Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Trong Nước
Điểm báo hoạt động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 29/8/2019
Ngày đăng: 29/08/2019
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT là thông tin đáng chú ý trên báo ngày hôm nay.

 1.Lĩnh vực Văn hóa

- Báo Nhân Dân ngày 29/8 đưa tin: "Ðể sân khấu thực cảnh thu hút khách" cho biết: Sân khấu thực cảnh là loại hình nghệ thuật sử dụng hiệu ứng sân khấu hiện đại trên nền cảnh quan thực tế, thường là sân khấu ngoài trời rộng lớn, bao gồm các yếu tố cảnh sắc thiên nhiên hài hòa với đời sống sinh hoạt của người dân bản địa. Các vở diễn thường cuốn hút về độ hoành tráng, cả về khung cảnh lẫn số lượng diễn viên và mức độ đầu tư của nhà sản xuất. Ở nhiều nước trên thế giới, sân khấu thực cảnh được xem như một sản phẩm văn hóa, giải trí phổ biến để thu hút khách du lịch.

- Báo Tuổi trẻ Thủ đô ngày 29/8 đưa tin: "Triển lãm kỷ niệm 99 năm ngày sinh danh họa Bùi Xuân Phái" cho biết: Nhà sưu tập Tira Vanichtheeranont (Thái Lan) sẽ trưng bày phần lớn bộ ký họa "Ông Phái vẽ ông Đạm" tại Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn, 63 Hàm Long, Hà Nội từ ngày 1/9/2019 nhân kỷ niệm 99 năm ngày sinh của họa sĩ Bùi Xuân Phái. Bùi Xuân Phái sinh ngày 1/9/1920 là một danh họa của Việt Nam ngang tầm thế giới, đặc biệt nổi tiếng với các tác phẩm vẽ về phố cổ Hà Nội. Bùi Xuân Phái là một trong những họa sĩ thuộc thế hệ cuối cùng của sinh viên trường Mỹ thuật Đông Dương, cùng thời với các danh họa Nguyễn Sáng, Nguyễn Tư Nghiêm, Dương Bích Liên - những tên tuổi ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của mỹ thuật Việt Nam hiện đại. Ông chuyên về chất liệu sơn dầu, đam mê mảng đề tài phố cổ Hà Nội. Ngay từ lúc sinh thời, sáng tạo của ông đã được quần chúng mến mộ gọi dòng tranh này là Phố Phái.

- Báo Sài Gòn Giải Phóng ngày 29/8 đưa tin: "Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực phía Nam" cho biết: Liên hoan Âm nhạc toàn quốc khu vực phía Nam năm 2019, do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với Sở VH-TT TPHCM, Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TPHCM, Hội Âm nhạc TPHCM và Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tổ chức, diễn ra từ ngày 26 đến 28-8 tại Nhà hát Quân đội. Chủ đề liên hoan năm nay hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, ngợi ca biển, đảo Việt Nam, ngợi ca những thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở các địa phương, phong trào xây dựng nông thôn mới…

- Báo điện tử Chính phủ ngày 28/8 đưa tin: "Lan tỏa và tôn vinh những di sản vĩ đại của Bác Hồ" cho biết: Triển lãm "Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp từ tài liệu lưu trữ của Việt Nam và thế giới" là một hoạt động hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhằm nghiên cứu, tìm hiểu, lưu giữ và lan tỏa di sản Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và tôn vinh những di sản vĩ đại của Người. Theo Giám đốc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Công, di sản Bác Hồ vô cùng đa dạng và phong phú, thấm đẫm trong toàn bộ cuộc đời cao đẹp, sự nghiệp vĩ đại của Người, tỏa sáng trong tư tưởng, tác phẩm, trong từng việc làm, cử chỉ và mối quan tâm sâu sắc, ân cần đối với con người, đất nước và nhân loại. Việc tổ chức cuộc triển lãm nhằm tri ân công lao và đóng góp to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với nhân dân Việt Nam và các dân tộc yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: 'Sao Độc lập 2019' kỷ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 cho biết: Tối 28/8, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hà Nội, Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, phối hợp tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật Sao Độc lập năm 2019. Sao Độc lập là chương trình nghệ thuật được tổ chức hằng năm nhân dịp kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào về Tổ quốc, dân tộc và Chủ tịch Hồ Chí Minh; tôn vinh những giá trị trường tồn được xây dựng và gìn giữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc, khẳng định vị trí của đất nước Việt Nam độc lập, tự chủ, đang vươn lên trong sự tôn trọng, mến yêu của bạn bè thế giới; đồng thời tri ân sự cống hiến của những thế hệ cha ông đã hy sinh vì Tổ quốc.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "Khảo cổ góp phần nghiên cứu lịch sử văn hóa nước nhà" cho biết: Ngày 28-8, tại Hà Nội, Hội Khảo cổ học Việt Nam đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2019 - 2023) để nhìn lại thành tựu khảo cổ học nổi bật trong nhiệm kỳ qua, những hoạt động tiêu biểu của Hội và nêu những phương hướng, nhiệm vụ của giới khảo cổ học cả nước thời gian tới. Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, Hội Khảo cổ học Việt Nam đã có những kết quả hoạt động đáng tự hào. Hoạt động đặc thù của ngành khảo cổ học và của các Chi hội trong 5 năm qua là gần 200 cuộc khai quật và thám sát lớn nhỏ, cung cấp nhiều thông tin tư liệu cho công cuộc nghiên cứu lịch sử văn hóa nước nhà.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/8 đưa tin: "Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ" cho biết: Nhân 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người" diễn ra vào 9h ngày 30-8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Chương trình gồm 3 chương, thể hiện cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những giá trị trường tồn của bản Di chúc mà Bác viết.

- Báo Văn hóa ngày 28/8 đưa tin: Quảng Ninh: Triển lãm "Quảng Ninh - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" cho biết: Ngày 28/8, tại Thư viện tỉnh Quảng Ninh, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh khai mạc triển lãm sách với chủ đề: "Quảng Ninh- 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Triển lãm sẽ mở cửa phục vụ du khách, độc giả tham quan tìm hiểu đến ngày 30/9.Triển lãm sách giới thiệu trên 5.000 cuốn sách, báo, tạp chí. Triển lãm thể hiện những thành tựu đổi mới và phát triển của tỉnh Quảng Ninh sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và đang tiếp tục nỗ lực vượt khó không ngừng để làm theo Di chúc của Người, thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh. Các ấn phẩm được tạo hình nghệ thuật, sắp xếp, trưng bày theo từng chủ đề tại hai không gian của Thư viện tỉnh. Ban Tổ chức sưu tập nhiều đầu báo với nhiều bài viết, tư liệu quý về Bác từ những năm 1979.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 28/8 đưa tin: "200 tài liệu về Hội nghị Geneva được Nga và Việt Nam công bố" cho biết: Ngày 28/8, tại trụ sở của Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội, cuốn sách "Liên Xô và Việt Nam trong cuộc chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất - Hội nghị Geneva năm 1954" được ra mắt bạn đọc. Gần 200 tài liệu, hình ảnh được tập hợp từ các cơ quan lưu trữ quốc gia của Việt Nam và Liên bang Nga về Hội nghị Geneva cũng như phong trào quốc tế và cộng sản ủng hộ hòa bình tại Đông Dương và tình hình Việt Nam bắt đầu từ năm 1950 cho đến thắng lợi tại Hội nghị Geneva năm 1954 đã được xuất bản.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "Tìm cách tháo gỡ khó khăn cho Quỹ Hỗ trợ điện ảnh" cho biết: Đề án xây dựng Quỹ Hỗ trợ điện ảnh đã được soạn thảo từ năm 2010, trình lên Thủ tướng Chính phủ hai lần nhưng cho đến nay vẫn chưa thể đi vào hoạt động do một số vướng mắc, trong đó vướng mắc lớn nhất là quy định pháp lý đối với việc xác định nguồn vốn cho Quỹ. Trong buổi đóng góp ý kiến đề nghị xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi), nhiều ý kiến đã đề cập đến sự chậm trễ của Quỹ và đưa ra những kiến nghị để nhanh chóng đưa Quỹ vào vận hành.

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: 'Nơi đầu sóng', những câu chuyện bình dị về Trường Sa cho biết: Từ 30/8 – 3/9, chương trình ra mắt sách, triển lãm ảnh với chủ đề "Nơi đầu sóng" sẽ được tổ chức tại Trung tâm triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng - Hoàn Kiếm – Hà Nội. Đây là chương trình do Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương phối hợp cùng Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam, Nhà xuất bản Văn học tổ chức, nhân dịp 74 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019). Triển lãm sẽ giới thiệu tới công chúng 100 hình ảnh mới nhất, phản ánh trung thực các mặt hoạt động tại Trường Sa, Nhà giàn DK1, các lực lượng trên biển. Điểm nhấn của triển lãm là hình ảnh đầy đủ về 15 Nhà giàn DK1 trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

- Báo Hà Nội mới ngày 28/8 đưa tin: "Sẵn sàng cho Ngày văn hóa Tuyên Quang tại Hà Nội" cho biết: Ngày văn hóa Tuyên Quang sẽ chính thức khai mạc vào 20h ngày 30-8 tại sân khấu không gian nhà Bát Giác (sau Tượng đài Lý Thái Tổ), quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động do UBND tỉnh Tuyên Quang, UBND thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu tới nhân dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế về hình ảnh, miền đất, con người và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của các dân tộc tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, đây cũng là dịp để Tuyên Quang tuyên truyền, quảng bá về tiềm năng, lợi thế, thu hút đầu tư phát triển du lịch cũng như mời gọi du khách đến với Lễ hội Thành Tuyên và Liên hoan trình diễn Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia năm 2019.

- Báo Văn hóa ngày 28/8 đưa tin: Góp ý xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi): Luật mới phải khắc phục "nhiễm độc" văn hóa cho biết: Trước bối cảnh nền điện ảnh nội địa gặp nhiều khó khăn, sứ mệnh của Luật Điện ảnh (sửa đổi) là phải tháo gỡ những bất cập đó, đặc biệt là trước thực trạng lan tràn phim ngoại và sự lép vế của phim Việt. Chấp nhận quy luật tất yếu của cơ chế thị trường, các nhà điện ảnh trong nước cũng đề nghị cần có thêm nhiều chính sách mới để phim Việt không bị chèn ép bởi làn sóng phim ngoại nhập cũng như cách đối xử bất công của hệ thống rạp của các Công ty liên doanh nước ngoài… "Những người trong cuộc" đã khơi gợi nhiều vấn đề rất đáng suy nghĩ tại Hội nghị- hội thảo lấy ý kiến góp ý đề nghị xây dựng Luật Điện ảnh (sửa đổi) ở khu vực phía Bắc do Bộ VHTTDL vừa tổ chức tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông chủ trì Hội nghị- hội thảo.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "Phong, truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, Nghệ nhân Ưu tú tại TT-Huế và Bình Thuận" cho biết: Ngày 28-8, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân và Nghệ nhân Ưu tú trong lĩnh vực Di sản văn hóa phi vật thể tại tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trong đợt trao tặng lần này, có bốn nghệ nhân được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân, bao gồm: Hoàng Thị Như Huy thuộc lĩnh vực tri thức dân gian; Quách Cà (tức Thích Tuệ Tâm), lĩnh vực tri thức dân gian; Cu Xân (tức Quỳnh Hoàng), lĩnh vực nghệ thuật trình diễn dân gian và Nguyễn Thị Thương (tức Thanh Hương), lĩnh vực nghệ thuật trình diễn dân gian. Ngoài ra, cố nghệ nhân ca Huế, Nguyễn Thị Mẫn (nghệ danh Minh Mẫn) được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân.

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: "Công nhận cồng chiêng dân tộc Cor là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia" cho biết: Tối 28/8, tại huyện Trà Bồng(Quảng Ngãi), đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã chính thức công bố Quyết định công nhận cồng chiêng dân tộc Cor là Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia. Trong kho tàng văn hóa của dân tộc Cor, nghệ thuật cồng chiêng là một sinh hoạt văn hóa rất đặc trưng, thể hiện bản sắc văn hóa của dân tộc Cor. Nghệ thuật cồng chiêng của dân tộc Cor ở Trà Bồng có lịch sử lâu đời, được bắt nguồn từ truyền thống sinh hoạt văn hóa cồng chiêng trong các lễ hội tiêu biểu với những bài chiêng và cách thức diễn tấu đã đạt đến trình độ cao về nghệ thuật và kỹ thuật. Do đó, nghệ thuật cồng chiêng của dân tộc Cor có tính đại diện, thể hiện được bản sắc văn hóa của cộng đồng, mang đậm dấu ấn và sức sống riêng của dân tộc Cor.

- Báo Văn hóa ngày 28/8 đưa tin: "Lần đầu tiên nàng Kiều lên sân khấu rối" cho biết: Vở rối Thân phận nàng Kiều đã mang tới sự tìm tòi đầy mới lạ từ cách khai thác Truyện Kiều cho tới hình thức thể hiện. Ngay việc dựng nhân vật Thúy Kiều trên sân khấu của Nhà hát Múa rối VN đã là một thử thách cũng là một thử nghiệm khó khăn vì những con rối làm sao có thể biểu đạt thành công hình tượng nhân vật như những loại hình nghệ thuật khác. Nhưng thật bất ngờ, những người làm nghệ thuật rối đã có cách khai thác và lối đi riêng để tạo nên một Thân phận nàng Kiều. Bằng tài năng và tâm huyết, ê kíp sáng tạo vở rối Thân phận nàng Kiều gồm đạo diễn, NSND Nguyễn Tiến Dũng, hai tác giả chuyển thể kịch bản sân khấu nhà văn Nguyễn Hiếu, NSƯT Lê Chức, họa sĩ tạo hình Lê Đình Nguyên, họa sĩ thiết kế sân khấu Ngô Thắng… đã thực sự "tung hoành" khi đưa nàng Kiều lên sân khấu rối.

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: Kịch hát 'Ngàn năm mây trắng' - thử nghiệm mới cho sân khấu Việt cho biết: Lần đầu tiên trên sân khấu kịch nước nhà có một vở diễn kết hợp nhuần nhuyễn 4 loại hình nghệ thuật truyền thống là cải lương, hát chèo, hát xẩm và hát văn Huế, hứa hẹn sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị. Vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng" do Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Việt Nam dàn dựng, dù chưa chính thức ra mắt công chúng nhưng đã nhận được sự khích lệ của đông đảo giới chuyên môn.

- Báo điện tử Zing.vn, báo điện tử Tổ Quốc và nhiều báo khác ngày 29/8 đưa tin: "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT" cho biết: Lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT diễn ra vào chiều 29/8 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Nghệ sĩ Trần Hạnh, Minh Vương, Trung Anh, Công Lý, Trọng Trinh, Minh Hằng... được vinh danh. Chiều 29/8, Lãnh đạo Đảng và Nhà nước hiện diện và trao tặng danh hiệu cao quý dành cho các nghệ sĩ. Đây là đợt xét phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9. Danh sách phong tặng danh hiệu NSND theo Quyết định số 1359/QĐ-CTN có 79 cá nhân, trong đó có nhiều tên tuổi quen thuộc, được công chúng yêu mến như diễn viên Trần Hạnh, Trung Anh, Trọng Trinh, Minh Hằng, Công Lý, Thu Hà, Kim Xuân, nghệ sĩ chèo Thanh Ngoan, nghệ sĩ cải lương Minh Vương, Thanh Tuấn...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại lễ trao danh hiệu.

