF Masters 500-Cúp Lạch Tray kết thúc hôm nay tại Hải Phòng. Đoạt 3 trong 4 bộ huy chương tại giải, CLB Hưng Thịnh TP.HCM xếp nhất toàn đoàn.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Văn hóa ngày 16/9 đưa tin: "Ứng xử trong gia đình: Giáo dục con cái chưa bao giờ là chuyện dễ dàng" cho biết: Trong tâm thức của người Việt, vốn quý giá nhất của cha mẹ chính là con cái. Cha mẹ có trách nhiệm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục nhân cách cho con từ khi còn nhỏ và theo sát bên con đến khi trưởng thành. Trong gia đình, cha mẹ cần quan tâm, tìm hiểu tâm tư, tình cảm, cuộc sống của các con, nhất là lứa tuổi vị thành niên. Cha mẹ cần có sự phân công hợp lý trong tìm hiểu con trai, con gái giúp cho việc giao tiếp giữa cha mẹ và con đạt hiệu quả tích cực. Gia đình cần tuân thủ nguyên tắc chung trong ứng xử giữa cha mẹ với con như: Tôn trọng, giữlời hứa, lắng nghe tích cực, làm gương, thỏa hiệp tích cực, khen thưởng, kỷ luật tích cực, xin lỗi.

Theo: bvhttdl.gov.vn

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch