Ngoài ra chúng ta cũng có thể tham khảo thêm những dự án, căn hộ cao cấp tại đây để có cái nhìn tổng quan về thị trường bất động sản tại Tp. HCM như dự án Luxgarden, dự án 790tr Bình Tân can ho Green Town, Dự án tiêu chuẩn Nhật Bản căn hộ Ascent Lakeside, Ngoài ra, bán thêm dat nen Long Hung City, Hay du an Long Hung City giá từ Chủ đầu tư. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp thêm dự án mới Can ho Opal Tower sắp công bố, cũng như dự án opal city. Nếu quan tâm dự án trung tâm Quận 3 thì tham khảo ngay Grand Central. Xem thêm Luxriverview Quan 7, Green Town, cũng như là căn hộ Ascent Lakeside, Du an Sky Symphony, Can ho gia tot Chuyen dich vuhut be phot, thong cong, nao vet ho ga, thong tac cau cong, nha ve sinh uy tin gia re. Quy khach ha noi can hut be phot tai thanh xuan, ho ga, ham cau vui long lien he chung toi ,thong tac ve sinh,
Tin tức - Sự kiện / Bản tin "Quản lý VH,TT&DL"
Sự ủng hộ của cấp ủy Đảng và Chính quyền cho hoạt động công đoàn với 8 chữ vàng: Chìa khóa cho mọi thành công
Ngày đăng: 23/01/2019
Từ thực tiễn tham gia công tác công đoàn Bộ VHTTDL những năm tháng qua, tôi đã rút ra được một vài kinh nghiệm bổ ích cho việc tổ chức công đoàn-nhất là ở cấp cơ sở- khi mà Ban chấp hành công đoàn chúng ta tranh thủ được sự ủng hộ, sự quan tâm quý báu của Ban lãnh đạo cơ quan (Cấp ủy Đảng-chính quyền) được gói gọn trong 8 chữ, đó là: "Chủ trương - Nhân lực - Kinh phí - Thời gian".

Trong suốt cuộc đời công tác của mình, tôi có gần trọn một khóa (gần 5 năm tham gia công tác công đoàn Bộ VHTTDL, từ tháng 10/2012 đến tháng 3/2017). Đây là những năm tháng rất có ý nghĩa đối với cá nhân tôi, trong cuộc đời công tác của tôi; bởi những năm tháng ấy, tôi thực sự được "tắm mình" trong phong trào hoạt động công đoàn của Bộ VHTTDL, được đến hầu hết các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Bộ (75 đơn vị trực thuộc), được làm việc, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác công đoàn với nhiều lãnh đạo chính quyền-cấp ủy Đảng, Ban chấp hành công đoàn cơ sở về hoạt động tổ chức công đoàn trong bối cảnh đất nước ta đang đẩy mạnh CNH-HĐH, hội nhập và phát triển; đồng thời tổ chức công đoàn Bộ VHTTDL vừa phải tham mưu cho Bộ và tích cực tham gia thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị của ngành, vừa phải bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; công đoàn chúng ta lại vừa phải vận động quần chúng và đoàn viên công đoàn, người lao động để tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động công đoàn (cả bề nổi và chiều sâu) sao cho hiệu quả và thiết thực nhất.

 

Từ thực tiễn tham gia công tác công đoàn Bộ VHTTDL những năm tháng qua, tôi đã rút ra được một vài kinh nghiệm bổ ích cho việc tổ chức công đoàn-nhất là ở cấp cơ sở- khi mà Ban chấp hành công đoàn chúng ta tranh thủ được sự ủng hộ, sự quan tâm quý báu của Ban lãnh đạo cơ quan (Cấp ủy Đảng-chính quyền) được gói gọn trong 8 chữ, đó là: "Chủ trương - Nhân lực - Kinh phí - Thời gian". Theo thiển ý của cá nhân tôi, đây có thể ví như "Chìa khóa vàng" để tổ chức công đoàn cơ sở của chúng ta tổ chức mọi hoạt động/triển khai mọi công việc sẽ hiệu quả, đem lại mọi thành công (nói theo cách nói của công tác "Dân vận" của Đảng, thì thực hiện tốt công tác "dân vận khéo" này đối với lãnh đạo cơ quan ủng hộ cho tổ chức công đoàn, tức là chúng ta đã thành công được 50 %, đây cũng có thể coi là "tài năng" của BCH công đoàn trong việc thuyết phục cấp ủy Đảng-lãnh đạo chính quyền luôn ủng hộ, quan tâm đến công đoàn). Sau đây xin được phân tích kỹ hơn từng thành tố của "8 chữ vàng" nêu trên.

Chủ trương (Sự ủng hộ của Cấp ủy Đảng-Chính quyền với hoạt động công đoàn về mặt "Chủ trương"). Nói tới hoạt động công đoàn-trong đó có cấp cơ sở- là nói tới việc xây dựng/lập kế hoạch công tác công đoàn trong một năm/một giai đoạn (thậm chí cho cả nhiệm kỳ CĐCS là 5 năm, theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, nhiệm kỳ 2018-2023). Đương nhiên khi mà BCH công đoàn chúng ta xây dựng kế hoạch công tác (ngắn hạn), ví dụ cho 01 năm, thì thường là phải xây dựng trong quý IV của năm trước (sau khi BCH công đoàn họp và thống nhất các ý kiến đề xuất/các phương án và nội dung hoạt động); Sau đó BCH công đoàn phải xin ý kiến cấp ủy Đảng/ báo cáo Thủ trưởng đơn vị xem xét, cho ý kiến vào bản Kế hoạch công tác này (căn cứ vào kế hoạch công tác của Cấp ủy Đảng và của Chính quyền trong năm tới và đặc thù, điều kiện thực tiễn của cơ quan, cũng như đối chiếu với kế hoạch công tác của công đoàn cấp trên, để tổ chức Đảng và chính quyền cân nhắc và xem xét và cho ý kiến cụ thể). Khi mà kế hoạch công tác của công đoàn đã được cấp ủy Đảng-Chính quyền cơ quan chấp thuận, đồng ý (hoặc có sự điều chỉnh cần thiết cho phù hợp với thực tiễn, tình hình cơ quan); thì tức là công đoàn cơ sở chúng ta đã được sự đồng ý về "chủ trương", BCH công đoàn có thể ban hành Quyết định về kế hoạch công tác công đoàn trong năm tới (các hoạt động chính của công đoàn cơ sở thường bao gồm: Hội nghị, hội thảo, hội thi, tập huấn, tham quan, du lịch, về nguồn, cũng như tổ chức các sự kiện ngày lễ kỷ niệm 8/3, 20/10, hoạt động đền ơn đáp nghĩa và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác...). Trong thực tiễn hoạt động của CĐCS, đây sẽ là nội dung quan trọng nhất, là chìa khóa vàng đầu tiên, khi tổ chức công đoàn chúng ta tranh thủ được sự quan tâm, ủng hộ "một cách toàn diện" của lãnh đạo cơ quan với công đoàn. Bởi trong thực tế, nếu công đoàn chúng ta hoạt động chưa theo kế hoạch, chưa bài bản, nhiều khi tùy hứng, luộm thuộm, thì dễ bị Thủ trưởng cơ quan phê bình/hoặc "bắt bài", dẫn đến sẽ không tranh thủ được nhiều sự quan tâm và ủng hộ quý báu của lãnh đạo cơ quan cho tổ chức công đoàn.

Nhân lực (Sự ủng hộ của Cấp ủy Đảng-Chính quyền với hoạt động công đoàn về mặt "Nhân lực"). Đây sẽ là yếu tố quan trọng thứ hai, khi công đoàn chúng ta nhận được sự quan tâm, ủng hộ của Cấp ủy Đảng-Chính quyền cơ quan. Bởi lẽ xét về mặt công việc, sau khi có chủ trương, có kế hoạch công tác, yếu tố nhân lực (bao gồm tổ chức, thực hiện và tham gia) là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong thực tiễn hoạt động tổ chức công đoàn cơ sở, dù công đoàn đông hay ít đoàn viên, BCH công đoàn đều phải cân nhắc/tính toán để huy động người lao động tham gia. Trong thực tiễn tổ chức hoạt động của Công đoàn Bộ VHTTDL (giai đoạn từ 2013-2017); có những hoạt động Liên hoan văn nghệ quần chúng cấp Bộ (2 năm 1 lần), có CĐCS huy động gần 100 % đoàn viên công đoàn tham gia (kể cả Ban lãnh đạo cơ quan), với một dàn đồng ca hoành tráng (biểu diễn trên sâu khấu Nhà Hát lớn); hoặc Giao lưu thi đấu thể thao cấp Bộ (2 năm 1 lần) tổ chức tại Nhà thi đấu Thể thao Quận Cầu Giấy, có cuộc thu hút hơn 550 vận động viên không chuyên tham gia thi đấu (ở 3 nội dung: kéo co, cầu lông, bóng bàn). Nói như vậy để thấy rằng BCH công đoàn cơ sở sẽ vận dụng vào từng trường hợp/kỳ/cuộc cụ thể để huy động quân số, đoàn viên công đoàn tham gia sao cho đạt hiệu quả, có phong trào và cả thành tích. Để sao cho các đoàn viên công đoàn vẫn tích cực tham gia công tác công đoàn, mà vẫn đảm bảo và hoàn thành tốt công tác chuyên môn. Bởi một điều này nữa: trong thực tiễn hoạt động công đoàn Bộ VHTTDL, có một số nhà hát của Bộ thường xuyên có những chương trình đi biểu diễn ở trong nước/hay ở nước ngoài, hoặc tham gia các Hội diễn nghệ thuật: Kịch nói, Tuồng, Chèo, Cải lương, Xiếc v.v... Vì vậy, việc đảm bảo quân số tập trung ở nhà, để tham gia các hoạt động chung của công đoàn cũng như các hoạt động theo Khối công đoàn của Bộ VHTTDL cũng không dễ dàng như mong muốn. Cho nên, việc BCH công đoàn cơ sở giải được "bài toán về nhân lực" cho hoạt động công đoàn cũng là một thành công của chúng ta.