2.Lĩnh vực Du lịch

- Báo Công an Nhân Dân ngày 29/8 đưa tin: 2 địa danh Việt Nam trong danh sách "6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới" cho biết: Tạp chí National Geographic vừa công bố "6 bức ảnh ngoạn mục nhất thế giới", trong đó có đến 2 địa danh được chụp tại Việt Nam. Đó chính là hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) và ruộng bậc thang Sàng Ma Sáo (Lào Cai). Cả 6 bức ảnh được National Geographic bình chọn dựa trên tiêu chí: thể hiện được những cuộc phiêu lưu mang tính sử thi của con người. Ngoài 2 địa danh tiêu biểu của Việt Nam, 4 thắng cảnh còn lại góp mặt trong danh sách gồm: Núi Assiniboine (Canada), Lauterbrunnen (Thụy Sĩ), Tasilaq (Greenland) và đảo Siargao (Philippines).

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 29/8 đưa tin: "Thưởng thức ẩm thực Bình Thuận dịp lễ 2/9" cho biết: Đến với thành phố Phan Thiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, khách du lịch sẽ có dịp thưởng thức ẩm thực đặc trưng miền biển Bình Thuận trong không gian yên bình của các resort sang trọng và cao cấp. Đến Bình Thuận, du khách sẽ có một kỳ nghỉ lễ 2/9 thoải mái bên gia đình, bạn bè trong không gian yên bình của vùng biển Phan Thiết và tận hưởng những món ăn ngon đậm đà hương vị biển tại The Cliff Resort với đại tiệc buffet nhiều món ăn đặc sắc. Sự kiện này diễn ra vào tối 31/8 (từ 18g - 21g30) giữa làn gió biển mát lành, thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn Á - Âu phong phú như: ức vịt xông khói, thăn bò Úc nấu rượu vang, súp sườn heo kiểu Thái…

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: "Việt Nam và Ấn Độ thúc đẩy hợp tác du lịch" cho biết: Việt Nam và Ấn Độ có tiềm năng rất lớn trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch nhờ có mối quan hệ gắn bó lâu đời và sự tương đồng về các giá trị văn hóa, đặc biệt các đường bay thẳng giữa hai nước được triển khai từ nay đến cuối năm sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu nhân dân, thương mại và đầu tư song phương. Đây là đánh giá của Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu tại Hội nghị Xúc tiến Du lịch Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam phối hợp với Công ty VFS Global tổ chức ngày 28/8.

- Báo Thanh Niên ngày 28/8 đưa tin: "Hàng chục người tốt ở Phong Nha, nhặt nhiều tài sản trả lại du khách" cho biết: Thời gian qua, du khách và dư luận địa phương cảm kích trước những nghĩa cử đẹp của các chủ thuyền và nhân viên khi họ trả lại tài sản đánh rơi hay bỏ quên khi tham quan hệ thống hang động Phong Nha - Tiên Sơn (Quảng Bình). Theo thống kê của Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, từ đầu năm đến nay, có hơn 30 trường hợp chủ thuyền và 20 trường hợp cán bộ nhân viên trả lại tài sản cho du khách khi đến tham quan các điểm thuộc trung tâm.

- Báo điện tử Tiền Phong ngày 28/8 đưa tin: Phú Quốc đang trở thành 'thiên đường du lịch nghỉ dưỡng' cho biết: InterContinental, Hyatt, Movenpick, Best Western, Wyndham, Pullman, Novotel, JW Marriott, Melia... hầu hết những thương hiệu BĐS nổi tiếng thế giới đều đã có mặt tại Phú Quốc. Điều đó không chỉ chứng tỏ tiềm năng của lĩnh vực du lịch của Đảo Ngọc mà còn định vị thương hiệu nghỉ dưỡng biển hạng sang nơi đây ở một tầm cao mới. Nhiều chuyên gia nhận định, sức hấp dẫn về du lịch cũng như đầu tư BĐS của Phú Quốc đến từ đường bờ biển dài 150km, thiên nhiên phong phú, thời tiết thuận lợi cho hoạt động du lịch quanh năm. Hơn nữa, giao thông tới Phú Quốc hiện nay rất thuận tiện khi nhiều công trình, dự án phát triển cơ sở hạ tầng đã được hoàn thành. Bên cạnh các đường bay nội địa, hiện nay, tại cảng Hàng không Phú Quốc, nhiều hãng hàng không đã khai thác các đường bay quốc tế đến: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga, Thái Lan, Malaysia và một số chuyến bay không thường xuyên đến từ Thụy Điển, Italy....

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 29/8 đưa tin: "Tuyên Quang tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch" cho biết: UBND tỉnh Tuyên Quang đã có công văn số 1966/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành; Các Ban Quản lý khu du lịch tỉnh; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh. UBND tỉnh giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm theo dõi, đôn đốc, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh kết quả tổ chức thực hiện của các sở, ngành, địa phương; trong quá trình thực hiện, trường hợp có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền giải quyết, kịp thời tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để xem xét giải quyết.

- Báo Pháp luật Việt Nam ngày 29/8 đưa tin: "Cần Thơ lọt top 15 thành phố kênh đào đẹp nhất thế giới: Bài học làm du lịch" cho biết: Mới đây, chuyên trang về ảnh Getty Images đã công bố danh sách 15 thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới. Và bất ngờ hơn cả, thành phố Cần Thơ của Việt Nam đã vinh dự được nêu tên trong bảng xếp hạng này. Thiết nghĩ, sự tăng trưởng nóng của du lịch luôn có hai mặt. Do đó, công tác quảng bá, phát triển du lịch phải được đồng hành với các giải pháp có thể bảo tồn được nét văn hoá, vẻ đẹp nguyên sơ của địa phương khỏi những tác động tiêu cực của "ngành công nghiệp không khói" này đối với thiên nhiên và con người nơi đây.

- Báo điện tử Hải Quan ngày 28/8 đưa tin: "Khách quốc tế đến Việt Nam: Tăng lượng, chưa tăng chất" cho biết: Trong khi khách Việt Nam ra nước ngoài đang tăng nhanh cả số lượng, thời gian, chi phí thì thực tế khá buồn đang diễn ra trong nước là khách quốc tế đến Việt Nam không chi tiêu tiền nhiều và thời gian lưu trú ngắn. Đây là bài toán nan giải đòi hỏi các cơ quan quản lý về du lịch, các DN lữ hành, DN kinh doanh dịch vụ cần phải trăn trở. Khảo sát của Tổng cục Du lịch trong 5 năm trở lại đây cho thấy khoảng 60% chi tiêu của khách quốc tế đến Việt Nam dành cho lưu trú và ăn uống; dịch vụ mua sắm bị coi là sản phẩm yếu nhất của du lịch Việt. Theo đó, khách quốc tế chỉ chi 15- 18% cho mua sắm trong tổng chi tiêu. Trong khi đó tại Thái Lan, Singapore, Nhật Bản, Hong Kong, tỷ lệ này chiếm gần 50%.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 28/8 đưa tin: "Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019: Phát triển du lịch thông minh và bền vững" cho biết: Diễn đàn Du lịch Huế năm 2019 với chủ đề "Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững" dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18/9/2019 tại Trung tâm hội nghị Khách sạn Indochine Palace, Thừa Thiên Huế. Diễn đàn do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì với sự tham dự của các cơ quan quản lý nhà nước, nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch và công nghệ thông tin, truyền thông, cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu, hiệp hội nghề nghiệp, chuyên gia công nghệ thông tin và cơ quan truyền thông báo chí nhằm trao đổi, đề xuất và cam kết triển khai thực hiện về phát triển du lịch, đặc biệt du lịch thông minh của tỉnh Thừa Thiên Huế.

- Báo Thanh Niên ngày 28/8 đưa tin: "Nghiên cứu tái tạo san hô ở vịnh Nha Trang phát triển du lịch bền vững" cho biết: Ngày 28.8, đề án tái tạo san hô tại khu vực Bãi Tiên, vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã được cam kết tài trợ 100 nghìn USD từ tập đoàn Ri-Yaz Group của Malaysia. Theo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 7 tháng năm 2019, Khánh Hòa đã đón hơn 4,14 triệu lượt khách lưu trú du lịch, tăng 111% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế đạt hơn hơn 2 triệu lượt, tăng hơn 124%; khách trong nước đạt hơn 2,13 lượt, bằng xấp xỉ cùng kỳ năm ngoái. Đề án hứa hẹn đem đến một điểm dừng chân mới cho du khách khi đến Khánh Hòa.

- Báo điện tử Tổ Quốc ngày 28/8 đưa tin: Chuỗi khách sạn lớn thứ 5 thế giới "sẽ" xây dựng 20.000 phòng khách sạn tại Việt Nam cho biết: Ông Michael Duck, Phó Chủ tịch điều hành Tập đoàn Informa Markets châu Á cho hay các thương hiệu khách sạn quốc tế đã công bố ý định xây dựng thêm khách sạn tại Việt Nam. Tiêu biểu trong số đó là Oyo Hotels & Homes (chuỗi khách sạn lớn thứ 5 thế giới, lớn nhất tại khu vực Nam Á) sẽ đầu tư 50 triệu USD để xây dựng 20.000 phòng khách sạn tại 10 tỉnh, thành của Việt Nam vào cuối năm 2020. Hoặc như Eastin Grand Resort Vũng Tàu Việt Nam cũng đã đặt mục tiêu mở 192 biệt thự và 4.000 cơ sở nghỉ dưỡng vào năm 2022…