Hình ảnh: Công đoàn cơ sở Viện Phim Việt Nam tổ chức giải thể thao (năm 2016)

Kinh phí (Sự ủng hộ của Cấp ủy Đảng-Chính quyền với hoạt động công đoàn về mặt "Kinh phí"). Từ thực tế hoạt động công đoàn những năm tháng qua, tôi nhận thức rằng; hầu hết hoạt động nào của công đoàn cũng cần có kinh phí để đáp ứng/triển khai. Nhân dân ta nói nôm na" Vấn đề đầu tiên" tức là "tiền đâu"? Cũng là để nhấn mạnh vấn đề kinh phí cho các hoạt động của mọi tổ chức, cơ quan, đoàn thể trong xã hội. Thế cho nên, sau khi có chủ trương đồng ý của lãnh đạo cơ quan, có phương án tổ chức và sự tham gia của đoàn viên công đoàn, thì việc sử dụng/vận dụng chi tiêu hợp lý (tài chính) cho hoạt động công đoàn cơ sở cần được BCH công đoàn lưu ý, triển khai hiệu quả (trên cơ sở Bản Dự trù kinh phí được Chủ tịch công đoàn phê duyệt cho 1 nhiệm vụ/một đầu công việc/một hoạt động).Trong thực tế, hoạt động CĐCS của Bộ VHTTDL những năm qua, nếu CĐCS có đông đoàn viên (từ 100 đến 200 người); thì bài toán kinh phí công đoàn sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn (vì theo Phân bổ tài chính công đoàn, hiện CĐSS chúng ta đang được hưởng 63,4 % đoàn phí công đoàn). Tuy nhiên, nếu các CĐCS chỉ có 15-20 đoàn viên (như ở các Vụ/Cục chức năng trực thuộc Bộ), thì bài toán tự chủ tài chính trong các hoạt động của công đoàn, như: Hoạt động kỷ niệm ngày 8/3, 20/10; hoạt động Nữ công, các phong trào văn nghệ-thể thao của công đoàn cơ sở v.v..., sẽ rất khó khăn. Vì vậy các CĐCS này sẽ phải đề nghị Chính quyền hỗ trợ một phần kinh phí cho các hoạt động. Vẫn biết rằng từ xưa đến nay, kinh phí công đoàn luôn hạn hẹp (chỉ tính riêng các mặt hoạt động bề nổi, phong trào công đoàn, có khi đã không đủ, đó là chưa kể những việc theo chức năng, nhiệm vụ của mình, như: ma chay, hiếu hỷ, quyên góp ủng hộ bão lũ, thiên tai, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa....). Vì thế, bên cạnh việc BCH công đoàn năng động, sáng tạo để có thêm nguồn thu công đoàn, thì Chìa khóa vàng thứ 3 này cũng nói lên sự quan tâm/ủng hộ quý báu của cấp ủy Đảng-Chính quyền cho hoạt động tổ chức công đoàn chúng ta trong suốt cả nhiệm kỳ.

Thời gian (Sự ủng hộ của Cấp ủy Đảng-Chính quyền với hoạt động công đoàn về mặt "Thời gian"). Đây là yếu tố cuối cùng trong 8 chữ vàng đã nói ở trên, song yếu tố này cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc tổ chức/triển khai thực hiện kế hoạch công tác của CĐCS. Bởi lẽ, nếu công đoàn cơ sở chúng ta tuy đã hội đủ 3 yếu tố (Chủ trương, nhân lực, kinh phí), song về vấn đề thời gian nếu công đoàn chúng ta chưa tranh thủ được lãnh đạo và bố trí được một cách hợp lý, thì sẽ dẫn đến khó thực hiện thành công cho hoạt động. Bởi xét một cách toàn diện, chúng ta vẫn luôn phải ưu tiên cho công việc; cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nên nếu BCH công đoàn cơ sở bố trí công việc /hoạt động công đoàn trùng khớp với các hoạt động lớn của ngành/hoạt động trọng tâm của đơn vị, thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức thực hiện. Cho nên, để đảm bảo thành công, chúng ta nên bố trí/căn nhắc & thu xếp để sao cho hoạt động của công đoàn diễn ra vào thời điểm thuận lợi nhất, phù hợp nhất. Trong thực tiễn hoạt động Công đoàn Bộ VHTTDL những năm qua, nếu tổ chức hội nghị, cuộc họp thường nên tránh ngày thứ 2 đầu tuần (vì nhiều đ/c BCH hay phải tham gia Hội nghị giao ban cơ quan); hoặc đầu năm các nhà hát của Bộ thường hay có chương trình đi biểu diễn phục vụ bà con nhân dân ở biên giới-hải đảo, vùng sâu, vùng xa, nên rất bận, khó có thể tham gia hoạt động chung của công đoàn.


Một tiết mục giao lưu văn nghệ của Công đoàn Khối Tham mưu quản lý Nhà nước Bộ VHTTDL (năm 2013)

Tóm lại, từ kinh nghiệm thực tế về hoạt động công đoàn ở Bộ VHTTDL mà tôi đã được chứng kiến, tham gia, trải nghiệm, đồng hành trong thời gian qua, tôi mạnh dạn nêu ra một vài suy nghĩ và kinh nghiệm của mình, khu trú trong 8 chữ vàng. Xét về mối quan hệ biện chứng, theo quan điểm duy vật Mác-Lênin, thì: "Chủ trương, nhân lực, kinh phí, thời gian" là mối quan hệ hữu cơ, gắn bó mật thiết với nhau. Mối quan hệ biện chứng này vừa khái quát nội hàm, yếu tố vật chất (nhân lực-kinh phí), vừa khái quát nội hàm, yếu tố phi vật chất (chủ trương-thời gian); song giữa chúng, luôn có mối quan hệ qua lại, bổ trợ cho nhau, giúp cho công tác công đoàn của chúng ta đạt hiệu quả. Bởi suy cho cùng, hoạt động của tổ chức công đoàn có vai trò rất quan trọng (nằm trong bộ máy hạt nhân lãnh đạo cơ quan: Cấp ủy Đảng-Chính quyền-Công đoàn-Đoàn Thanh niên), vì trong thực tế những năm qua, công tác ở Bộ VHTTDL, tôi nghiệm thấy rằng: Những nơi nào, đơn vị nào mà cấp ủy Đảng-Chính quyền quan tâm tạo điều kiện cho công đoàn hoạt động tốt, thì ở nơi ấy, cơ quan ấy, có sự đoàn kết tốt, cơ quan làm việc hiệu quả, đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn, tổ chức công đoàn luôn là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy Đảng và chính quyền, người lao động. Và đương nhiên người/cơ quan được hưởng lợi đầu tiên/trước tiên là Cấp ủy Đảng và Lãnh đạo đơn vị (xin được nói thêm là, cũng theo quan điểm duy vật biện chứng của Các-Mác trong cuốn Tư bản luận: Khi chủ sở hữu quan tâm đến người lao động tốt, tức là quan tâm đến lực lượng sản xuất-yếu tố sống còn của nhà máy, cơ quan, xí nghiệp. Chính yếu tố này, lực lượng này sẽ góp phần tạo nên giá trị thăng dư cho cơ quan, đơn vị). Còn ngược lại, đơn vị nào xảy ra mất dân chủ, mất đoàn kết nội bộ, lãnh đạo độc đoán, chuyên quyền, gia trưởng; cơ quan có nhiều đơn thư, kiện cáo, thì ở nơi ấy, công đoàn cũng chưa làm tròn trách nhiệm của mình, bởi công đoàn chúng ta phải phát hiện ra những hành vi tiêu cực, sai trái và dám đấu tranh phê bình với các biểu hiện ấy. Đó cũng là thái độ và trách nhiệm của tổ chức công đoàn chúng ta trong đấu tranh và phê bình, góp phần xây dựng tổ chức Đảng-Chính quyền trong sạch, vững mạnh./.   

                                                                              Ths. Nguyễn Hữu Giới  

Nguyên Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL

Theo bvhttdl.gov.vn

Các tin khác
DU XUÂN KON TUM - (14/01/2020)
Chuyên cung cấp, thiết kế, thi công cảnh quan sân vườn, chau composite, chậu composite, chậu cây kiểng, chau cay kieng, chậu cây cảnh, chau cay canh, cham soc san vuon, chăm sóc sân vườn, thiết kế cảnh quan, thiet ke canh quan, công ty cảnh quan, công ty thiết kế cảnh quan, cong ty canh quan, cong ty thiet ke canh quan, thi công sân vườn, thiet ke san vuon dep, thiết kế sân vườn đẹp, san vuon, thiết kế sân vườn, sân vườn đẹp, san vuon dep, thiet ke san vuon, sân vườn, vườn đẹp, vuon dep, tiểu cảnh sân vườn, thiet ke canh quan, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn biệt thự, thiet ke san vuon biet thu, tieu canh san vuon, thi cong san vuon, thiet ke thi cong san vuon, thiết kế thi công sân vườn, san vuon biet thu, thiết kế hồ cá koi, hồ cá koi nhật bản, ho ca koi nhat ban, ho ca koi, hồ cá koi, ho ca koi dep, hồ cá koi đẹp, thiet ke ho ca koi, thi công hồ cá koi, thi cong ho ca koi, vuon treo, vườn treo, vườn treo tường, vườn trên tường, vườn thẳng đứng, vườn đứng, vuon thang dung, tường cây xanh, tường cây, trồng cây trên tường, vườn tường, vuon tuong, trong cay tren tuong, tường cây xanh, tuong cay xanh, thi công vườn đứng, thi cong vuon dung, thiết kế quán cafe sân vườn, thiet ke quan cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon, thiet ke cafe san vuon dep uy tín, chất lượng, giá rẻ nhất tphcm.
Công ty làm bảng hiệu giá rẻ HCM. Xưởng lam bang hieu đẹp hcm. Công ty in standee giá rẻ hà nội hcm. Cong ty in viet nhat giá rẻ hcm. Công ty in việt nhật giá rẻ HCM Công ty in phú quốc giá rẻ HCM Công ty quảng cáo phú quốc giá rẻ HCM Công ty in hiflex giá rẻ HCM Bán thi công backdrop giá rẻ HCM Làm in backdrop giá rẻ HCM Cung cap cho thue backdrop giá rẻ HCM Xuong in backdrop giá rẻ HCM Xuong máy in hiflex giá rẻ HCM Xuong máy in pp giá rẻ HCM Xuong máy in decal giá rẻ HCM Xuong máy in bạt giá rẻ HCM Ban máy in kỹ thuật số giá rẻ HCM Cung Cap máy in khổ lớn giá rẻ HCM Xuong may in hiflex giá rẻ HCM Xuong may in pp giá rẻ HCM Xuong may in decal giá rẻ HCM Xuong may in bat giá rẻ HCM Xuong may in ky thuat so giá rẻ HCM Xuong may in kho lon giá rẻ HCM
Dịch vụ làm đẹp, spa lam dep chất lượng với ưu đãi thường xuyên
Bí quyết Chăm Sóc Da - Dưỡng Da hiệu quả tại nhà. Chia sẻ Cách cham soc da cải thiện làn da đơn giản từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm.