3.Lĩnh vực Thể thao

- Báo Thanh Niên ngày 29/8 đưa tin: "Tại sao Quang Hải, Tiến Dũng phải ở lại sân bay Nga, không về Việt Nam ngay cùng đồng đội?" cho biết: 5 cầu thủ của Hà Nội gồm Phạm Thành Lương, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Thành Chung và Mạch Ngọc Hà sẽ rời sân bay Domodenovo - Nga về nước vào 18 giờ 40 (giờ Việt Nam) tối 29.8 và sẽ có mặt ở sân bay Nội Bài vào 4 giờ sáng ngày 30.8.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 29/8 đưa tin: "Thái Lan lập rào chắn quanh sân tập của thầy trò HLV Nishino" cho biết: Huấn luyện viên người Nhật Bản yêu cầu dựng hàng rào bằng tôn xung quanh sân tập của tuyển Thái Lan để không bị các đối thủ ở bảng G do thám lối chơi tại vòng loại World Cup. Chiều 28/8, đội tuyển Thái Lan tập trung gần như đầy đủ quân số, trừ 4 cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài chưa về kịp. HLV Akira Nishino bắt đầu cho các cầu thủ tập chiến thuật và bảo vệ tuyệt đối lối chơi của Thái Lan.

- Báo Vietnamplus ngày 29/8 đưa tin: 'Áp lực khán giả không ảnh hưởng tới tinh thần đội tuyển Việt Nam' cho biết: Trung vệ Quế Ngọc Hải khẳng định áp lực từ khán giả không hề ảnh hưởng đến tinh thần và quyết tâm giành chiến thắng Thái Lan của đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân vòng loại World Cup 2022. Thủ quân của đội tuyển Việt Nam Quế Ngọc Hải cho biết anh và các đồng đội đang rất tự tin trước cuộc chạm trán đội tuyển Thái Lan ở trận ra quân vòng loại World Cup 2022. "Đội tuyển Việt Nam đang rất tự tin. Cả đội có tinh thần đoàn kết, sẵn sàng thi đấu và khát khao giành chiến thắng trước Thái Lan," Quế Ngọc Hải cho hay. "Tôi và đồng đội đã trải qua nhiều trận đấu với áp lực lớn tại châu lục. Thế nên, việc phải đấu Thái Lan trên sân nhà của họ dưới áp lực cổ động viên lớn sẽ không ảnh hưởng tới tinh thần tuyển Việt Nam."

- Báo điện tử VTC News ngày 29/8 đưa tin: "Đừng để World Cup là giấc mơ đơn độc của bóng đá nữ Việt Nam" cho biết: Bóng đá nữ Việt Nam cần sự đóng góp của toàn xã hội để vươn tầm, thay vì là câu chuyện riêng những cô gái đá bóng "ăn chưa no, lo chưa tới". World Cup 2023 sẽ mở rộng số đội tham dự lên 32. Ở châu Á, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Trung Quốc là bộ tứ "chị đại", chưa kể Triều Tiên từng rất mạnh ở bóng đá nữ trước khi bị cấm thi đấu trong vài năm. Ngoài các đội mạnh ra, tuyển nữ Việt Nam cùng Thái Lan, Jordan, Myanmar hay Uzbekistan luôn nằm ở nhóm tranh chấp. Tuyển nữ Việt Nam từng ở rất gần giấc mơ World Cup khi thua Thái Lan ở trận play-off cho giải đấu năm 2015.

- TTXVN ngày 28/8 đưa tin: "Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trở về trong vinh quang" cho biết: Chiều 28/8, Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cùng HLV Mai Đức Chung đã về đến Hà Nội sau khi xuất sắc giành chức vô địch Đông Nam Á 2019. Các cô gái Việt Nam đã đánh bại đội chủ nhà Thái Lan để có lần thứ 3 bước lên ngôi hậu của bóng đá Đông Nam Á. Chia sẻ về trận chung kết trên đất Thái tối 27/8, HLV Mai Đức Chung nói: "Đây là trận đấu mang tính lịch sử không chỉ đối với đội tuyển nữ Việt Nam mà còn đối với bản thân tôi trong sự nghiệp dẫn dắt bóng đá nữ.

- Báo Tin tức ngày 28/8 đưa tin: Hà Nội FC lập kỳ tích lịch sử AFC Cup: Đường tới 'ngôi Vương' còn bao xa? cho biết: Hà Nội FC tiếp tục giúp bóng đá Việt Nam rạng danh trên đấu trường AFC Cup khi đánh bại Altyn Asyr (Turkmenistan) ở bán kết liên khu vực với tổng tỷ số 5-4 sau 2 lượt trận, qua đó giành quyền vào chung kết liên khu vực. Phải chơi trên sân khách trước đối thủ được đánh giá cao hơn, Hà Nội FC bị nhận định sẽ gặp nhiều khó khăn. Nhưng Văn Quyết đã tỏa sáng với màn trình diễn chói sáng cùng cú đúp bàn thắng, giúp Hà Nội FC làm nên lịch sử.

- Báo điện tử Chính phủ ngày 28/8 đưa tin: "Bóng đá Việt Nam dồn dập tin vui" cho biết: Ngày 27/8, một ngày bóng đá Việt Nam dồn dập đón nhận tin vui khi Đội tuyển Bóng đá nữ lần thứ 3 đoạt ngôi Hậu bóng đá Đông Nam Á, còn Hà Nội FC xuất sắc giành vé vào chơi trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019.

- Báo Hà Nội mới ngày 27/8 đưa tin: "Hà Nội FC và niềm tin chiến thắng khi ra châu lục" cho biết: CLB Hà Nội (Hà Nội FC) đã làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà khi lọt vào trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. Không chỉ là thành tích, đây còn là lời khẳng định các CLB trong nước đã qua thời đá cúp khu vực "kiểu cho xong". Khi trọng tài Masoud Tufayelieh người Syria nổi còi kết thúc trận đấu giữa đội chủ nhà Altyn Asyr FK và Hà Nội FC trong trận bán kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019 tối 27-8, cả ban huấn luyện và các cầu thủ Hà Nội FC mới dám tin vào sự thật. Lần đầu tiên kể từ ngày thành lập, cũng là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, đội bóng Thủ đô mới tiến sâu đến vậy tại giải đấu danh giá thứ nhì châu Á.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "AFC Cup 2019: Hà Nội FC chạm trán đối thủ Triều Tiên ở chung kết liên khu vực" cho biết: Đối thủ của CLB bóng đá Hà Nội ở chung kết AFC Cup 2019 liên khu vực sẽ là đội bóng đến từ Triều Tiên, 4.25 SC. Trận chung kết lượt đi dự kiến diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 25-9 tới đây, trước khi thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm phải làm khách ở trận lượt về sau đó một tuần. Tối 28-8, 4.25 SC bước vào trận bán kết lượt về liên khu vực gặp lại Abahani Dhaka Limited với mục tiêu ngược dòng sau trận thua 3-4 đáng tiếc ở lượt đi trên đất Bangladesh cách đây một tuần. Kết quả, được thi đấu trên sân nhà, đương kim vô địch giải ngoại hạng Triều Tiên đã đánh bại đại diện của khu vực Nam Á với tỷ số 2-0 nhờ cúp đúp của tiền đạo Kim Yu-song, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tổng tỷ số 5-4 qua hai lượt trận bán kết để đoạt tấm vé vào chung kết liên khu vực gặp Hà Nội FC.

- Báo điện tử Zing.vn ngày 28/8 đưa tin: Báo Thái dùng từ ''đổ lệ'' sau thất bại trước tuyển nữ Việt Nam cho biết: Tờ Fox Sports Asia phiên bản Thái đã bày tỏ sự thất vọng, đồng thời chúc mừng chức vô địch Đông Nam Á của các cô gái tuyển nữ Việt Nam. Ở trận chung kết AFF Cup nữ 2019 diễn ra tối 27-8, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc đánh bại nữ Thái Lan và đăng quang ngôi vô địch ngay trên sân nhà của đối thủ. Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi do công của tiền đạo Huỳnh Như ở hiệp phụ. Cô đã phải rời sân ngay sau đó sau khi nhận thẻ vàng thứ 2 và các học trò của HLV Mai Đức Chung đã nỗ lực bảo toàn tỷ số khi còn 10 người.

- Báo Văn hóa ngày 28/8 đưa tin: "Uỷ ban Olympic Việt Nam thưởng 500 triệu đồng cho đội tuyển nữ" cho biết: -Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng 500 triệu đồng của Uỷ ban Olympic Việt Nam cho ngôi vô địch của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại Giải bóng đá nữ vô địch ĐNÁ, vừa kết thúc tại Thái Lan vào tối 27.8. Bộ trưởng đã biểu dương tinh thần thi đấu của đội tuyển nữ và mong rằng đội tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được để đạt thành tích cao nhất tại SEA Games 30, tổ chức tại Philippines vào cuối năm nay.

- Báo Thanh Niên ngày 29/8 đưa tin: Đội phó Văn Toàn và niềm tin đặc biệt của ông Park với 'đứa con thần gió' cho biết: Lần thứ 2 liên tiếp trao băng đội phó cho thấy niềm tin, kỳ vọng đặc biệt của HLV Park Hang-seo vào tiền đạo Nguyễn Văn Toàn ở tuyển Việt Nam để chinh phục vòng loại World Cup 2022. Ở lần tập trung thứ 2 trong năm 2019, HLV Park Hang-seo rất sớm chốt lại thành phần ban cán sự với đội trưởng hiển nhiên là trung vệ Quế Ngọc Hải cùng 2 đội phó Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn.

- Báo Tin tức ngày 28/8 đưa tin: "Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam" cho biết: Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 28/8 cho biết: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam với thành tích xuất sắc đoạt chức vô địch Đông Nam Á 2019. Trước thành tích mới nhất của bóng đá nữ nước nhà, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. Thủ tướng khen ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của đội nữ Việt Nam, thi đấu hết sức mình vì màu cờ sắc áo để giành thắng lợi một cách thuyết phục và chúc toàn đội có những thành công hơn nữa trong tương lai. Nhân dịp này Thủ tướng cũng chúc đội tuyển nam tiếp nối thành tích của các cô gái Việt Nam, để cũng giành kết quả tốt trước đội tuyển nam Thái Lan ở trận đấu vòng loại World Cup 2022 sắp tới.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "HLV Thái-lan thừa nhận lo lắng trước trận đấu với tuyển Việt Nam" cho biết: Tân HLV của đội tuyển Thái-lan, ông Akira Nishino thừa nhận có một chút lo lắng trước thềm đối đầu với đội tuyển Việt Nam ở trận mở màn bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sắp tới. Để chuẩn bị cho chiến dịch quan trọng này, bóng đá Thái-lan đã có những thay đổi đáng chú ý, bao gồm việc bổ nhiệm ông Nishino, người từng dẫn dắt tuyển Nhật Bản lọt vào tới vòng loại trực tiếp World Cup 2018. Trước đại chiến với tuyển Việt Nam, HLV Nishino đã cho triệu tập sơ bộ đến 33 tuyển thủ nhằm sàng lọc nhân tài, trước khi rút gọn xuống còn 23 cái tên chính thức.