Cách điều trị mụn triệt để, dieu tri mun tận gốc công nghệ Blue Light tại trexanhspa.vn, đặc trị các loại mụn không để lại sẹo và vết thâm
Triệt lông vĩnh viễn với New Elight OPT tại trexanhspa.vn. Dịch vụ triet long vinh vien hiệu quả 100%, không đau, tiết kiệm 50% chi phí, bảo hành trọn đời
Tắm trắng toàn thân theo chuẩn Hàn Quốc, tam trang toan than mang lại hiệu quả trắng da đến 90%, giải pháp tắm trắng da an toàn mà tiết kiệm
Chuyên cung cấp các loại giày da bảo hộ lao động, khẩu trang 3m, thang dây thoát hiểm, khau trang 3m, thang day thoat hiem, mặt nạ chống độc, găng tay bảo hộ lao động, kinh bao ho lao dong, dây đai an toàn, gang tay bao ho, day dai an toan, găng tay bảo hộ, gang tay bao ho lao dong, mat na chong doc, kính bảo hộ lao động, quan ao cong nhan, khau trang hoat tinh, thiết bị phòng sạch, ủng bảo hộ lao động, nut tai chong on, day an toan, dây an toàn, khẩu trang hoạt tính, quần áo công nhân, đồng phục công nhân, ung bao ho lao dong, nút bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, dong phuc cong nhan, găng tay cao su, gang tay cao su, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, thiet bi phong sach, nón bảo hộ lao động, bịt tai chống ồn, non bao ho lao dong, nut bit tai chong on, mat na phong doc, mặt nạ phòng độc, giày bảo hộ lao động, bit tai chong on, giay bao ho, giày bảo hộ, giay bao ho lao dong, áo bảo hộ lao động, khau trang y te, ao bao ho lao dong, khẩu trang y tế, khau trang hoat tinh, máy sấy công nghiệp, may say cong nghiep, nut tai chong on, bịt tai chống ồn, nút tai chống ồn, bit tai chong on, tu say cong nghiep, máy sấy nông sản, may say nong san, tủ sấy công nghiệp, mặt nạ chống độc, mat na chong doc, dây đai an toàn, mat na phong doc, day an toan, mặt nạ phòng độc, day dai an toan, dây an toàn, giay bao ho, mu bao ho lao dong, mũ bảo hộ lao động, khau trang 3m, bao tay bao ho lao dong, gang tay bao ho lao dong, gang tay lao dong, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, găng tay bảo hộ, găng tay bảo hộ lao động, tủ sấy thực phẩm, máy sấy rau quả, may say thuc pham, máy sấy cá khô, máy sấy cá khô, máy sấy trái cây, máy sấy trái cây, thiết bị sấy, sấy nông sản, tủ sấy công nghiệp, máy sấy hoa quả giá rẻ, điện trở công nghiệp, máy sấy khô hoa quả chất lượng, giá rẻ hàng đầu việt nam.
Dịch vụ vệ sinh cầu cống, đào hầm, rác thải, vệ sinh công nghiệp, nao vet ho ga, vet ho ga, vét hố ga, nạo vét hố ga, rut ham cau, rút hầm cầu, rut ham cau gia re, hut ham cau, hút hầm cầu, rut ham cau hcm, hút hầm cầu hcm,
Chuyên in ấn, thiết kế thi công quảng cáo, Cong ty in, dich vu in, in bang ron, in bang ron gia re, in decal, in decal gia re, in decal gia re hcm, in decal giay, in co phuon, treo bang ron gia re, treo bang ron, standee, in standee, in folder, in poster, in lich tet, in lich tet gia re, in bao thu, in bao thu gia re, in to roi, in to roi gia re, in to roi gia re hcm, in catalogue, in catalogue tphcm, in catalogue gia re, in ky thuat so, in ky thuat so gia re, in ky thuat so kho lon, lam bang hieu, thi cong bang hieu, lam ban hieu led, lam ban hieu alu, in card visit, in card visit hcm, in card visit gia re, in name card, in name card gia re, in danh thiep, in phieu thu, in phieu chi, in tem nhan, in tem nhan gia re, in tem nhan tphcm, ke standee, ke x, ke chu x, standee, in backdrop, in backdrop gia re, in hiflex, in hiflex gia re, in hiflex gia re hcm, in pp, in pp gia re, in pp gia re hcm, lam bang hieu, thi cong bang hieu, thi cong backdrop, in canvas, in vai silk, in brochure, in bao bi giay, in tui giay tại tphcm và các tỉnh lân cận.
thong cong nghet, thong cong nghet gia re, thông cống nghẹt, thông cống nghẹt giá rẻ, thong cong nghet quan 1, thong cong nghet quan 10, thong cong nghet quan 11, thong cong nghet quan 12, thong cong nghet quan 2, thong cong nghet quan 3, thong cong nghet quan 4, thong cong nghet quan 5, thong cong nghet quan 6, thong cong nghet quan 7, thong cong nghet quan 8, thong cong nghet quan 9, thong cong nghet quan binh thanh, thong cong nghet quan go vap, thong cong nghet quan phu nhuan, thong cong nghet quan tan binh, thong cong nghet quan tan phu, thong cong nghet quan thu duc, rut ham cau quan 1, rut ham cau quan 10, rut ham cau quan 11, rut ham cau quan 12, rut ham cau quan 2, rut ham cau quan 3, rut ham cau quan 4, rut ham cau quan 5, rut ham cau quan 6, rut ham cau quan 7, rut ham cau quan 8, rut ham cau quan 9, rut ham cau quan binh thanh, rut ham cau quan go vap, rut ham cau quan phu nhuan, rut ham cau quan tan binh, rut ham cau quan tan phu, rut ham cau quan thu duc chất lượng giá rẻ nhất, thi công nhanh gọn.
Chuyên cung cấp dịch vụ thám tử giá rẻ, tham tu tu ha noi, tham tu tu tai ha noi, dịch vụ thám tử tư giá rẻ, tham tu tai ha noi, tham tu ha noi, công ty thám tử tư hà nội, dich vu thue tham tu o ha noi, dich vu tham tu tai ha noi, tham tu tu ha noi uy tin, thám tử tư hà nội, dich vu tham tu ha noi, công ty thám tử tư tại hà nội, công ty thám tử ở hà nội, dich vu tham tu tu ha noi, van phong tham tu uy tin ha noi, tham tu tu o ha noi, thám tử hà nội, văn phòng thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu tai ha noi, thám tử tại hà nội, dịch vụ thám tử tư tại hà nội, văn phòng thám tử tại hà nội, văn phòng thám tử tư tại hà nội, thue tham tu ha noi, công ty thám tử hà nội, dịch vụ thám tử hà nội, dịch vụ thám tử tại hà nội, thám tử tư ở hà nội, tham tu tu uy tin tai ha noi, tham tu tu gia re, công ty thám tử tại hà nội, thám tử tư tại hà nội, cong ty tham tu ha noi, van phong tham tu ha noi, dịch vụ thám tử tư hà nội, dich vu tham tu tu gia re, văn phòng thám tử hà nội, cong ty tham tu tu ha noi, van phong tham tu tu tai ha noi, công ty thám tử uy tín tại hà nội, thám tử tư uy tín tại hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, dịch vụ thám tử ở hà nội, van phong tham tu tai ha noi, thuê thám tử tại hà nội, cong ty tham tu tai ha noi, cong ty tham tu tu tai ha noi, cong ty tham tu o ha noi, thám tử tư hà nội uy tín, van phong tham tu tu ha noi, công ty dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử, cong ty tham tu uy tin nhat, tham tu uy tin, cong ty tham tu uy tin tai ha noi, dich vu thue tham tu, công ty thám tử tư, dich vu tham tu tu, dịch vụ thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư, dich vu tham tu, công ty thám tử, thám tử tư, thám tử tư, cong ty dich vu tham tu tu, cong ty dich vu tham tu, thue tham tu, cong ty tham tu uy tin, thue tham tu tu, cong ty tham tu tu, thuê thám tử tư, cong ty tham tu, dich vu tham tu uy tin, công ty thám tử uy tín, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp, tham tu chuyen nghiep, công ty thám tử uy tín nhất, dich vu tham tu chuyen nghiep, dịch vụ thám tử chuyên nghiệp, dich vu tham tu tu chuyen nghiep, thám tử chuyên nghiệp, thám tử tư chuyên nghiệp, công ty dịch vụ thám tử tư chất lượng, uy tín, bảo mật an toàn tuyệt đối.
balo gia re, balo hang hieu, balo hàng hiệu, ba lô, may balo theo mẫu, may balo theo mau, may balo quảng cáo, balo quảng cáo, gia công balo, in balo, may ba lô, may túi xách, sửa balo, sửa túi xách, sua balo, sửa túi xách, túi đựng laptop, tui dung laptop, balo du lich, balo du lịch, balo laptop, balo may anh, balo máy ảnh, balo thể thao, balo the thao, cặp văn phòng, cap van phong, túi đựng máy ảnh, tui dung may anh, túi xách du lịch, tui xach du lich, vali nhựa, vali nhua, vali nhựa dẻo, vali nhua deo, vali kéo, vali keo, vali du lich, vali du lịch, vali hàng hiệu, vali hang hieu, nơi bán vali, noi ban vali, vali vải, vali vai luôn là sản phẩm chất lượng, bảo hành 1 đổi 1.
Chuyên xây dựng, sửa chữa nhà ở tphcm, công ty hàng đầu tphcm về xay nha cap 4, xây nhà cấp 4, xay nha cap 4 dep gia re, xây nhà cấp 4 đẹp giá rẻ, xay nha tron goi, xây nhà trọn gói, ban ve thiet ke nha cap 4 dep, bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 đẹp, xay nha tro, xây nhà trọ, sua chua nha, sửa chữa nhà, dịch vụ sửa nhà trọn gói, dich vu sua nha tron goi gọi ngay chúng tôi khi có nhu cầu về xây dựng sửa chữa nhà cấp 4, nhà trọ. dịch vụ thám tử, dịch vụ thám tử tư, văn phòng thám tử, thám tử tư hà nội, dịch vụ thám tử tư chuyên nghiệp hà nội, rút hầm cầu giá rẻ, rut ham cau
Chuyen thi cong lap dat phong net, thanh ly phong net, bao tri phong net, cung cap linh kien phong net, ban ghe phong net, ghe phong net, ghe phong game, ban phong net, tu van lap dat phong net, lap dat phong net, chuyen lap dat phong net, lap dat phong net, thanh ly phong net uy tin gia re nhat tphcm
Chuyên thiết kế thi công hạ tầng xây dựng, chống thấm, sơn sửa nhà ở sửa cửa cuốn, sua cua cuon, sửa nhà, sua nha, sua nha gia re, sửa nhà giá rẻ, sua nha tron goi, sửa nhà trọn gói, sua chua nha, sửa chữa nhà, dich vu sua nha, sửa nhà cấp 4, sua nha cap 4, cải tạo nhà, cai tao nha, dịch vụ sửa chữa nhà, dich vu sua chua nha, sua nha chung cu, sửa nhà chung cư, sua chua nha tphcm, sửa chữa nhà tphcm, sua nha dep, sửa nhà đẹp, cải tạo nhà cũ, cai tao nha cu, sua chua nha dep, sửa chữa nhà trọn gói, sua chua nha gia re, sửa nhà chuyên nghiệp, sửa chữa nhà tphcm, dịch vụ sửa nhà tphcm, sua chua chung cu, sua nha gia re tphcm, dich vu sua chua nha tai tphcm, sua chua nha pho, sửa chữa nhà phố, sua chua nha hcm, dịch vụ sửa chữa nhà trọn gói, sơn nhà, son nha, son nha dep, sơn nhà đẹp, dich vu son nha, dịch vụ sơn nhà, son tuong nha, dịch vụ sơn nhà giá rẻ, sơn sửa nhà, dịch vụ sơn nhà tphcm, làm mái tôn, thi công mái tôn, lam mai ton, chống thấm nhà xưởng, chong tham, chống thấm, chống thấm nhà, chong tham dot, chong tham nha ve sinh, chong tham nha, chong tham tuong, chong tham san thuong, chong dot mai ton, chống thấm nhà vệ sinh, chong tham dot, chống thấm tường, chong tham nha ve sinh, dịch vụ chống thấm, chống thấm trần nhà, dich vu chong tham, thi công chống thấm, cong ty chong tham uy tín giá rẻ chuyên nghiệp hcm.
thanh lý đồ cũ, thanh ly cong ty, thanh ly hang cu, thanh lý hàng cũ, thanh ly hang cu sai gon, thanh ly hang cu hcm, dich vu thanh ly, thanh ly may lanh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh, thanh lý máy lạnh, thanh ly tu lanh, thanh ly tu dong, thanh ly tu mat, thanh ly may giat, thanh ly dien lanh, thu mua laptop cu, thu mua laptop cu hcm, thu mua iphone, thu mua ipad, thanh ly laptop, thanh ly laptop cu, thanh ly iphone, thanh ly ipad, thanh ly loa, thanh lý loa, thanh lý loa máy tính, thanh lý màn hình máy tính, thanh ly may tinh ban, thanh lý máy tính bàn, thanh ly phong net, Thanh lý bàn ghế, thanh ly ban ghe, thanh ly ban ghe cu, thanh lý bàn ghế cũ, thanh lý bàn ghế cũ hcm, thanh ly ban ghe go, thanh lý bàn ghế gỗ cũ, thanh ly ban ghe nha hang, thanh lý bàn ghế nhà hàng, thanh ly ban ghe phong khach, thanh lý bàn ghế phòng khách, thanh lý bàn ghế sofa, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn làm việc, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý bộ bàn ghế phòng khách, thanh ly ghe giam doc, thanh lý ghế gỗ, thanh lý ghế quán nét, thanh ly ghe salon, thanh lý sofa, thanh lý ghế văn phòng hcm, thanh ly van phong, thanh lý văn phòng, thanh lý văn phòng hcm, thanh ly ban ghe van phong, thanh lý bàn ghế văn phòng, thanh lý bàn ghế văn phòng cũ, thanh lý bàn văn phòng, thanh lý đồ văn phòng, thanh lý tủ văn phòng, thanh lý thiết bị văn phòng, thanh ly do dung van phong, thanh lý đồ dùng văn phòng, thanh lý máy tính văn phòng, thanh ly noi that van phong, thanh lý nội thất, thanh ly noi that, thanh lý đồ dùng gia đình, thanh ly do noi that, thanh lý đồ nội thất, thanh lý đồ nội thất gia đình, thanh lý đồ bếp, thanh ly do dung gia dinh, thanh ly do go noi that, thanh lý khách sạn, thanh ly khach san, thanh ly nha hang, thanh lý nhà hàng, thanh lý nhà hàng quán ăn, thanh ly nha hang quan an, thanh lý đồ dùng nhà hàng, thanh ly do dung nha hang, thanh lý đồ dùng quán cafe, thanh ly do dung quan café, thanh lý đồ bán cafe, thanh ly do ban café, thanh lý phòng karaoke, thanh ly phong karaoke, thanh lý quán ăn, thanh ly quan an, thanh lý quán bar, thanh ly quan bar, thanh ly quan cafe, thanh lý quán cafe, thanh lý quán karaoke, thanh ly quan karaoke, thanh ly quay bar, thanh lý quầy bar, thanh ly quay bar café, thanh lý quầy bar cafe, thanh lý shop thời trang, thanh ly shop thoi trang, thanh ly cua hang, thanh lý cửa hàng, thanh lý cửa hàng điện thoại, thanh ly cua hang dien thoai, thanh ly cua hang quan ao, thanh lý cửa hàng quần áo, thanh ly tu ban hang, thanh lý tủ bán hàng, thanh lý tủ cũ, thanh ly tu cu, thanh lý tủ bếp cũ, thanh ly tu bep cu, thanh ly tu kinh, thanh lý tủ kính, thanh ly tu quan ao cu, thanh lý tủ quần áo cũ, thanh lý ô tô, thanh ly o to, thanh lý ô tô cũ, thanh ly o to cu, thanh lý xe máy cũ, thanh ly xe may cu, thanh ly hang ton kho, thanh lý hàng tồn kho, thanh lý nhà xưởng, thanh ly nha xuong, thanh lý máy móc xưởng gỗ, thanh ly may moc xuong go, thanh ly may nen khi, thanh lý máy nén khí, thanh ly xuong co khi, thanh lý xưởng cơ khí, may lanh cu, máy lạnh cũ, ban may lanh cu, bán máy lạnh cũ, bao tri may lanh, bảo trì máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, thu mua may lanh, thu mua may lanh cu, may lanh cu toshiba, may lanh cu panasonic, may lanh cu hitachi, may lanh cu lg, may lanh cu reetech, may lanh cu sharp, may lanh cu national, laptop cu sony vaio, laptop cu dell, laptop cu asus, laptop cu acer, laptop cu hp, laptop cu lenovo, laptop cu toshiba, macbook cu, thu mua may lanh cu, thu mua máy lạnh cũ, sua may lanh quan 1, sửa máy lạnh quận 1, sua may lanh quan 2, sửa máy lạnh quận 2, sua may lanh quan 3, sửa máy lạnh quận 3, sua may lanh quan 4, sửa máy lạnh quận 4, sua may lanh quan 5, sửa máy lạnh quận 5, sua may lanh quan 6, sửa máy lạnh quận 6, sua may lanh quan 7, sửa máy lạnh quận 7, sua may lanh quan 8, sửa máy lạnh quận 8, sua may lanh quan 9, sửa máy lạnh quận 9, sua may lanh quan 10, sửa máy lạnh quận 10, sua may lanh quan 11, sửa máy lạnh quận 11, sua may lanh quan 12, sửa máy lạnh quận 12, sửa máy lạnh quận thủ đức, sua may lanh quan thu duc, sửa máy lạnh quận bình thạnh, sua may lanh quan binh thanh, sửa máy lạnh quận tân bình, sua may lanh quan tan binh, sửa máy lạnh quận tân phú, sua may lanh quan tan phu, sửa máy lạnh quận phú nhuận, sua may lanh quan phu nhuan, sửa máy lạnh quận bình tân, sua may lanh quan binh tan, sửa máy lạnh quận hóc môn, sua may lanh, sua chua may lanh, sửa máy lạnh, sửa chữa máy lạnh, ve sinh may lanh, vệ sinh máy lạnh, bảo trì máy lạnh, bao tri may lanh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn, dich vu may lanh, dịch vụ máy lạnh, ve sinh may lanh quan 1, vệ sinh máy lạnh quận 1, ve sinh may lanh quan 2, vệ sinh máy lạnh quận 2, ve sinh may lanh quan 3, vệ sinh máy lạnh quận 3, ve sinh may lanh quan 4, vệ sinh máy lạnh quận 4, ve sinh may lanh quan 5, vệ sinh máy lạnh quận 5, ve sinh may lanh quan 6, vệ sinh máy lạnh quận 6, ve sinh may lanh quan 7, vệ sinh máy lạnh quận 7, ve sinh may lanh quan 8, vệ sinh máy lạnh quận 8, ve sinh may lanh quan 9, vệ sinh máy lạnh quận 9, ve sinh may lanh quan 10, vệ sinh máy lạnh quận 10, ve sinh may lanh quan 11, vệ sinh máy lạnh quận 11, ve sinh may lanh quan 12, vệ sinh máy lạnh quận 12, ve sinh may lanh quan thu duc, vệ sinh máy lạnh quận thủ đức, ve sinh may lanh quan binh thanh, vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh, ve sinh may lanh quan tan binh, vệ sinh máy lạnh quận tân bình, ve sinh may lanh quan tan phu, vệ sinh máy lạnh quận tân phú, ve sinh may lanh quan phu nhuan, vệ sinh máy lạnh quận phú nhuận, ve sinh may lanh quan binh tan, vệ sinh máy lạnh quận bình tân, ve sinh may lanh quan hoc mon, vệ sinh máy lạnh quận hóc môn
Chuyên thanh lý laptop, máy ảnh, iphone, ipad tại tphcm. Công ty hàng đầu tphcm về dịch vụ thu mua laptop cu, thu mua may anh, thu mua máy ảnh, thu mua may anh cu, thu mua máy ảnh cũ, mua máy ảnh cũ giá cao, thu mua iphone, thu mua ipad, thu mua iphone cũ giá cao, thu mua ipad cũ giá cao, thu mua may tinh bang, thu mua máy tính bảng, thu mua máy tính bảng cũ giá cao, thu mua may tinh bang cu gia cao, thu mua macbook, thu mua macbook cũ giá cao, thu mua macbook cu gia cao uy tín, đến tận nơi thu mua mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.
khẩu hiệu thi đua
Thư viện ảnh
Liên kết website
THĂM DÒ Ý KIẾN
Thăm dò ý kiến nâng cấp website Trường Cán bộ quản lý văn hóa, thể thao và du lịch