- Báo Văn hóa ngày 28/8 đưa tin: "Khó cho ông Park" cho biết: ĐT Việt Nam vừa hội quân tại Hà Nội để chuẩn bị cho trận mở màn bảng G Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp ĐT Thái Lan vào ngày 5.9. Chuyến làm khách trên đất Thái được dự báo lành ít dữ nhiều cho ĐT Việt Nam. Quỹ thời gian chuẩn bị ngắn, quân số thiếu hụt, phần lớn các tuyển thủ mệt mỏi, quá tải khiến HLV Park Hang Seo đối mặt nhiều thách thức trong việc giúp học trò vượt qua sức ỳ, tái tạo sức lực và cảm giác "thèm" chơi bóng.

- Báo Thanh Niên ngày 28/8 đưa tin: Thái Lan có trưởng đoàn mới trước trận 'đại chiến' với Việt Nam cho biết: Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã quyết định bổ nhiệm ông Pinijsorn Luechaikajohnpan làm trưởng đoàn tuyển Thái Lan phụ trách vòng loại thứ hai World Cup 2022 từ ngày 5.9.2019 đến ngày 9.6.2020. Ông Luechaikajohnpan vốn là giám đốc điều hành của Plan B Media Public Company Limited, một công ty truyền thống là đối tác của FAT. Ông Luechaikajohnpan sẽ đảm nhiệm vị trí của người tiền nhiệm Kitisak Champathipong.

- Báo Nhân Dân ngày 28/8 đưa tin: "Playoff VBA 2019: Cantho Catfish níu giữ hy vọng" cho biết: Tối 27-8, tại Nhà thi đấu Tây Hồ (TP Hà Nội), Thang Long Warriors tiếp đón Cantho Catfish với mục tiêu giành một thắng lợi để có chiếc vé đầu tiên vào vòng chung kết VBA 2019. Sau khi nhận thất bại tại trận đấu đầu tiên trước Thang Long Warriors, Cantho Catfish hiểu rằng chiến thắng là nhiệm vụ duy nhất dành cho họ nếu như muốn tiếp tục nuôi hy vọng bảo vệ ngôi vô địch. Với quyết tâm đó, các học trò của HLV Jordan Collins dồn lên tấn công bất chấp sức ép từ các cổ động viên đội chủ nhà ngay sau tiếng còi khai cuộc. Lần lượt Tâm Đinh (6 điểm), De Angelo Hamilton (4 điểm) và Sang Đinh (4 điểm) thay nhau ghi điểm để mang về lợi thế 19-17 cho đội khách sau hiệp 1.

- Báo Thanh Niên ngày 28/8 đưa tin: "Võ Anh Quân lập cú đúp giúp U.15 Việt Nam thắng ngược Myanmar 2 – 1" cho biết: Xáo trộn nhiều, để Myanmar ghi bàn trước, nhưng sự xuất sắc với cú đúp của Võ Anh Quân giúp U.15 Việt Nam thắng ngược 2-1 để bám sát Hàn Quốc tại giải U.15 quốc tế 2019. Lúc 16 giờ 30 ngày 28.8, tại sân vận động thành phố Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã diễn ra trận thi đấu thứ 2 giải bóng đá nam U.15 quốc tế giữa chủ nhà U.15 Việt Nam và Myanmar.

4.Lĩnh vực Gia đình

- Báo Phụ nữ Việt Nam ngày 29/8 đưa tin: "Vụ chồng đánh vợ dã man ở Long Biên: Vợ xin hòa giải, bất ngờ rút đơn" cho biết: Sau 2 ngày xảy ra sự việc người chồng đánh vợ dã man ở Long Biên (Hà Nội) khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ, tối 28/8 nạn nhân của vụ bạo hành đã xin hòa giải và bất ngờ rút đơn tố cáo người chồng bạo hành. Liên quan đến vụ chị V.T.L (27 tuổi, trú tại Thạch Bàn, Long Biên) mới sinh con 2 tháng bị chồng là Nguyễn Xuân Vinh (32 tuổi) đánh đập dã man khiến dư luận phẫn nộ, theo thông tin từ Công an phường Long Biên, tối 28/8 chị L. đã cùng chồng đến công an phường để xin hòa giải và chị L. đã rút đơn tố cáo.Người trong cuộc cho hay, phía gia đình hai bên thống nhất Vinh từ nay không được hăm dọa gia đình chị L.; hai vợ chồng kết thúc trong êm đẹp, không kiện tụng.

Theo: bvhttdl.gov.vn

Các tin khác
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
20/11
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch